Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Bitcoin dường như vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi từ 7.000 đến 8.000 đô la. Sau khi tăng đột biến nhanh chóng đến mức giá 10.000 đô la vào mùa thu năm 2019, nó đã giảm và vẫn chưa phục hồi. Điều gì đã xảy ra với tiền điện tử và điều gì sẽ xảy ra với nó trong tương lai gần nhất? Đọc phân tích kỹ thuật giá BTC của chúng tôi.

Phân tích kỹ thuật của BTC: các chỉ số chính cần theo dõi

Hãy tập trung vào các thông số sau: MA150 / 200, Vùng biến động cao của chu kỳ và LMACD.

Biểu đồ giá BTC từ TradingView

MA150 / 200 Vùng mua. Trên biểu đồ 1 tuần, vùng giữa MA150 và MA200 đã ở dưới cùng của mọi Chu kỳ. Đây là cơ hội lớn để tham gia thị trường.

Vùng biến động cao. Trong khi vùng MA150 / 200 cung cấp đáy, có một vùng nhất định thu hút sự biến động cao nhất trong chu kỳ giảm và năm phục hồi đầu tiên. Bạn có thể thấy nó trong vùng màu cam giữa các mức thoái lui Fibonacci 0,382 và 0,618.

Hiện tại BTC đang giao dịch ngay trên MA150 1W (đường xu hướng màu xanh lam) sau khi tìm thấy hỗ trợ (cho đến nay là đáy kép) sau đợt giảm gần đây. MA150 hiện đang ở trên mức Fibonacci 0,382. Giá giao dịch trên cùng một mức vào tháng 2 / tháng 3 năm 2016.

Chúng tôi có thể gợi ý rằng Bitcoin một lần nữa đang củng cố trong Vùng biến động cao sau khi tìm thấy hỗ trợ trên MA150. Sự khác biệt duy nhất với Chu kỳ trước là năm nay, giá đã bứt phá lên trên khu vực vào tháng 6 năm 2019, nhưng cuối cùng đã được điều chỉnh trở lại.

LMACD. LMACD (Logarithmic Moving Average Convergence Divergence) rất quan trọng trong quá trình phân tích kỹ thuật BTC khi chúng tôi nhận thấy đợt tăng giá tích cực tiếp theo bắt đầu. Do sự bứt phá trên Vùng biến động cao vào tháng 6 năm 2019, chỉ báo LMACD không bao giờ cho thấy sự hợp nhất mà nó đã thực hiện trong Chu kỳ trước và cũng giống như nó đã tăng mạnh, nó đang giảm mạnh vào thời điểm hiện tại. Các nhà giao dịch đang chờ đợi sự giao nhau trong xu hướng tăng trên đường LMACD, về cơ bản sẽ là tín hiệu cho thấy sự hợp nhất trong vùng biến động cao đã kết thúc và chúng ta sắp bước vào giai đoạn tăng giá của parabol lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Vai trò của giảm một nửa

Biểu đồ giá BTC từ TradingView

Việc giảm một nửa sắp tới vào tháng 5 năm 2019 đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Trong năm 2016, việc hợp nhất đã kết thúc ngay trước tháng 7 năm 2016 Halving (lần thứ 2). Sau cú sốc nguồn cung và sự sụt giảm sau đó, chúng tôi đã bước vào giai đoạn Parabolic Bull kéo dài đến mức cao nhất mọi thời đại là $ 19,900. Giảm nửa tháng 5 năm 2020 không còn xa và chúng ta có thể chứng kiến ​​hành động giá tương tự.

Nhưng trước khi nó xảy ra, chúng ta có thể chứng kiến ​​lần chạm cuối cùng đến mức giá 6.775 đô la trước khi rời khỏi khu vực hợp nhất. Mọi người có thể bắt đầu mua BTC vì lý do chính là việc giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020 là lý do chính.

Nếu chúng tôi thấy một trong các mô hình (mô hình đảo chiều, hành động giá, hình thành nến) trong khu vực cụ thể đó (6.500-7.000 đô la), chúng tôi có thể cân nhắc mua BTC từ đó. Các mục tiêu đầu tiên sau đó sẽ là 9.000 đô la và 11.500 đô la.

BTC có thể bùng nổ vào năm 2019 không?

Biểu đồ giá BTC từ TradingView

Theo phân tích kỹ thuật Bitcoin từ biểu đồ trên, động thái tiếp theo của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào việc phá vỡ hỗ trợ hoặc phá vỡ kháng cự cục bộ trên mức $ 7.800.

Chúng ta nên xem xét các điểm sau:

  • Xu hướng là giảm giá
  • Kháng cự cục bộ được tìm thấy ở mức $ 7,800
  • Hỗ trợ tại Fibonacci .618
  • Stochastic ở các vùng trên
  • RSI Khác biệt với giá
  • Âm lượng vẫn dưới mức trung bình
  • EMA đang giao nhau

Xu hướng BTC / USD hiện đang được kiểm soát bởi phe gấu vì có các mức cao thấp hơn liên tiếp trên biểu đồ.

Mức kháng cự cục bộ được tìm thấy ở mốc 7.800 đô la – mức quan trọng để phe bò phá vỡ để phủ nhận cấu trúc thị trường tổng thể. Hỗ trợ cục bộ hợp lưu với mức Fibonacci 0,618: đây là mức giá phải giữ. Mức này nên duy trì để các nhà giao dịch kỳ vọng mức thấp mới cao hơn trong xu hướng.

Stochastic hiện đang ở vùng trên và sẽ ở đó trong một thời gian dài thông qua đà giảm xuống. Chỉ báo RSI đã phân tách khỏi giá gây ra sự phân kỳ tăng. Khối lượng dưới mức trung bình: cần có một dòng khối lượng để tránh vỡ sai.

Kết luận

Phân tích kỹ thuật của Bitcoin cho chúng ta biết rằng hiện tại, chúng ta đang ở thời điểm quan trọng mà sự phá vỡ theo một trong hai hướng sẽ quyết định số phận của xu hướng vào năm 2020. Sự phá vỡ giảm giá của mức Fibonacci quan trọng sẽ làm tăng xác suất của các mức thấp hơn nữa. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự cục bộ ($ 7800) trong xu hướng tăng sẽ phủ nhận cấu trúc giảm giá và đưa vào một mức thấp mới có thể xảy ra cao hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map