Ethereum là tiền điện tử nổi tiếng thứ hai trên thế giới. Nó cũng chiếm vị trí thứ hai về vốn hóa thị trường. Mối quan tâm xung quanh ETH, cũng như giá của nó, không ngừng tăng lên, khiến Ethereum trở thành một trong những người chơi có ảnh hưởng nhất trên thị trường tiền điện tử. Chúng tôi sẽ quan sát Ethereum một cách chi tiết, giải thích Ethereum thực sự là gì, ai đã tạo ra nó và tác động của nó đối với cộng đồng.

Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng phi tập trung cho phép bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung (dApps). Nền tảng này cũng là mã nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra mã, bản cập nhật và các chi tiết khác của nó trong kho lưu trữ GitHub. Ethereum là một chuỗi công khai để bất kỳ ai muốn trở thành thợ đào ETH đều có thể tự do tham gia mạng lưới. Tất cả các giao dịch được thực hiện trên blockchain có thể dễ dàng tìm thấy trong trình khám phá khối Ethereum.

Ban đầu, chuỗi khối Ethereum sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work yêu cầu công việc khai thác. Cũng giống như mạng Bitcoin, Ethereum có các thợ đào duy trì một môi trường lành mạnh trong mạng, xử lý các giao dịch và khám phá các khối mới. Đổi lại, thợ đào nhận được phần thưởng bằng tiền điện tử ETH.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2018, người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin, đã giới thiệu khái niệm Ethereum 2.0. Nền tảng phi tập trung được cập nhật này sẽ cho thấy thông lượng giao dịch tốt hơn, có thể mở rộng và sử dụng hiệu quả hơn. Buterin muốn Ethereum chuyển từ thuật toán PoW sang PoS (Proof-of-Stake) để tất cả các tính năng được đề cập trước đó hoạt động. Ethereum 2.0 có một lộ trình chi tiết vì việc chuyển đổi một mạng lưới tuyệt vời như Ethereum sang thuật toán mới sẽ mất nhiều thời gian và nỗ lực.

Tìm hiểu thêm về Ethereum 2.0 tại đây.

Kể từ tháng 12 năm 2020, tất cả các điều kiện để đưa Ethereum 2.0 / Giai đoạn 0 được đáp ứng. Buterin thông báo rằng vụ phóng đã thành công. Các sàn giao dịch hàng đầu như Binance và Coinbase sẽ sớm thêm mã thông báo ETH2 vào nền tảng của họ.

Hãy quay lại Ethereum V1. Điều gì khiến Ethereum trở nên đặc biệt?

Ethereum là duy nhất vì nó là một trong những nền tảng đầu tiên cho phép xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung. Các ứng dụng này không chịu bất kỳ trung gian nào và nó mang mọi người đến với nhau trực tiếp.

Theo sách trắng của Ethereum, có ba loại dApp:

 • Các ứng dụng quản lý tiền. Người dùng hoán đổi Ethereum như một phương pháp giải quyết hợp đồng với người dùng khác, sử dụng các nút mạng máy tính phân tán để đơn giản hóa việc phân phối dữ liệu.
 • Các ứng dụng chạy có liên quan đến tiền. Nó chứa các khoản tiền với thông tin bên ngoài blockchain.
 • Các ứng dụng khác, bao gồm các hệ thống của chính phủ như bỏ phiếu.

Bạn có thể tạo mã thông báo của mình dựa trên nền tảng Ethereum. Các mã thông báo này được gọi là ERC-20. ERC (Ethereum Request for Comments) là Giao thức chính thức để đưa ra các đề xuất cải thiện mạng Ethereum. Hai mươi (20) là số nhận dạng duy nhất của đề xuất. Thông số kỹ thuật cho các mã thông báo được phát hành trên chuỗi khối Ethereum đã được xuất bản vào năm 2015. Các mã thông báo đáp ứng các thông số kỹ thuật này được gọi là mã thông báo ERC-20. Chúng là các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum. Các trường hợp sử dụng thực tế của dApp Ethereum sẽ được mô tả bên dưới.

Ether là gì?

Ether (ETH) là một loại tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum. Là một phần thiết yếu của toàn bộ mạng, ether đóng một số vai trò quan trọng.

 1. ETH được sử dụng như một thực thể thanh toán
 2. Ether cung cấp năng lượng cho toàn bộ mạng lưới. Các thợ đào Ethereum được thanh toán bằng ETH để giao dịch có thể được xử lý, các khối được thêm vào blockchain và mạng hoạt động hoàn hảo;

Nhân tiện, ETH và hơn 170 tài sản tiền điện tử có thể được chuyển vào ví của bạn trong vòng vài phút. Changelly cung cấp quyền truy cập nhanh vào thế giới tiền điện tử để ngay cả bà của bạn cũng có thể mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc Apple Pay.

Ai đã tạo ra Ethereum

Vitalik Buterin Ethereum

Bất cứ ai tham gia vào ngành công nghiệp mật mã có lẽ đều biết đến hai cái tên quan trọng: Satoshi Nakamoto (người tạo ra Bitcoin) và Vitalik Buterin (người đồng sáng lập nền tảng Ethereum). Vào năm 2013, một lập trình viên trẻ và là đồng sáng lập của Tạp chí Bitcoin, Vitalik Buterin đã giới thiệu một sách trắng, nơi anh mô tả một nền tảng phi tập trung cho phép xây dựng các ứng dụng dựa trên blockchain.

Tham gia vào cộng đồng tiền điện tử, Buterin đã gửi sách trắng về Ethereum cho bạn bè của mình để nhận xét về nó. Thay vào đó, khoảng 30 người đã liên hệ với anh ấy để thảo luận về khái niệm và tiềm năng của công nghệ này. Vào cuối năm 2013, có một số nhà đầu tư đáng chú ý tham gia vào dự án Ethereum, sau này được gọi là “năm ban đầu”. Đó là Anthony Di Iorio, Charles Hoskinson, Mihai Alisie, Amir Chetrit và Vitalik Buterin. Ba người đồng sáng lập quan trọng hơn đã gia nhập nhóm Ethereum vào đầu năm 2014. Và câu chuyện về nền tảng phi tập trung có ảnh hưởng nhất bắt đầu.

Ethereum có giống Bitcoin không?

Về cơ bản, bitcoin là “cha đẻ” của phần còn lại của tiền điện tử. Một số dự án chỉ lấy mã nguồn Bitcoin để tạo tiền điện tử dựa trên blockchain của riêng họ; một số có thể nâng cấp mã và tạo ra một chuỗi khối và tiền điện tử khác (như Bitcoin Cash, Litecoin, v.v.) Nhưng tất cả những người đam mê tiền điện tử đều được truyền cảm hứng từ công nghệ Bitcoin. Vitalik Buterin đã chứng minh thực tế rằng blockchain và tiền điện tử có thể được cải thiện và hơn cả Bitcoin.

Nói chung, ETH giống như BTC – cả hai đều là tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain. Tuy nhiên, điểm tương đồng chỉ dừng lại ở đây. Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số có số lượng phát hành hạn chế. Có 21.000.000 BTC trong hệ thống Bitcoin, trong khi tiền Ethereum có thể được phát hành vô tận – nguồn cung cấp tối đa ETH là không giới hạn.

Ethereum cung cấp nhiều cách sử dụng công nghệ. Do các hợp đồng thông minh, Ethereum là một nền tảng khổng lồ cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ cần thiết để xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Ethereum hoạt động như thế nào?

Trước khi đọc về cách thức hoạt động của Ethereum, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu bài viết của chúng tôi Blockchain là gì?

Nhóm Ethereum đã tạo ra một môi trường ảo được gọi là Ethereum Virtual Machine (EVM), cho phép các hợp đồng thông minh tương tác với nhau. Trong mạng Ethereum, các nút bắt đầu chuỗi khối Ethereum và theo cách này, chúng tạo thành EVM. Hệ thống này tốt hơn nên được coi là một máy tính ảo trên chuỗi khối, giúp biến ý tưởng của bạn thành mã và tái tạo nó trong mạng lưới toàn cầu của Ethereum.

Tiêu chuẩn ERC-20 được đặt cho tất cả các mã thông báo. Nó chứa một bộ quy tắc để tạo tiền dựa trên

Ethereum. Sự quan sát của họ là cần thiết cho sự tương tác thường xuyên của các mã thông báo với hệ thống. Quyền truy cập vào các tài nguyên blockchain không miễn phí.

Hoa hồng được trả cho mỗi hoạt động. Nó được đo bằng đơn vị khí. Đối với tất cả các hoạt động tính toán, nó có tỷ lệ cố định riêng tùy thuộc vào độ phức tạp. Nhưng bạn cần phải trả tiền cho khí đốt bằng Ethereum và người dùng đặt chi phí cho mỗi đơn vị nhiên liệu. Giá thực hiện của hợp đồng thông minh càng cao thì mức độ ưu tiên và tốc độ xử lý của nó càng cao.

Hệ sinh thái Ethereum bao gồm một số thành phần thiết yếu:

 • Tài khoản

Có hai loại trong mạng Ethereum: 1) tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài (tài khoản của người dùng hoặc những tài khoản yêu cầu khóa riêng; 2) tài khoản hợp đồng hoặc hợp đồng thông minh. Một tài khoản như vậy được kiểm soát bởi mã.

 • Proof-of-Work (PoW)

Cũng giống như Bitcoin, Ethereum sử dụng thuật toán đồng thuận PoW. Tuy nhiên, Ethereum yêu cầu ít sức mạnh tính toán hơn. PoW cho phép các thợ mỏ đạt được sự đồng thuận và thêm các khối mới vào chuỗi.

 • Khai thác mỏ

Ethereum 1 hiện tại yêu cầu khai thác và thợ đào. Thứ hai đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của blockchain. Trên thực tế, các thợ mỏ xác thực các giao dịch và thêm các khối mới vào blockchain. Người khai thác được thưởng bằng ETH. Xin lưu ý rằng một khi Ethereum chuyển hoàn toàn sang PoS, sẽ không có thợ đào nào trong hệ thống. Mạng sẽ được duy trì bởi người xác nhận hoặc người phân công. Các thợ đào Ethereum thường sử dụng CPU hoặc GPU để khai thác ETH.

 • Khối

Các thợ đào Ethereum cạnh tranh với nhau để tìm ra hàm băm phù hợp của khối tiếp theo. Khi nó được tìm thấy, khối tiếp theo sẽ được thêm vào chuỗi trong khi người khai thác nhận được phần thưởng. Mỗi khối bao gồm một số thành phần, bao gồm tiêu đề, nonce, băm của khối trước đó, thông tin về các giao dịch bao gồm, v.v..

 • Tiền xăng và phí

Người dùng thường phàn nàn về phí cao trong hệ thống Ethereum. Mỗi phép tính được thực hiện trên Ethereum thực sự là một giao dịch yêu cầu người dùng trả phí. Phí giao dịch Ethereum được tính bằng gas. Khi bắt đầu giao dịch, người dùng đặt giới hạn gas và giá gas – số tiền gwei (một đơn vị mà người gửi muốn trả để thực hiện giao dịch). Giá gas càng cao, các thợ đào sẽ xử lý giao dịch nhanh hơn.

 • Proof-of-Stake (PoS)

Ethereum’s 2.0 Phase 0. Serenity giới thiệu Ethereum Beacon Chain sẽ giúp mạng chuyển từ PoW sang PoS. Ý tưởng được thực hiện vào đầu tháng 12 cho phép đặt cược. Năm tới được hứa hẹn sẽ rất thú vị đối với cộng đồng Ethereum.

Blockchain Ethereum không thể bị hack. Tuy nhiên, có một tình huống dẫn đến xung đột trong cộng đồng và sau đó là hard fork.

Vụ bê bối xung quanh Ethereum xảy ra vào giữa tháng 6 năm 2016. Những kẻ xấu ẩn danh có thể rút hơn 60 triệu đô la từ Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Để khắc phục tình hình, có ba phương án được đề xuất:

 1. Triển khai một soft fork và khôi phục hệ thống
 2. Thực hiện hard fork và thiết lập lại các hợp đồng thông minh mà kẻ tấn công đã thực hiện
 3. Để không can thiệp vào quá trình

Vào ngày 20 tháng 7, các nhà phát triển, cùng với cộng đồng, đã chọn tùy chọn thứ hai và sự phân tách Ethereum tuyệt vời đã xảy ra. Hard fork đã giúp trả lại số tiền bị đánh cắp cho nạn nhân, trong khi hai chuỗi riêng biệt ra đời – Ethereum (ETH) và Ethereum Classic (ETC)

Một số nhà phát triển Ethereum tập trung vào chuỗi mới (Ethereum), bao gồm Vitalik Buterin, Charles Hoskinson và Gavin Wood. Một số chống lại những thay đổi triệt để như vậy vì họ tuân theo quy tắc rằng “mã là luật”. Các nhà phát triển và thành viên cộng đồng này vẫn ở trên chuỗi cũ (và chuỗi ban đầu) có tên Ethereum Classic (ETC).

Ngày nay, ETC và ETH không có nhiều khác biệt. Cả hai blockchain tiếp tục tiến lên bằng cách giới thiệu các tính năng và bản cập nhật mới.

Ethereum có thể được sử dụng để làm gì?

Ethereum là một trong những nền tảng đầu tiên cung cấp các hợp đồng thông minh. Trở lại thời kỳ huy hoàng cho các đợt Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017, mạng Ethereum đã trở nên cực kỳ phổ biến khi hầu hết các dự án “hàng đầu” đều giới thiệu nền tảng dựa trên Ethereum và phát hành mã thông báo ERC-20.

Blockchain Ethereum cho phép người dùng làm gì?

 • Xây dựng các hợp đồng thông minh phức tạp để quản lý chuỗi cung ứng;
 • Chạy các ứng dụng khác nhau, từ tiện ích đến trò chơi;
 • Chuyển thành mã thông báo bất kỳ tài sản nào, bao gồm các loại tiền điện tử, fiat và thậm chí là kim loại quý;
 • Tạo dịch vụ nhận dạng người dùng, xác thực tài liệu, v.v..
 • Tổ chức trao đổi tài sản phi tập trung.

Các dApp chơi game và cờ bạc đã nâng cao nhận thức về ngành công nghiệp tiền điện tử đồng thời mang lại một diện mạo mới cho lĩnh vực giải trí. Một ứng dụng trò chơi nổi tiếng được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, CryptoKitties, đã quản lý để làm chậm toàn bộ mạng vì sự phổ biến và mong muốn của người dùng có được một “thú cưng bất tử”.

cryptokitties

Năm nay, lĩnh vực tài chính phi tập trung chắc chắn đã tác động đến cả sự công nhận của Ethereum bên ngoài ngành tiền điện tử và giá ETH. Hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, các stablecoin và mã thông báo DeFi hàng đầu được hỗ trợ bởi Ethereum. DApps được xây dựng với sự trợ giúp của Ethereum chiếm hơn 50% tất cả các ứng dụng dựa trên blockchain.

Ưu và nhược điểm của Ethereum

Không ai là hoàn hảo, và cũng giống như những thứ còn lại trên thế giới, Ethereum cũng có những thăng trầm. Để kiểm tra mạng từ các khía cạnh khác nhau, chúng tôi đã thu thập những thăng trầm của Ethereum.

Ưu điểm của Ethereum

Ethereum là nền tảng đầu tiên cung cấp cho các nhà phát triển một môi trường và hệ sinh thái thân thiện để triển khai ứng dụng phi tập trung. Có các bộ công cụ, video hướng dẫn và bài viết cung cấp hướng dẫn toàn diện về cách tạo dApp trên chuỗi khối Ethereum. Thêm vào đó, ethereum.org hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ, làm cho quyền truy cập vào nền tảng có sẵn cho nhiều quốc gia và quốc tịch.

Ethereum được phân quyền mang lại cho người dùng sự tự do đã được chờ đợi từ lâu và cơ hội để truyền bá sức mạnh giữa tất cả những người tham gia mạng. Không có cơ quan trung ương nào có thể chỉnh sửa hoặc ảnh hưởng đến mạng theo bất kỳ cách nào. Về mặt lý thuyết, không thể hack Ethereum (hoặc bất kỳ blockchain nào khác). Do đó, mạng Ethereum là một điểm an toàn và bảo mật để biến ý tưởng tiền điện tử của bạn thành hiện thực.

Nhược điểm của Ethereum

Ethereum 1 đối mặt với những thách thức tương tự như phần còn lại của các blockchain dựa trên PoW, đòi hỏi nhiều tài nguyên để khai thác (cả chi phí điện và thiết bị). Được sử dụng thuật toán PoW, Ethereum khiến người dùng phải trả phí gas, trong thời gian mạng quá tải, có thể rất cao.

Bên cạnh đó, mạng Ethereum hiện tại có khả năng xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây (TPS), con số này chắc chắn không nhiều. Tuy nhiên, khi tất cả các công việc chuẩn bị được thực hiện và Ethereum sẽ được chuyển hoàn toàn sang Ethereum 2.0, tất cả các nhược điểm hiện tại của mạng sẽ bị loại bỏ.

Cách nhận Ether

Về cơ bản, có hai cách để kiếm ETH: bạn có thể khai thác hoặc mua nó trên một sàn giao dịch tiền điện tử.

Nếu bạn quyết định khai thác ether, thì bạn phải chuẩn bị cho phù hợp. Người khai thác ETH nên có thiết bị khai thác phù hợp, có ví kỹ thuật số an toàn để lưu trữ ether, tham gia nhóm khai thác đáng tin cậy (trong trường hợp anh ấy / cô ấy không muốn khai thác riêng lẻ tiền điện tử).

Thuật toán băm được sử dụng bởi Ethereum được gọi là Ethash. Nó băm siêu dữ liệu của khối cuối cùng trong hệ thống bằng cách sử dụng một mã duy nhất được gọi là nonce (một số nhị phân ngẫu nhiên đặt giá trị đặc biệt của hàm băm). Đối với mỗi khối mới trong chuỗi khối, mạng đặt một giá trị băm mục tiêu và tất cả các thợ đào trong hệ thống cố gắng đoán giá trị nonce sẽ dẫn đến giá trị đó.

ảnh ethereum

Các nguyên tắc mật mã cơ bản khiến cho việc lựa chọn ngẫu nhiên không xảy ra gần như không thể. Điều này có nghĩa là cách duy nhất để tìm ra nonce chính xác là duyệt qua toàn bộ phạm vi các giải pháp có thể cho đến khi tìm được giải pháp đúng. Trong trường hợp này, giải pháp có thể đóng vai trò là “bằng chứng công việc” mà máy tính đã phát hiện ra giá trị nonce chính xác và hoàn thành công việc. Nói cách khác, họ đang sử dụng sức mạnh tính toán để chạy thuật toán băm.

Khai thác ETH có sinh lợi không? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần tính đến nhiều yếu tố:

 • Chi phí điện năng
 • Chi phí phần cứng
 • Phí hồ bơi
 • Tỷ giá hối đoái ETH / USD
 • Tỷ lệ hỏng hóc

Bạn luôn có thể kiểm tra lợi nhuận của mình bằng cách sử dụng máy tính khai thác.

Để có được tất cả các sắc thái của việc khai thác ETH, chúng tôi đã thu thập các bài viết giúp bạn bắt đầu khai thác Ethereum.

Phần mềm khai thác Ethereum tốt nhất

Phần cứng khai thác Ethereum tốt nhất

Ví Ethereum tốt nhất

Các hồ khai thác Ethereum tốt nhất

Vì Ethereum là tiền điện tử lớn thứ hai, nó có thể được mua trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử và thông qua nhiều phương thức thanh toán. Chúng tôi sẽ cung cấp danh sách những nơi tốt nhất để giao dịch và mua ETH trong đoạn sau.

Mua và Bán Ether ở đâu

Nếu bạn muốn mua ETH nhanh chóng bằng thẻ Visa / Mastercard, chuyển khoản ngân hàng hoặc Apple Pay, thì Changelly sẽ là điểm dừng cuối cùng của bạn. Mua ETH ngay lập tức hoặc hoán đổi nó thành 170+ altcoin trong vòng vài phút. Có rất nhiều loại tiền tệ fiat có sẵn – chỉ cần chọn loại phù hợp với bạn nhất. Changelly hợp tác với các nhà cung cấp tiền điện tử tốt nhất để giúp chúng tôi cung cấp cho bạn mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Để chọn nơi tốt nhất cho giao dịch tiền điện tử, bạn nên nhớ quy tắc vàng của ngành – bất cứ khi nào bạn làm vậy, đừng quên thực hiện nghiên cứu của riêng bạn (DYOR). Điều quan trọng là phải đưa ra các tính năng cần thiết cho cá nhân bạn. Tuy nhiên, có một số điểm cần được lưu ý cho dù bạn chọn điểm giao dịch tiền điện tử nào.

 • Để loại bỏ các vấn đề với tiền gửi và rút tiền, đừng quên kiểm tra xem sàn giao dịch có khả dụng ở quốc gia cư trú của bạn hay không. Điều này có thể được khám phá trong phần Chính sách quyền riêng tư mà mọi sàn giao dịch tử tế phải có;
 • Người ta nên kiểm tra chặt chẽ tất cả các khía cạnh của hoa hồng được tính trên một sàn giao dịch cụ thể;
 • Kiểm tra số lượng thị trường có sẵn trên một sàn giao dịch. Cũng cần biết liệu sàn giao dịch có cho phép gửi tiền fiat hay không;
 • Sự an toàn của nền tảng giao dịch thực sự là sự an toàn cho các khoản tiền của bạn. Đừng quên kiểm tra những biện pháp phòng ngừa mà sàn giao dịch thực hiện để giữ cho khoản tiền gửi của bạn được an toàn và lành mạnh. Bạn cũng nên đặt xác thực 2 yếu tố. Trong trường hợp có ai đó quyết định cho tay vào lọ của bạn, bạn sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức;
 • Tìm hiểu về một sàn giao dịch: lịch sử, danh tiếng, các đánh giá (đặc biệt là những đánh giá không tốt). Tuy nhiên, hãy nhớ rằng người dùng không thích để lại những đánh giá tích cực mà thường tập trung vào những đánh giá tiêu cực. Đọc chúng một cách phê bình.
 • Ngay cả khi bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, bạn sẽ sớm liên hệ với bộ phận hỗ trợ của sàn giao dịch. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải biết liệu hỗ trợ có đáp ứng và hữu ích hay không;

Nếu bạn muốn giao dịch ETH một cách dễ dàng trong khi vẫn thể hiện sự tồn tại và bảo mật của một nền tảng giao dịch, đây là danh sách năm nền tảng giao dịch mạnh mẽ hàng đầu có thể giúp bạn làm như vậy.

Nền tảng Số lượng công cụ giao dịch Ra mắt
Binance 1013 2017
Changelly PRO 83 Năm 2020
Coinbase 129 2014
HitBTC 870 2013
Bitfinex 301 2012

Tương lai của Ethereum

Tương lai của tiền điện tử thứ hai có vẻ tươi sáng và đầy hứa hẹn. Những cải tiến sắp tới sẽ nâng cấp không chỉ Ethereum mà còn toàn bộ ngành công nghiệp blockchain: lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), ngành công nghiệp trò chơi, lĩnh vực phát triển blockchain và nhiều lĩnh vực khác. Không cần phải nói, tất cả những nâng cấp này đều đòi hỏi thời gian và nguồn nhân lực, nhưng có vẻ như Ethereum đang làm rất tốt. Và cũng giống như với các hợp đồng thông minh, Ethereum sẽ một lần nữa cách mạng hóa ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me