Các nhà giao dịch có nhiều công cụ tùy ý sử dụng, nhưng được cho là quan trọng nhất trong số đó là biểu đồ. Chúng cho phép bạn xem động lực của các tài sản, phân tích xu hướng và đưa ra dự đoán về những gì sắp xảy ra. Nhưng tất cả những điều đó là không thể nếu nhà giao dịch được đề cập không thể tìm hiểu rõ về dữ liệu mà anh ta nhận được. Để giúp khán giả của chúng tôi tránh điều đó, nhóm Changelly đã viết hướng dẫn ngắn này về biểu đồ tiền điện tử có liên quan là gì, cách chúng hoạt động và những gì bạn có thể tìm hiểu từ chúng. Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào!

Phân tích kỹ thuật là gì

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà mọi nhà giao dịch nên có là khả năng tiến hành phân tích kỹ thuật. Cho dù đó là đối với một tài sản nhất định hay toàn bộ thị trường tiền điện tử, nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ chiến lược giao dịch của bạn. Vậy, phân tích kỹ thuật chính xác là gì? Đó là khả năng đánh giá tài sản giao dịch và xác định những cơ hội mà chúng mang lại cho nhà giao dịch. Để làm điều đó, một nhà giao dịch phân tích hoạt động giao dịch của tài sản (hoặc thị trường) và các xu hướng thống kê của nó.

Phân tích kỹ thuật tập trung vào khối lượng giao dịch và giá tài sản, không giống như đối tác toàn cầu của nó, tập trung vào việc đánh giá tài sản trên các thông số kinh doanh của nó. Điều này dẫn đến chủ yếu là các chiến lược và tín hiệu giao dịch ngắn hạn, mặc dù nó cũng có thể giúp phân tích rộng hơn về điểm mạnh và điểm yếu của chứng khoán trên thị trường.

Như bạn có thể thấy, mặc dù phân tích kỹ thuật sẽ không cho phép bạn tự hình thành các chiến lược dài hạn, nhưng nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng về những gì bạn đã xác định chắc chắn về tài sản bạn đang giao dịch. Bản thân điều đó cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ nhà giao dịch nào, đặc biệt là trong các thị trường biến động.

Phân tích các khung thời gian khác nhau

Có thể hiển nhiên, nhưng vẫn đáng nói rằng các khung thời gian khác nhau phù hợp với các loại giao dịch khác nhau. Trong biểu đồ và giao dịch tiền điện tử, có ba loại khung thời gian được sử dụng: dài hạn, trung hạn và ngắn hạn. Mỗi loại đều ủng hộ các phong cách giao dịch khác nhau, có xu hướng riêng và kích hoạt khung thời gian. Trong bảng dưới đây, bạn có thể thấy khung thời gian nào là tốt nhất cho phong cách giao dịch nhất định:

Giao dịch vị thế Xu hướng hàng tuần Kích hoạt hàng ngày
Khung thời gian dài hạn Giao dịch xoay vòng Xu hướng hàng ngày Kích hoạt 4 giờ
Khung thời gian trung hạn Ngày giao dịch Xu hướng 4 giờ Kích hoạt hàng giờ
Khung thời gian ngắn hạn Scalping Xu hướng hàng giờ Kích hoạt 15 phút

Với các phong cách và khung thời gian khác nhau đưa ra các chiến lược giao dịch khác nhau. Xét cho cùng, nếu bạn đang giao dịch theo kiểu xoay vòng, thì bạn không cần phải đưa ra quyết định nhanh như những giao dịch theo quy mô đó. Ngay cả khi trong cả hai trường hợp, bạn cần phải giữ bình tĩnh và đưa ra các quyết định có tính đo lường, bạn vẫn có những xu hướng khác nhau để theo dõi. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu bạn theo dõi mọi khung thời gian, vì các biểu đồ tiền điện tử dài hạn có thể cho bạn thấy bức tranh toàn cảnh hơn, nhưng các biểu đồ ngắn hạn sẽ cho phép bạn nhận thấy điểm phá vỡ của xu hướng đang xuất hiện / kết thúc.

Nhân tiện, chúng tôi đã xuất bản một bài viết về các chiến lược giao dịch trong ngày.

Nói chung, điều đó phụ thuộc vào phong cách giao dịch và mục tiêu tổng thể của bạn: đối với những người ở đây lâu dài, khung thời gian dài hạn quan trọng hơn những thay đổi nhỏ trong xu hướng. Ngược lại, những người muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ những thay đổi trong xu hướng, khung thời gian ngắn hạn sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Biểu đồ tiền điện tử hình nến Nhật Bản

Là một trong những biểu đồ phổ biến nhất trong số các loại biểu đồ tiền điện tử, chân nến cung cấp đủ thông tin trong nháy mắt. Đó là nếu bạn có thể đọc chúng. Thông thường, chúng cho phép bạn xem giá tối thiểu của tài sản trong một khoảng thời gian nhất định, giá tối đa và sự thay đổi của giá. Tuy nhiên, các loại biểu đồ tiền điện tử hình nến khác nhau cung cấp thông tin khác nhau. Ở đây bạn có thể xem giải thích cơ bản về các mẫu phổ biến, để biết thêm thông tin chuyên sâu, bạn có thể truy cập Investopedia.

cây búa

Biểu đồ hình nến Hammer

Hammer là một mô hình giá nhất định mà các nhà giao dịch sử dụng biểu đồ hình nến chú ý. Điều này xảy ra khi giá của tài sản thấp hơn nhiều trong thời gian giao dịch so với lúc mở cửa. Sau đó, gần kết thúc giao dịch, nó tăng trở lại mức mở cửa. Điều này tạo thành một hình dạng giống như cái búa trong biểu đồ, với phần bóng đổ lớn gấp đôi phần thân chính. Phần bóng đổ đại diện cho mức cao và mức thấp nhất của tài sản trong thời gian giao dịch, trong khi phần thân chính đại diện cho giá mở cửa và đóng cửa.

Sao mai

Biểu đồ Canglestick của Sao mai

Một mô hình biểu đồ hình nến khác để giao dịch, Morning Star là một xu hướng mà nhiều nhà giao dịch sử dụng cho hoạt động của họ. Nó xuất hiện theo xu hướng giảm và báo hiệu rằng giá của tài sản sẽ sớm tăng lên. Các nhà giao dịch thường tìm kiếm sự đảo chiều này để bắt đầu, sau đó sử dụng các chỉ báo và công cụ khác để xác nhận rằng đây thực sự là mô hình Sao mai.

Sao băng

Chụp biểu đồ hình nến bắt đầu

Mô hình hình nến phổ biến thứ ba mà các nhà giao dịch thường sử dụng để xác định xu hướng sẽ quay về đâu. Shooting Star là một xu hướng giảm giá xảy ra khi giá của tài sản bắt đầu tăng sau khi mở cửa, hầu như không có bóng nào được hình thành bên dưới phần thân chính của biểu đồ. Sau đó, vào lúc đóng cửa, giá của nó giảm xuống gần với giá mở cửa. Thông thường, các nhà giao dịch coi Shooting Star như một tín hiệu rằng giá sẽ sớm bắt đầu giảm và lập kế hoạch chiến lược của họ cho phù hợp.

Sao hôm

Biểu đồ nến bắt đầu buổi tối

Mô hình biểu đồ hình nến thứ tư và cuối cùng để giao dịch trong danh sách của chúng tôi, Evening Star trái ngược với Morning Star. Đó là một xu hướng giảm giá xảy ra trên xu hướng tăng giá, báo hiệu rằng giá trị của tài sản sẽ sớm bắt đầu đi xuống. Như bạn có thể đoán, mô hình này thường được các nhà giao dịch và nhà phân tích sử dụng để dự đoán mức giảm giá trên thị trường, vì vậy nếu các công cụ và quan sát của bạn nhận thấy xu hướng Evening Star đang nổi lên, thì có thể là khôn ngoan để đưa ra các biện pháp đối phó thích hợp.

Đó là về các mẫu hình nến phổ biến nhất (và dễ nhận biết nhất). Tất nhiên, còn nhiều xu hướng khác mà bạn cần để ý, vì vậy hãy tiếp tục nghiên cứu về chúng!

Chỉ số sức mạnh tương đối

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (viết tắt là RSI) là một trong những công cụ cơ bản nhất mà các nhà giao dịch có và cũng là một trong những công cụ linh hoạt nhất. Nó là một chỉ báo xung lượng đo lường xem tài sản đã được mua quá mức hay quá bán và mức độ của nó nếu có. Nó thường được mô tả như một đồ thị dao động (một đồ thị đường di chuyển) với các giá trị nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Giá trị càng cao thì tài sản càng bị mua quá mức và ngược lại đối với tài sản quá bán.

Nói chung, người ta tin rằng RSI có giá trị từ 70 trở lên có nghĩa là tài sản đang bị mua quá mức và sắp xảy ra sự đảo ngược xu hướng và / hoặc điều chỉnh giá sớm. Và giá trị RSI từ 30 trở xuống có nghĩa là tài sản bị bán quá mức, cùng những hậu quả có thể xảy ra.

Nói chung, RSI là một chỉ báo quan trọng giúp các nhà giao dịch dự báo xu hướng tăng / giảm trước khi nó bắt đầu và bắt đầu chuẩn bị cho nó.

Hỗ trợ và kháng cự trong giao dịch

Hỗ trợ và kháng cự

Mức hỗ trợ và mức kháng cự là các khái niệm trong biểu đồ tiền điện tử cho phép các nhà giao dịch xây dựng chiến lược của họ dựa trên phạm vi giá được đánh giá giữa các mức đã nói. Về cơ bản, chúng biểu thị mức giá cao nhất / thấp nhất mà tài sản thực tế có thể đạt được trong khoảng thời gian được quan sát.

Do đó, Hỗ trợ là mức giá mà xu hướng giảm dự kiến ​​sẽ dừng lại và phục hồi do nhu cầu và sự quan tâm đến tài sản tăng lên. Đồng thời, mức kháng cự thì ngược lại, mức mà xu hướng tăng rất có thể sẽ phục hồi và giá tài sản sẽ bắt đầu giảm.

Các mức này thường được coi là điểm vào và ra tốt, cho phép các nhà giao dịch tận dụng tối đa giá trị tài sản của họ, hoạt động tốt như nhau đối với các nhà giao dịch dài và ngắn. Nó cũng cho phép đặt cược xem xu hướng sẽ tiếp tục hay phục hồi, với mức lỗ tối thiểu trong trường hợp đặt cược bị thua, hoặc lợi nhuận cao nếu đoán đúng. Nhìn chung, một công cụ dự đoán hữu ích giúp các nhà giao dịch phát triển và thực hiện các chiến lược của họ với rủi ro tối thiểu.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử

Một thuật ngữ giao dịch tiền điện tử dễ đoán, nhưng vẫn quan trọng, Vốn hóa thị trường tiền điện tử, mô tả một số liệu cho phép các nhà giao dịch đo lường mức độ lớn của tiền điện tử được đề cập. Nó được tính bằng cách lấy số lượng token hoặc tiền xu hiện tại đang lưu hành và nhân chúng với giá thị trường của chúng. Vì vậy, nếu có 1.000.000 đồng tiền 15 đô la mỗi đồng, điều đó có nghĩa là Vốn hóa thị trường của nó là 15.000.000 đô la.

Bạn nên lưu ý rằng Vốn hóa thị trường không giống với khối lượng, tính thanh khoản của đồng xu hoặc số tiền hiện có trên thị trường. Rốt cuộc, giá tiền điện tử có xu hướng thay đổi, điều đó không có nghĩa là có dòng tiền đổ vào hoặc rút tiền trên thị trường.

Vốn hóa thị trường trong tiền điện tử là gì?

Đối với những người muốn bắt đầu giao dịch tiền điện tử nhưng chưa bao giờ tham gia khai thác, bạn có thể nhận được hơn 160 đồng tiền điện tử và mã thông báo trên Changelly một cách dễ dàng. Kiểm tra tỷ giá chéo cho các cặp tiền điện tử trong tiện ích con của chúng tôi:

Kết luận

Hiện tại, chúng tôi đã hoàn thành hướng dẫn của mình về cách thức và lý do của các biểu đồ tiền điện tử và vai trò của chúng trong giao dịch. Như bạn có thể thấy, mặc dù thoạt nghe có vẻ đáng sợ, nhưng hầu hết những điều cơ bản được đưa ra ở đây đều trực quan và dễ hiểu khi bạn bắt đầu giao dịch. Mặc dù một số khái niệm và điểm có vẻ không cần thiết đối với bạn, hãy nhớ rằng những điều cơ bản như thế này có thể tạo ra sự khác biệt giữa bạn mất tiền và kiếm được lợi nhuận.

Rốt cuộc, đọc biểu đồ tiền điện tử sẽ cho phép bạn nhận thấy các xu hướng và tận dụng chúng trước khi chúng có thể phá hỏng chiến lược của bạn. Vì vậy, hãy theo dõi những thay đổi đột ngột của thị trường và tìm hiểu thêm về giao dịch với Changelly!

Về Changelly

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me