Sự gia tăng gần đây của giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã làm dấy lên mối quan tâm mới đối với những đồng tiền ảo này, nhưng cho đến nay, có một điểm mấu chốt chính. Mặc dù bất kỳ ai có thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng đều có thể tự do mua những đồng tiền ảo đó, nhưng sự sáng tạo của họ phần lớn thuộc về những người đam mê công nghệ và công nghệ.

Các hoạt động khai thác tạo ra Bitcoin và các loại tiền ảo khác đòi hỏi kho lưu trữ sức mạnh tính toán khổng lồ và không ít bí quyết kỹ thuật, nhưng một công ty có tên là Virtonomics đang hy vọng sẽ thay đổi tất cả điều đó..

Nhóm nghiên cứu với tên gọi Virtonomics đã nhận ra những hạn chế của thị trường tiền điện tử cho đến nay và họ hy vọng sẽ thay đổi mọi thứ theo hướng tốt hơn. Như Giám đốc điều hành Sergey Menshchikov đã nói với chúng tôi trong một cuộc phỏng vấn:

“Tiền điện tử sẽ trở thành một hiện tượng thực sự lớn chỉ khi quá trình tạo ra nó không chỉ dành cho những người đam mê công nghệ mà còn cho phần lớn những người không có bất kỳ kiến ​​thức đặc biệt nào về những điểm tốt của công nghệ Blockchain. Để tiền điện tử có giá trị thực, quá trình tạo ra nó không nên đơn giản và hạn hẹp ngụ ý sử dụng gigawatt điện để khai thác tiền điện tử. Theo đó, giá trị thặng dư của một số lượng lớn những người hoạt động có ý nghĩa và hữu ích nên được đóng góp vào quá trình tạo ra tiền điện tử ”.

Sự dân chủ hóa việc tạo và sử dụng tiền điện tử này là trọng tâm của mô hình Virtonomics. Bằng cách mở rộng sự sẵn có của tiền điện tử và mở rộng thị trường, Giám đốc điều hành Sergey Menshchikov hy vọng sẽ thành công khi những người khác trước anh ta đã thất bại.

Như CEO của Virtonomics đã nói:

“Chúng tôi biến thị trường tiền điện tử thành một thị trường dễ tiếp cận cho đa số hiện hành. Chúng tôi tạo ra một nền kinh tế toàn cầu thay thế với những rào cản tối thiểu cho việc đầu tư vào phát triển kinh doanh của một người và thực hiện tham vọng kinh doanh trong môi trường ảo.”

Về bản chất, Virtonomics là một MMO (Trò chơi Trực tuyến Nhiều Người chơi). Người chơi có thể sử dụng các kỹ năng của mình trong trò chơi để kiếm tiền điện tử, VICOIN. Virtonomics tự xưng là “nền kinh tế ảo thay thế dựa trên trò chơi” và khi tạo ra thế giới ảo này, họ trao cơ hội cho người dùng của mình, những người chỉ cần thực hiện các hoạt động có mục đích của con người trên hệ thống để kiếm VICOIN. Điều này được gọi là “đào”. Mặc dù chỉ có thời gian mới trả lời được liệu mô hình Virtonomics có thành công hay không, nhưng đội ngũ điều hành của công ty chắc chắn rất lạc quan.

Đã có sự quan tâm đáng kể đến mô hình kinh doanh độc đáo này. Như Menshchikov đã nói với chúng tôi:

“Virtonomics đã hoạt động và phát triển được hơn 10 năm rồi. Trong thời gian này, khoảng 2.500.000 người đã đi qua nó. Nhiều trường đại học, trường kinh doanh và công ty cũng sử dụng Virtonomics để phát triển thực tế kỹ năng kinh doanh của sinh viên và nhà quản lý, cũng như để lập mô hình và thử nghiệm các chiến lược thị trường. ”

Thành tích dài này sẽ mang lại cho Virtonomics một khởi đầu thực sự trong một thị trường ngày càng đông đúc. Đã có một số người chấp nhận sớm Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác đã bày tỏ lo ngại rằng các hình thức tiền tệ thay thế này sẽ là nạn nhân cho sự thành công của chính họ. Những người chấp nhận ban đầu lo lắng rằng sự gia tăng lớn về giá của Bitcoin sẽ làm lu mờ giá trị cơ bản của blockchain và những người bình thường sẽ coi tiền ảo chỉ là đầu cơ.

Bằng cách dân chủ hóa thị trường tiền điện tử một cách hiệu quả và hạ thấp các rào cản gia nhập, Virtonomics hy vọng sẽ tránh được số phận đó. Trong khi việc khai thác Bitcoin hiện đang diễn ra tại các trang trại máy chủ rộng lớn trên khắp Trung Quốc và trên thế giới, thì mô hình của Virtonomics lại khác nhiều. Bằng cách đưa việc tạo ra tiền điện tử từ các trang trại máy chủ và đưa vào nền tảng MMO của họ, mô hình sáng tạo này hứa hẹn mang lại cơ hội mới trong lĩnh vực.

Mặc dù chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng có vẻ như Virtonomics đã có một khởi đầu vững chắc. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong một ngành đang phát triển và có nhiều biến động, Virtonomics dường như có vị trí tốt để tận dụng lợi thế của việc dân chủ hóa thị trường.

Công ty đã có các mối quan hệ đối tác quan trọng, bao gồm cả nền tảng giáo dục phổ biến simformer.com. Ngoài những quan hệ đối tác đó, Virtonomics còn hợp tác với rất nhiều trường kinh doanh và trường đại học, cùng với các công ty lớn như Unicredit Group, Sonova và những công ty khác. Những quan hệ đối tác chiến lược này sẽ mang lại cho Virtonomics một lợi thế tích hợp so với đối thủ cạnh tranh và chỉ ra con đường dẫn đến một tương lai dân chủ hơn.