Blockchain đã sẵn sàng cho thế giới thực chưa? – Thử nghiệm mạng XYO để thu hẹp khoảng cách

Kể từ những ngày đầu tiên, các loại tiền điện tử dựa trên blockchain như Bitcoin, Litecoin và Ethereum đã trở nên phổ biến với các nhà đầu cơ và lập trình máy tính, nhưng cho đến nay công nghệ blockchain vẫn phải vật lộn để tìm chỗ đứng trong thế giới thực.

Mặc dù có rất nhiều dự đoán rằng công nghệ blockchain sẽ thay đổi mọi thứ từ ngân hàng và tài chính đến bầu cử và bầu cử, thực tế đã tụt hậu xa so với sự cường điệu. Giờ đây, một ICO mới hy vọng sẽ thay đổi tất cả điều đó, thu hẹp khoảng cách giữa thế giới đôi khi phức tạp của công nghệ blockchain và các ứng dụng trong thế giới thực đó.

Giải quyết các vấn đề trong thế giới thực bằng công nghệ blockchain không phải là một điều dễ dàng thực hiện, nhưng hứa hẹn là rất lớn. Khi mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, một trong những thách thức lớn nhất là xác nhận giao hàng và chống gian lận. Càng ngày, quyền riêng tư và sự an toàn của các doanh nghiệp trực tuyến phụ thuộc vào tính chính xác của thông tin vị trí và nhiều người mua sắm không nhận ra rằng việc giả mạo dữ liệu đó dễ dàng như thế nào..

Trong suốt nhiều năm, một số công ty đã tìm cách loại bỏ nhu cầu về các trung tâm tập trung kiểm soát luồng thông tin dựa trên vị trí, nhưng XYO Networks đang thực hiện một cách tiếp cận khác.

Cho đến nay, các nỗ lực nhằm cải thiện sự an toàn của mua sắm trực tuyến và giao hàng chủ yếu dựa vào việc bảo vệ các thiết bị thu thập dữ liệu này, nhưng XYO Networks đang thực hiện một cách tiếp cận khác. Thay vì bảo mật luồng dữ liệu dựa trên vị trí tại nguồn, công ty tìm cách tạo ra một chuỗi bằng chứng không có kiến ​​thức, một chuỗi có thể thiết lập mức độ chắc chắn cao trong dữ liệu cơ bản.

Khi làm như vậy, XYO Network hy vọng sẽ mang sức mạnh của blockchain đến các mạng dựa trên vị trí đó, nhắm mục tiêu hàng triệu thiết bị Bluetooth và GPS đang được sử dụng trên khắp thế giới. Cho đến nay, công ty đã liên kết hơn một triệu thiết bị đèn hiệu định vị và những người sáng lập của họ hy vọng sẽ mở rộng phạm vi đó hơn nữa.

Nhiều người dùng dựa vào công nghệ GPS không nhận ra các mạng dựa trên vị trí này thực sự dễ bị tổn thương như thế nào. Mỗi ngày, bọn tội phạm và thậm chí cả các tác nhân nhà nước đang nhắm mục tiêu vào các thiết bị hỗ trợ GPS bằng các cuộc tấn công mạng, gây nhiễu, giả mạo và can thiệp. Các mối nguy hiểm tiềm tàng của các cuộc tấn công này đều quá rõ ràng và các chuyên gia bảo mật lo ngại chúng có thể tàn phá các mạng trên toàn thế giới và dẫn đến sự gián đoạn lớn..

Giờ đây, XYO Network hy vọng sẽ thay đổi tất cả những điều đó bằng cách tạo ra một phương tiện hoàn toàn không tin cậy để theo dõi mọi thứ và mọi thứ. Bằng cách sử dụng sức mạnh của blockchain, XYO Network tìm cách tạo ra một mạng lưới mạnh mẽ – một mạng lưới cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới tương tác liền mạch với thế giới thực.

Mặc dù các chi tiết có phần kỹ thuật, nhưng khái niệm đằng sau dự án ICO của Mạng XYO dễ hiểu hơn. Bằng cách sử dụng Mạng XYO, chủ sở hữu của một trang web mua sắm trực tuyến sẽ có thể xây dựng một hợp đồng thông minh cho việc giao hàng của họ. Bằng cách sử dụng tọa độ XY chính xác, trang web mua sắm sẽ có thể tạo niềm tin cho khách hàng bằng cách đảm bảo giao hàng.

Vì phần cuối cùng của hợp đồng thông minh đảm bảo rằng các khoản tiền không được đổi tay cho đến khi hàng hóa được giao, nên rủi ro được loại bỏ khỏi phương trình. Bất kỳ ai đã từng mua sắm trực tuyến sẽ đánh giá cao giá trị của dịch vụ này, một dịch vụ khai thác sức mạnh của blockchain và đưa nó ra thế giới thực.

Công nghệ XYO Network cũng sẽ tin tưởng hơn nữa theo những cách khác. Thay vì đợi các gói hàng của họ đến, người mua sắm trực tuyến sẽ có thể theo dõi các gói hàng của họ trên đường đi, từ khi hàng hóa rời khỏi nhà kho cho đến khi hàng hóa đến trước hiên nhà của người mua.

Bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh để giữ tiền cho đến khi giao hàng, các công ty trực tuyến có thể xây dựng lòng tin giữa những người mua sắm của họ, điều mà những người mới tham gia thị trường trực tuyến cho đến nay vẫn chưa thể đạt được. Hơn nữa, XYO Network tìm cách trấn an các dịch vụ vận chuyển bằng cách đảm bảo việc giao hàng. Theo nhóm nghiên cứu đằng sau ICO, điều này sẽ tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi – tiền không được giải phóng cho đến khi hàng hóa được giao và người mua không bao giờ trả tiền cho các gói hàng cho đến khi họ thực sự được nhận.

Người sáng lập và Kiến trúc sư của Mạng lưới XYO, Arie Trouw, nói theo cách này:

“Mạng XYO là cầu nối phối hợp XY đầu tiên trên thế giới giữa blockchain và thế giới thực.”

Bằng cách tạo ra cây cầu đó, công ty tìm cách khai thác tính bảo mật vốn có của blockchain và mang lại cho công nghệ mới nổi này một chỗ đứng trong cuộc sống hàng ngày.

Chìa khóa để đạt được mục tiêu này là định dạng thân thiện với người dùng, công ty gọi là XY Gamma. XY Gamma là một giao diện ứng dụng web đơn giản. Các nhà phát triển có thể sử dụng giao diện này để xây dựng quy trình giao hàng đơn giản hơn, trong khi người mua sắm có thể sử dụng giao diện này để đảm bảo việc giao hàng và kiểm soát các khoản thanh toán của họ.

Scott Scheper, Giám đốc Tiếp thị tại Mạng lưới XYO tóm tắt về công ty và tiền đề mà nó hoạt động như sau:

“Mạng XYO bắt đầu với một tiền đề khá đơn giản: cho phép các hợp đồng thông minh blockchain truy cập vào dữ liệu vị trí trong thế giới thực.”

Mặc dù tiền đề rất đơn giản, nhưng tác động của công nghệ này có thể có tác động lâu dài và sâu rộng đối với người mua trực tuyến cũng như các công ty giao hàng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map