Sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng lớn nhất và lớn nhất thế giới, Binance, đã phát hành kế hoạch mở rộng mới để tiếp cận các nhà đầu tư ở Singapore. Một trong những trung tâm tài chính bận rộn nhất trên thế giới, thành phố đảo quốc Singapore có lịch sử lâu đời trong việc áp dụng các sản phẩm và công nghệ tài chính mới nhất và tận dụng chúng để thúc đẩy nền kinh tế của mình.

Trên thực tế, Singapore là một trong những quốc gia đầu tiên chấp thuận tiền điện tử như một phương tiện trao đổi và soạn thảo luật mới để đánh thuế việc sử dụng nó. Chính phủ Singapore đã bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain trên toàn thành phố, và kết quả là, một số lượng lớn các công ty tiền điện tử đã cư trú tại Singapore.

Có vẻ như phù hợp khi Binance đang lên kế hoạch thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử mới tại trung tâm tài chính châu Á này. Đây sẽ là điểm dừng chân mới nhất của Binance trong danh sách mở rộng toàn cầu của họ sau Malta, Uganda, Hàn Quốc, Jersey và Liechtenstein. Sàn giao dịch tiền điện tử fiat mới bắt đầu hoạt động hôm nay. Tuy nhiên, trong những giai đoạn đầu này, sàn giao dịch đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và chỉ khả dụng cho một số.

Binance CoinBinance Coin

Theo như Binance được biết, nó là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và có tiền điện tử của riêng mình – Mã thông báo Binance (BNB). Sau khi ra mắt ICO vào tháng 7 năm 2017, sàn giao dịch đã có khối lượng giao dịch hàng ngày 2 tỷ đô la trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử vào quý cuối cùng của năm 2017. Sàn giao dịch hiện xử lý 804 triệu đô la khối lượng giao dịch hàng ngày.

Binance thậm chí đã vượt qua Deutsche Bank về lợi nhuận trong quý đầu tiên của năm 2018 – một minh chứng cho sự gia tăng của tài sản kỹ thuật số. Trong khi Deutsche Bank kiếm được 146 triệu đô la, Binance kiếm được 200 triệu đô la. Về lợi nhuận, nó chỉ kém 9 triệu đô la sau Nasdaq – sàn giao dịch chứng khoán Mỹ công nghệ cao đã kiếm được 209 triệu đô la trong quý 1 năm 2018.

CEO Binance Làm cả thế giới ngạc nhiên

Changpeng Zhao, thường được gọi là ‘CZ’ và là Giám đốc điều hành của Binance, đã thực hiện thông báo trên Twitter, viết:

“Tôi vừa thông báo rằng chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm phiên bản beta đóng cửa trên sàn giao dịch tiền pháp định của #Binance Singapore vào ngày 18 tháng 9, sau 3 ngày. Lời mời chỉ đầu tiên. Thật thú vị! ”Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của BinanceChangpeng Zhao

Tuy nhiên, trước khi thông báo tin tức này cho người theo dõi Twitter của mình, CZ đã nói về thực thể tại một sự kiện blockchain riêng.

CZ đã đưa ra một số chi tiết về những gì sàn giao dịch mới sẽ bao gồm trong thông báo của anh ấy. Tuy nhiên, rõ ràng là nó sẽ tương tự như các sàn giao dịch mới khác của Binance tại các trung tâm tài chính ở Châu Âu và Châu Phi. Sự ra mắt của nó ở Singapore rất có thể là một động thái chiến lược nằm trong kế hoạch kinh doanh rộng lớn hơn của nó.

Binance Singapore – Tiếp nhận kém?

Lần đầu tiên, Binance cho phép khách hàng Singapore tiếp cận tiền điện tử thông qua thanh toán NHANH – Chuyển khoản nhanh và an toàn – là một hệ thống chuyển tiền điện tử được các ngân hàng ở Châu Á sử dụng rộng rãi. Động thái này được coi là một cách để thu hút khách hàng mới vào không gian tiền điện tử bằng cách loại bỏ các rào cản tại điểm bán.

Sàn giao dịch mới đã được ra mắt cùng với Vertex Ventures Trung Quốc và Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ, các cổ đông và các công ty đầu tư mạo hiểm có lẽ đang ủng hộ việc ra mắt sàn giao dịch.

Tuy nhiên, một số bên vẫn chỉ trích việc ra mắt, mà theo một số nguồn tin, cảm thấy không giống như cung cấp thông thường của Binance và giống với Coinbase hơn – khả năng truy cập dễ dàng nhưng với tài sản hạn chế nghiêm trọng được cung cấp.

Khách hàng Singapore chỉ có thể mua năm tài sản kỹ thuật số từ sàn giao dịch mới, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH); với cặp tiền pháp định đô la Singapore.

Trang chủ Xfers

Điều thú vị là người dùng cũng được yêu cầu đăng ký thông qua Xfers , một đối tác châu Á khác của Binance, để truy cập dịch vụ. Xfers, một nền tảng fintech dành cho kinh doanh kỹ thuật số, cũng đã cố gắng không thành công khi ra mắt Coinbase ở Singapore vào năm ngoái.

Dịch vụ này cũng đã bị chỉ trích vì bán tài sản kỹ thuật số với giá cố định – nói cách khác, giá bán không phải lúc nào cũng phản ánh giá trị thị trường hoặc giá giao ngay của Bitcoin hoặc các tài sản khác vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, Binance đã nói rõ rằng những nỗ lực của họ ở Singapore là một phần của chiến lược liên tục và rộng lớn hơn để khởi động giao dịch tài sản kỹ thuật số đầy đủ trong nước, thay vì một sàn giao dịch hạn chế. Do đó, rất có thể trong tương lai, Binance sẽ tìm cách mở rộng Binance Singapore thành một sàn giao dịch toàn diện hơn.

Singapore có phải là điểm đến thân thiện với tiền điện tử không?

Thành phố-bang là một trong những điểm đến kinh doanh hứa hẹn nhất của Châu Á và được xếp hạng không. 2 trong Ngân hàng Thế giới “dễ dàng trong kinh doanh” mục lục. Và Singapore đã là một khu vực thân thiện với tiền điện tử. Tài sản kỹ thuật số không được coi là đấu thầu hợp pháp ở Singapore, nhưng chúng có thể tự do giao dịch và nắm giữ dưới dạng tài sản hoặc đầu tư.

Singapore đã là quê hương của Bitbox, một sàn giao dịch tiền điện tử được điều hành bởi Tập đoàn Internet khổng lồ Nhật Bản. Tương tự như vậy, CoinHub, một sàn giao dịch tiền điện tử mới cho phép giao dịch fiat, cũng đã được ra mắt tại Singapore vào đầu năm nay. CoinHub lưu trữ các mã thông báo được mua thông qua người dùng trong ví lạnh và cung cấp bảo mật nâng cao. Sàn giao dịch không tính phí giao dịch và cung cấp hỗ trợ cho các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO).

Tiền điện tử ở Singapore

Từng được mô tả là điểm nóng cho các công ty tiền điện tử và blockchain, hơn 600 công ty công nghệ DLT riêng lẻ đã đặt trụ sở tại quốc gia nhỏ bé này trong thập kỷ qua. Họ có tổng vốn hóa thị trường kết hợp hơn 8 tỷ đô la Mỹ.

Do đó, rất có thể động thái của Binance là một nỗ lực để phục vụ một phần của ngành đang phát triển mạnh mẽ này. Hầu hết các công ty blockchain hoặc các ứng dụng phi tập trung đều yêu cầu mã thông báo cấp giao thức – tức là Bitcoin hoặc Ethereum – để chạy. Nếu Binance có thể chiếm được một thị phần tương đối trong việc bán tiền điện tử ở Singapore, điều này có thể dẫn đến một thị trường rất sinh lợi cho họ.

Các cơ quan tài phán khác nơi đặt Binance

Việc chuyển sang Singapore của Binance chỉ là một bước trong động thái rộng lớn hơn của công ty nhằm mở rộng sang nhiều thị trường khác nhau trên toàn thế giới. Như chúng tôi đã đề cập ngắn gọn, chúng bao gồm Malta, Uganda và Jersey. Nhưng tại sao những địa điểm này lại quan trọng?

Malta được biết đến như một thiên đường blockchain ở Địa Trung Hải và mở rộng ra là Liên minh Europen rộng lớn hơn. Là một phần của việc mở rộng châu Âu rộng lớn hơn, thật hợp lý khi Binance chọn cư trú ở Malta, có luật, thuế và quy định rất thuận lợi cho các công ty hoạt động trong không gian blockchain. Trên thực tế, Thủ tướng của Malta thậm chí còn phát biểu trước Đại hội đồng LHQ nói rằng việc triển khai các công nghệ blockchain là ‘không thể tránh khỏi.’ Đây là một chỉ báo mạnh mẽ cho thấy Binance được chào đón ở Malta.

Vì vậy, tại sao lại khởi chạy Binance Jersey? Cũng giống như Malta là một cửa ngõ vào Liên minh châu Âu rộng lớn hơn, Jersey, một Vương quốc Anh phụ thuộc và một phần của Quần đảo Channel, là một hòn đảo tự quản với cơ cấu thuế thân thiện và luật tài chính; điều này cũng cung cấp một cửa ngõ vào nền kinh tế rộng lớn hơn của Vương quốc Anh. Binance Jersey cho phép người dùng của nó truy cập vào các cặp tiền tệ GBP, cũng như Euro. Trong bối cảnh căng thẳng giữa Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu, việc ra mắt Binance ở Jersey có thể là một bước đi thông minh để tiếp tục phục vụ khách hàng ở cả hai khu vực pháp lý.

Binance Jersey

Tương tự, Binance Uganda, cung cấp dịch vụ tương tự như Binance Singapore bằng cách cung cấp một số tài sản kỹ thuật số để đổi lấy Ugandan Shillings (UGX), thể hiện một bước quan trọng đầu tiên trong việc phát triển chỗ đứng trên lục địa châu Phi. Binance Uganda cung cấp quyền truy cập vào các tài sản tương tự như Binance Singapore, mặc dù thú vị là nó cũng hỗ trợ tiền xu PAX.

Binance Uganda

Rõ ràng, Binance cam kết mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trên toàn cầu và triển khai các dịch vụ trong các khu vực pháp lý được lên kế hoạch cẩn thận, chắc chắn sẽ cho phép họ tận dụng các thị trường lớn nhất trên toàn thế giới.

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me