Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc đang thiết lập hoàn hảo cho các nhà tổ chức và người tham dự với mức độ phấn khích ngày càng tăng trên luồng tin tức ủng hộ blockchain đến từ đất nước gần đây. Báo cáo tin tức gần đây nhất nói rằng Chính phủ Hàn Quốc đang làm việc trên một hệ thống phân loại có thể hợp pháp hóa ngành công nghiệp blockchain.

Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc là sự kiện kéo dài 5 ngày diễn ra từ ngày 16 tháng 7 đến ngày 20 tháng 7. Tuần được lên lịch với đầy đủ các sự kiện khác nhau, gặp mặt, tiệc tùng, bữa tối thịnh soạn và hơn thế nữa tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Sự kiện hàng đầu của cả tuần là Hội nghị thượng đỉnh Beyond Blocks tại Seoul dự kiến ​​diễn ra vào ngày 17 tháng 7 và ngày 18 tháng 7. Beyond Blocks đã cùng nhau đưa ra một chương trình nghị sự “tập trung vào các chủ đề gây tranh cãi nhất trong không gian blockchain hiện tại” để được thảo luận chuyên sâu bởi các nhà lãnh đạo ngành, bao gồm Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Michael Novogratz và JH Kim của ICON Foundation.

Tôi đã nói chuyện với Gabriel Yang, COO của Beyond Blocks vào tuần trước, người đã cung cấp một số thông tin chi tiết độc quyền về sự kiện và tình trạng của ngành công nghiệp blockchain ở Hàn Quốc. Tại thị trường Hàn Quốc, ông tuyên bố:

“Hàn Quốc là một thị trường ở châu Á, rất thú vị. Nếu bạn nhìn vào mọi thứ đang diễn ra, đặc biệt là trong không gian ICO, thì các dự án của Hàn Quốc là những dự án khiến mọi người phát điên. Ngoài Nhật Bản, họ có thể có một trong những hệ sinh thái vững chắc nhất ”.

Chính phủ Hàn Quốc soạn thảo các tiêu chuẩn công nghiệp mới

Theo một báo cáo gần đây của BChain, Chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo một hệ thống phân loại ngành công nghiệp blockchain mới với dự thảo cuối cùng dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối tháng này.

Nhiều cơ quan bao gồm Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục Thống kê Quốc gia đã và đang làm việc trên hệ thống phân loại mới.

Báo cáo là tin tức lớn không chỉ đối với ngành công nghiệp blockchain địa phương của Hàn Quốc mà còn là ngành công nghiệp trên toàn cầu khi Hàn Quốc dường như đang tự phù hợp với Chỉ thị G20 về các quy định thống nhất. Báo cáo dường như đã đến đúng thời điểm hoàn hảo ngay trước Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc và chắc chắn sẽ được thảo luận trong sự kiện.

Hệ thống phân loại mới sẽ chia ngành công nghiệp blockchain thành ba loại chính, “Kinh doanh cung cấp và phát triển phần mềm”, “Lập trình máy tính, tích hợp và quản lý hệ thống” “Ngành Dịch vụ Thông tin.” Mỗi danh mục sau đó được chia nhỏ hơn nữa thành các danh mục con. Các danh mục bao gồm nhiều lĩnh vực chính bao gồm hướng dẫn cho DApps (ứng dụng phi tập trung), khai thác tiền điện tử, trao đổi / môi giới, trò chơi dựa trên blockchain, bảo mật tài chính, bảo hiểm và hơn thế nữa.

Các báo cáo đáng chú ý khác đến từ Hàn Quốc gần đây bao gồm việc định nghĩa lại các sàn giao dịch tiền điện tử là “công cụ tài chính được quản lý” và đề xuất cho phép ICO trong nước.

Gabriel đã nói về các quy định của ICO trong cuộc trò chuyện của chúng tôi. Anh ấy nói:

“Với các cơ quan quản lý mới, có tin đồn nói rằng các quy định sẽ được nới lỏng, sẽ có ranh giới xung quanh nó, nhưng nó sẽ không còn là một lệnh cấm hoàn toàn nữa. Nếu chúng sẽ được coi là chứng khoán hay điều gì đó khác vẫn đang được thảo luận. Tuy nhiên, mọi người đều dự đoán rằng vào cuối năm nay, các ICO ở một mức độ nhất định sẽ được phép. ”

Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc đầu tiên

Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc tuyên bố rằng đây là “hội nghị blockchain nổi bật nhất châu Á, lần đầu tiên diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc”.

Factblock, Beyond Blocks và #Hashed sẽ giới thiệu sự kiện cộng đồng chuỗi khối kéo dài năm ngày. Nói về những người đồng tổ chức của mình, Gabriel nói:

“Chúng tôi cũng đang hợp tác với hai công ty chủ chốt tại thị trường Hàn Quốc, một trong số họ có lẽ là một trong những công ty gia tốc nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc và trên thế giới, #Hashed. Đồng tổ chức khác là một nền tảng tư vấn ICO mới được gọi là Factblock. Điều thú vị về Factblock là họ cũng được hỗ trợ bởi và một công ty con của The Financial News. Financial News là một trong những ấn phẩm tài chính và phương tiện truyền thông lớn nhất ở Hàn Quốc. ”

Có 12 sự kiện được lên lịch trong tuần trên trang web của Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc bao gồm “Kết nối tiền điện tử”, “Bữa tiệc trước không chính thức”, “Bữa trưa nhà đầu tư DNA”, “Phụ nữ trong chuỗi khối” và hơn thế nữa.

Beyond Blocks – Một không gian tập trung để thảo luận về phân cấp

Hội nghị thượng đỉnh Beyond Blocks tại Seoul là sự kiện quan trọng trong tuần và có mục đích “Kết nối Hàn Quốc với thế giới”, Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày mang đến cho người tham dự cơ hội gặp gỡ và kết nối với các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành, nhà đầu tư, nhà phát triển và những người đam mê . Beyond Blocks đang mong đợi hơn 2000 người tham dự và hơn 50 diễn giả.

Gabriel nói:

“Mục tiêu không chỉ là kết nối mọi người mà còn để thảo luận và chia sẻ về các xu hướng hiện tại và trạng thái của ngành công nghiệp blockchain, với một tầm nhìn về tương lai. Tất cả nội dung của chúng tôi, tất cả các cuộc thảo luận của chúng tôi là về những gì đang xảy ra trong không gian ngày hôm nay và cách chúng tôi có thể ảnh hưởng đến không gian ngày mai ”.

Tò mò về Hàn Quốc

Khi thảo luận về quyết định chọn Seoul làm địa điểm của Beyond Blocks, Gabriel giải thích rằng thị trường Hàn Quốc đang diễn ra rất nhiều điều và một trong những điều mà Hàn Quốc thực sự muốn làm là “kết nối với phần còn lại của thế giới”. Trên hết, anh ấy nói rằng có rất nhiều sự phấn khích đối với Hàn Quốc từ bên ngoài, không chỉ ở châu Á mà còn ở phương Tây, nói rằng “có một sự tò mò chính về những gì đang xảy ra ở Hàn Quốc.”

Beyond Blocks muốn trở thành một cửa ngõ vào châu Á cho phương Tây và các nơi khác bằng cách giới thiệu cho những ai muốn đặt bước chân đầu tiên vào thị trường châu Á.

Giá tiền điện tử giảm sẽ khiến thị trường trưởng thành

Tôi đã hỏi Gabriel suy nghĩ của anh ấy về sự sụt giảm giá của tiền điện tử trong năm nay và liệu anh ấy có cảm thấy nó ảnh hưởng đến mức độ quan tâm ở châu Á hay không. Anh ấy đã phản hồi:

“Tôi sẽ nói điều gì đó rất gây tranh cãi; Tôi nghĩ nó tốt. Tôi nghĩ điều đó tốt vì chúng ta quan tâm đến điều gì? Đây là câu hỏi cho tất cả mọi người. Bạn quan tâm đến công nghệ blockchain hay bạn quan tâm đến việc kiếm tiền nhanh chóng? Blockchain là về việc xây dựng các doanh nghiệp thực sự ảnh hưởng đến chúng ta, ảnh hưởng đến thế giới. Thị trường đang bị phá hủy, mặc dù nó không tích cực, nhưng nó chắc chắn sẽ khiến thị trường trưởng thành. ”

Diễn giả hội nghị và các nhà triển lãm ở đó xứng đáng

Trong số 50 diễn giả, Gabriel nói với tôi rằng anh ấy đặc biệt hào hứng với Michael Novogratz, người sáng lập Galaxy Digital Capital Management và Michael Arrington, người sáng lập TechCrunch.

Nói về Novogratz, anh ấy nói:

“Liệu có ánh sáng tích cực hơn trong ngành ngay bây giờ với tình hình thị trường đang diễn ra không? Có ai ngoài thị trường lạc quan như anh ấy không? “

Nói về Arrington, anh ấy nói:

“Tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của anh ấy, anh ấy là người mà tôi thực sự tôn trọng. Anh ấy bắt đầu với truyền thông, chuyển sang đầu tư truyền thống, từ đầu tư anh ấy chuyển sang tiền điện tử. Anh ấy đã hoàn thành tất cả. “

Tất cả các diễn giả tại sự kiện sẽ tham gia vào các cuộc thảo luận được đề ra bởi chương trình nghị sự của Beyond Blocks, bao gồm các chủ đề như ‘trạng thái của blockchain ở Hàn Quốc‘,’quy định và sự gián đoạn‘,’định nghĩa của một ICO thành công‘,’đầu tư vào ngành ‘, ‘thanh toán trên blockchain‘,’áp dụng hàng loạt‘ và hơn thế nữa. Gabriel nhấn mạnh rằng tất cả các diễn giả và ngay cả các nhà tài trợ của hội nghị thượng đỉnh đều có mặt nhờ danh tiếng. Anh ấy giải thích quyết định này “đã gây ra rất nhiều đau đớn cho chúng tôi nhưng chúng tôi rất nghiêm khắc về điều đó.”

Cuối cùng, Gabriel nói:

“Nếu niềm đam mê của bạn thực sự là trong không gian blockchain, từ góc độ đầu tư hoặc dự án, chúng tôi thực sự hy vọng sẽ gặp bạn ở đó, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức cần thiết và các kết nối cần thiết.”

Đối với những người muốn tham dự sự kiện, vé có thể được mua tại trang web của Beyond Blocks. Độc giả tại đây có thể được giảm giá 20% bằng cách sử dụng mã blokt20seoul lúc thanh toán.