Giao dịch là một trong những cách kiếm tiền có rủi ro cao và thưởng cao. Giao dịch tiền điện tử cũng không ngoại lệ đối với điều này, với sự khác biệt duy nhất là các nhà giao dịch giao dịch bằng tiền điện tử thay vì fiat hoặc các tài sản khác. Mặc dù nó có vẻ cực kỳ khó hiểu đối với những người mới đến, nhưng nó có thể cung cấp rất nhiều điều cho những người sẵn sàng tìm hiểu bí mật của nó. Ở đây, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên cơ bản cho những người muốn nghiên cứu sâu hơn về thị trường sinh lời này.

Fiat thành tiền điện tử

Để bắt đầu, bạn cần có một số tiền điện tử. Có rất nhiều tùy chọn cho phép bạn đạt được nó. Được biết đến rộng rãi nhất là khai thác mỏ. Bạn cũng mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để nhận được dù chỉ một khối phần thưởng, đặc biệt là bằng BTC. Nền tảng trao đổi tồn tại để giúp những người muốn có một số tiền điện tử mà không cần khai thác. Coinbase, Bitfinex, Bitmex, Huobi và Changelly là một vài trong số đó. Trên Changelly, bạn có thể hoán đổi tiền tệ fiat của mình ngay từ thẻ ghi nợ của mình để lấy bất kỳ loại tiền điện tử nào được liệt kê (có hơn 150 loại tiền điện tử trong số đó). Điều tuyệt vời hơn nữa là không cần cung cấp ID, chỉ cần số ví tiền điện tử của bạn.

Làm thế nào để bắt đầu

Bây giờ, bạn có đủ tiền điện tử để giao dịch, bạn có thể chuyển sang nền tảng giao dịch mà bạn lựa chọn. Tất cả chúng đều hoạt động trên cùng một nguyên tắc như chọn một nền tảng giao dịch cho bất kỳ tài sản nào khác. Nhiều nền tảng trao đổi hiện cho phép giao dịch tiền điện tử, như Binance và Bitfinex. Nếu bạn quyết định sử dụng chúng, bạn sẽ dễ dàng nạp tiền vào nếu cần. Tốt hơn là nên tham gia một nền tảng giao dịch riêng biệt để bạn có thể đa dạng hóa hồ sơ của mình sau này.

 • Coinbase: một trong những nền tảng phổ biến và thân thiện với người dùng nhất trên thị trường. Nó cho phép người dùng mua tiền điện tử cho tiền tệ fiat. Cung cấp số lượng cặp giao dịch khác nhau, tùy thuộc vào vị trí của bạn.
 • Binance: sàn giao dịch có trụ sở tại Malta này cung cấp cho các nhà giao dịch của mình hơn 200 cặp giao dịch, dễ dàng đánh bại hầu hết các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác.
 • Bittrex: một nền tảng tốt cho các nhà giao dịch mới bắt đầu, Bittrex đã xuất hiện từ năm 2013 và cung cấp khả năng bảo mật, hỗ trợ và giao dịch tuyệt vời.
 • Bitfinex: nó có rất nhiều thứ để cung cấp không chỉ cho các nhà giao dịch tiền điện tử mà còn cho những người sẵn sàng giao dịch để lấy tiền fiat. Hiện tại, Bitfinex cung cấp các cặp giao dịch bằng USD, EUR, GBP và JPY.
 • BitMEX: sàn giao dịch này được điều hành bởi các nhà giao dịch giả danh chuyên nghiệp. Nó là một trong những bận rộn nhất trên thị trường. Mặc dù nó có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu, nhưng các nhà giao dịch có kinh nghiệm sẽ tìm thấy tất cả những gì họ cần ở đây.

Sau khi bạn đã tìm thấy một nơi mà bạn sẽ giao dịch, đã đến lúc bắt đầu giao dịch đúng cách. Trước tiên, bạn sẽ cần tạo một tài khoản mới. Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ yêu cầu bạn điền tên, quốc gia và số ví của bạn.

Bạn sẽ cần có một ví đã được thiết lập để bổ sung tài khoản giao dịch của mình. Hầu hết các nền tảng giao dịch đều cho phép bạn lưu trữ tiền điện tử của mình trên đó, nhưng bạn cũng có thể chọn một ví riêng. Tùy thuộc vào loại tiền điện tử bạn đã chọn, có nhiều loại ví khác nhau. Bạn có thể tìm thêm về các tùy chọn của mình trên blog của chúng tôi, trong danh sách Ví tiền điện tử tốt nhất của chúng tôi.

Với ví được chọn, một bước quan trọng sẽ đến trong việc thiết lập tài khoản giao dịch của bạn: cho dù nền tảng của bạn có KYC hay không. KYC được giải mã là ‘biết khách hàng của bạn’ và về cơ bản có nghĩa là bạn sẽ cần chứng minh danh tính của mình trước khi có thể giao dịch. Thông thường, nó yêu cầu bạn cung cấp ID (hoặc tài liệu chứng minh danh tính tương tự, chẳng hạn như bằng lái xe) và chụp ảnh tự sướng để chứng minh rằng bạn là chính mình. Hầu hết các nền tảng giao dịch đều có đó là bước bắt buộc, mặc dù bạn luôn có thể tìm thấy một nền tảng không có yêu cầu như vậy nếu bạn muốn giao dịch ẩn danh.

Cách bảo vệ tiền điện tử của bạn

Mặc dù thế giới tiền điện tử cung cấp tính ẩn danh và bảo mật, nhưng nó cũng tạo ra rất nhiều cơ hội cho bọn tội phạm lừa đảo bạn. Nếu không có các bước bảo mật thích hợp, bạn luôn có nguy cơ mất số tiền khó kiếm được, vì vậy hãy nói về cách bạn có thể tránh điều đó.

 1. Xác minh các dịch vụ trước khi sử dụng chúng. Có rất nhiều tài nguyên cung cấp để lưu trữ tiền của bạn. Hầu hết chúng là lừa đảo, dụ bạn bằng những lời hứa hão huyền. Trước khi bạn chọn một dịch vụ, hãy đọc về nó trên các dịch vụ đáng tin cậy và phương tiện truyền thông xã hội (như Reddit) để có bức tranh rõ ràng hơn.
 2. Đừng bỏ tất cả trứng (tiền mã hóa) vào một giỏ. Điều này, mặc dù giúp bạn truy cập vào số tiền của mình dễ dàng hơn, nhưng có nguy cơ bạn mất tất cả cùng một lúc. Vì vậy, để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra, nó lưu trữ tiền điện tử của bạn trên một vài ví khác nhau. Nếu điều gì đó xảy ra, bạn sẽ chỉ mất nội dung của một ví chứ không phải tất cả tiền điện tử của bạn.
 3. Lưu trữ và sao lưu mã bảo mật của bạn. Mặc dù chúng là một cách tuyệt vời để giữ an toàn cho ví của bạn khỏi mọi người, nhưng bạn sẽ không thể truy cập vào nó nếu bạn quên khóa riêng và cụm từ hạt giống. Vì vậy, hãy giữ chúng ở một vị trí an toàn tách biệt với bản sao lưu, đề phòng.
 4. Giữ một cấu hình thấp. Mặc dù có thể hấp dẫn để xử lý một giao dịch lớn và khoe khoang về nó trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó cũng đưa bạn vào tay tội phạm. Giữ nó xuống, thực hiện các giao dịch nhỏ hơn và điều này sẽ khiến họ ít có khả năng nhắm mục tiêu bạn hơn.
 5. Sử dụng mạng tin cậy. Điều này nên rõ ràng: giao dịch trên mạng công cộng là một rủi ro bảo mật lớn. Làm bất cứ điều gì nhạy cảm trên mạng công cộng có nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại và đó là một rủi ro quá lớn nếu bạn đang giao dịch tiền.

Cách sử dụng Trade Bots

Các bot thương mại là công cụ để tự động hóa giao dịch của bạn, tăng hiệu quả và lợi nhuận của nó. Ngay cả với các cài đặt cơ bản, nó sẽ hoạt động đủ tốt, nhưng để làm cho nó tốt hơn, bạn sẽ cần phải tinh chỉnh nó một cách chính xác.

Bạn cần chọn bot phù hợp với mình nhất. Sau khi bạn đã cài đặt thành công, đã đến lúc thiết lập chiến lược của bạn. Tùy thuộc vào bot được đề cập, nó có thể khác nhau từ việc chọn một trong danh sách đã được kê đơn cho đến việc tự viết thuật toán. Vì vậy, nếu bạn không muốn tự viết mã, bạn cần chọn bot có các chiến lược được viết sẵn. Sau đó, bot thường sẵn sàng chạy và giao dịch.

Có rất nhiều thứ có sẵn trên thị trường, và bạn thực sự có thể tự viết một cái nếu bạn không tìm thấy một cái ưng ý. Tuy nhiên, đối với những người không muốn làm như vậy, chúng tôi sẽ xem xét danh sách các bot sẵn sàng mà bạn có thể sử dụng.

 • Cryptohopper

Logo Cryptohopper Giao dịch tiền điện tử

Một trong những bot giao dịch phổ biến nhất và vì một lý do chính đáng, Cryptohopper là một trong số ít bot dựa trên đám mây hiện có, cho phép nó tiếp tục giao dịch ngay cả khi máy tính tắt. Nó cũng thân thiện với người dùng, vì vậy người dùng mới có thể dễ dàng chọn nó. Đồng thời, các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể sửa đổi Cryptohopper theo sở thích của họ.

Bắt đầu với Cryptohopper.

 • 3Commas

Giao dịch Logo 3Commas

3Commas là một bot giao dịch thông minh, có thể thích ứng với những thay đổi đột ngột trên thị trường. Điều này chỉ đảm bảo tính phổ biến của nó, nhưng các tính năng khác, như giao diện gọn gàng, giao dịch tự động, lưu trữ trực tuyến và tích hợp trao đổi khác nhau làm cho giao dịch trở nên ngọt ngào hơn.

Bắt đầu với 3Commas.

 • Kryll.io

Biểu trưng Kryllio

Bot giao dịch này đi kèm với các tính năng cho phép người dùng tận dụng thị trường tiền điện tử đầy biến động và trình chỉnh sửa linh hoạt để họ có thể thêm nhiều hơn nữa. Việc liên kết các toán tử logic, chỉ báo thị trường và trình kích hoạt giá trị chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Bắt đầu với Kryll.io.

 • Zignaly

Zignaly Logo Giao dịch tiền điện tử

Zygnaly là một người mới tương đối với bối cảnh bot giao dịch. Tuy nhiên, nó đã dễ dàng đạt được sự công nhận và tin tưởng từ thị trường. Hiện tại, nó hoạt động trên sàn giao dịch Binance và cung cấp một số tính năng độc đáo, chẳng hạn như không có giới hạn về các cặp giao dịch để sử dụng và tùy chọn để chỉnh sửa vị trí giao dịch bất kỳ lúc nào.

Bắt đầu với Zignaly.

 • Gunbot

Biểu trưng Gunbot

Bot này đi kèm với các chiến lược giao dịch có sẵn khác nhau, cho phép các nhà giao dịch mới làm quen sử dụng chúng mà không cần bất kỳ mã hóa nào. Trong khi ở các khía cạnh khác, nó khá tiêu chuẩn so với các bot khác, Gunboat cũng cho phép thanh toán bằng Bitcoin, với 3 gói đăng ký có sẵn.

Bắt đầu với Gunbot.

 • TradeSanta

Biểu tượng Tradesanta Giao dịch tiền điện tử

Một bot dựa trên đám mây khác, TradeSanta cho phép người dùng tận dụng các biến động của thị trường. Nó rất dễ cài đặt, có một số mẫu có sẵn và cho phép bạn sử dụng các trao đổi khác nhau với nó. Gói đăng ký tối thiểu miễn phí và cho phép bạn sử dụng tất cả các chiến lược, chỉ giới hạn khối lượng giao dịch.

Bắt đầu với TradeSanta.

Tóm lược

Bạn đã có mọi thứ bạn cần để bắt đầu giao dịch tiền điện tử. Bây giờ bạn đã biết cách chọn ví, nơi giao dịch và cách tạo tài khoản mới trên nền tảng giao dịch. Không chỉ vậy, giờ đây bạn có thể tăng lợi nhuận giao dịch của mình bằng cách sử dụng bot giao dịch. Với sự bảo mật phù hợp, bạn sẽ giữ được lợi nhuận của mình an toàn và lành mạnh, tăng chúng khi bạn tiếp tục. Chúng tôi hy vọng rằng bài đăng này có nhiều thông tin cho bạn và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể đọc các bài viết hướng dẫn và lời khuyên khác trên blog của chúng tôi. Chơ để biết thêm!

Về Changelly

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me