CEO của MyEtherPony Sưu tầm DApp tin rằng trò chơi có thể kích hoạt việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt (Phỏng vấn)

Chúng tôi đã thấy rất nhiều ứng dụng khác nhau được xây dựng trên blockchain cho đến nay và chơi game cũng không ngoại lệ.

Bản chất chống giả mạo của công nghệ blockchain đã cho phép các nhà phát triển tạo ra các trò chơi phi tập trung, không đáng tin cậy, giúp loại bỏ sự cần thiết của các bên trung gian thứ ba.

Cho đến nay, chúng tôi đã thấy nhiều trò chơi dựa trên blockchain, trải dài từ các trò chơi cờ bạc truyền thống đến giao dịch các bộ sưu tập kỹ thuật số hiếm.

MyEtherPony là một trò chơi sưu tầm kỹ thuật số được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, trên đó người dùng có thể nuôi ngựa con kỹ thuật số yêu thích của họ để cạnh tranh với những người khác.

Nhóm của nó vừa ra mắt một thị trường mới để cho phép người dùng mua hoặc bán những chú ngựa con độc nhất trong một quy trình đặt giá thầu tương tự như eBay.

Amir Irwan, Giám đốc điều hành của MyEtherPony

Tuần này, chúng tôi tổ chức sự kiện Amir Irwan, Giám đốc điều hành của MyEtherPony, một người ủng hộ mạnh mẽ công nghệ cơ bản của Bitcoin, người tin rằng blockchain ở đây để tồn tại.

Anh ấy đưa ra lời khuyên cá nhân của mình cho các doanh nhân tiền điện tử mới và hy vọng rằng MyEtherPony sẽ đóng góp phần của mình vào việc áp dụng chính thống công nghệ blockchain.

[blokt]: Ý kiến ​​của bạn về tương lai của blockchain là gì?

Amir Irwan: Blockchain ở đây để tồn tại, không nghi ngờ gì về nó theo quan điểm của tôi.

Một môi trường phi tập trung không có điểm lỗi duy nhất cũng như phân phối chi phí hoạt động đã là mục tiêu chính của nhiều thiết kế hệ thống và blockchain cung cấp giải pháp đó.

Quan trọng nhất, bản chất không đáng tin cậy của nó loại bỏ nhu cầu về trình xác thực bên thứ 3 tốn kém trong khi thưởng cho những người tham gia cùng một lúc.

[blokt]: Bạn nghĩ giải pháp nào sẽ phù hợp với vấn đề khả năng mở rộng của blockchain?

Amir Irwan: Blockchain thực chất là một cơ sở dữ liệu khổng lồ. Chúng ta có thể hiểu được sự phát triển của công nghệ cơ sở dữ liệu nói chung trong nhiều thập kỷ và xem nó có thể được sử dụng như thế nào để cải thiện blockchain. Ví dụ, thuật ngữ sharding được Ethereum phổ biến trong thế giới tiền điện tử không phải là điều gì đó mới mẻ trong công nghệ cơ sở dữ liệu.

Rõ ràng, việc áp dụng công nghệ vào blockchain không đơn giản như việc triển khai nó bằng Oracle hoặc MYSQL.

Theo cách chúng ta thấy, không phải mọi thứ đều phải thông qua blockchain cho mọi dữ liệu đi qua cho một trường hợp sử dụng cụ thể. Tại MyEtherPony, chúng tôi đã sử dụng cả giao dịch trực tuyến và ngoài chuỗi đặc biệt là trong hệ thống đấu giá như eBay của chúng tôi.

Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là tận dụng Blockchain để cung cấp sự an toàn và tin cậy trong khi đảm bảo hiệu suất tối ưu nhất có thể cho ứng dụng của chúng tôi.

[blokt]: Bạn có nghĩ rằng các cơ chế đồng thuận được sử dụng trong Blockchain là công bằng?

Amir Irwan: Blockchain vẫn còn sơ khai. Tôi nghĩ rằng các nhà phát triển đang làm việc trên chúng nhận thức được một số lĩnh vực cải tiến nhất định và đang tìm cách giảm thiểu chúng và đưa ra các cơ chế mới. Việc triển khai sẽ cần phải xem xét nhiều yếu tố (thời gian, chi phí, lợi ích, tác động, v.v.)

Không gian chắc chắn sẽ phát triển. Tôi không có tư cách để bình luận nhiều vì nó không phải là thứ chúng ta đang xem xét vào lúc này, có lẽ một ngày nào đó nếu chúng ta quyết định xây dựng Blockchain của riêng mình.

[blokt]: Điều gì sẽ kích hoạt việc áp dụng rộng rãi công nghệ blockchain?

Amir Irwan: Việc áp dụng công nghệ blockchain trên phụ trợ không yêu cầu người dùng phải có bất kỳ kiến ​​thức nào về nó. Nhưng tôi nghĩ bạn đang đề cập đến việc áp dụng rộng rãi ở cấp độ người dùng hơn là chỉ ở văn phòng.

Tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp trò chơi có thể kích hoạt sự chấp nhận của người tiêu dùng lớn này. Quy mô thị trường của ngành công nghiệp trò chơi là hơn 100 tỷ USD mỗi năm với hàng triệu người dùng và những người dùng này chủ yếu là những người am hiểu công nghệ. Đó là một bí mật mở giữa các nhà phát triển trò chơi rằng nhiều công nghệ trong trò chơi đã được áp dụng bên ngoài ngành của chính họ.

Hơn nữa, các nhà phát triển trò chơi luôn tìm cách làm cho trò chơi của họ thân thiện và trực quan hơn để tăng cơ sở người dùng của chính họ. Sẽ rất thú vị khi xem cách các nhà phát triển trò chơi thực hiện thách thức này trong việc biến tiền điện tử và blockchain trở thành công nghệ chính thống.

Tại MyEtherPony, chúng tôi đang xem xét thách thức này một cách nghiêm túc và chúng tôi đang tìm cách làm cho trải nghiệm người dùng tốt hơn, đặc biệt là đối với những người không quen thuộc với tiền điện tử / blockchain. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ đóng góp một phần vào việc giới thiệu công nghệ blockchain và giáo dục quần chúng theo cách đơn giản nhất có thể.

[blokt]: Bạn nghĩ gì về tương lai của Bitcoin?

Amir Irwan: Bitcoin và phần còn lại của các altcoin dường như đang ngồi trên ghế âm nhạc trong vài năm qua. Với sự ra đời của các đồng tiền ổn định, điều này đã phần nào thay đổi.

Tôi không quá chắc chắn liệu chức năng lưu trữ giá trị của tiền tệ kỹ thuật số có thể đồng thời đóng vai trò tiện ích rất tốt hay không. Điều này có nghĩa là, việc tăng cường áp dụng Bitcoin trên diện rộng, có thể không nhất thiết là một điều tốt cho Bitcoin hoặc thậm chí có thể không có ý nghĩa.

(Về lý thuyết, chúng tôi không sử dụng vàng làm tiền tệ trong cuộc sống hàng ngày, nhưng giá trị của tiền tệ fiat được hỗ trợ bởi vàng).

Phải nói rằng, tôi nghĩ Bitcoin sẽ tiếp tục là đứa con áp phích của tiền kỹ thuật số, nhưng trong bao lâu, giá trị của nó như thế nào hoặc nó sẽ đóng vai trò gì trong tương lai thì điều đó phụ thuộc vào thị trường và bản thân những người chơi trong ngành. Dự đoán của tôi cũng tốt như bất kỳ.

[blokt]: Lời khuyên của bạn cho những người sáng lập mới khởi nghiệp blockchain là gì?

Amir Irwan:

a) Blockchain không phải là viên đạn bạc cho mọi vấn đề trên thế giới.

b) Sẵn sàng giáo dục thị trường hoặc công chúng về dự án của bạn vì công nghệ blockchain vẫn còn mới và nhiều người vẫn nghĩ rằng blockchain là Bitcoin (hoặc tiền điện tử nói chung) và không hiểu gì về chính công nghệ cơ bản.

c) Hãy kiên nhẫn, internet không được xây dựng trong một ngày.

d) Tập trung vào các trường hợp áp dụng và sử dụng và tiếp tục xây dựng, bất kể điều gì đang xảy ra với thị trường tiền điện tử. Khá khó để không nhìn vào CoinMarketCap, nếu bạn làm vậy, nhưng đừng để nó ảnh hưởng đến bạn.

[blokt]: Có thêm chi tiết nào có thể hữu ích không?

Amir Irwan: Thị trường MyEtherPony là duy nhất vì nó cho phép đấu giá theo giá tăng dần (đấu giá bằng tiếng Anh), giống như trên eBay.

Vì vậy, về cơ bản, nó giống như eBay trên blockchain dành cho trò chơi.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là người dùng sở hữu ngựa con có thể có tiềm năng nhận được giá tốt cho ngựa con của họ nếu có đủ người đặt giá – khiến nó trở nên thú vị và gây nghiện.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map