Trong khi ở trong không gian tiền điện tử, việc giữ an toàn cho tiền điện tử của bạn đứng ở vị trí đầu tiên giữa các quy tắc khác. Tại Changelly, chúng tôi không ngừng cố gắng cung cấp cho bạn các bài báo giáo dục toàn diện để bạn có thể luôn cập nhật các thông tin cơ bản về tiền điện tử.

Litecoin (LTC) hiện được xếp hạng là tiền điện tử số bảy toàn cầu về vốn hóa thị trường (theo coinmarketcap). Tiền điện tử LTC có thể nhận biết được bên ngoài ngành công nghiệp tiền điện tử và tiếp tục đạt được đà phát triển. Do đó, chúng tôi đã quyết định quan sát các ví Litecoin tốt nhất để sử dụng vào năm 2020.

Kiến thức cơ bản về tiền điện tử Litecoin (LTC)

charlie lee

Nếu chúng ta coi Bitcoin (BTC) là ‘vàng kỹ thuật số’, thì Litecoin có thể được đặt tên là ‘bạc kỹ thuật số’. Tất cả bắt đầu vào năm 2011 khi một cựu nhân viên của Google, Charlie Lee quyết định tạo ra một loại tiền kỹ thuật số với nguồn cung tối đa lớn hơn (84 triệu LTC so với 21 triệu BTC) và một blockchain sẽ có thông lượng giao dịch và tạo khối nhanh hơn (2,5 phút cho mỗi khối so với 10 phút / khối trong Bitcoin). Tuy nhiên, LTC là một phái sinh của BTC. Nó không thể được xem như một đợt fork của Bitcoin cứng hoặc mềm tuyệt đối do một số đặc điểm, nhưng mã của nó chắc chắn là một nhánh của BTC.

Litecoin là một trong những altcoin sớm nhất trong ngành tiền điện tử. Vào năm 2017, LTC đã thông qua việc triển khai SegWit khét tiếng, kéo theo việc tạo ra một fork khác của Bitcoin – Bitcoin Cash (BCH).  

LTC đạt mức giá cao nhất vào ngày 23 tháng 12 năm 2017, khi đạt $ 375 trên 1 LTC. Giá đã dao động mạnh trong năm 2018, nhưng đồng tiền này có thể tồn tại trong mùa đông tiền điện tử. Tính đến ngày 29 tháng 6, giá Litecoin (LTC) là 41,37 đô la, với vốn hóa thị trường hơn 2,6 tỷ đô la.

Tiền điện tử Litecoin (LTC) là gì Giới thiệu?

Ví Litecoin (LTC) Di động và Máy tính để bàn tốt nhất

Freewallet

Dòng ví kỹ thuật số Freewallet là một cách an toàn và thuận tiện để lưu trữ, nhận và trao đổi hơn 100 loại tiền điện tử.

Giao dịch tức thì và miễn phí (trong hệ sinh thái Freewallet), hỗ trợ đa ngôn ngữ và tính năng cho phép bạn mua tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng ngay lập tức Freewallet một sự lựa chọn khôn ngoan về ví tiền điện tử vững chắc.

LTC Freewallet không yêu cầu bạn tạo bản sao lưu hoặc đồng bộ hóa chuỗi khối với ví – đội ngũ của Freewallet đã lo việc này. Tải xuống ví từ AppStore và GooglePlay cho các thiết bị iOS và Android tương ứng và giữ LTC của bạn an toàn.

Coinomi

coinomi

Coinomi là một ví tiền điện tử được hàng triệu người dùng trên toàn cầu tin tưởng. Với giao diện gốc và thiết kế tiện lợi, Coinomi nâng cao trải nghiệm của người dùng đồng thời cho phép quản lý tài sản kỹ thuật số một cách hiệu quả và minh bạch.

Gửi, nhận và trao đổi Litecoin trong một ví kỹ thuật số duy nhất và đừng lo lắng về tính bảo mật của tiền LTC của bạn. Do mã hóa và mật mã mạnh, tài sản của bạn sẽ vẫn an toàn và lành mạnh. Khóa cá nhân sẽ không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn, mang đến một cách cực kỳ an toàn để lưu trữ LTC. Ví có sẵn cho các thiết bị di động iOS và Android.

Ứng dụng Coinomi dành cho máy tính để bàn có các tính năng tương tự như phiên bản di động của nó nhưng dường như bằng cách nào đó đã hoàn thiện hơn. Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn có thể đồng bộ hóa ví Coinomi di động của mình với ví trên máy tính để bàn. Theo dõi tất cả các giao dịch của bạn trên màn hình PC. Ứng dụng có sẵn cho ba hệ điều hành chính – Windows, macOS và Linux.

vínomi máy tính để bàn

Cuộc di cư

Cuộc di cư là một ví điện thoại di động và máy tính để bàn đáng tin cậy, không chỉ cung cấp thiết kế thông minh và mượt mà mà còn hỗ trợ 24/7 chuyên dụng, biểu đồ trực tiếp để theo dõi các loại tiền tệ yêu thích của bạn và tiêu chuẩn cao về bảo mật tiền điện tử.

di động exodus

Lưu trữ LTC trong Exodus có nghĩa là bạn có thể quản lý tài sản của mình mọi lúc mọi nơi – nhóm đứng sau dự án liên tục nâng cấp ví kỹ thuật số để loại bỏ mọi lỗ hổng. Ví tương thích với ví phần cứng Trezor cho phép người dùng quản lý tiền điện tử LTC.

Bạn nên sử dụng phiên bản Exodus dành cho máy tính để bàn khi làm việc trên PC của mình. Ví cung cấp một giao diện trực quan và nhiều hướng dẫn về cách thiết lập ví. Ngay cả khi bạn không bao giờ giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử thực sự, Exodus sẽ giúp bạn hoán đổi LTC và các loại tiền điện tử khác chỉ trong vài cú nhấp chuột. Bản phát hành tiếp theo của ứng dụng dành cho máy tính để bàn được lên lịch vào ngày 2 tháng 7 năm 2020. Có sẵn cho Windows, macOS và Linux.

exodus litecoin

Ví web Litecoin (LTC) tốt nhất

Vui lòng lưu ý rằng ví web được coi là một cách thuận tiện nhưng kém an toàn hơn để lưu trữ tiền điện tử. Ví trực tuyến dễ bị xâm nhập và tấn công hơn.

LiteVault

Theo tên, LiteVault nhằm mục đích mang lại sự an toàn của một kho tiền và hiệu quả của một ví kỹ thuật số trực tuyến.

LiteVault không lưu trữ các khóa riêng của bạn, có nghĩa là nền tảng này không thể truy cập vào tiền của bạn. Dự án là mã nguồn mở để bất kỳ ai muốn kiểm tra các dòng mã đều có thể làm điều đó trên GitHub.

litevault

Khi sử dụng ví web LTC này, người dùng không cần tải xuống toàn bộ chuỗi khối Litecoin, do đó giảm thời gian thiết lập đầy đủ ví (hiện chỉ mất chưa đến 10 phút).

Ví phần cứng Litecoin (LTC) tốt nhất

Một cuộc đấu tranh không hồi kết giữa Ledger Nano và Trezor thực sự ngoạn mục và khiến cả hai công ty tiến lên nhanh chóng. Với nỗ lực thu hút càng nhiều người dùng càng tốt, Trezor và Ledger Nano làm việc chăm chỉ để mang đến những thiết bị phần cứng tốt nhất để lưu trữ Litecoin (LTC) và hàng trăm loại tiền điện tử khác.

Ledger Nano so với Trezor – So sánh ví phần cứng

Ledger Nano X / S

Ledger Nano là người tham gia thường xuyên vào các bài báo của chúng tôi. Mang lại mức độ bảo mật cao, cơ hội lưu trữ hơn 1.000 tài sản kỹ thuật số và cách lưu trữ tiền điện tử nhỏ gọn, Ledger Nano X / S là thiết bị phải có vào năm 2020.

sổ cái nano

Cả hai mẫu Ledger Nano X và Ledger Nano S đều cho phép người dùng lưu trữ LTC một cách an toàn và phong cách. Như một phần thưởng, Litecoin (LTC) là một trong 26 đồng tiền điện tử được Ledger Live hỗ trợ. Tính năng này cho phép mua tiền điện tử liền mạch, đặt cược tiền điện tử và hơn thế nữa. Quản lý LTC của bạn trong khi yên tâm về tính bảo mật của nó.

Trezor

Một nơi an toàn khác để lưu trữ tiền điện tử của bạn nói chung và Litecoin (LTC) nói riêng là Trezor. Một thiết bị di động nhỏ có thiết kế trực quan và một cách bảo mật cao để lưu trữ LTC.

ví trezor

Trezor bật tính năng sao lưu ngoại tuyến, nghĩa là bạn có thể khôi phục quyền truy cập vào tiền của mình trong trường hợp mất thiết bị. Khi nó được thiết lập lần đầu tiên, ví sẽ tạo ra hạt giống khôi phục dài 12 đến 24 từ cá nhân của bạn. Ví tiền kỹ thuật số này hoạt động hoàn hảo cho người mới tiền điện tử và cho những người muốn hoàn toàn chắc chắn về sự an toàn của đồng tiền của họ.

Ví giấy Litecoin (LTC) tốt nhất

Gần đây, chúng tôi đã giải thích cách hoạt động của ví giấy đối với BTC và BCH. Nhưng hãy thừa nhận rằng, không bao giờ là quá muộn để làm mới ký ức.

Ví giấy tiền điện tử là một mảnh giấy có in mã công khai / riêng tư / QR trên đó. Đáng ngạc nhiên, nó là một trong những lựa chọn an toàn nhất để lưu trữ bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào, bao gồm cả Litecoin (LTC). Nó lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến (lưu trữ lạnh) để ví gần như không thể bị tấn công (trừ khi bạn cố tình xâm phạm nó).

Tuy nhiên, một chiếc ví giấy phải được coi như vật thân yêu nhất của nó. Sau khi bị hỏng / bị xé thành nhiều mảnh /… bạn sẽ không thể khôi phục quyền truy cập vào tiền của mình. Bạn nên cán mỏng ví giấy và cất giữ ở nơi khô ráo và an toàn.

Ví giấy Litecoin

Cách thiết lập Ví giấy Litecoin (LTC)?

Bất kể loại tiền điện tử nào bạn muốn tạo ví giấy, các quy tắc an toàn như sau:

  • Kiểm tra thiết bị của bạn bằng phần mềm chống vi-rút. Đảm bảo máy tính / thiết bị di động của bạn không có chương trình phần mềm độc hại;
  • Tải xuống trình tạo ví giấy và lặp lại bước 1;
  • Khi trình tạo được tải xuống, hãy tắt kết nối Internet của bạn;
  • Tạo ví giấy LTC, viết ra hoặc in các khóa công khai và riêng tư của bạn;
  • Xóa tiền mặt trình duyệt gần đây của bạn và quét lại thiết bị của bạn bằng phần mềm chống vi-rút;
  • Đây là một ví giấy lưu trữ tiền LTC của bạn theo cách lạnh / ngoại tuyến.

Các dịch vụ tốt nhất để tạo ví giấy Litecoin là:

Liteaddress.org, WalletGenerator.

Kết luận

Chúng tôi vui lòng nhắc bạn rằng trước khi tin tưởng vào LTC hoặc các khoản tiền khác của bạn cho bất kỳ ví kỹ thuật số nào, đừng quên thực hiện nghiên cứu của riêng bạn. Tất cả các ví LTC được thu thập ở trên đều có danh tiếng tốt và cung cấp dịch vụ hoàn hảo. Chúng tôi hy vọng độc giả của chúng tôi có thể tìm thấy ví kỹ thuật số hoàn hảo để lưu trữ LTC vào năm 2020, vì có vẻ như Litecoin đang hướng tới việc củng cố vị trí của mình.

LTC có thể được mua trên nhiều nền tảng trao đổi bao gồm Binance, HitBTC, v.v. Nhưng còn gì tốt hơn là mua Litecoin ngay lập tức bằng thẻ tín dụng (Visa, Mastercard), chuyển khoản ngân hàng hoặc ApplePay? Tại Changelly, bạn có thể nhanh chóng hoán đổi LTC sang hơn 160 loại tiền điện tử hoặc dễ dàng mua Litecoin với tất cả các tùy chọn thanh toán ở trên.

Về Changelly

Changelly là một dịch vụ trao đổi tiền điện tử tức thì không cần giám sát, hoạt động như một trung gian giữa các sàn giao dịch tiền điện tử và người dùng, tạo cơ hội cho người sau trao đổi hơn 160 loại tiền điện tử với tỷ giá thị trường tốt nhất. Changelly cung cấp API và tiện ích thanh toán có thể tùy chỉnh cho bất kỳ dịch vụ tiền điện tử nào muốn mở rộng đối tượng và triển khai các tùy chọn trao đổi mới.