Bất kỳ ai đã từng giao dịch với Bitcoin đều biết rằng có hai vấn đề – tốc độ giao dịch thấp và phí giao dịch cao. Vào năm 2009, khi tiền điện tử mới xuất hiện, vấn đề về tốc độ giao dịch vẫn chưa tồn tại. Các giao dịch được thực hiện trong tích tắc thậm chí không tính phí hoa hồng.

Ngày nay, tải trên mạng đã tăng lên đáng kể, dẫn đến một số lượng lớn các giao dịch chưa được xác nhận. Tuy nhiên, như họ nói, các vấn đề hiện đại đòi hỏi các giải pháp hiện đại. Vì lý do này, Bộ tăng tốc giao dịch Bitcoin đã được giới thiệu. Changelly tiếp tục cung cấp tài liệu học tập về các ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Chúng tôi sẽ giải thích người ta nên làm gì nếu một giao dịch bị mắc kẹt chưa được xác nhận.

Trình tăng tốc giao dịch Bitcoin là gì?

Để ngăn chặn việc đóng băng BTC và các giao dịch tài chính chưa được xác nhận, các công cụ tăng tốc Bitcoin đã được tung ra.

Trình tăng tốc giao dịch là một dịch vụ trực tuyến giúp tăng tốc xử lý giao dịch bằng cách phân phối tác vụ này cho các thợ đào.

Một số dịch vụ tăng tốc giao dịch BTC được trả phí, một số dịch vụ miễn phí. Bạn có thể tăng tốc giao dịch BTC trị giá 100-200 miễn phí. Khi nói đến số tiền lớn hơn, phí sẽ được áp dụng.

Cách hủy giao dịch chưa được xác nhận

Hãy lưu ý rằng các giao dịch tiền điện tử là không thể thay đổi. Tuy nhiên, nếu giao dịch của bạn bị kẹt chưa được xác nhận, bạn có thể thực hiện một số bước để hủy giao dịch đó. Hầu hết có thể một giao dịch đã bị kẹt vì phí của người khai thác quá thấp. Do đó, không có thợ đào nào muốn xác nhận nó. Để hủy giao dịch, bạn nên:

 • Kiểm tra xem giao dịch có được xác nhận hay không. Để làm điều đó, hãy sao chép ID giao dịch và nhập nó vào trình khám phá khối tiền điện tử (BTC.com cho BTC, Ethererscan.io cho ETH, Tengram.com cho GRAM, v.v.)
 • Xem số lượng xác nhận. Nếu có 0 xác nhận, giao dịch có thể bị hủy. Nếu không, giao dịch hiện đang được xử lý và không thể hoàn tác.

Khi bạn biết rằng giao dịch của mình chưa có trong blockchain, có một số cách để lấy lại. Hãy xem các chiến lược có thể giúp bạn hủy giao dịch BTC chưa được xác nhận.

# 1. Thay thế bằng Phí (RBF)

Ví dụ: có những ví hỗ trợ phương pháp RBF, BitcoinCore, Bitrefill, và như thế. Giao thức RPF cho phép bạn thay thế một giao dịch chưa được xác nhận bằng một giao dịch khác với phí khai thác cao hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này hoạt động nếu ban đầu bạn thiết lập tùy chọn RBF trong ví khi gửi giao dịch đầu tiên. Nếu không, nó sẽ không giúp ích gì. Tuy nhiên, có một cách khác để hủy giao dịch chưa được xác nhận.

# 2. Chi tiêu gấp đôi với phí khai thác cao hơn

Chi tiêu gấp đôi được coi là một vấn đề trong không gian blockchain. Nhưng bây giờ, nó có thể giúp bạn đảo ngược giao dịch. Tạo một giao dịch mới với số lượng BTC giống như giao dịch ban đầu và gửi cho chính bạn (đến địa chỉ của bạn). Ở giai đoạn này, đừng quên nhập phí khai thác cao hơn để tránh một giao dịch bị mắc kẹt khác.

Ghi chú, rằng bạn có thể cần sử dụng một ví tiền điện tử khác hoặc một phần mềm ceratin cho phép tính năng chi tiêu gấp đôi để giao dịch được truyền hình lại tới blockchain.

5 công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin hàng đầu được sử dụng vào năm 2020

Sử dụng các dịch vụ được đề cập bên dưới để tăng tốc giao dịch Bitcoin: các nền tảng này đã được chứng minh là có hiệu quả cao và đáng tin cậy. Cả hai nền tảng trả phí và miễn phí đều có sẵn – hãy chọn một nền tảng phù hợp với ngân sách và yêu cầu của bạn.

QuaBTC

QuaBTC

Trước hết, bạn nên chú ý đến các trình tăng tốc giao dịch Bitcoin miễn phí. Một trong những giải pháp phổ biến nhất là QuaBTC. Những lợi thế không thể chối cãi của nó bao gồm:

 • Không có đăng ký tài khoản bắt buộc.
 • Hơn 100 lần tăng tốc được thực hiện cứ sau 60 phút.
 • Miễn phí và đồng thời dịch vụ chất lượng.
 • Thời gian xác nhận tối đa là 72 giờ. Tuy nhiên, hầu hết nó xảy ra trong vòng vài giờ.

Hãy sẵn sàng rằng nỗ lực của bạn để thực hiện tăng tốc tự do sẽ bị từ chối. Có lẽ có một nhược điểm đáng kể đối với tài nguyên này. Do tính phổ biến ngày càng tăng của nó đối với người dùng, rất khó để gửi đơn đăng ký.

Làm thế nào để sử dụng ViaBTC? Người dùng chỉ cần nhập ID giao dịch và hình ảnh xác thực, và giao dịch của họ sẽ được thêm vào hàng đợi. Các giao dịch như vậy sẽ được thêm vào khối tiếp theo được khai thác bởi nhóm ViaBTC và các khách hàng khai thác trên đám mây.

Để tăng tốc BTC trả phí, bạn cần gửi email [email được bảo vệ] và yêu cầu quyền truy cập vào dịch vụ. Nhóm hỗ trợ khách hàng sẽ gửi cho bạn địa chỉ của ví Bitcoin mà bạn cần chuyển 0,01 BTC. Trong thư phản hồi, bạn nên chỉ ra hai số giao dịch: số bạn muốn tăng tốc và số bạn đã gửi dưới dạng hoa hồng (0,01 BTC).

Sau đó, giao dịch của bạn sẽ nhận được xác nhận trực tuyến. Tất nhiên, chỉ nên sử dụng phiên bản trả phí khi một lượng lớn tiền đang được xử lý – nói chung, 0,01 BTC là một khoản phí khá lớn.

AntPool

antpool

Không giống như ViaBTC, AntPool yêu cầu đăng ký. Bạn sẽ cần nhập ID giao dịch, cũng như mã HEX. Để lấy mã này, bạn sẽ phải sử dụng blockchain.info. Để làm điều này, bạn cần tìm giao dịch của mình và thêm cụm từ ‘? Định dạng = hex ‘trong thanh địa chỉ. Nó sẽ nhận được xác nhận trong vòng 2-10 khối. Bạn cần đợi tối đa 72 giờ, mặc dù khá thường xuyên, giao dịch được xác nhận nhanh hơn nhiều.

Trình tăng tốc xác nhận BTC này khá dễ sử dụng. Quy trình bao gồm các bước sau:

 1. Đăng ký. Nhấp vào nút “Đăng ký”, chỉ định địa chỉ email và đưa ra một mật khẩu mạnh, sao chép nó ở dòng cuối cùng.
 2. Nhập captcha (Mã), đồng ý với các điều khoản của thỏa thuận người dùng và tạo tài khoản bằng cách nhấp vào nút Tạo tài khoản màu xanh lam. Một tin nhắn với một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến hộp thư đến của email. Quá trình chuyển đổi kích hoạt tài khoản.
 3. Tiếp theo, chọn nơi ở (quốc gia cư trú) và cho biết số điện thoại. Xác nhận nó.
 4. Để thực hiện xác minh giao dịch, hãy cho biết địa chỉ email và mật khẩu và nhấp vào nút “Đăng nhập”. Chỉ định các hoạt động ID và HEX. Thông tin về mã HEX có thể được tìm thấy trên trang web B-info. Thêm mật mã? Định dạng = hex cho mã, nhập một dòng vào trình duyệt và nhấn “Enter”. Chương trình sẽ tạo mã.
 5. Giải mã xác thực và xác nhận các hành động đã thực hiện. Nhờ bộ tăng tốc, giao dịch sẽ được xác nhận trong vòng 72 giờ, trong 2-10 khối.

Nếu khoản thanh toán không được xác nhận trong một thời gian dài, nên xem xét các tùy chọn tăng tốc BTC khác.

BTC.com

btc.com

Cần xác nhận nhanh? BTC.com có lẽ là công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin tốt nhất. Xác suất xác nhận giao dịch trong vòng 60 phút đạt 75% hoặc 98% trong vòng tối đa 4 giờ.

Để xử lý giao dịch của bạn trên trang web tăng tốc BTC.com, bạn sẽ cần nhập ID của giao dịch của mình và nhấp vào “Ước tính giá”. Dịch vụ sẽ tính phí và nếu người dùng đồng ý với nó, anh ta có thể thanh toán (chấp nhận thanh toán BCH và WebMoney). Giao dịch BTC sẽ được xác nhận trong vòng 2-4 giờ.

ConfirmTX

xác nhận

Cách tăng tốc giao dịch Bitcoin mà không cần hoa hồng khổng lồ? ConfirmTX Trình tăng tốc giao dịch bitcoin chỉ tính phí $ 5 cho hơn 250 byte giao dịch. Tất cả các giao dịch khác sẽ được xử lý miễn phí. Không cần đăng ký ở đây. Chỉ cần nhập TXID trên trang chính.

Các giao dịch được gửi ngay lập tức đến một số nhóm mà dịch vụ hoạt động. Xác nhận giao dịch bitcoin sẽ diễn ra trong vòng 72 giờ, nhưng thông thường, xác nhận sẽ hoàn tất trong vòng 12 giờ. Nếu giao dịch mất nhiều thời gian hơn, dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn xác nhận miễn phí trong tương lai.

BitAccelerate

Đây là một công cụ tăng tốc giao dịch Bitcoin miễn phí cho phép bạn xử lý nhiều giao dịch chưa được xác nhận trong mạng. BitAccelerate yêu cầu gửi ID giao dịch hoặc TXID và nhấp nháy vào nút “Tăng tốc”. Sau đó, giao dịch của bạn sẽ được gửi lại bằng cách sử dụng 10 trung tâm Bitcoin.

Để có được kết quả nhanh hơn, bạn có thể gửi lại giao dịch bị “mắc kẹt” của mình sau mỗi sáu giờ và BitAccelerate sẽ tiếp tục phát sóng cho đến khi nó được xác nhận. Không cần đăng ký để sử dụng dịch vụ.

Changelly

Tính đến ngày hôm nay, Changelly cung cấp quyền truy cập nhanh vào hơn 160 tài sản tiền điện tử. Trao đổi, bán và mua Bitcoin, Ethereum và bất kỳ loại tiền điện tử nào khác chỉ với một vài cú nhấp chuột. Mua Bitcoin (BTC) bằng thẻ tín dụng (Visa, Mastercard), chuyển khoản ngân hàng và Apple Pay trên Changelly.

Tóm lược

Với sự trợ giúp của dịch vụ tăng tốc giao dịch bitcoin, bạn có thể giải quyết vấn đề giao dịch bị mắc kẹt (nói chung, không có giới hạn nào và về mặt lý thuyết, một số hoạt động có thể mất vài tháng hoặc nhiều năm để được xác nhận). Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ chọn những dịch vụ đáng tin cậy. Trên thực tế, không cần phải trả quá nhiều – bạn có thể sử dụng các trình tăng tốc Bitcoin miễn phí.

Đây là một mẹo: đăng ký giao dịch của bạn bằng ViaBTC trong phút đầu tiên của mỗi giờ. Nó giúp bạn tăng cơ hội nhận được 100 yêu cầu đầu tiên. Nếu bạn gửi đơn hàng vào cuối giờ, rất có thể, giao dịch của bạn sẽ bị từ chối.

Về Changelly và Changelly PRO