Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã nêu rằng sau khi tham khảo ý kiến ​​của Jeremy Rubin, James, Prestwich, Brandon Curtis, Hasu và Jihan Wu, Binance đã quyết định không tổ chức lại mạng Bitcoin vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của BTC.

Sau khi nói chuyện với nhiều bên, bao gồm @JeremyRubin, @_prestwich, @bcmakes, @hasufl, @JihanWu và những người khác, chúng tôi quyết định KHÔNG theo đuổi phương pháp tổ chức lại. Cân nhắc là:

– CZ Binance (@cz_binance) 8 tháng 5, 2019

CZ sẽ không thành công với việc tổ chức lại Bitcoin sau vụ hack Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử của CZ, Binance, đã bị vi phạm bảo mật vào ngày hôm qua, 7 tháng 5. Nền tảng giao dịch đã mất 7.000 BTC (khoảng 40 triệu đô la) từ các ví nóng của nó trong quá trình này. Sau vụ hack, CZ đã xem xét việc tổ chức lại mạng BTC như một cách để quay lại các tin tặc và ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai.

Tuy nhiên, anh ấy sẽ không thực hiện kế hoạch đó sau khi thảo luận vấn đề với một số người có ảnh hưởng trong hệ sinh thái Bitcoin. Theo CZ, cách tiếp cận tổ chức lại sẽ trả thù các tin tặc vì họ sẽ chuyển phí cho các thợ đào. Ngoài ra, nó sẽ giúp ngăn chặn các nỗ lực tấn công trong tương lai và khám phá các khả năng về cách mạng BTC có thể đối phó với các tình huống như thế này trong tương lai.

ưu: 1 chúng tôi có thể "sự trả thù" các tin tặc bởi "di chuyển" phí cho thợ đào; 2 ngăn chặn các nỗ lực hack trong tương lai trong quá trình này. 3. khám phá khả năng cách mạng bitcoin sẽ đối phó với những tình huống như thế này.

– CZ Binance (@cz_binance) 8 tháng 5, 2019

Bất chấp những tác động tích cực mà phương pháp tái tổ chức có thể có, những tác động bất lợi sẽ đáng kể hơn nhiều. Giám đốc điều hành Binance tuyên bố rằng họ phải bỏ qua việc tổ chức lại Bitcoin do bốn lý do chính.

Đầu tiên là nó sẽ làm hỏng uy tín của Bitcoin vì nó sẽ đặt ra một tiền lệ khủng khiếp với tiền điện tử. Thứ hai, cách tiếp cận tổ chức lại có thể dẫn đến sự chia rẽ trong mạng Bitcoin, điều này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng nói chung. CZ lưu ý rằng cả hai thiệt hại này sẽ thảm khốc hơn số tiền Binance bị mất 40 triệu đô la.

Điểm thứ ba và cuối cùng cho thấy CZ có một số trách nhiệm trong việc bảo vệ chống lại các cuộc tấn công. Ông nói rằng vi phạm bảo mật cho thấy các lỗ hổng cụ thể trong thiết kế của Binance và sự nhầm lẫn của người dùng. Các lỗ hổng không được nhìn thấy trước cuộc tấn công và sàn giao dịch sẽ làm việc để vá những điểm yếu đó trong hệ thống của mình.

khuyết điểm: 4 Tuy đó là một bài học đắt giá cho chúng ta, nhưng nó vẫn là một bài học. trách nhiệm của chúng tôi là bảo vệ an toàn tiền của người dùng.

Chúng ta nên sở hữu nó. Chúng tôi sẽ học hỏi và cải thiện.

như mọi khi, cảm ơn vì sự giúp đỡ!

– CZ Binance (@cz_binance) 8 tháng 5, 2019

Tổ chức lại sẽ gây hại nhiều hơn là tốt cho BTC

Trong khi cộng đồng tiền điện tử thông cảm với Binance về việc mất tiền của nó, hầu hết mọi người không ủng hộ tổ chức lại blockchain. Theo một người đam mê tiền điện tử, Xoáy, một tổ chức lại để khôi phục các khoản tiền bị đánh cắp của Binance sẽ đặt ra một tiền lệ xấu đối với Bitcoin vì nhận thức về tính bất biến của nó và vì vàng kỹ thuật số sẽ bị phá hủy.

1 / Ngay cả khi một tổ chức lại blockchain thân thiện có thể nhắm mục tiêu cụ thể các khoản tiền bị đánh cắp, nó hoàn toàn sẽ đặt ra một tiền lệ khủng khiếp trong #bitcoin. Nhận thức về tính bất biến và vàng kỹ thuật số sẽ mất hoàn toàn.

– Vortex (@theonevortex) 8 tháng 5, 2019

Vortex nói thêm rằng sẽ thật điên rồ nếu một tổ chức lại được coi là hơn 40 triệu đô la Binance có thể có quỹ bảo hiểm để thay thế các BTC bị đánh cắp. Các sàn giao dịch tiền điện tử đã bị vi phạm bảo mật kể từ những ngày đầu của Bitcoin và có vẻ như nó sẽ tiếp tục như vậy cho đến bây giờ. Vortex chỉ ra rằng đó là một trong những cách cải thiện bảo mật.

Các tin tặc đã truy cập API, khóa cá nhân và các thông tin quan trọng khác của các nhà giao dịch trên Binance. Vortex tuyên bố rằng vụ hack là một bài học cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư để giữ khóa cá nhân của riêng họ và không lưu trữ tiền của họ trong các sàn giao dịch. Vortex đã đề cập đến Proof of Keys, một phong trào khuyến khích các nhà đầu tư rút tiền của họ khỏi các sàn giao dịch tập trung. Có thể, việc lưu trữ tiền bên ngoài sàn giao dịch có thể làm giảm số lượng các cuộc tấn công mà các sàn giao dịch này phải chịu.