Bitcoin SV (BSV) là một hard fork của Bitcoin Cash đã được phát hành cách đây hai năm và dựa trên tầm nhìn của Satoshi Nakamoto, người sáng lập tiền điện tử. Tên viết tắt SV là viết tắt của Satoshi Vision.

Bitcoin SV có nguyên tắc hoạt động giống như Bitcoin ban đầu. Blockchain là một cơ quan đăng ký bao gồm một chuỗi các khối. Mỗi khối có một tên ban đầu chứa thông tin cần thiết về khối trước đó và khóa của khối tiếp theo.

Lịch sử Bitcoin SV (BSV)

Dự án được phát triển bởi nChain và CoinGeek Mining. Công việc khó khăn mà cả hai nhóm đã làm đã cho phép mã BSV nhận được Giấy phép Phần mềm Mở từ Đại học Massachusetts.

Vào mùa thu năm 2018, các nhà phát triển BCH đã chia thành 2 nhóm vì họ có tầm nhìn khác nhau về tương lai của đồng xu. Do đó, Bitcoin Cash đã trải qua một đợt hard fork và sau đó nó được chia thành 2 loại tiền điện tử – BCH và BSV. Hai người này hiện đang cạnh tranh với nhau, cố gắng chứng minh sự xuất sắc của họ trong thị trường tiền điện tử.

BCH ABC, đội đầu tiên, do Roger Ver dẫn đầu. Mục đích của ông là phát triển chất lượng. Nhóm đã lên kế hoạch thay đổi và phát triển dApp và làm việc trên các tính năng cho phép tất cả các giao dịch được thực hiện trực tiếp mà không cần trung gian như các dịch vụ trao đổi tiền điện tử.

Nhóm thứ hai, Bitcoin SV, do Craig Wright dẫn đầu. Ông có nhiều chuyên gia, nhà phát triển và quản lý dự án nChain có trình độ cao. Doanh nhân Craig Wright với triệu phú Calvin Ayre thu hút sự chú ý của giới truyền thông đại chúng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng theo chiều hướng tốt, vì Craig thường tạo ra những vụ bê bối và nói xấu đối thủ cạnh tranh của họ.

Nhà lãnh đạo tập trung vào việc cải thiện quy mô mạng, tốc độ giao dịch và mở rộng khối (lên đến 128 Mb). Các nhà phát triển BSV đã sử dụng BCH làm cơ sở fork. Hơn nữa, họ đã thay đổi thuật toán đồng thuận thành Proof-of-Work.

Các tính năng của Bitcoin SV

Bitcoin SV có rất nhiều tính năng. Bitcoin SV hoạt động giống như một ứng dụng BCH cũ, được sử dụng trực tiếp trước khi hard fork.

Tiền điện tử này chắc chắn có những lợi thế đáng kể:

● bảo vệ cao;

● cạnh tranh với gã khổng lồ thị trường như Paypal, Visa và MasterCard;

● hoa hồng thấp;

● giao dịch nhanh (1500 giao dịch trong 1 giây);

● Băng thông 1 TB.

Bitcoin SV là một loại tiền tệ có lợi nhuận cho các thợ đào. Tuy nhiên, có một số nhược điểm mà chúng ta cần tính đến:

● cạnh tranh lớn;

● thiếu các đổi mới đặc biệt;

● thiếu phân cấp.

Thay đổi giá của Bitcoin SV (BSV)

đồ thị lịch sử giá bsv

Vào tháng 11 năm 2018, khi tiền điện tử mới xuất hiện trên thị trường, giá trị của nó là 88 đô la. Trong vài ngày, nó đã tăng gấp đôi và một tuần sau đó đạt 240 đô la.

Cú giật mạnh do hai yếu tố gây ra:

  1. trong những ngày đầu tiên giao dịch, các sàn giao dịch hàng đầu đã bắt đầu tích cực chấp nhận đồng tiền này. Nhiều người đã làm điều này đơn giản vì dự án có liên quan đến Bitcoin.
  2. do có cùng mối liên hệ với BTC, các nhà đầu tư đổ xô mua một tài sản mới.

Vào tháng 1 năm 2020, giá Bitcoin SV đã tăng gấp đôi lên 345 đô la. Sự phát triển nhanh chóng của altcoin gắn liền với việc cung cấp cho Wright hơn 420 tài liệu trong trường hợp thừa kế Dave Clement. Một trong những tài liệu bị cáo buộc cung cấp hàng tỷ đô la quyền truy cập vào bitcoin.

Tin tức mới nhất về Bitcoin SV

Vào ngày 10 tháng 1, Bitcoin SV đã bất ngờ tăng vọt lên trên $ 177. Rất khó để nói lý do chính xác cho sự tăng trưởng là gì. Tuy nhiên, có một bước ngoặt mới trong trường hợp của người ủng hộ Bitcoin SV, Craig Wright, người đã tuyên bố mình là Satoshi Nakamoto.

Bitcoin SV đã phát hành phiên bản beta thứ hai của The Genesis vào ngày 8 tháng 1 năm 2020. Bên cạnh một danh sách lớn các bản sửa lỗi, các nhà phát triển đã triển khai một số cải tiến. Nhóm đã cung cấp các thử nghiệm cho Xác thực khối song song và LimitesStack / vector, thay đổi thông báo ghi nhật ký, loại bỏ giới hạn về số lượng CHECKSIGS trên MB không gian khối, đặt mặc định nhóm bộ nhớ, v.v..

Vào ngày 23 tháng 12 năm 2019, các nhà phát triển đã lên tiếng trên trang web chính thức về cuộc điều tra của Gregory Maxwell. Nó mô tả hành vi trộm cắp tiềm năng thông qua cuộc tấn công phát lại các giao dịch P2SH (pay-to-script-hash) từ chuỗi BTC có thể được thực hiện để ăn cắp tiền của người dùng BTC trên chuỗi Bitcoin SV.

‘Sứ mệnh của Bitcoin SV là đưa Bitcoin trở lại tầm nhìn được mô tả trong sách trắng của Satoshi, sử dụng từ “trung thực” không dưới 15 lần và chúng tôi dứt khoát bác bỏ quan điểm cho rằng hành vi trộm cắp tiền rõ ràng của thợ đào có thể nằm trong định nghĩa của hành vi.

Nơi lưu trữ BSV Coin

Hãy cùng xem một số ví BSV:

Ledger Nano X trình bày một thế hệ mới của ví phần cứng. Bạn có thể dễ dàng lưu trữ hơn 1000 loại tiền điện tử bao gồm cả đồng BSV. Nó cũng có chức năng Bluetooth, dung lượng lớn (Ledger Nano X có thể lưu trữ tới 100 ứng dụng cùng lúc) và cung cấp mức độ bảo mật cao.

Cuộc di cư là một trong những ví miễn phí tốt nhất hiện có cho iOS và Google Play. Nó có tới 100 loại tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin SV và nó là một trong những ví đầu tiên hỗ trợ BSV.

● Một ví máy tính để bàn tốt khác là ElectrumSV . Bạn không cần tải xuống toàn bộ chuỗi khối Bitcoin SV. ElectrumSV tương thích với Ledger Nano X và Ledger Nano S, vì vậy bạn có thể tận hưởng giao diện và giữ an toàn cho tiền của mình. Ví máy tính để bàn ElectrumSV có sẵn cho Mac và Windows.

● Coinomi là một ví di động và máy tính để bàn blockchain tuyệt vời, hỗ trợ hơn 1000 mã thông báo. Hiện tại, nó có sẵn cho thiết bị di động (iOS và Android) và máy tính để bàn (Mac và Windows).

Giao dịch BSV Coin ở đâu

Đến nay, hơn 30 sàn giao dịch hỗ trợ BSV coin. Ở đó, bạn có thể dễ dàng giao dịch, mua và bán BSV. Dưới đây là danh sách một số sàn giao dịch lớn:

Đổi BTC ETH đô la Mỹ USDT XRP
OKEx
ZB
Biance
Kraken
Poloniex
HitBTC

Tóm tắt về Bitcoin SV

Xem xét mọi thứ, vẫn khó có thể dự đoán được tương lai của Bitcoin SV. Một số chuyên gia cho rằng BSV coin có cơ hội thay thế nền tảng ban đầu. Tuy nhiên, những người khác cho rằng việc xem xét tính bất ổn của nó thì không có gì đáng mong đợi.

Dù sao tiền điện tử BSV có nhiều lợi thế:

● cơ sở vật chất tốt để ra mắt;

● điều kiện hấp dẫn đối với thợ đào;

● hiệu quả cao;

● phạm vi dự án lớn.

Tuy nhiên, đồng thời có một bưu kiện của nhược điểm:

● cạnh tranh cao;

● tập trung cao độ khai thác;

● danh tiếng xấu;

● dễ bị tấn công chi tiêu gấp đôi;

● tổ chức lại chuỗi khối.

Do đó, khó có khả năng Bitcoin SV sẽ phát triển tách biệt với thị trường. Chúng ta không nên loại trừ những triển vọng thuận lợi cho sự phát triển tiền tệ trong trường hợp tích hợp thành công với kích thước khối như vậy trong tương lai có thể tăng lên 1 TB. Nếu điều này xảy ra, BSV coin sẽ có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây so với MasterCard, Visa hoặc Paypal. Bạn có thể đọc dự đoán giá BSV tại đây.