LISD và Power Ledger đã hợp lực để “dân chủ hóa quyền lực ở châu Âu” theo một báo cáo Power Ledger được xuất bản trên Medium.

Công ty Power Ledger có trụ sở tại Úc đã phát triển một mạng lưới blockchain có thể được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất và phân phối năng lượng tái tạo trên các vi mạch trong cộng đồng địa phương. Gần đây, Viện phát triển chiến lược Lichtenstein (LISD) đã thông báo rằng nó sẽ trở thành Máy chủ ứng dụng nền tảng châu Âu đầu tiên của Power Ledger và sẽ cung cấp quyền truy cập vào nền tảng giao dịch năng lượng ngang hàng cho các vi mạch điện ở châu Âu.

Tạo ra Văn hóa Bền vững và Trao quyền cho Địa phương

Là một phần của quan hệ đối tác mới, Power Ledger sẽ hỗ trợ LISD trong việc “tiếp thị, lập kế hoạch và phát triển các thành phần đo lường, giải quyết thị trường và hòa giải của microgridds” trong khi LISD tham gia vào quá trình phát triển các thực hành sản xuất và lưu trữ năng lượng bền vững hơn trong các microgridds trên Châu Âu. LISD cũng sẽ làm việc để thúc đẩy và cải thiện các sáng kiến ​​kinh doanh năng lượng khác ở Châu Âu.

Thông báo được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh châu Âu xanh Australia ở Berlin vào đầu tháng này. Tại hội nghị, Giáo sư LISD Peter Droege nói về tầm quan trọng của việc tạo ra các hệ thống năng lượng sạch, hiệu quả và rẻ tiền đối với sự phát triển đô thị lành mạnh:

“Để tiếp tục mô hình phát điện quy mô lớn thuộc sở hữu của các tập đoàn quy mô lớn được cung cấp bởi các mạng lưới quy mô lớn sẽ bỏ lỡ cơ hội to lớn để làm cho việc sử dụng năng lượng địa phương và phân tán bền vững trên nhiều cấp độ.”

Power Ledger là gì?

Nền tảng dựa trên blockchain của Power Ledger hỗ trợ giao dịch năng lượng qua mạng lưới phân phối năng lượng địa phương. Nói cách khác, Sổ cái điện làm cho nó có thể bán năng lượng dư thừa do các nguồn dân dụng và thương mại sản xuất cho người tiêu dùng trên cùng một lưới điện. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một ngôi nhà sử dụng các tấm pin mặt trời để tạo ra điện và những tấm pin mặt trời đó tạo ra lượng điện dư thừa, thì lượng điện dư thừa đó có thể được bán và sử dụng tương ứng cho hàng xóm của bạn.

Ngoài ra, nền tảng “cho phép theo dõi từng đơn vị điện từ điểm phát điện đến điểm tiêu thụ trong tòa nhà mà nó được tạo ra”, giúp quá trình mua bán điện sản xuất tại địa phương trở nên minh bạch và dễ dàng kiểm tra. Ngoài ra, nền tảng khuyến khích việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo trong các cộng đồng.

Về cơ bản, Power Ledger đang làm việc để tạo ra cái mà nó gọi là “thị trường năng lượng mới”Cho phép các cá nhân sản xuất năng lượng có thể được sử dụng trong khu vực lân cận của họ. Điều này làm giảm bớt sự kìm kẹp mà các tập đoàn lớn có đối với thị trường năng lượng ở châu Âu, và do đó, cung cấp nguồn năng lượng tái tạo rẻ hơn, trao quyền tài chính cho các cộng đồng ở cấp địa phương, ngang hàng.

Sự chấp nhận đầu ngành của Power Ledger cho thấy triển vọng

Sự hợp tác giữa LISD và Power Ledger đánh dấu một bước quan trọng đầu tiên trong ngành công nghiệp châu Âu áp dụng Power Ledger. Việc sử dụng và tích hợp trong thế giới thực là rất quan trọng đối với sự thành công về tài chính và công nghệ của bất kỳ mạng blockchain nào và đồng tiền mã hóa tương ứng của nó. Power Ledger bắt đầu hội nhập vào ngành công nghiệp điện của Úc vào năm 2016, khi công bố nền tảng giao dịch điện tử P2P đầu tiên của mình.

Hệ thống của Power Ledger hoạt động như thế này: tiền tệ fiat được đổi lấy “Sparkz”, sau đó được đổi lấy mã thông báo POWR. Mã thông báo POWR là tiền điện tử cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Power Ledger, trong khi Sparkz là tiền tệ được sử dụng để mua và bán năng lượng điện trên nền tảng Power Ledger.

Ngoài việc được sử dụng như một công cụ để phân quyền, Power Ledger cũng có tiềm năng được sử dụng bởi các AI có thể sử dụng Power Ledger để chịu trách nhiệm mua và quản lý việc sử dụng điện của họ (ví dụ: cho thuê một chiếc ô tô điện tự lái. )

ICO Power Ledger, diễn ra vào đầu tháng 10, đã huy động được khoảng 34 triệu đô la Úc, bao gồm 17 triệu đô la Úc đã huy động được trong đợt bán trước tháng 9. Khoảng 15.000 cá nhân đã tham gia vào ICO. Mã thông báo POWR đã được phát hành trên các sàn giao dịch công khai vào đầu tháng 11; một đồng POWR duy nhất hiện trị giá khoảng US $ 0,66.

Một bước đi đầu tiên quan trọng, nhưng không có thử nghiệm nào giống như thử thách của thời gian

Việc hợp tác với một tổ chức như LISD là một dấu hiệu tích cực cho thấy Power Ledger có khả năng đáp ứng kỳ vọng. Tuy nhiên, để tăng trưởng thực sự, công ty sẽ phải tiếp tục vươn tới thị trường châu Âu, cũng như mở rộng sang các tổ chức và tổ chức vi mô của Mỹ, châu Á và châu Phi..