Cập nhật: Vào ngày 12 tháng 5 năm 2020, Pavel Durov thông báo rằng Telegram đã ngừng hoạt động trên nền tảng blockchain Telegram Open Network. Ông nhấn mạnh rằng cơ sở các nhà phát triển trong nhóm của ông.

Trong năm 2015, người sáng lập Telegram messenger và là cựu Giám đốc điều hành của mạng xã hội Vkontakte (VK), Pavel Durov, đã chia sẻ ý tưởng về một giải pháp ngang hàng (P2P) có thể không bị chặn, để không cơ cấu chính phủ nào có thể kiểm duyệt nó. Bốn năm sau, mạng mở Telegram (TON) được giới thiệu.

Mạng mở Telegram

Telegram Open Network (TON) là một nền tảng phi tập trung dựa trên thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và nhằm mang lại một môi trường minh bạch và không bị kiểm duyệt cho cả nhà phát triển và người dùng thông thường. Sau khi ra mắt, TON sẽ trở thành bệ phóng lớn nhất để áp dụng hàng loạt vì cơ sở người dùng của Telegram hiện là hơn 300 triệu người dùng. GRAM là một mã thông báo gốc trong chuỗi khối TON cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái.

TON vượt xa các blockchains hiện tại về tốc độ, khả năng mở rộng, giao diện người dùng và số lượng người dùng. Nền tảng có kiến ​​trúc blockchain có thể mở rộng và linh hoạt bao gồm chuỗi khối chính (chuỗi chính) và lên đến 292 chuỗi khối (shardchains) đi kèm.

Khả năng mở rộng của TON

Có vẻ như TON đã giải quyết được vấn đề về khả năng mở rộng với sự trợ giúp của các tính năng sau và có thể được coi là một giải pháp thay thế chính hãng cho VISA và Mastercard..

tấn

 • Mô hình Sharding vô hạn. TON Blockchain có thể tự động phân chia và kết nối lại để đáp ứng các thay đổi. Các khối mới có thể được khai thác nhanh chóng bất cứ lúc nào, điều này sẽ không làm kẹt bất kỳ giao dịch nào để các dịch vụ phổ biến trên blockchain không làm tắc nghẽn mạng.
 • Thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake. Telegram Blockchain sử dụng PoS làm thuật toán đồng thuận. Cũng giống như Ethereum 2.0, TON có các trình xác thực đảm bảo tính minh bạch và phi tập trung. Sức mạnh tính toán của các nút sẽ được tối ưu hóa bằng mã Telegram để các giao dịch và Hợp đồng thông minh có thể được thực hiện với hiệu quả và tốc độ cao hơn.
 • Định tuyến Hypercube tức thì. TON Blockchain sử dụng các cơ chế định tuyến thông minh để các giao dịch giữa một số blockchain luôn hài hòa với nhau một cách tối ưu. Thời gian, yêu cầu định tuyến giữa các blockchains, chia tỷ lệ theo logarit; do đó, nó cho phép người dùng tăng tốc các giao dịch.
 • Sổ cái phân tán 2-D. TON có thể đặt các khối mới trên các khối không chính xác hiện có. Kết quả là, sẽ không có ngã ba. Cơ chế tự phục hồi này giúp tiết kiệm công sức và đảm bảo rằng các giao dịch được thực hiện không bị mất hiệu quả do lỗi.

Thành phần TON

Telegram Open Network bao gồm các yếu tố sau:

 • TON lưu trữ là một kho lưu trữ phân tán của khối lượng lớn các tệp và dữ liệu. Bộ nhớ hỗ trợ công nghệ Torrent và các hợp đồng thông minh;
 • TON Proxy là một nền tảng proxy nhằm mục đích ẩn danh danh tính của người dùng và địa chỉ IP của các nút TON;
 • Dịch vụ TON là một dịch vụ để tích hợp dApps và trình duyệt web;
 • TON DNS là một nền tảng để đặt tên tài khoản, nút, dịch vụ và hợp đồng thông minh;
 • Thanh toán TON là một nền tảng mà trên đó có thể thực hiện các khoản thanh toán vi mô từ tài khoản người dùng đến địa chỉ của các dịch vụ khác.

TON Block Explorers

Đã có nhiều trình khám phá khối cho phép tìm kiếm nhanh các khối, tài khoản và giao dịch.

Một quan chức Trình khám phá khối testnet TON được phát hành vào tháng 9 năm 2019. Tuy nhiên, trình khám phá khối trông không trực quan vì thiếu thiết kế. Thích hợp cho các nhà phát triển và người am hiểu công nghệ.

GramScan là một trình khám phá khối TON do TON Labs phát hành. GramScan có UX / UI gốc và cho phép người dùng giám sát blockchain trong thời gian thực.

Ghế xếp là một nền tảng cung cấp tìm kiếm và phân tích khối cho một số loại tiền điện tử bao gồm BTC, ETH, Zcash, GRAM và nhiều loại tiền điện tử khác.

TENGRAM là một trình khám phá khối TON cung cấp khả năng tìm kiếm nhanh các yếu tố cần thiết của blockchain cùng với một API nguồn mở. Do đó, các nhà phát triển dApp có thể tiếp cận tất cả dữ liệu blockchain cần thiết trong thời gian thực. Chế độ Ngày / Đêm có sẵn.

Đánh giá GRAM Coin

gram

Theo whitepaper TON, 4% mã thông báo GRAM (khoảng 200 triệu GRAMS) sẽ được phân bổ giữa các thành viên trong nhóm phát triển; 52% mã thông báo sẽ được giữ lại bởi TON Reserved (để bảo vệ các mạng khỏi giao dịch đầu cơ). Phần còn lại của 44% nguồn cung cấp GRAM sẽ được bán theo công thức:

p (n) ≈ 0,1 · (1 + 10−9) n USD

TON Reserve mua các mã thông báo khi tỷ giá hối đoái giảm xuống dưới mức được thiết lập bởi công thức và tương ứng bán chúng khi tỷ giá tăng.

Nguồn cung cấp ban đầu của Gram là 5 tỷ hoặc 5 Gigagam. Một Gram được chia nhỏ thành 1.000.000.000 nanogram hoặc nano.

Đơn vị mã thông báo Gram là:

 • Nano (nGram) bằng 0,000000001 trên 1 Gram
 • Microgram (mGram) – 0,000001 Gram
 • Milim – 0,001 gam
 • Gram (GRM) là 1 Gram
 • Kilôgam (kGram) – 1.000 Gam
 • Megagram (mGram) – 1.000.000 Gam
 • Gigagram (gGram) – 1.000.000.000 Gam

Các trường hợp sử dụng GRAM

Sách trắng TON xác định khá cụ thể các trường hợp sử dụng theo kế hoạch:

 • Phí (gas) được gửi đến các nút TON (Trình xác thực mạng) để xử lý giao dịch và thực hiện Hợp đồng thông minh.
 • Token GRAM được gửi trên các nút TON là cần thiết để chạy một nút TON nói chung.
 • Người dùng có thể thanh toán bằng GRAM cho các ứng dụng trên nền tảng (Dịch vụ TON).
 • Người dùng sẽ có thể thanh toán bằng GRAM để lưu trữ dữ liệu an toàn và phi tập trung (TON Storage).
 • Mua Tên miền dựa trên Blockchain (TON DNS) và Dịch vụ Lưu trữ.
 • GRAM có thể được sử dụng để ẩn danh tính hoặc địa chỉ IP.

Ví GRAM

Vào tháng 11 năm 2019, TON đã giới thiệu một ví tiền kỹ thuật số để quản lý và lưu trữ mã thông báo GRAM. Người ta nhấn mạnh rằng ví sẽ không được tích hợp vào Telegram messenger. Ví nút là một ví tiền điện tử đa nền tảng cho phép bạn mua và giao dịch tiền điện tử trong Telegram. Vào năm 2019, ví đã công bố hỗ trợ blockchain TON và tiền điện tử GRAM.

ví gram

Telegram Open Network Tin tức mới nhất

Vào giữa tháng 10 năm 2019, TON đã gặp phải một số vấn đề với SEC, vốn khẳng định GRAM là một bảo mật. Việc ra mắt chính thức của nền tảng đã bị trì hoãn cho đến tháng 4 năm 2020. Các nhà đầu tư quyết định chờ đợi và từ chối hoàn lại 77% khoản đầu tư của họ.

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2020, SEC đã chứng minh GRAM là bảo mật chưa đăng ký và ban hành lệnh sơ bộ chống lại TON. Hai ngày sau, TON nộp đơn kháng cáo.

Ở giai đoạn này, ít nhất mười nhà đầu tư mong muốn hoàn vốn của họ. Trong trường hợp này, họ sẽ được hoàn lại 72% số tiền đầu tư ban đầu.

Kết luận

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang chờ đợi Mạng mở Telegram cuối cùng được phát hành. Sự ra mắt của blockchain TON cuối cùng có thể mang lại sự minh bạch thực sự và khả năng chống kiểm duyệt cho hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả các vấn đề liên quan đến TON sẽ được giải quyết và chúng tôi có thể chứng kiến ​​một sự chuyển đổi lớn sang các nguyên tắc cốt lõi của phân quyền.

Cho đến thời điểm này, chúng tôi cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào hơn 150 tài sản tiền điện tử. Mua tiền điện tử bằng USD, EUR, GBP. Thẻ tín dụng được chấp nhận.

Về Changelly

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me