Bất động sản đầu tiên chỉ được rao bán bằng bitcoin ở London đã gây xôn xao khắp thế giới trong vài tháng qua.

Các Nhà phố Notting Hill trị giá 17 triệu bảng đang bán trên thị trường với khoảng 2.900 bitcoin, thay đổi so với 5.050 hai tháng trước.

Đồng sáng lập Leg Loginov, của London Wall, công ty đầu tư bất động sản bán ngôi nhà cho biết,

“Chúng tôi muốn thay đổi tất cả nhận thức về tiền điện tử. Chúng tôi nghĩ rằng trong tương lai, nó sẽ loại bỏ sự cần thiết của người mời và quyền sở hữu bất động sản và thực sự sẽ thay đổi cách thức thực hiện các giao dịch bất động sản. “

Một tổ chức theo dõi chặt chẽ việc bán bất động sản ở Notting Hill là Hiệp hội bất động sản chuỗi khối quốc tế (IBREA). Hiệp hội được thành lập tại California vào năm 2013 để giúp giáo dục ngành bất động sản và đẩy nhanh sự tiếp nhận của blockchain với các công ty trong ngành và chính phủ.

“Mặc dù bất động sản truyền thống dựa trên giấy tờ và liên quan đến rất nhiều người chơi bên thứ ba, bao gồm các nhà môi giới, đại lý ký quỹ và ngân hàng, nhưng blockchain cho phép mọi người chuyển tiền, quyền sở hữu tài sản và dữ liệu theo cách ngang hàng hơn. kỹ thuật số và nguồn mở, ”

Ragnar Lifthrasir, người sáng lập IBREA cho biết.

Việc tiết kiệm chi phí không chỉ đến từ việc cắt bỏ các bên thứ ba, những người cần phải thanh toán và có thể làm chậm quá trình mà còn từ việc giảm phí giao dịch từ 5% đến 12% giá mua ở Anh xuống 1% cần thiết cho việc chuyển bitcoin.

“Chúng tôi đang cố gắng giải quyết những vấn đề gì khi sử dụng blockchain? Chủ yếu là gian lận, thanh khoản tài sản, chi phí giao dịch và xích mích, ”

Lifthrasir nói.

Nó không chỉ là toàn bộ tài sản sang trọng đang được bán bằng bitcoin. Một công ty khởi nghiệp được gọi là TrustMe đang phát triển một cơ quan đăng ký đất đai và trao đổi cho London để cho phép chủ sở hữu bán các khối tài sản của họ như một tài sản chứng khoán hóa bằng bitcoin.

Chủ nhà có thể bán hoặc ‘thanh lý’ lên đến 49% giá trị ngôi nhà của họ và vẫn sống tại tài sản, trong khi các nhà đầu tư có thể sử dụng bitcoin để mua các khối tài sản với giá từ £ 250.

Theo cách này, tài sản sẽ được thanh lý với chi phí thấp, nhanh chóng và sáng tạo trên khắp thế giới, với nghệ thuật, đồ trang sức, tem và các đồng xu trớ trêu thay được cung cấp dưới dạng bưu kiện chứng khoán hóa cho những người nắm giữ tiền điện tử hỗ trợ blockchain.

TrustMe đang tìm kiếm tái tạo mô hình London của họ ở New York và Toronto, thêm hai thành phố có thị trường bất động sản nhà ở được định giá ngoài tầm với của số lượng người ngày càng tăng.

“Thị trường bất động sản London, đối với nhiều người, từ lâu đã trở nên đắt đỏ đến mức nghiêm trọng, cần phải được dân chủ hóa,”

Người đồng sáng lập TrustMe Antony Abell cho biết.

“Nó sẽ cho phép các chủ nhà hiện tại mở khóa giá trị của ngôi nhà hoặc tài sản của riêng họ và sử dụng những tài sản này như một dạng của cải lưu trữ, tương tự như tài khoản đầu tư 30-90 ngày, bằng cách giao dịch nhiều hay ít tài sản của họ như họ mong muốn một cách hiệu quả, minh bạch và có thể kiểm tra được. “

Tương tự, nền tảng đầu tư của Đức Brickblock hứa hẹn dân chủ hóa tài sản sở hữu. Nó sẽ bán một khu căn hộ ở Berlin vào cuối năm trị giá 3 triệu bảng Anh cho các nhà đầu tư tiền điện tử, những người cũng sẽ nhận lại một phần thu nhập cho thuê. Sẽ không có quy định đầu tư tối thiểu.

một cách thú vị, Airbnb gần đây đã thông báo rằng nó sẽ cung cấp cho vay chi phí thấp tổ chức để cải tiến nhà.

Nhưng một động thái thậm chí còn thú vị hơn và có khả năng sinh lợi cho công ty là trở thành một loại dịch vụ môi giới để khách không chỉ trả tiền để ở trong các bất động sản trên khắp thế giới mà còn quyết định sở hữu một phần của họ bằng cách sử dụng blockchain.

Nó cũng sẽ giúp chủ nhà ở lại nhà của họ nếu họ có nguy cơ không trả được nợ thế chấp, một động lực chính đã có cho những người quyết định cho thuê tài sản của họ trên Airbnb.

Có nhiều nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm, chẳng hạn như Mark Cuban, mặc dù họ nhìn thấy những lợi ích to lớn trong việc dân chủ hóa quyền sở hữu các tài sản như bất động sản, nhưng họ đang ngày càng lo ngại về sự tăng vọt của bitcoin. Với những cảnh báo rằng bitcoin là một bong bóng khác tương tự như sự bùng nổ công nghệ vào cuối những năm 1990, sự sụp đổ của nhà ở năm 2007 và sự sụp đổ của hàng hóa trong năm 2008 – 2009.

Scott Kelly, Giám đốc điều hành của Black Dog Venture Partners ở Arizona nói với Forbes tuần trước,

“Một tháng trước vụ tai nạn năm 1987, tài xế taxi của tôi nói rằng anh ta đã bắt đầu giao dịch trong ngày. Một tháng trước khi vụ bất động sản xảy ra vào năm 2007, người lái xe taxi của tôi nói rằng anh ta đang tham gia vào vụ lật bất động sản. Tuần trước, tài xế Uber của tôi cho biết anh ấy vừa bắt đầu giao dịch Bitcoin… ”

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me