Blokt.com đã liên hệ với một công ty trực tuyến cung cấp các dịch vụ tiếp thị ICO, từ thiết kế đồ họa cơ bản và xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đến giới thiệu các thành viên nhóm giả mạo và xếp hạng ICO tích cực cao trên các trang web chuyên biệt. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

“Bạn có biết 97% tất cả các ICO sẽ thất bại do thiếu uy tín!”

Đó là đường dây nóng mà ToDoICO.com sử dụng để bắt đầu quảng cáo các gói dịch vụ khác nhau của mình khi được blokt.com liên hệ qua cổng thông tin điện tử của mình. Trên thực tế, trang web, được thiết lập và hoạt động tính đến thời điểm báo chí, chỉ quảng cáo cho nhiều loại dịch vụ hợp pháp theo định hướng tiếp thị kỹ thuật số, từ thiết kế đồ họa, tiếp thị trực tuyến và quảng cáo đến viết về dịch vụ của khách hàng và giới thiệu chúng đến các phương tiện truyền thông có độ tin cậy cao, những thứ như Forbes, TechCrunch và The New York Times.

Các dịch vụ được quảng cáo trên trang web

Trong tab dịch vụ, công ty đề xuất quảng cáo sản phẩm của khách hàng trong tất cả hơn 1.000 trò chơi được cho là do họ phát triển, dưới dạng biểu ngữ, hình ảnh tĩnh hoặc quảng cáo video ngắn. Các dịch vụ quảng cáo cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) khác, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc viết, chỉnh sửa và phân phối thông cáo báo chí tuân theo các nguyên tắc SEO tỉ mỉ để khiến các công cụ tìm kiếm web đẩy nội dung quảng cáo lên đầu các trang kết quả tìm kiếm. Các dịch vụ quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội bao gồm việc phát triển cộng đồng điện tín của khách hàng với các nhà đầu tư tiềm năng từ trong thế giới tiền điện tử.

Công ty bị cáo buộc cũng giúp khách hàng đầu tư hạt giống cho các dự án ban đầu của họ và giúp khởi động chiến dịch huy động vốn cộng đồng ICO cho các công ty khởi nghiệp đã phát triển sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP). Nó cũng đề nghị giới thiệu dự án với mạng lưới “Các nhà đầu tư cá mập,”Với đảm bảo rằng“ họ sẽ xem xét ICO. ” Mặt khác, dịch vụ vụ nổ email cung cấp quảng cáo ICO cho nhiều nhà đầu tư độc lập bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu email của công ty.

Ai sở hữu ToDoICO.com

ToDoICO.com đặt tên cho một công ty khác, được cho là đã ra mắt vào năm 2009, tên là “Black Sands”, trở thành công ty mẹ của nó, mà không cho biết thêm chi tiết. Sau khi điều tra, chúng tôi đã chọn ra hai trang web có thể là trang web được gọi là công ty mẹ.

Cái đầu tiên Black Sands Entertainment là một nhà phát triển bộ truyện tranh. Tuy nhiên, Black Sands Entertainment được thành lập vào năm 2016 và dường như trở thành một doanh nghiệp đáng tin cậy và hợp pháp. Trang web thứ hai mà chúng tôi tìm thấy và chúng tôi nghĩ có nhiều khả năng là trang web được tham chiếu trong trang web ToDoICO, là Blog về SEO của Black Sands một trang web chỉ có một mục được xuất bản vào ngày 29 tháng 1 năm 2018, thảo luận về các phương pháp hay nhất về SEO và cách khai thác nó như một công cụ tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ. Trang web đề cập đến chủ sở hữu của anh ấy là “Clark”. Chúng tôi đã liên hệ với cả hai trang web để biết liệu họ có sở hữu ToDoICO.com hay không. Trong khi Chủ tịch Black Sands Entertainment, Manuel Godoy phủ nhận công ty của ông sở hữu ToDoICO.com, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời từ Blog SEO của Black Sands.

Điều tra sâu hơn trên Blog SEO của Black Sands, blokt phát hiện ra rằng tên miền được đăng ký dưới tên Key-Systems GmbH, một công ty giải pháp Internet có trụ sở tại Đức về cơ bản cung cấp dịch vụ lưu trữ web và đăng ký miền.

Tuy nhiên, miền ToDoICO.com đã được đăng ký vào tháng 5 năm 2018 thông qua công ty đăng ký tên miền có trụ sở tại Hoa Kỳ Namecheap Inc. Chủ sở hữu thực sự của tên miền đã sử dụng Dịch vụ WhoisGuard do Namecheap cung cấp trong khi thiết lập trang web. Trên thực tế, dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư ngăn mọi người biết danh tính thực của chủ sở hữu trang web. Địa chỉ của chủ sở hữu miền là địa chỉ hộp thư bưu điện ở Panama.

Dịch vụ được Quảng cáo Qua Email

Mặc dù trang web quảng cáo cho các dịch vụ có vẻ hợp pháp, nhưng email mà chúng tôi nhận được từ một người tự xưng là quản lý của ToDoICO.com và có tên là Angela Hall đã gây choáng ngợp. Cô ấy nói:

“Chúng tôi có thể giúp bạn:

  1. Thành viên nhóm đáng tin cậy – 25 ETH / Thành viên trong 3 tháng
  2. Nhà đầu tư đáng tin cậy – 25 ETH / Nhà đầu tư trong 6 tháng
  3. Cố vấn đáng tin cậy – 25 ETH / Cố vấn trong 6 tháng
  4. Nhận được xếp hạng ICO tích cực cao – Tổng cộng 100 ETH

Dành cho Thành viên Nhóm, Nhà đầu tư & Cố vấn – Họ sẽ thông qua KYC và cập nhật hồ sơ LinkedIn của họ để phản ánh sự liên kết với ICO của bạn ”.

Sau đó cô ấy nói thêm:

“Chúng tôi cũng có 4 Gói Tiếp thị có thể giúp bạn tạo ra sự cường điệu:

Bản dùng thử – 1 ETH – Đảm bảo hơn 100 nhà xuất bản nhỏ

Người mới bắt đầu – 10 ETH – Đảm bảo 1 nhà xuất bản lớn & 1 nhà xuất bản vừa

Chuyên nghiệp – 20 ETH – Đảm bảo có 2-3 nhà xuất bản lớn & 2-3 nhà xuất bản vừa

Cuối cùng – 30 ETH – Đảm bảo có 3-4 nhà xuất bản lớn & 3-4 nhà xuất bản vừa

  • Các nhà xuất bản lớn hơn là Forbes, Entrepreneur, Inc, Huffington, v.v..
  • Các nhà xuất bản phương tiện là Feedster, Dzone, Investment, Medium, v.v..
  • Các nhà xuất bản nhỏ là ABC News, NBC News, Yahoo Finance, v.v. (Hơn 100 mạng bao gồm trong cả 3 gói). ”

Email kết thúc với một đề cập PS cảnh báo người nhận phải cảnh giác với những trò gian lận, chỉ làm việc với các công ty đã có tên tuổi, để yêu cầu tham khảo và đánh giá xem giá dịch vụ có hợp lý hay không, hay đúng hơn là một loại quá tốt để trở thành sự thật một.

Khách hàng được mời sử dụng một địa chỉ duy nhất (https://ethplorer.io/address/0x1e9aeb6b7f9e4d53e1f865c3a20dd371854b016b) để thanh toán cho gói dịch vụ đã chọn.

Chúng tôi nhận được email thứ hai từ cùng một người, người lần này tự giới thiệu mình là “Trưởng phòng kinh doanh”, đưa ra “khuyến mại có thời hạn” cho gói dịch vụ đầy đủ.

Email có nội dung:

“Tôi muốn cung cấp cho bạn chương trình khuyến mãi trong thời gian giới hạn của chúng tôi, chỉ dành cho 10 khách hàng đầu tiên.

Gói quản lý ICO đầy đủ dịch vụ của chúng tôi Thông thường @ 100 ETH – Hiện có thể thanh toán bằng Token ICO của bạn với chiết khấu lên đến 80%.

Vì vậy, bạn chỉ trả cho chúng tôi 20 ETH bằng Ethers hoặc Bitcoin và 80 ETH giá trị bằng Token của bạn. Mối quan tâm của chúng tôi phù hợp với sự thành công của ICO của bạn và chúng tôi biết chúng tôi có thể biến nó thành hiện thực.

Dịch vụ đầy đủ bao gồm các Dịch vụ sau:

Gói Tiếp thị Cuối cùng, Quản lý Chiến dịch Tiền thưởng, Gói Tài trợ Shark, Phát triển Trang web nếu cần, Tạo Sách trắng nếu cần, 3 Thành viên Nhóm Đạt KYC và / hoặc Cố vấn và / hoặc kết hợp chúng, Phí niêm yết HitBTC – Bạn sẽ cần đảm bảo bạn đáp ứng yêu cầu của họ về việc không phải là một Bảo mật. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình niêm yết và thanh toán phí. Sau đó bạn sẽ làm việc trực tiếp với họ để được đưa vào danh sách ”.

Trên thực tế, bối cảnh ICO vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, điều này đã để lại khoảng trống cho các gian lận và các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo sai sự thật như ToDoICO.com phát triển mạnh và tận dụng sự cường điệu đằng sau blockchain và tiền điện tử.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm và những người dường như mù quáng bởi giấc mơ làm giàu ngu ngốc chỉ qua một đêm có thể dễ dàng sa ngã vì những sự tham ô như vậy. Blokt.com khuyên các nhà đầu tư tiền điện tử nên thận trọng, thực hiện thẩm định, xác minh chéo các sự kiện và cáo buộc và liên hệ với các cơ quan quản lý trước khi xem xét đầu tư tiền của họ vào các ICO.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me