Trò chơi bầu cua ảo blockchain, CryptantCrab, gần đây đã đóng cửa hàng bán trước và có nhiều hàng cho năm 2019. iCandy Interactive là nhà sản xuất trò chơi chịu trách nhiệm tạo ra trò chơi sáng tạo này dựa trên người tiền nhiệm không phải tiền điện tử phổ biến của nó, Crab War.

Chúng tôi đã nói chuyện với Desmond Lee, Giám đốc điều hành tại iCandy, để tìm hiểu thêm về CryptantCrab, trò chơi blockchain và suy nghĩ của anh ấy về tương lai của không gian.

Greg Adams: CryptantCrab là một phần phụ từ Cuộc chiến Cua rất phổ biến của bạn. Sự khác biệt chính giữa hai?

Desmond Lee: Cả hai trò chơi đều có sự khác biệt đáng kể ngay cả khi trò chơi trước là một vòng quay trực tiếp từ trò chơi sau. Đáng chú ý, Crab War là một trò chơi di động liên tục sinh ra các đội quân cua với mục tiêu duy nhất là đánh bại kẻ thù của họ. Đối với CryptantCrab, đây là một trò chơi dựa trên blockchain mang lại trải nghiệm sưu tầm thực sự, có tính năng chiến đấu giữa người chơi và người chơi.

Ngoài ra, vì CryptantCrab chạy trên blockchain, tài sản trò chơi mà người chơi đầu tư vào thực sự thuộc quyền sở hữu của họ. Tất cả là nhờ các hợp đồng thông minh đảm bảo tất cả các giao dịch và thay đổi được theo dõi thích hợp.

GA: Bạn đang sử dụng blockchain trong CryptantCrab như thế nào?

Desmond Lee - Giám đốc vận hành - iCandy InteractiveDesmond Lee – Giám đốc vận hành – iCandy Interactive

DL: CryptantCrab chạy trên nền tảng mã thông báo không thể thay thế mà mạng Ethereum cung cấp. Nói một cách đơn giản, nó là một khái niệm xử lý và quản lý các tài sản phi tiền tệ dưới dạng token. Khi người chơi mua CryptantCrabs, một hợp đồng thông minh sẽ được tạo để ghi lại giao dịch và quản lý quyền sở hữu. Những con cua ảo này trở nên sống động trên blockchain sẽ trải qua sự phát triển từ việc thực hiện các trận chiến và trải qua các đột biến.

Khi sử dụng blockchain, các CryptantCrabs đang chơi không thể bị bên thứ ba thay đổi số liệu thống kê, cũng như không thể sửa đổi chúng để hoạt động tốt hơn trong các trận chiến. Điều này, theo như iCandy Interactive có liên quan, là cách nó muốn tận dụng những lợi ích mà sổ cái kỹ thuật số bảo mật tiền điện tử này mang lại.

GA: Trận chiến P2P của CryptantCrab hoạt động như thế nào?

DL: Là một trận đấu giữa người chơi và người chơi, game thủ sẽ gửi những con giáp xác ảo mà họ đã chuẩn bị vào trận chiến và tìm ra con nào trong số hai con sẽ xuất hiện trên đầu. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng nó không dễ dàng như vậy do bản chất của việc thiết lập CryptantCrab trước cuộc chiến. Người chơi được yêu cầu chọn đúng chiến binh được đánh giá cao, cân nhắc các thuộc tính nguyên tố của chúng và trang bị các hóa thạch thích hợp có thể xoay chuyển cục diện trận chiến. Đây là một số khía cạnh giúp trải nghiệm chơi trò chơi thú vị hơn.

Fossils có vai trò gì trong tất cả những điều này? Một là gì Hóa thạch? Nói một cách đơn giản, nó là dạng cuối cùng của một con Cua CryptantCrab có phần của nó được chuyển sang một con cua khác do kết quả của Xenograft quá trình. Những hóa thạch này có một vai trò mới trong chiến đấu vì chúng có thể được thêm vào trong các trận chiến và tạo ra động lực cho các CryptantCrabs đang chiến đấu. Để tham khảo, Xenograft khác với Mutation vì nó cho phép người chơi di chuyển một bộ phận cụ thể từ cua này sang cua khác được thiết lập để chiến đấu hoặc một phần của bộ sưu tập. Việc ghép phần của nó sẽ biến con cua thành Hóa thạch.

Quy trình CryptantCrab XenograftQuy trình CryptantCrab Xenograft

Ngoài PVP, iCandy Interactive cũng đang tích hợp tính năng ‘Đấu trường hồ bơi’. Đây là nơi người chơi đăng ký cua của họ trong một trận chiến nhóm và để họ đối đầu với nhau để tìm ra ai là nhà vô địch thực sự. Người chiến thắng cho mỗi nhóm sẽ nhận được phần thưởng phân phối tùy thuộc vào mức độ biểu hiện của cua trong các trận đấu này. ‘Số tiền thưởng’ này sẽ khuyến khích người chơi cải thiện cua và nuôi dưỡng tinh thần cạnh tranh của họ khi họ cạnh tranh để giành giải thưởng ETH. Với Pool Arena, iCandy Interactive dự định tăng tiền cược cho những ai đang tìm kiếm thứ gì đó ly kỳ hơn những gì các trò chơi sưu tầm hiện tại có thể cung cấp.

GA: Những thách thức chính khi làm việc trên một trò chơi dựa trên blockchain là gì? Nó khác gì so với làm việc trên một trò chơi thông thường?

DL: Một trong những thách thức lớn mà nhóm phải đối mặt khi sản xuất CryptantCrab là nhu cầu sử dụng đầy đủ công nghệ thế hệ tiếp theo này. Điều này bao gồm việc tìm ra cách các chức năng blockchain cụ thể có thể được sử dụng để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi. Nó giống như một quá trình đào sâu chủ yếu bao gồm tích hợp blockchain vào các khuôn khổ trò chơi hiện có và thực hiện nghiên cứu sâu rộng về những gì người khác đã làm việc.

Không giống như những người chơi khác trên thị trường, iCandy Interactive đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất và phát hành trò chơi di động. Điều này cung cấp cho nhóm thông tin chi tiết độc quyền về những gì cần thiết để tạo nên một trò chơi thành công. Tuy nhiên, có được bí quyết này không có nghĩa là một kỳ công dễ dàng. Đây là nơi mà sự hiểu biết thị trường rộng lớn hơn, đặc biệt cho blockchain, phát huy tác dụng.

Quá trình nghiên cứu và phát triển rất quan trọng và đóng một vai trò cốt yếu trong việc đảm bảo trải nghiệm trò chơi có thể tích hợp đúng cách và liền mạch với nền tảng blockchain. Nếu không có sự hiểu biết đúng đắn, việc thực hiện có thể khó khăn. Rốt cuộc, quá trình thiết kế trò chơi và trải nghiệm người dùng cho trò chơi blockchain rất khác so với phát triển trò chơi truyền thống.

Theo nhiều cách, đây là một nỗ lực tiên phong và là một quy trình mà iCandy Interactive rất quen thuộc. Từ những ngày còn là nhà phát triển trò chơi di động, nó đã luôn tập trung vào việc cải thiện khả năng tiếp cận và nâng cao mức độ chấp nhận cho đại chúng. Với sự ra đời của công nghệ thế hệ tiếp theo này, nhiều người đã cố gắng tạo ra một trò chơi blockchain và nhiều người đã thất bại trong việc thực hiện.

Là một người kỳ cựu lâu năm trong không gian nhà phát triển trò chơi, chỉ nên mạo hiểm giới thiệu những cải tiến mới cho trò chơi điện tử và mở rộng việc áp dụng chúng trong các thị trường đại chúng. Bản chất khép kín của cộng đồng tiền điện tử phải đối mặt với một thời gian đầy thách thức trong việc mở rộng sự phát triển của nó đến nhiều đối tượng hơn. Tuy nhiên, với việc các nhà phát triển trò chơi đang tìm cách phân nhánh vào không gian này, đây chắc chắn là cơ hội để tất cả phát triển.

GA: Các trò chơi như CryptoKitties đã chứng minh khả năng tồn tại của trường hợp sử dụng sưu tầm cho blockchain. Bạn có thể thấy các bộ sưu tập blockchain ngày càng được áp dụng nhiều hơn trong tương lai không?

DL: Có khả năng cao là blockchain sẽ phân nhánh sang các thể loại trò chơi khác trong những tháng tới bất chấp thị trường có nhiều biến động. Điều này có thể sẽ xảy ra đối với các thể loại trò chơi có một thư viện nội dung phong phú. Hãy nghĩ đến các cuộc phiêu lưu nhập vai, người lập kế hoạch thành phố, kiểu quản lý hoặc thậm chí là cách chơi thứ nhất / thứ ba – tất cả chúng đều có thể sử dụng blockchain ở một mức độ nào đó. Hầu hết, công nghệ thế hệ tiếp theo có thể theo dõi và quản lý các mặt hàng được lưu trữ trong kho và tất nhiên, mang lại cảm giác sở hữu thực sự. Đó sẽ là trường hợp trong tương lai đối với ngành công nghiệp trò chơi điện tử nếu nó từng nghiêm túc xem xét việc triển khai blockchain vào trải nghiệm người dùng.

GA: Bạn có nghĩ rằng cuối cùng, các studio trò chơi chính thống sẽ bắt đầu tích hợp blockchain vào các trò chơi thương mại?

DL: Hiện tại, có hai nhà xuất bản trò chơi điện tử lớn đang thử nghiệm blockchain – Bandai Namco và Ubisoft. Mặc dù cả hai vẫn chưa tiết lộ chính xác những gì họ muốn làm với sự đổi mới thế hệ tiếp theo này, nhưng việc chứng kiến ​​những khoản đầu tư này đã đặt ra một số kỳ vọng. Điều này sẽ đi bao xa, điều đó vẫn còn phải xem trong 12 tháng tới.

GA: Bạn có tin rằng việc thiếu khả năng mở rộng hiện tại trên các nền tảng như Ethereum sẽ là vấn đề?

DL: Việc có ít hoặc không có quy mô với công nghệ blockchain phải được xác định đúng cách – thách thức ở đây là rất nhiều về kích thước của dữ liệu trên mỗi khối. Mở rộng quy mô công nghệ hoàn toàn là một trường hợp khác.

Về phần trước, đây là hạn chế mà hầu hết các mạng blockchain đang gặp phải. Một số bên đã giới thiệu quy trình xử lý ngoài chuỗi để vượt qua vấn đề này. Với trò chơi điện tử, nội dung của nó không cần quá 1MB – giới hạn dữ liệu hiện tại cho một khối – vì vậy đây sẽ không phải là thách thức chính. Quan trọng hơn sẽ là cách trò chơi có thể mở rộng quy mô khi sử dụng blockchain và tận dụng những gì mà sự đổi mới này mang lại để làm cho trò chơi trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Ngay cả khi thế giới cố gắng hiểu rõ những biến động lớn về hiệu suất của tiền điện tử, những nỗ lực mở rộng việc sử dụng blockchain vẫn đang được tiến hành. Trên thực tế, Ethereum vẫn đang được chấp nhận trong nhiều trường hợp sử dụng với hầu hết hoạt động để củng cố sự ổn định của nó và mở rộng sự chấp nhận hàng loạt.

Khi các ứng dụng phi tập trung hơn bắt đầu phổ biến trên mạng Ethereum, sự chấp nhận đối với blockchain cũng sẽ mở rộng. Điều này, có khả năng, sẽ thúc đẩy những người khác tạo ra các dịch vụ và giải pháp mới cho blockchain và khuyến khích việc áp dụng hàng loạt trong lĩnh vực chính thống.  

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me