Hàng hóa là cơ sở của các thị trường toàn cầu cực kỳ quan trọng liên quan đến việc mua, bán và khám phá giá cả của một số mặt hàng và vật liệu phổ biến nhất mà chúng ta dựa vào hàng ngày.

Từ thực phẩm nhu la đậu nành, lúa mì và chuối, đến các kim loại quý giá, hàng hóa cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng của chúng ta và ở mức độ lớn là nền tảng cho toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Hiện nay, khi các quốc gia mới nổi GDP ngày càng tăng và dân số thế giới tăng lên, có một Đánh dấu số lượng tăng lên có nhu cầu về hàng hóa.

Mặc dù vậy, cho đến nay, vẫn chưa có nền tảng hiệu quả nào được sản xuất để đưa người mua và người bán hàng hóa lại gần nhau và khám phá giá cả. Việc mua và bán hàng hóa vật chất chủ yếu vẫn được thực hiện qua điện thoại, email hoặc sử dụng bên thứ ba.

Tuy nhiên, có một công ty đang tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để đưa ngành hàng hóa vật chất vào thời đại kỹ thuật số. Blokt đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với Matthew Botell, Người đồng sáng lập của TradeCloud, để tìm hiểu cách nó cách mạng hóa cách hàng hóa được giao dịch. Cuộc phỏng vấn diễn ra như sau:

Contents

Động lực để thành lập TradeCloud là gì và nhóm của bạn mang lại kinh nghiệm gì cho dự án TradeCloud?

TradeCloud là một nền tảng đặt trước, được thiết kế và phát triển đặc biệt cho thị trường hàng hóa vật lý. Tầm nhìn của chúng tôi là đưa ngành công nghiệp hàng hóa vào thời đại kỹ thuật số, bằng cách cung cấp nền tảng truyền thông hiện đại và hiện thực hóa “Web hàng hóa”- một mạng lưới các dịch vụ, được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain.

TradeCloud được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia Hàng hóa và CNTT hàng đầu với thành tích đã được chứng minh về thành công. Chúng bao gồm bốn người đồng sáng lập của chúng tôi, Simon Collins, người có hơn 25 năm kinh nghiệm về hàng hóa, Mark Cheong, người từng giữ các vị trí tài chính và ngân quỹ cao cấp, Justin Wilson, người có hơn 25 năm kinh nghiệm tư vấn và CNTT, và tôi, Matthew Botell , với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng hóa vật chất.

Cùng với nhau, nhóm của chúng tôi có kinh nghiệm đáng kể trong các vai trò giao dịch, vận hành và quản lý rủi ro. Điều này đã cho phép chúng tôi xây dựng giai đoạn đầu tiên của nền tảng TradeCloud, tập trung vào giao tiếp xoay quanh thương lượng và khám phá giá hiệu quả, với cả các giải pháp thương mại và có cấu trúc, an toàn và tuân thủ.

Sự kém hiệu quả chính hiện nay của thị trường hàng hóa là gì và điều gì khiến nó chín muồi để phá vỡ?

Ngành hàng chậm thay đổi. Những người tham gia thị trường và các nhà cung cấp dịch vụ vẫn bị ngắt kết nối, chỉ có thể tiếp cận với nhau thông qua các công cụ giao tiếp lỗi thời hoặc không phù hợp với mục đích. Điều này đã dẫn đến thông tin liên lạc không hiệu quả, phát hiện giá cả không đầy đủ và phân bổ dịch vụ cho ngành kém.

Việc thiếu số hóa trong không gian này đã góp phần gây ra gian lận, đôi khi ở quy mô rất lớn như Thanh Đảo bê bối chứng khoán, và các hướng dẫn thanh toán qua email bị chặn và thay đổi. Các dịch vụ như các kênh tài chính mới và năng lực bảo hiểm tín dụng không thể được tiếp cận và sử dụng vì các nhà cung cấp và những người cần dịch vụ của họ chưa được kết nối.

Các quy trình không hiệu quả và các phương pháp phát hiện giá cổ hủ đã khiến chi phí tăng lên và biên lợi nhuận thu hẹp – các giải pháp blockchain có thể thay đổi điều này.

Tại sao các thị trường hàng hóa hiện tại yêu cầu tích hợp với công nghệ blockchain và làm thế nào bạn xác định được nhu cầu này?

Trong hầu hết các trường hợp, các giao dịch trên thị trường hàng hóa vật chất liên quan đến hàng hóa có giá trị rất cao, được chuyển tay nhiều lần. Hợp đồng giao dịch hàng hóa có thể phức tạp, trung bình có mười điều khoản thương mại riêng biệt và mười lăm điều khoản pháp lý để các bên thỏa thuận.

Do đó, việc thực hiện các giao dịch này có thể mất đến sáu tháng, liên quan đến nhiều bên và trung gian. Việc sử dụng công nghệ blockchain trong việc thực hiện các giao dịch này xây dựng lòng tin giữa các bên, cho phép một phiên bản của sự thật, không thể thay đổi đường mòn kiểm toán, và khả năng các bên độc lập xác minh thông tin. Trong thời điểm mà email không còn được coi là kênh giao tiếp an toàn như trước đây, giao tiếp qua blockchain là một giải pháp thay thế an toàn hơn đáng kể.

TradeCloud đã và đang xây dựng cộng đồng và kết nối ngành thông qua nền tảng an toàn, hiệu quả và dễ sử dụng. Tầm nhìn kỹ thuật số của chúng tôi, tập trung vào Chuỗi khối Corda sẽ giúp giao dịch và thực hiện các giao dịch hàng hóa vật chất, nhanh chóng, hiệu quả, an toàn, đồng thời giảm chi phí và cải thiện tỷ suất lợi nhuận.

Chỉ trong một năm, bạn đã thu hút hơn 200 doanh nghiệp và 400 người dùng tham gia vào nền tảng TradeCloud. TradeCloud đã được người dùng đón nhận như thế nào?

Cho đến nay, phản hồi thị trường là cực kỳ tích cực từ tất cả các lĩnh vực của tổ chức, từ thương nhân và nhà tiếp thị, cho đến quản lý, CNTT, pháp lý và tuân thủ.

Khi chúng tôi phát triển Web hàng hóa TradeCloud, tập trung vào giao tiếp trong quá trình thực hiện giao dịch, kinh nghiệm hoạt động và rủi ro của nhóm chúng tôi, cùng với mối liên hệ chặt chẽ với những người tham gia thị trường, sẽ cho phép chúng tôi phát triển một công cụ sẽ tận dụng tối đa công nghệ blockchain cho các khía cạnh khác nhau của ngành hàng hóa.

TradeCloud hiện đang phục vụ thị trường hàng hóa kim loại, với kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực năng lượng và nông nghiệp. Điều này sẽ dễ dàng như thế nào và quy mô thị trường tiềm năng là bao nhiêu?

Nền tảng hiện có của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi nền tảng để chuyển sang các lĩnh vực hàng hóa khác với những nỗ lực phát triển tương đối nhỏ. Ý nghĩ này luôn xuất hiện trong đầu chúng tôi khi chúng tôi chế tạo mô-đun kim loại và nó đã được chứng minh là rất linh hoạt.

Tất nhiên, có một số sắc thái nhất định đối với việc kinh doanh các sản phẩm khác nhau, nhưng một tỷ lệ đáng kể trong việc cung cấp nền tảng của chúng tôi có thể áp dụng trên nhiều loại hàng hóa.

Một khi chúng tôi đã ra mắt các mô-đun năng lượng và nông nghiệp của mình, thị trường kết hợp mà chúng tôi sẽ giải quyết là một 8 nghìn tỷ đô la Mỹ mỗi năm. Điều này có lẽ là cơ hội kỹ thuật số chưa được khai thác lớn nhất hiện nay.

Bạn đã đề cập rằng TradeCloud đang xây dựng trên chuỗi khối Corda, bạn có thể mô tả lý do tại sao bạn chọn Corda và lý do tại sao nó là một chuỗi khối đáng tin cậy cho các giải pháp doanh nghiệp?

Các chàng trai r3, công ty phát triển đằng sau Corda, không phức tạp, hướng đến giải pháp và có một sản phẩm tuyệt vời trong chuỗi khối Corda. Chuỗi khối Corda là một chuỗi khối cấp doanh nghiệp được thiết kế ban đầu cho các ngân hàng và các giao dịch giá trị cao.

Đối với việc triển khai của chúng tôi, một phiên bản nguồn mở có sẵn, vì vậy chúng tôi có thể kiểm tra chất lượng của mã và xem nguyên nhân của sự cố rất nhanh chóng. Nó cũng hoạt động với các công cụ phát triển phổ biến như Java và Kotlin, được sử dụng để phát triển Android.

Chuỗi khối Corda có một mô hình bảo mật rõ ràng trong đó dữ liệu cho một giao dịch chỉ được nhìn thấy bởi những người tham gia trong giao dịch đó mà không có các cách giải quyết phức tạp như Sharding.

Mục đích của mã thông báo gốc của bạn là gì, mã thông báo TC và chúng sẽ được cung cấp như thế nào?

Các Mã thông báo TradeCloud (TC) chứa cả các tính năng bảo mật và tiện ích và như vậy, theo quan điểm của chúng tôi, có thể được gọi là mã thông báo kết hợp.

Mã thông báo TC có thể được đổi lấy tín dụng nội bộ trên nền tảng TradeCloud, trong tương lai, sẽ có thể được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trên nền tảng này. Đây là phần tiện ích.

Trong khi nhà đầu tư đang nắm giữ mã thông báo, họ sẽ nhận được một phần lợi nhuận cố định cho mỗi mã thông báo. Đây là phần bảo mật. Khi mã thông báo đã được đổi lấy tín dụng nội bộ, nó không còn nhận được chia sẻ lợi nhuận.

Chúng tôi đang tung ra một đợt cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) cho mã thông báo TC ở Thụy Sĩ và số tiền huy động được sẽ được sử dụng để đẩy nhanh sự phát triển của TradeCloud. Thông qua STO của chúng tôi, chúng tôi dự định huy động được 45 triệu đô la Mỹ.

Trong đợt chào bán STO riêng lẻ của chúng tôi, chỉ những nhà đầu tư đủ điều kiện mới có thể đầu tư.

Nhiều đối tượng hơn có thể đầu tư vào đợt chào bán công khai, tùy thuộc vào việc vượt qua kiểm tra KYC và AML. Các khoản đầu tư tối thiểu của chúng tôi là 25.000 đô la Mỹ cho vòng riêng tư và 10.000 đô la Mỹ cho đợt phát hành công khai của chúng tôi.

Nền tảng TradeCloud hiện đã hoạt động được 12 tháng. Trong thời gian này, bạn đã học được gì và bạn có phải xoay quanh bất kỳ khía cạnh nào của doanh nghiệp mình với điều kiện thị trường thay đổi không?

Chắc chắn chúng ta đã phải học cách kiên nhẫn! Các công ty lớn hơn có nhiều bên liên quan khác nhau, những người phải được hiển thị và giải thích về nền tảng, thường không cùng nhau.

Ngày nay, chúng tôi có khoảng 230 công ty thành viên, đặt tại hơn 35 quốc gia trên toàn cầu, vì vậy chúng tôi phải có một phương pháp tiếp thị và theo dõi phối hợp. STO của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi phát triển đáng kể đội ngũ tiếp thị và giúp xây dựng cộng đồng hơn nữa.

Chúng tôi hiện đang phát triển thử nghiệm đầu tiên cho TradeCloud Commodity Web, sẽ liên quan đến một số công ty lớn trong ngành – vì vậy hãy xem không gian này.

Quy định là con voi trong phòng cho nhiều ICO. Bạn có tin rằng quy định hiện hành đối với hàng hóa sẽ cho phép TradeCloud hoạt động trong bối cảnh pháp lý rõ ràng hơn và mở rộng quy mô nhanh hơn không?

Chúng tôi tuân thủ các quy định ở nơi chúng tôi đáp ứng nó, vì chúng tôi là một công ty tin tưởng vào việc thực hiện mọi thứ một cách đúng đắn. Ví dụ: chúng tôi đã chọn thị trường STO được kiểm soát chặt chẽ hơn so với ICO vì chúng tôi muốn các nhà đầu tư của mình được hưởng lợi từ lợi nhuận trong tương lai của công ty.

Tương tự như vậy, chúng tôi cũng chọn Thụy Sĩ làm cơ quan tài phán, như chúng tôi biết FINMA coi trọng việc bảo vệ nhà đầu tư. Mặc dù quy trình kéo dài 6 tháng, liên quan đến 20 công ty và chi phí hàng trăm nghìn đô la, chúng tôi tin rằng đây là hướng đi đúng đắn cho công ty của chúng tôi.

Là một nền tảng truyền thông, chứ không phải là một thị trường, Nền tảng TradeCloud không phải đối mặt với bất kỳ rào cản pháp lý nào.

Cuối cùng, suy nghĩ về tương lai, STO đã được dự đoán sẽ phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá 10 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2020. Bạn có đồng ý với dự đoán này không và bạn thấy đâu là lĩnh vực tăng trưởng cao nhất trong tương lai của STO?

Với điều kiện khu vực được quy định phù hợp, áp dụng luật hợp lý và thị trường được hỗ trợ bởi công nghệ âm thanh – thì hoàn toàn có thể. Các điểm được nêu ra trong câu hỏi 13, chứng minh một rào cản khác biệt đối với việc thâm nhập không gian một cách nghiêm túc, có lẽ không tồn tại trong giai đoạn tăng trưởng ICO.

Ngoài ra, miễn là các cơ quan quản lý có thể đảm bảo rằng chỉ những công ty nghiêm túc mới tung ra STO, thì người ta sẽ mong đợi hầu hết thành công, do đó dẫn đến việc STO trở nên phổ biến hơn.

Khi tôi xem xét STO của chúng tôi, sự thành công của STO phải dựa trên sự thành công của công ty và các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như giá của một số loại tiền điện tử, về mặt lý thuyết không nên ảnh hưởng.

Blokt xin cảm ơn Matthew Botell và nhóm tại TradeCloud đã chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me