Ripple, một mạng lưới thanh toán toàn cầu hiện đang trong quá trình mở rộng khi họ tiếp cận các khách hàng và công ty tài chính mới. Theo đến Của Bloomberg bài báo được xuất bản vào ngày 15 tháng 11 năm 2018, sự phổ biến của Ripple với các tổ chức tài chính một ngày nào đó có thể vượt qua mạng lưới ngân hàng của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT), vì công ty dựa trên blockchain sử dụng các công nghệ mới hơn và cập nhật hơn.

Các công ty tài chính và ngân hàng tìm đến Ripple

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, đề cập đến Bloomberg rằng hệ thống SWIFT đã được nhiều ngân hàng, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng để chuyển tiền xuyên biên giới. Theo lên trang web của SWIFT, tổ chức tài chính hiện có trụ sở gần Brussels và có hơn 11.000 khách hàng ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Trong khi công nghệ này hiện là trụ cột của ngành ngân hàng quốc tế, nền tảng SWIFT ban đầu được xây dựng vào những năm 1970. Do đó, hệ thống nửa thế kỷ tồn tại nhiều vấn đề và kém hiệu quả, không đáp ứng được nhu cầu của các ngân hàng và khách hàng ngày nay.

Garlinghouse nói: “Các công nghệ mà các ngân hàng sử dụng ngày nay mà Swift đã phát triển cách đây nhiều thập kỷ thực sự không phát triển hoặc không theo kịp thị trường..

”Swift đã nói cách đây không lâu rằng họ không coi blockchain là một giải pháp cho ngân hàng đại lý. Chúng tôi đã có hơn 100 khách hàng của họ nói rằng họ không đồng ý. Những gì chúng tôi đang làm và thực hiện hàng ngày trên thực tế là tiếp quản SWIFT ”.

Ripple đã tận dụng cơ hội này để sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một cách hợp lý hơn để gửi tiền. Công nghệ chuỗi khối có thể loại bỏ nhu cầu về một thực thể tập trung như SWIFT, vì bản chất của nó là một sổ cái công khai. Nó có thể cho phép chuyển tiền kỹ thuật số mà không cần thông qua một số tổ chức tài chính và ngân hàng.

Theo đến Ngân hàng Mỹ, tiền điện tử và công nghệ blockchain có tiềm năng lớn để vượt qua và thay thế hệ thống SWIFT khi nói đến xử lý giao dịch tài chính. Ripple Labs hiện có hơn 100 nhà cung cấp thanh toán và ngân hàng trên mạng của họ. Các ngân hàng này bao gồm Standard Chartered Plc và Mitsubishi UFJ Financial Group.

Ripple Denies Tin đồn tích hợp SWIFT

Theo đến PYMNTS.com, Ripple gần đây đã dính vào một tin đồn trên Internet liên quan đến việc tích hợp của RippleNet với mạng SWIFT vào thứ Ba tuần trước vào ngày 6 tháng 11 năm 2018. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của SWIFT đã phủ nhận tin đồn và đề cập rằng nó là sai sự thật. Những cải tiến và nâng cấp đối với hệ thống SWIFT chỉ là một cải tiến kỹ thuật của công ty cung cấp tài liệu tham khảo theo dõi các giao dịch tài chính.

Garlinghouse cũng đã xác nhận bên trong Bloomberg bài báo rằng quan hệ đối tác cũng sai. Giám đốc điều hành của Ripple lưu ý rằng công nghệ blockchain của họ có thể vượt qua, mạng SWIFT vì công nghệ cổ hủ đã không phát triển được.

Ripple hợp tác với Tập đoàn CIMB của Malaysia

Bloomberg báo cáo vào ngày 15 tháng 11 năm 2018, ngân hàng toàn cầu hàng đầu ASEAN, CIMB Group Holdings đã ký kết quan hệ đối tác chiến lược với Ripple. Sự hợp tác cho phép CIMB Group có quyền truy cập vào RippleNet, Mạng Ripple Quốc tế, sẽ cho phép công ty phát triển dịch vụ thanh toán xuyên biên giới của họ.

Nguồn: Ripple Partners với CIMB Group

Tập đoàn CIMB sẽ sử dụng công nghệ blockchain của Ripple trong sản phẩm chuyển tiền SpeedSend của họ, hiện có ở nhiều quốc gia Đông Nam Á như Philippines, Việt Nam và Thái Lan. Theo đến thông cáo báo chí, Công nghệ blockchain của Ripple sẽ cải thiện khả năng tiếp cận của người tiêu dùng đối với chuyển tiền xuyên biên giới ở cấp độ đầu vào, đến các nước ASEAN và ở cấp độ chuyển ra nước ngoài, đến các quốc gia khác trên thế giới.

Tengku Dato Sri Zafrul Aziz, Giám đốc điều hành của CIMB Group cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của RippleNet và mong muốn có được mối quan hệ hợp tác hiệu quả với Ripple bằng cách tận dụng sức mạnh và khả năng của nhau..

“Giải pháp blockchain sáng tạo sẽ cách mạng hóa việc chuyển tiền xuyên biên giới quốc tế và là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của CIMB trong việc nâng cao đề xuất ngân hàng kỹ thuật số của mình bằng cách cung cấp các giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho khách hàng của chúng tôi trên khắp ASEAN.”

Trong khi SWIFT tin rằng công nghệ blockchain có thể không cần thiết để hỗ trợ ngành tài chính và ngân hàng ngày càng phát triển, Garlinghouse nhận thấy nhu cầu đáng kể từ các ngân hàng và công ty tài chính khám phá công nghệ blockchain. Ông lưu ý rằng blockchain cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn vì nó nhanh hơn, minh bạch hơn và rẻ hơn so với cách tiếp cận hiện có được triển khai bởi mạng ngân hàng SWIFT.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me