Glassdoor, một công ty đánh giá nhà tuyển dụng, đã công bố một báo cáo vào ngày 18 tháng 10 cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng về số lượng việc làm liên quan đến blockchain trong năm nay, với danh sách việc làm đề xuất mức lương trung bình cao hơn 61,8% so với mức lương quốc gia Hoa Kỳ. Báo cáo cũng chỉ ra rằng các nhà tuyển dụng chủ yếu tìm kiếm các chuyên gia về chủ đề, chủ yếu là kỹ sư phần mềm và lập trình viên hơn là các vai trò tài chính truyền thống, như nhà phân tích đầu tư hoặc thương nhân..

Bất kể sự không chắc chắn về mặt quản lý đối với không gian tiền điện tử, chủ yếu bắt nguồn từ các cuộc đàn áp về quy định và sự biến động giá cực mạnh của hầu hết các tài sản tiền điện tử, các xu hướng dài hạn có xu hướng hướng tới một thị trường non trẻ được thiết lập tốt, điều này vẫn còn được nhìn thấy.

Các báo cáo được xuất bản bởi Blog Nghiên cứu Kinh tế Glassdoor vào ngày 18 tháng 10, có tiêu đề “Sự trỗi dậy của Bitcoin và Blockchain: Nhu cầu ngày càng tăng đối với nhân tài,” dựa trên một lượng lớn các bài đăng tuyển dụng trực tuyến từ Glassdoor và nhằm đánh giá thị trường việc làm blockchain đang hoạt động như thế nào vào thời điểm hiện tại, so với năm ngoái.

Nghiên cứu đã đếm 1.775 việc làm liên quan đến blockchain chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ, trái ngược với chỉ 446 danh sách tương tự trong năm 2017. Điều này thể hiện mức tăng ấn tượng 300%.

Trên thực tế, sự tăng trưởng ổn định về nhu cầu của các nhà tuyển dụng đối với các chuyên gia trong không gian, bất chấp xu hướng giảm liên tục trong định giá của hầu hết các loại tiền điện tử, cho thấy rằng các nhà tuyển dụng đang đầu tư dài hạn và họ vẫn tự tin khi có cơ hội thị trường non trẻ này.

Vị trí mở việc làm

Cho dù là ở Hoa Kỳ hay trên toàn thế giới, nghiên cứu báo cáo rằng hầu hết các công việc đều nằm ở các trung tâm tài chính và công nghệ lớn. Trên thực tế, 15 khu vực đô thị hàng đầu ở Mỹ chiếm 79% tổng số công việc liên quan đến blockchain danh sách, với New York và San Francisco lần lượt chiếm 24% và 21%. San Jose, Chicago và Seattle (lần lượt là 6%, 5% và 4%) chốt danh sách 5 thành phố hàng đầu ở Hoa Kỳ về việc làm liên quan đến blockchain.

Bên ngoài Hoa Kỳ, London, Singapore, Toronto, Hồng Kông và Berlin (lần lượt là 16%, 7%, 7%, 6%, 4%) là năm thành phố hàng đầu về các công việc liên quan đến blockchain được liệt kê, tổng cộng 488 trong số 1.218 danh sách được tìm thấy bởi Glassdoor.

Phân phối vai trò

Các vai trò về kỹ thuật, kỹ thuật và khoa học đại diện cho thị phần sư tử với 55% danh sách. Các vai trò kỹ thuật đó chủ yếu tập trung vào kỹ thuật phần mềm, phát triển front-end / back-end và kiến ​​trúc công nghệ.

Mặt khác, nghiên cứu nhớ lại một báo cáo được xuất bản bởi Glassdoor cáo buộc một phát hiện dựa trên dữ liệu cho thấy rằng khi các công ty khởi nghiệp công nghệ mở rộng quy mô, nhu cầu của họ đối với các vị trí nontech cũng tăng theo. Tuyên bố phù hợp với kết quả được báo cáo hiện tại, với giám đốc quan hệ nhà phân tích mở tổng cộng 5% danh sách, giám đốc sản phẩm với 4% và nhà phân tích rủi ro 3%..

Một phát hiện thú vị khác được dữ liệu báo cáo hỗ trợ là các nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực này là các công ty khởi nghiệp chứ không phải các công ty công nghệ lớn. Trên thực tế, ConsenSys, một công ty khởi nghiệp với ít hơn 1.000 nhân viên, có 214 danh sách việc làm liên quan đến blockchain, nhiều như IBM, đã có hơn 300.000 nhân viên. Coinbase, Figure, Oracle và Kraken cũng nằm trong số những nhà tuyển dụng hàng đầu tuyển dụng cho các vị trí liên quan đến blockchain.

Sự vắng mặt của các vai trò tài chính truyền thống là một phát hiện thú vị khác của nghiên cứu. Khi báo cáo đọc:

“Đáng ngạc nhiên là các vai trò tài chính truyền thống hơn như nhà giao dịch và nhà phân tích đầu tư không có trong 15 nghề hàng đầu – có lẽ chỉ tập trung vào các ứng dụng phi tài chính của công nghệ blockchain hoặc do dự của nhiều nhà đầu tư tổ chức truyền thống hơn trong việc thâm nhập vào không gian tiền điện tử . ”

Công việc Blockchain trả nhiều hơn 61,8% so với mức lương trung bình quốc gia ở Mỹ

Bằng cách sử dụng công cụ mô phỏng số được phát triển trong nhà, dữ liệu của Glassdoor cho thấy mức lương cơ bản trung bình là 84.884 đô la mỗi năm cho các danh sách liên quan đến blockchain. Con số này cao hơn 61,8% so với mức lương trung bình quốc gia ở Mỹ là 52.461 USD. Tuy nhiên, cùng một dữ liệu cho thấy sự phân bổ rộng rãi với mức lương từ $ 36.046 đến $ 223.667.

Việc phân bổ công việc, chủ yếu ở khắp các thành phố có chi phí sinh hoạt cao như San Francisco hoặc New York, có thể là lý do giải thích cho mức lương trung bình cao trong các hoạt động mở liên quan đến blockchain. Hơn nữa, thực tế là hầu hết các vị trí đều yêu cầu các chuyên gia về chủ đề và các kỹ sư chuyên ngành khiến các nhà tuyển dụng phải đưa ra mức lương cao ngất ngưởng để thu hút nhân tài.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me