Nền tảng BitShares và Hướng dẫn đầy đủ về tiền điện tử BTS và những dự đoán trong tương lai

BitShares là một nền tảng dựa trên blockchain phi tập trung tạo điều kiện trao đổi tài sản và cho phép người dùng biến tài sản trong thế giới thực của họ thành tài sản kỹ thuật số. Mạng cung cấp mức độ ổn định, khả năng mở rộng và tính thanh khoản vượt trội của tài sản. BitShares mang đến cho người dùng cơ hội tạo mã thông báo tùy chỉnh của riêng họ gắn với tài sản phi kỹ thuật số thông qua hợp đồng thông minh. Theo một số người đam mê cộng đồng tiền điện tử, BitShares là một trong những nền tảng giao dịch phi tập trung hoàn thiện nhất trên thị trường.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về nguồn gốc của BitShares, nhóm của nó và chuỗi khối của nó, thảo luận về đồng BitShares, nơi lưu trữ nó và cách mua, bán và giao dịch nó. Chúng tôi cũng sẽ chỉ ra những điểm mạnh và nhược điểm của BitShares, khám phá lộ trình của dự án và cố gắng tìm ra tương lai của nó trong ngành tiền điện tử.

Lịch sử và nhóm BitShares

Hình ảnh của Daniel Larimer, người sáng lập nền tảng BitShares và là nhà phát triển đã tạo ra thuật toán Proof of Stake được ủy quyền

Dự án được khởi động vào tháng 6 năm 2013 bởi một lập trình viên phần mềm và một doanh nhân tiền điện tử Daniel Larimer, người cũng được biết đến là nhà phát triển đằng sau thuật toán đồng thuận Proof of Stake được ủy quyền và công nghệ blockchain Graphene. BitShares có nguồn gốc là một nền tảng cho cổ phiếu của các công ty ảo (nó được gọi là ProtoShares vào thời điểm đó). Sau đó, nó chứa các loại tài sản khác, chẳng hạn như vàng, tiền tệ quốc gia, tiền kỹ thuật số, v.v..

Đối với những người chịu trách nhiệm phát triển BitShares, nền tảng không có một nhóm nhà phát triển cố định: có một số dịch giả tự do từ khắp nơi trên thế giới đang làm việc trong dự án. Tất cả các nâng cấp mạng phải được sự chấp thuận của các cổ đông trước khi được thực hiện. Dan Larimer rời dự án vào giữa năm 2016 nhưng không cắt đứt mối quan hệ của mình với dự án, giữ lại bộ mặt công khai của nền tảng BitShares trong mắt nhiều khán giả hơn.

Một nhân vật nổi bật khác của cộng đồng tiền điện tử, Charles Hoskinson (người đồng tạo ra Ethereum), cũng tham gia vào quá trình phát triển nền tảng BitShare. Các nhà phát triển, nhà phân tích và chuyên gia về tiền điện tử có kinh nghiệm như Ned Scott, Annemieke Dirks, Ronald Kramer, Stan Larimer và Fabian Shuh, trong số những người khác, đã làm việc để tạo và phát triển mạng.

A print screen of BitShares website home page with a logo, a motto, and a blue create account button</p>
<p>“class =” wp-image-55709 “/></p>
<p><h2><span id=Giải thích về chuỗi khối BitShares

Về cơ bản, BitShares là một nền tảng tài chính công cộng mã nguồn mở và trao đổi. Nó có thể được so sánh với Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc các sàn giao dịch khác trong thế giới thực; sự khác biệt duy nhất là BitShares không có quyền tập trung tại chỗ và dựa trên blockchain.

Blockchain BitShares được cung cấp bởi đồng xu BTS và chạy trên thuật toán đồng thuận Proof of Stake được ủy quyền. Nó có nghĩa là các bên liên quan giao quyền biểu quyết cho bên thứ ba. Càng nhiều người nắm giữ cổ phần, quyền biểu quyết của họ càng lớn. Trong DPoS, danh tiếng của trình xác thực có ý nghĩa lớn: nếu một nút hoạt động không hiệu quả hoặc cố gắng gian lận, nó sẽ bị loại trừ và thay thế bằng một nút khác. Có một số lượng hạn chế các nút xác thực và những người nắm giữ đồng tiền BitShares bỏ phiếu cho các nút đó được chọn.

Trong hệ sinh thái này, các nút được gọi là “nhân chứng”. Họ xử lý và xác thực các giao dịch thay mặt chủ sở hữu và nhận được phần thưởng cho những nỗ lực của họ. Tại mọi thời điểm, có không ít hơn 11 nhân chứng trên mạng, nhưng thông thường nhiều hơn thế – 20 hoặc 50. Cổ đông quyết định số lượng chính xác của các nút xác nhận bằng cách bỏ phiếu.

Nếu bạn muốn biết thêm về thuật toán Proof of Stake được ủy quyền, hãy xem bài viết chi tiết của chúng tôi về Cơ chế đồng thuận PoS.

Nền tảng đã thông qua Graphene, một triển khai blockchain mã nguồn mở cung cấp khả năng mở rộng tuyệt vời và tốc độ hoạt động ấn tượng. Chuỗi khối BitShares tuyên bố có thể xử lý tới 100.000 giao dịch mỗi giây, nhiều hơn cả các hệ thống thanh toán Visa và MasterCard cộng lại.

Một khối mới được tạo sau mỗi ba giây trên blockchain BitShares. Phần thưởng khối bằng 1 BTS, mang lại cho người xác nhận 1200 BTS mỗi giờ.

A bitshares core 3.3.0 sign with dark and light blue gear-wheels and upgrade features, extensions, and new features written on it</p>
<p>“class =” wp-image-55718 “/></p>
<p>BitShares nổi tiếng trong việc chống lại vấn đề biến động tiền điện tử. Vậy, blockchain BitShares giúp sản xuất tài sản kỹ thuật số ổn định như thế nào? Đây là bí quyết của dự án: mạng BitShares chuyển đổi tài sản trong thế giới thực thành nhóm bithares. </p>
<p>Ví dụ: 1 BitARS (peso Argentina) bằng một lượng Bitshares nhất định ở mức giá tạo nên 1 ARS đầy đủ. Bằng cách này, nó không thực sự quan trọng giá Bitshares là bao nhiêu. Mỗi khi chúng ta cần biết giá chính xác trong BTS, nó sẽ được tính toán lại theo tình hình thị trường hiện tại. Điều này cũng đúng với BitGold, BitSilver, BitUSD, v.v..</p>
<p>Cơ chế này truyền cảm hứng cho các thương gia kỹ thuật số vì họ có thể chắc chắn rằng 1 BitARS sẽ có giá cao như ngày hôm sau so với ngày chúng được chuyển đổi. Giá Bitshares có thể thay đổi, nhưng một lượng BTS coin nhất định sẽ luôn tạo thành giá trị ban đầu của tài sản.</p>
<p>Hệ sinh thái BitShares cho phép chuyển đổi hầu hết các tài sản trong thế giới thực thành bithares: người dùng có thể chuyển đổi tiền tệ fiat, cổ phiếu của công ty, vàng, bạc, kim loại quý khác, tiền kỹ thuật số, biên lai tiền gửi, v.v. Tất cả những tài sản này đều có thể trở thành tài sản kỹ thuật số và được ghi lại trên chuỗi khối BitShares.</p>
<p>Bạn có thể đọc thêm về các tính năng kỹ thuật của nền tảng BitShares trên <a href=Trang tài liệu BitShares.

Các thông số chuỗi khối, chẳng hạn như thời gian khối, thời gian xác nhận khối và một số thông số khác, được thiết lập bởi một ủy ban đặc biệt. Những người nắm giữ BTS bỏ phiếu cho những cá nhân hoặc doanh nghiệp được bầu đó. Họ cũng đưa ra quyết định về kế hoạch kinh doanh của blockchain, dòng doanh thu, chi phí điều chỉnh blockchain, v.v. Ủy ban khác với các cổ đông.

Tiền điện tử BitShares (BTS)

Đồng xu BTS là một loại tiền kỹ thuật số bản địa của mạng BitShares. Tính đến tháng 9 năm 2020, nó xếp hạng №123, theo coinmarketcap.com, với vốn hóa thị trường là 70,841,077 đô la. Đồng tiền này đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2018 ở mức 0,9 đô la. Giá trị thấp nhất của BTS được đăng ký vào tháng 1 năm 2016 là 0,002 đô la. Tổng nguồn cung tiền điện tử là khoảng 3,6 tỷ BTS.

Biểu đồ phản ánh giá BitShares và vốn hóa thị trường trong vài năm qua thông qua các đường nhiều màuBiểu đồ giá và vốn hóa thị trường của BitShares

Đồng tiền BTS chủ yếu đóng vai trò là phương tiện chuyển đổi tài sản trong thế giới thực sang tài sản kỹ thuật số. Tùy thuộc vào loại tài sản, hệ thống phân biệt tiền điện tử thông minh và tài sản do người dùng phát hành. Loại trước là tiền điện tử ổn định được tư nhân hóa, loại sau phản ánh bất kỳ tài sản nào khác mà người dùng phát hành thông qua đồng xu BTS.

Không thể khai thác tiền điện tử BitShares vì ​​nó chạy trên thuật toán đồng thuận Proof of Stake được ủy quyền thay vì thuật toán Proof of Work. Người dùng có thể đặt cược BTS bằng cách bầu chọn nhân chứng để xác nhận các khối. Tiền điện tử BitShares cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp, khiến nó trở thành một loại mã thông báo bảo mật. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy đọc bài viết của Changelly về Mã thông báo bảo mật.

Nơi lưu trữ tiền xu BitShares

Cách tốt nhất để lưu trữ BTS là DAX hoặc nền tảng Trao đổi tài sản phi tập trung rất riêng của BitShares. Nó là một quan chức Ví BitShares. Bên cạnh phiên bản web, nền tảng này còn có phiên bản dành cho máy tính để bàn tương thích với các hệ điều hành dựa trên Windows, MacOS và Linux. Nó thường được gọi là BitShares Light Wallet; bạn có thể tải xuống từ trang github này. Ngoài ra còn có một ứng dụng di động chính thức, nhưng nó chỉ có sẵn cho các thiết bị dựa trên Android.

Ví này có ba loại khóa: chủ sở hữu, hoạt động và ghi nhớ. Mỗi người trong số họ có một khóa riêng và một khóa công khai. Ví có một tên tài khoản duy nhất và được bảo vệ tốt. Có thể đăng ký nhiều tài khoản trong một ví, nhưng người dùng phải có quyền truy cập LTM (tư cách thành viên trọn đời) để làm điều đó. Có thể thực hiện sao lưu và khôi phục ví của bạn với bất kỳ loại quyền truy cập thành viên nào.

Ví BitShares không yêu cầu bất kỳ quyền tài khoản nào và được tích hợp vào nền tảng trao đổi. Nó tạo điều kiện cho giao dịch và cung cấp một số tính năng hoặc công cụ. Những công cụ đó cho phép người dùng bỏ phiếu cho các nhân chứng, đặt cược, tham gia vào cuộc sống của cộng đồng BitShares, kiểm tra tất cả các loại thống kê về đồng tiền và nhận thông tin về phí vận hành và hoạt động blockchain BitShare. Nó cũng cho phép bạn gửi và nhận tài sản. Ví có thể được sử dụng ẩn danh và là một tùy chọn an toàn để lưu trữ tiền BTS của bạn.

A print screen of the BitShares wallet explore page with some statistics on the blockchain activity and network parameters</p>
<p>“class =” wp-image-55736 “/></p>
<p><h2><span id=Giao dịch BitShares Coins ở đâu

Nơi rõ ràng nhất để giao dịch BitShares là chính nền tảng BitShares vì ​​nó là một sàn giao dịch kỹ thuật số. Tuy nhiên, có một số sàn giao dịch phổ biến khác giao dịch BitShares theo các cặp khác nhau. Đây là một số tùy chọn cho bạn.

BTC ETH đô la Mỹ EOS USDT
Huobi Global + + +
Binance + +
RuDEX + + + +
Sàn giao dịch Lykke + +
CoinTiger + +

Trên thị trường tiền điện tử, có những đồng tiền kỹ thuật số khác có tầm quan trọng đối với các bit và mảnh ghép. Tìm hiểu về một loại tiền điện tử khác đã tạo ra công nghệ bí quyết của nó trong bài viết của chúng tôi về Tiền điện tử BitTorrent.

Lộ trình BitShares và Tương lai

Nền tảng này thực sự là một cựu binh trong số các sàn giao dịch kỹ thuật số: kể từ khi được thành lập vào năm 2013, BitShares đã không ngừng cung cấp các dịch vụ tài chính cho người dùng tiền điện tử. Nó đã trưởng thành và trở nên ổn định cùng với cộng đồng tiền điện tử thế giới và những thành tựu của dự án, cũng như đóng góp chung cho ngành, khó có thể phủ nhận.

Tuy nhiên, BitShares vẫn chưa hoàn toàn đạt đến mức trở thành “giao dịch thực sự” của các nền tảng giao dịch kỹ thuật số. Một phần có thể là do hoạt động quảng bá tiếp thị yếu kém. Nền tảng này thiếu tầm nhìn và không đưa ra bất kỳ thông điệp cụ thể nào cho đối tượng tiền điện tử. Trong khi khía cạnh kỹ thuật của dự án hoạt động xuất sắc, khía cạnh xã hội lại đi xuống.

Trang web BitShares không đại diện cho thương hiệu hoặc kể cho mọi người nghe bất kỳ câu chuyện cụ thể nào. Nó chủ yếu phục vụ như một trung tâm kỹ thuật cho các nhà phát triển và những đám đông hiểu biết khác. Không có lộ trình nào có sẵn cho công chúng, vì vậy thật khó để nói dự án BitShares sẽ đi đến đâu. Tương lai của nền tảng là không rõ ràng và được xác định bởi các cổ đông của nó phần lớn, mặc dù cộng đồng người dùng BitShares rất lớn và vẫn tận tâm với dự án.

Phân tích cơ bản của BitShares & Dự đoán giá năm 2020

Ưu và nhược điểm của BitShares

Hãy xem xét một số điểm mạnh và điểm yếu của nền tảng BitShares.

Ưu điểm

 • Không có giới hạn giao dịch
 • Phí giao dịch thấp
 • Không có điểm thất bại nào, bản chất phi tập trung
 • Một hệ sinh thái phức tạp với một số công cụ tài chính
 • Không giới hạn tiền gửi và rút tiền
 • Không yêu cầu dữ liệu cá nhân, hoàn toàn ẩn danh
 • Kiểm soát hoàn toàn các khóa riêng tư
 • Khả năng mở rộng và tính thanh khoản
 • Bảo mật và minh bạch

Nhược điểm

 • Chiến lược tiếp thị kém
 • Không có lộ trình
 • Không có trang web thân thiện với người dùng

Tóm lược

BitShares là một nền tảng giao dịch kỹ thuật số phi tập trung cho phép người dùng chuyển đổi tài sản trong thế giới thực của họ thành tài sản kỹ thuật số và giao dịch trực tuyến. Nó được thành lập vào năm 2013 bởi Daniel Larimer. Nhóm các nhà phát triển làm việc trong dự án chủ yếu bao gồm các dịch giả tự do.

Nền tảng này dường như tương tự như các sàn giao dịch chứng khoán trong thế giới thực, ngoại trừ việc nó chạy trên một blockchain và được phân cấp. BitShares được xây dựng dựa trên thuật toán đồng thuận Proof of Stake được ủy quyền. Các nút xác thực được gọi là nhân chứng và được bỏ phiếu bởi những người nắm giữ BTS. Những người chứng kiến ​​được thưởng 1 BTS sau mỗi 3 giây.

Mạng BitShares sử dụng triển khai blockchain Graphene, được cho là có thể tăng tốc độ giao dịch của nó lên 100.000 TPS. Nền tảng cung cấp sự ổn định cho tài sản kỹ thuật số của người dùng bằng cách hình thành các nhóm chia sẻ bit. Có nghĩa là 1 EUR được chuyển thành 1 BitEUR mà không bị mất giá trị. Số lượng chia sẻ bit cần thiết để tạo thành 1 BitEUR được tính toán lại theo thị trường. Hệ sinh thái cũng hoạt động với kim loại quý, tiền điện tử, bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào, chứng khoán, v.v..

BTS là mã thông báo gốc của nền tảng. Nó được sử dụng để số hóa các tài sản vật chất, bỏ phiếu cho các nhân chứng, và thanh toán phí giao dịch, nhưng cũng là tài sản thế chấp. Bạn có thể lưu trữ BTS trên BitShares DAX, một ví BitShares chính thức. Có nhiều công cụ tích hợp trên nền tảng này, bao gồm giao dịch, đặt cược, bỏ phiếu, thống kê, v.v. Bạn nên giao dịch BTS trên sàn giao dịch BitShares, nhưng cũng có các lựa chọn khác, ví dụ như sàn giao dịch Binance và Huobi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map