Học máy và sự xuất hiện của Trí tuệ nhân tạo (AI) hứa hẹn sẽ thay đổi thế giới theo vô số cách. Đã sẵn sàng máy học đang dạy ô tô và xe tải tự lái, tạo ra các thuật toán tốt hơn để loại bỏ tin tức giả mạo và tài khoản bot và xây dựng tốt hơn hệ thống phát hiện gian lận cho các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng.

Giờ đây, trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học đang hứa hẹn tạo ra những thay đổi thú vị khác và một công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain mới có tên là NeuroChain đang dẫn đầu. Mặc dù được liên kết chặt chẽ nhất với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nhưng lời hứa của blockchain còn vượt xa việc tạo điều kiện cho một hình thức thanh toán mới. Trên thực tế, những người tiên phong trong không gian tin rằng tiền điện tử chỉ là một phần nhỏ trong tiềm năng cho công nghệ mới nổi này và nhóm đằng sau NeuroChain dường như đồng ý.

Mô hình NeuroChain tìm cách tích hợp học máy và trí tuệ nhân tạo để cải thiện triệt để khả năng và hiệu suất của các hệ thống phân tán. Nói một cách đơn giản nhất, NeuroChain là một nền tảng công nghệ được thiết kế để mang các ứng dụng AI tập thể.

Nhóm điều hành đằng sau công ty khởi nghiệp nói theo cách này:

“NeuroChain là hệ sinh thái thông minh an toàn hơn, đáng tin cậy hơn và nhanh hơn nhiều so với Blockchain. NeuroChain là một blockchain tăng cường được thiết kế để cải thiện hiệu suất và khả năng của các hệ thống phân tán. ”

Dự án đã bắt đầu sau một bài phản ánh dài về sức mạnh tiềm năng của công nghệ blockchain – và những hạn chế hiện tại của các blockchain hiện tại.

Nhóm NeuroChain nhanh chóng chỉ ra rằng mặc dù các blockchains hiện tại cực kỳ có giá trị, nhưng chúng có một số hạn chế cố hữu. Đó là những giới hạn mà dự án NeuroChain tìm cách chống lại. Dự án NeuroChain là sự kết hợp của nhiều lĩnh vực hội tụ, từ vật lý hạt và học máy đến các quy trình thuật toán và quyết định phân tán. Sự kết hợp của các quy trình này có thể biến đổi mô hình blockchain, vượt qua một số thách thức quan trọng nhất của nó.

Mọi người đều chấp nhận rằng các mô hình blockchain hiện tại làm nền tảng cho tiền điện tử như Bitcoin tương đối chậm. Trong những trường hợp bình thường, giới hạn tốc độ cố hữu này không có nhiều vấn đề, nhưng trong những thời điểm nhu cầu cao, vấn đề này là rõ ràng. Những người còn nhớ cơn cuồng nhiệt đi kèm với việc giá Bitcoin phá vỡ rào cản 20.000 đô la có thể đã nghe nói về những khó khăn mà những người nắm giữ gặp phải khi cố gắng bán đồng tiền của họ. Đã đạt đến giới hạn tốc độ giao dịch và người dùng thực sự đã bị bắt giữ.

Đó là giới hạn tốc độ mà các dự án NeuroChain tìm cách vượt qua. Như NeuroChain nói:

“Tài chính định lượng cho phép chúng tôi xem xét một cơ chế phân phối công bằng hơn. Sự kết hợp cân bằng giữa các lĩnh vực khác nhau dẫn đến sự xuất hiện của hệ thống phân tán thông minh. NeuroChain đã ra đời. ”

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án hy vọng rằng NeuroChain sẽ giúp khái niệm blockchain phát triển trong tương lai.

Bằng cách triển khai công nghệ tiên tiến dựa trên nhiều năm nghiên cứu khoa học và các ứng dụng trong thế giới thực, NeuroChain tìm cách xây dựng dựa trên những gì đã có trước đó, đồng thời tạo ra các khả năng mới cho mô hình blockchain. Như nhóm nghiên cứu tại NeuroChain nhận thấy, dự án mới của họ sẽ cung cấp bốn lợi thế đáng kể so với các blockchain hiện tại như những blockchain cung cấp năng lượng cho Ethereum, Bitcoin và các loại tiền điện tử phổ biến khác, bao gồm:

  1. Một blockchain được hỗ trợ bởi các bot siêu nhanh, an toàn, đáng tin cậy và thông minh. Các bot này có thể hoạt động độc lập, sử dụng các thuật toán máy học để cung cấp kết quả ngày càng tốt hơn theo thời gian.
  2. Bằng cách khai thác sức mạnh của AI, các bot có thể hoạt động liên tục với nhau. Nhờ giao thức Proof of Workflow, toàn bộ mạng bot hoạt động như một hệ sinh thái mạnh mẽ.
  3. Dự án tìm cách tăng hiệu suất nhờ vào một giao thức quyết định thông minh. Thay vì dựa vào bằng chứng công việc, như các blockchain hiện tại vẫn làm, mô hình NeuroChain sử dụng giao thức bằng chứng về sự tham gia và tính toàn vẹn để đạt được hiệu suất tốt nhất có thể. Quan trọng là, mức hiệu suất cao hơn này có thể được thực hiện với một số lượng bot giới hạn.
  4. Dự án NeuroChain là một sáng kiến ​​mã nguồn mở. Thay vì là một cửa hàng đóng cửa hoặc một khu vườn có tường bao quanh, NeuroChain được thiết kế để trở thành một cơ sở mà những người khác có thể xây dựng các ứng dụng thông minh. Thông qua sức mạnh của cộng đồng, NeuroChain tìm cách làm mọi thứ tốt hơn, nhanh hơn và tốn ít tài nguyên hơn.

Điểm mạnh của mô hình NeuroChain nằm ở các ứng dụng thông minh của nó, các ứng dụng trong đó AI được gắn chặt vào mọi hợp đồng. Kiến trúc độc đáo được thiết kế từ đầu để mang những ứng dụng này.

Bằng cách ưu tiên chất lượng hơn số lượng, mô hình blockchain mới này có thể cung cấp mức độ tin cậy cao hơn. Đồng thời, mô hình NeuroChain hứa hẹn sẽ nhanh hơn hàng nghìn lần so với blockchain truyền thống, loại bỏ những nút thắt mà rất nhiều người mua và bán Bitcoin đã trải qua trong thời gian gần đây.

Vì nó không dựa vào các trang trại khai thác bên ngoài để xác nhận bên ngoài, nên mô hình NeuroChain tìm cách thay đổi cách thực hiện của blockchain. Thay vì dựa vào các lực lượng bên ngoài, sự đồng thuận cần thiết đến từ bên trong mạng NeuroChain. Thay đổi này có thể chứng minh là quan trọng và nhiều người trong cộng đồng blockchain sẽ theo dõi chặt chẽ.