Ripple có vẻ sẽ mở rộng thành một trong những ‘Thị trường phát triển nhanh nhất’; Trung Đông

Ripple đã thông báo tại Hội nghị thượng đỉnh kinh tế Hồi giáo toàn cầu ở Dubai vào ngày 30 tháng 10 năm 2018, rằng họ muốn mở rộng sang Trung Đông. Theo trong bài phát biểu của Dilip Rao, Giám đốc Toàn cầu về Cơ sở hạ tầng và Đổi mới tại Ripple, Ripple sẽ thành lập văn phòng có trụ sở tại Dubai trước cuối năm 2018. Tổ chức này rất mong muốn được thâm nhập vào Trung Đông vì họ nhận ra rằng khu vực này đang mở với các công nghệ mới nổi và chín muồi với những cơ hội mới.

Ripple để thiết lập văn phòng ở Dubai

Rao đã nhận xét tại Hội nghị thượng đỉnh Dubai rằng Trung Đông có một trong những “thị trường phát triển nhanh nhất”, điều này có thể được hưởng lợi đáng kể với Ripple và các khoản thanh toán xuyên biên giới của họ. Do đó, Ripple rất háo hức và vui mừng thiết lập quan hệ đối tác mới ở Trung Đông và thành lập văn phòng tại Dubai. Trong số 200 tổ chức đã hợp tác với Ripple, nhiều tổ chức đến từ Trung Đông.

“Hiện chúng tôi có ba ngân hàng ở Ả Rập Xê Út, hai ngân hàng ở Kuwait, một ở Bahrain, một ở Oman, một cặp ở UAE ở đây,” Rao nói.

“Và nó thực sự là thị trường phát triển nhanh nhất của chúng tôi.”

Hơn nữa, khi được hỏi liệu Trung Đông có đang bắt kịp các tiêu chuẩn của phương Tây hay không, Rao đã đề cập rằng Trung Đông cởi mở hơn nhiều nước như các quốc gia phương Tây. Ông đưa ra một ví dụ rằng ở châu Âu và Hoa Kỳ, nhiều người gắn bó với hệ thống kế thừa hiện có của họ, mà Rao tin rằng, làm chậm sự đổi mới. Ông lưu ý rằng Trung Đông tiến bộ và đầy khát vọng hơn nhiều khi nói đến việc nâng cấp hệ thống và công nghệ.

Rao tự tin rằng Ripple có thể cải thiện mối quan hệ kinh doanh giữa Trung Đông và phần còn lại của thế giới và thúc đẩy nền kinh tế Trung Đông. Anh ấy cung cấp một ví dụ rất chi tiết cho khán giả, đề cập rằng việc gửi tiền ra khỏi UAE có thể là một quá trình tốn kém và chậm chạp. Thật không may, quá trình này còn kém phát triển đến mức một số khu vực ở Nam Á thậm chí đã ngừng sử dụng hệ thống SWIFT và xây dựng các công nghệ độc quyền của họ để họ có thể chuyển tiền khắp thế giới với tốc độ nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn. Các hệ thống kế thừa hiện tại như SWIFT không thể đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của khách hàng ngày nay.

Rao bày tỏ tại Hội nghị thượng đỉnh Dubai rằng ông cũng vô cùng ấn tượng với Chính phủ UAE và mục tiêu của họ là có 50% tổng số giao dịch của Chính phủ trên công nghệ sổ cái phân tán vào năm 2020. Ông tin rằng đó là một cách tiếp cận tuyệt vời để thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn. Nó sẽ giúp đưa các công ty khởi nghiệp và đổi mới Fintech đến thị trường Trung Đông.

Mặc dù Ripple có nhiều mục tiêu cho Trung Đông, nhưng mục tiêu ban đầu của Ripple là làm cho thanh toán xuyên biên giới trở nên đơn giản, dễ dàng và không tốn nhiều công sức vì thanh toán xuyên biên giới có mức độ ma sát cao. Nó không chỉ giúp cải thiện các giao dịch trong nền kinh tế Trung Đông mà còn mở ra các cơ hội quốc tế cho các doanh nghiệp Trung Đông.

Công nghệ Blockchain và Nguyên tắc Shariah

Trong bài phát biểu của Rao, ông cũng đi sâu về công nghệ blockchain và cách nó phù hợp tốt với Luật Shariah, cách tiếp cận quy định mà nhiều quốc gia Trung Đông tuân theo. Rao nói:

“Có thể biết đâu là tài sản cơ bản của một giao dịch, có thể xác định những người tham gia giao dịch, có thể rõ ràng về vai trò và trách nhiệm theo hợp đồng và có thể giảm thiểu rủi ro đều phù hợp với Nguyên tắc Sharia, và cơ hội đổi mới để giải quyết các vấn đề mới, đặc biệt là đối với những người chưa có ngân hàng. “

Sau đó, ông thảo luận về mã hóa, liên kết ý tưởng rằng việc mã hóa các tài sản đắt tiền, đáng kể có thể cung cấp phân phối tài sản lớn hơn. Ví dụ: công nghệ blockchain và mã hóa có thể cho phép một tài sản trị giá một triệu đô la thuộc về một triệu người khác nhau. Những người này hiện có thể có mã thông báo kỹ thuật số đại diện cho quyền sở hữu tài sản của họ. Ông lưu ý rằng vấn đề này có thể giúp dân số không có ngân hàng, phù hợp tốt với các nguyên tắc tài chính Hồi giáo.

Ripple hiện là tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới với vốn hóa thị trường là 18,4 tỷ đô la đã xem trên Coinmarketcap, kể từ ngày 2 tháng 11 năm 2018. Mặc dù giá của Ripple đã giảm đáng kể từ 3,63 đô la vào tháng 1 năm 2018 xuống còn 0,46 đô la vào tháng 11 năm 2018, tổ chức này đã phát triển khá nhanh trong vài tháng qua. Như Blokt đã báo cáo trước đây, Ripple đã mời Amir Sarhangi, Trưởng nhóm nhắn tin của Google tham gia nhóm của họ với tư cách là Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm mới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map