Đánh giá trên Coinbase [2021]

Coinbase là một trong những lớn nhất trao đổi tiền điện tử và là một trong những người tiên phong trong việc phổ biến tiền điện tử và làm cho chúng dễ tiếp cận với công chúng để đầu tư và giao dịch.

đánh giá coinbaseDưới đây là đánh giá Coinbase mở rộng của chúng tôi cho năm 2021

Trong mới này Coinbase đánh giá cho năm 2021, chúng tôi bao gồm mọi thứ bạn cần biết về sàn giao dịch hàng đầu của Coinbase (Coinbase.com).

Coinbase cho phép người dùng mua và bán nhiều loại tiền điện tử khác nhau bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, EOS, Tezos, Stellar Lumens, Bitcoin Cash và nhiều loại khác. Họ cũng có tính năng mua định kỳ cho phép người dùng đầu tư vào tiền điện tử theo thời gian đã định.

Sứ mệnh của Coinbase là trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy nhất và dễ sử dụng nhất. Nó đã rất thành công trong việc đạt được điều này cho đến nay và ngày nay là một trong những đường dẫn đầu trong thế giới tiền điện tử.

Là một sàn giao dịch, Coinbase đã tập trung vào việc giới thiệu người tiêu dùng với thế giới tiền điện tử và cho phép họ mua các loại tiền điện tử lớn, lưu trữ chúng trên các ví được hỗ trợ trao đổi và sử dụng chúng để thực hiện các giao dịch.

“Tại Coinbase, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo rằng chúng tôi vận hành sàn giao dịch tiền kỹ thuật số an toàn và tuân thủ nhất trên thế giới.” Brian Armstrong, Người đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của CoinbaseBrian Armstrong

Coinbase cho phép người dùng từ các khu vực pháp lý được chọn trên khắp thế giới mua tiền điện tử bằng tiền pháp định địa phương của họ cũng như bán tiền điện tử và rút tiền tệ fiat. Điều này, kết hợp với thương hiệu đáng tin cậy và nổi tiếng của nó, đã làm cho Coinbase trở nên vô cùng phổ biến.

Vì nhiều sàn giao dịch tiền điện tử không hỗ trợ gửi hoặc rút tiền tệ fiat, nên Coinbase thường hoạt động như một cầu nối giữa tài khoản ngân hàng dựa trên tiền pháp định của người dùng và các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Nguồn: Coinbase

Điều này tập trung vào người tiêu dùng bình thường, tuân thủ các quy định và giám sát tài chính của Hoa Kỳ, và việc cung cấp các giao dịch tiền điện tử cơ bản đã khiến Coinbase trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có lợi nhuận cao nhất.

Coinbase cũng có ủng hộ và sự hỗ trợ của một số công ty đầu tư nổi tiếng, quỹ đầu cơ, và quỹ tài sản có chủ quyền.

Tuy nhiên, sự tập trung của Coinbase vào khả năng tiếp cận, tính đơn giản và tuân thủ đã giới hạn phạm vi những gì người dùng Coinbase có thể làm về giao dịch tiền pháp định và tiền điện tử và đầu tư nâng cao.

Coinbase hiện chỉ cung cấp một số lượng nhỏ các cặp giao dịch (so với một số sàn giao dịch hàng đầu khác như Binance), các loại lệnh giao dịch hạn chế và các công cụ phân tích có nghĩa là nền tảng hàng đầu của Coinbase phù hợp nhất cho các nhà đầu tư tiền điện tử mới bắt đầu.

Tuy nhiên, Coinbase cũng có một nền tảng thay thế cho các nhà đầu tư tiền điện tử tiên tiến hơn được gọi là Coinbase Pro (hoặc Coinbase Prime cho các nhà đầu tư tổ chức).

coinbase pro trao đổi tiền điện tử tốt nhất

Coinbase Pro cung cấp một nền tảng giao dịch toàn diện hơn nhiều, với các công cụ giao dịch tiên tiến, số lượng lớn hơn các cặp giao dịch fiat-to-crypto và crypto-to-crypto và phí giao dịch thấp hơn.

Người dùng Coinbase có thể dễ dàng nâng cấp tài khoản của họ để có quyền truy cập vào Coinbase Pro và có thể gửi tiền giữa Coinbase và Coinbase Pro ngay lập tức và miễn phí.

Nếu Coinbase có vẻ như đây có thể là sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp với nhu cầu của bạn, thì vui lòng đọc để biết thêm chi tiết.

Đi tới Coinbase

Thông tin nhanh

Bảng thông tin về Coinbase

Loại trao đổi: Tập trung
Fiat-to-Crypto: Đúng
Crypto-to-Crypto: Đúng
Số lượng tiền tệ Fiat được giao dịch: 1 – 2 (tùy theo thẩm quyền)
Số lượng tiền điện tử được giao dịch: 5-15 (tùy thuộc vào thẩm quyền)
Số quốc gia được hỗ trợ: 42
Số lượng đơn vị tiền tệ Fiat được hỗ trợ: 50+
Tiền gửi Ngân hàng: Đúng
Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ: Đúng
Chuyển dây: Đúng
PayPal: Đúng
Exchange Wallet (các): Đúng
Giới hạn kích thước tài khoản: Không
Giao dịch ký quỹ: Không
Phí giao dịch: Chênh lệch 0,5% cho các giao dịch từ tiền pháp định sang tiền điện tử,

Chênh lệch 1% cho chuyển đổi tiền điện tử sang tiền điện tử

Phí Gửi / Rút tiền: Miễn phí trong một số trường hợp, hãy xem phần ‘Phí’ của chúng tôi bên dưới.
Trụ sở chính: San Francisco, California, Hoa Kỳ
Kết hợp: Hoa Kỳ

Lịch sử của Coinbase

Coinbase đã chia sẻ nguồn gốc khiêm tốn với tiền điện tử nói chung khi những người sáng lập, Brian Armstrong, và Fred Ehrsam, lần đầu tiên thành lập công ty ở 2012 như một cách đơn giản để mọi người mua và bán Bitcoin sử dụng chuyển khoản ngân hàng.

Ảnh của Người sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam và Brian Armstrong vào năm 2014 – Nguồn: Coinbase

Vào thời điểm đó, đây là một bước nhảy vọt to lớn về mặt tiền điện tử khả năng tiếp cận, vì các giao dịch Bitcoin trước đây yêu cầu một mức độ bí quyết kỹ thuật nhất định và sử dụng các hệ thống thanh toán tài chính phức tạp hơn, chẳng hạn như chuyển khoản ngân hàng nước ngoài hoặc sử dụng các trung gian tài chính kém uy tín.

Sự tập trung ban đầu vào khả năng tiếp cận và bảo mật sau đó tiếp tục trong từng bước liên tiếp khi công ty phát triển thành một sàn giao dịch toàn cầu khổng lồ cho các loại tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Bước nhảy vọt tiếp theo trong sự phát triển của Coinbase xảy ra vào năm 2014. Coinbase đã mở rộng hơn nữa nhận thức phổ biến về Bitcoin và tiền điện tử nói chung bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ lớn để chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán trực tiếp.

Năm 2014 cũng là năm Coinbase bắt đầu làm việc với các trung gian tài chính mới hơn, chẳng hạn như Vạch sọc và Dish, để cho phép thanh toán Bitcoin trên hệ thống của họ.

Chúng tôi rất vui được hỗ trợ Dish và những người đăng ký hiện tại và mới của họ cho các giao dịch Bitcoin của họ. Đây là một bước tiến lớn trong đà ngày càng tăng của việc khách hàng thanh toán cho các công ty bằng Bitcoin cho những việc chúng ta làm hàng ngày, như xem TV cao cấp. Fred Ehrsam, đồng sáng lập Coinbase

Tuy nhiên, vào năm 2015, Coinbase đã biến đổi sâu sắc không gian tiền điện tử khi công bố được cấp phép Trao đổi Bitcoin của Hoa Kỳ.

Sau nhiều nỗ lực để thiết lập mình như một tổ chức tài chính được quản lý của Hoa Kỳ, Coinbase đã ra mắt với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được phê duyệt theo quy định.

Trong khi nhiều người trong số những người đam mê tiền điện tử theo chủ nghĩa tự do hơn coi nỗ lực này như một sự ‘bán đứng’ cho các lực lượng tài chính truyền thống mà tiền điện tử có ý định phá vỡ, nỗ lực này đã giúp tạo ra sức mạnh Coinbase đến số lượng khách hàng và định giá cực đoan xác định nó cho đến ngày nay.

Các tính năng của Coinbase

Là một nền tảng dành cho các khoản đầu tư và giao dịch tiền điện tử dành cho người dùng mới và cơ bản của tiền điện tử, các tính năng của Coinbase được thiết kế để đơn giản và dễ tiếp cận cho nhu cầu của khách hàng cốt lõi.

Đánh giá coinbase Exchange 2019 các tính năngTuyển tập các tính năng của Coinbase và hình ảnh giao diện người dùng – Nguồn: Coinbase

Các tính năng chính này bao gồm mua và bán tiền điện tử, thực hiện các giao dịch với tiền điện tử, chuyển đổi tiền điện tử sang tiền điện tử, lưu trữ tiền điện tử và các tài nguyên giáo dục phong phú.

Coinbase là ứng dụng hàng đầu của chúng tôi, có sẵn tại coinbase.com và trên iOS và Android. Đây là tiền điện tử trên đường nối đáng tin cậy nhất và dễ sử dụng nhất và là nơi bạn có thể giới thiệu cho bạn bè và các thành viên gia đình của mình, những người mới làm quen với thế giới tiền điện tử. Chúng tôi sẽ giới thiệu các tính năng đã được kiểm chứng nhất tại đây, với trọng tâm thực sự là giáo dục và chất lượng. –Rian Armstrong, đồng sáng lập Coinbase

Coinbase gần đây đã công bố kế hoạch hỗ trợ Ethereum 2.0 Staking. Trong một bài đăng trên blog gần đây từ blog Coinbase, Coinbase tuyên bố họ có kế hoạch bắt đầu đặt cược và giao dịch ETH 2.0 bắt đầu từ đầu năm 2021. Coinbase sẽ cho phép người dùng giao dịch giữa ETH 2.0, ETH và tất cả các loại tiền tệ được hỗ trợ khác. Cho đến nay vẫn chưa rõ người dùng sẽ có thể đặt cược Ethereum 2.0 trong phạm vi pháp lý nào, nhưng điều này sẽ trở nên rõ ràng trong tương lai gần.

Mua và bán tiền điện tử

Bạn có thể mua và bán tiền điện tử bằng cách nhấp vào tab ‘Mua / Bán’ khi đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bạn cũng có thể mua và bán tiền điện tử bằng cách truy cập trực tiếp vào trang của tiền điện tử hoặc đi qua ví trong tài khoản của bạn để lấy tiền điện tử đó.

Mỗi loại tiền điện tử sẽ có một số dữ liệu giá lịch sử cơ bản được hiển thị cũng như tùy chọn mua hoặc bán loại tiền điện tử này.

Coinbase hiện cung cấp 5 loại tiền điện tử chính để đầu tư vào tất cả các khu vực pháp lý được hỗ trợ và tối đa 10 loại tiền điện tử khác với các mức hỗ trợ khác nhau tùy thuộc vào khu vực pháp lý.

Tiền điện tử cũng có thể được mua trên thiết bị di động thông qua Coinbase iOSAndroid các ứng dụng.

Một loạt các phương thức thanh toán có thể được sử dụng, bao gồm thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng và chuyển khoản ngân hàng sử dụng tiền tệ fiat. Chuyển đổi tiền điện tử sang tiền điện tử cũng có thể, như được giải thích chi tiết bên dưới.

Giao dịch tiền điện tử

Coinbase cung cấp cho chủ tài khoản một số phương pháp khác nhau để sử dụng tiền điện tử của họ cho các giao dịch, bao gồm hàng hóa vật chất, sản phẩm kỹ thuật số, thẻ quà tặng và các khoản đóng góp hoặc quà tặng.

Hầu hết các giao dịch tiền điện tử sẽ được xử lý bằng phần mềm do người bán lưu trữ, chỉ yêu cầu một số thông tin tài khoản cơ bản để xác nhận giao dịch từ Coinbase.

Tuy nhiên, Coinbase cũng hỗ trợ thanh toán thủ công từ ví tiền điện tử của bạn và chuyển tiền trực tiếp bằng địa chỉ tiền điện tử.

Chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền điện tử

Nguồn: Blog Coinbase

Coinbase cung cấp cho khách hàng tùy chọn chuyển đổi tiền điện tử trực tiếp sang tiền điện tử mà không cần phải mua và bán tiền bằng USD hoặc tiền tệ fiat làm trung gian.

Thay vào đó, những chuyển đổi này dựa vào các loại tiền điện tử khác làm đơn vị tài khoản chính. Tuy nhiên, Coinbase hiển thị giá trị chuyển đổi bằng đơn vị tiền tệ fiat mà bạn đã chọn để làm cho quy trình thân thiện với người dùng.

Hiện tại, Coinbase cung cấp chuyển đổi giữa 15 loại tiền điện tử khác nhau.

Tất cả các chuyển đổi đều tự động và tức thì bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái nhất định tại thời điểm.

Những loại tiền điện tử nào được niêm yết trên Coinbase?

Coinbase.com hiện có tối thiểu 5 và tối đa 15 loại tiền điện tử có sẵn để mua và bán trực tiếp bằng tiền tệ fiat, số tiền có sẵn cho bạn sẽ tùy thuộc vào khu vực pháp lý mà bạn đặt trụ sở. Tuy nhiên, tất cả 15 loại tiền điện tử đều có thể giao dịch bằng tiền điện tử- chuyển đổi sang tiền điện tử cho tất cả các khu vực pháp lý được hỗ trợ (Hoa Kỳ, EU, Vương quốc Anh, AU, CA và SG)

Các loại tiền điện tử được hỗ trợ là Tezos (XTZ), Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT), Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Dai (DAI), EOS (EOS), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Liên kết chuỗi (LINK), Litecoin (LTC), Augur (REP), Đồng USD (USDC), Lumens Stellar (XLM), XRP (XRP), Zcash (ZEC), và 0x (ZRX).

Mặt khác, Coinbase Pro có tối thiểu 9 và tối đa 11 loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch với các loại tiền tệ fiat, tùy thuộc vào khu vực bạn đến. Tổng số lượng tiền điện tử được hỗ trợ cao hơn với tối đa 20 loại tiền điện tử có sẵn cho các giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là số lượng tiền điện tử có thể giao dịch trên cả Coinbase và Coinbase Pro dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng.

Lưu trữ tiền điện tử

Để giải quyết các lo ngại về bảo mật liên quan đến tài khoản trực tuyến, Coinbase cung cấp tính năng ‘vault’ hoạt động như một ví an toàn bổ sung để lưu trữ bất kỳ loại tiền điện tử nào được Coinbase hỗ trợ trong khu vực tài phán của bạn.

Các tính năng của Coinbase Vault – Nguồn: Coinbase

Vault có các lớp bảo mật tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như kiểm tra nhiều tài khoản email và khoảng thời gian chờ quan trọng 48 giờ, trong đó quá trình rút tiền có thể bị hủy bất kỳ lúc nào.

Các kho tiền tùy chọn cho phép người dùng lưu trữ phần lớn tài sản tiền điện tử của họ một cách an toàn, trong khi chỉ giải phóng tiền vào ví tài khoản chính của họ khi cần thiết.

Phương pháp giáo dục

Là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung vào khả năng tiếp cận và sự phổ biến của tiền điện tử, Coinbase cung cấp danh sách tài nguyên giáo dục phong phú cho người dùng.

Đối với những người mới bắt đầu hoàn chỉnh, Coinbase đã tạo học tập tài nguyên trả lời mọi câu hỏi về tiền điện tử mà một người mới có thể có.

Coinbase gần đây cũng đã công bố Coinbase Earn, mang đến cho người dùng cơ hội tìm hiểu về tiền điện tử đồng thời kiếm được chúng.

Hiện tại, Coinbase Earn có các khóa học trên 0x (ZRX), Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT), và Zcash (ZEC).

Coinbase cũng có Blog được cập nhật thường xuyên với cả tin tức và bài báo liên quan đến công ty và ngành.

Cũng cần nhắc lại rằng Coinbase có một trong những hệ thống hỗ trợ khách hàng rộng rãi nhất, bao gồm trang câu hỏi thường gặp bao gồm mọi thứ thực tế mà người dùng cần biết về chính Coinbase.

Thẻ Coinbase

Coinbase cũng cho phép người dùng của mình có được ‘Thẻ Coinbase’ có thể được sử dụng để chi tiêu tiền điện tử của bạn ngay lập tức trên toàn thế giới. Thẻ Visa Debit vật lý này tự động đồng bộ hóa với số dư tài khoản Coinbase của bạn và cho phép thanh toán không tiếp xúc cũng như rút tiền ATM.

Bạn có thể dễ dàng quản lý và theo dõi thẻ thông qua ứng dụng Thẻ Coinbase có sẵn cho các Thiết bị Android và iOS. Kể từ khi ra mắt thẻ Coinbase vào đầu tháng 4 năm 2019, nó đã tạo điều kiện cho khách hàng của mình chi tiêu hơn 1 triệu đô la.

Cột mốc đầu tiên của chúng tôi. Đây là nhiều hơn nữa. pic.twitter.com/Quoibwm0KY

– Thẻ Coinbase (@CoinbaseCard) 26 tháng 6, 2019

Quy trình Đăng ký và Xác thực

Coinbase có một quy trình đáng kể để đăng ký và xác thực tài khoản, đây là một quy trình tích cực hoặc tiêu cực chính tùy thuộc vào bản chất của khách hàng.

Trước tiên, bạn cần đăng ký bằng tên, địa chỉ email và quyền hạn pháp lý của mình sau khi xác nhận rằng bạn đã đọc tất cả các điều khoản và điều kiện.

Sau đó, họ sẽ gửi cho bạn một email xác minh đến địa chỉ đã cho để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng địa chỉ email của chính mình.

Khi địa chỉ email của bạn được xác nhận, quy trình nhận dạng hai bước sẽ yêu cầu bạn gửi mã ngẫu nhiên được chuyển tiếp đến thiết bị di động của bạn sau khi nhập số điện thoại di động của bạn.

Điều này sẽ thiết lập tài khoản Coinbase của bạn, nhưng bạn vẫn cần xác minh danh tính của mình trước khi có thể nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu thực hiện giao dịch.

Đối với khách hàng Hoa Kỳ, Coinbase yêu cầu danh sách thông tin cá nhân phong phú, bao gồm địa chỉ, chủ lao động và 4 chữ số cuối của số SSN của bạn. Sau đó, họ sẽ yêu cầu bạn tải lên hình ảnh ID ảnh của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được nhắc thêm thông tin chi tiết về phương thức thanh toán của mình, bao gồm các tùy chọn cho tài khoản ngân hàng, chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng và PayPal.

Đi tới Coinbase

Phí Coinbase

Coinbase có nhiều loại phí cho các dịch vụ khác nhau của mình, cũng như phí khi chuyển tiền tệ fiat vào và ra khỏi tài khoản Coinbase của bạn.

Phí mua và bán

Phí của Coinbase để mua và bán tiền điện tử hơi phức tạp.

Đầu tiên, trong mọi trường hợp, có khoảng 0,5% chênh lệch mà Coinbase đặt trên tỷ giá thị trường hiện tại cho bất kỳ loại tiền điện tử nào và quy mô của mức chênh lệch này có thể dao động tùy thuộc vào hoàn cảnh thị trường hiện tại.

Điều này có nghĩa là bất kỳ giao dịch mua tiền điện tử nào sẽ ở mức giá cao hơn 0,5% so với giá thị trường thực tế tại thời điểm giao dịch và thấp hơn 0,5% trong trường hợp bán.

Coinbase cũng phí ‘Phí Coinbase’ của nó đối với tất cả các giao dịch, cao hơn tỷ lệ cố định hoặc tỷ lệ phần trăm tùy thuộc vào vị trí và hình thức thanh toán.

Phí cố định chỉ áp dụng cho số tiền dưới 200 đô la để tính cho chi phí xử lý. Trong hầu hết các trường hợp, tỷ lệ 1,49% cho mỗi giao dịch của Coinbase sẽ được áp dụng (3,99% cho thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ).

Chuyển đổi tiền điện tử

Đối với chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử được hỗ trợ, Coinbase không tính phí mà thực hiện mức chênh lệch thị trường khoảng 1%. Quy mô của sự chênh lệch này cũng phụ thuộc vào các lực lượng thị trường hiện tại.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ trả nhiều hơn 1% so với tỷ giá thị trường cho loại tiền điện tử đã mua tính theo loại tiền điện tử mà bạn đang chi tiêu để hoàn tất giao dịch mua.

Gửi và Rút tiền

 •   Khách hàng Hoa Kỳ

Gửi và rút tiền qua chuyển khoản mất 1-3 ngày làm việc và gửi hoặc rút tiền từ tài khoản ngân hàng (ACH) mất 4-5 ngày làm việc.

 •   Khách hàng Châu Âu

Gửi và rút tiền qua SEPA chuyển tiền mất 1-3 ngày làm việc.

 •   Khách hàng Vương quốc Anh

Việc gửi và rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng GBP thường hoàn tất trong vòng một ngày làm việc. Rút tiền EUR qua chuyển khoản SEPA mất 1-3 ngày làm việc.

 •   Khách hàng Canada và Úc

Coinbase không có ví CAD hoặc AUD trên nền tảng của mình nên không thể hỗ trợ việc bán tiền điện tử ở Canada và Úc. Tuy nhiên, những người dùng này có thể bán tiền điện tử của họ thông qua Coinbase bằng cách sử dụng PayPal, nhưng tiền sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản PayPal của họ và không thể được giữ trên Coinbase.

 •   Bán hoặc rút tiền bằng PayPal:

Khách hàng ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Vương quốc Anh, Canada và Úc có thể rút tiền ngay lập tức bằng PayPal.

Mua tiền điện tử

Bán Cryptos

Tiền gửi

Rút tiền

PayPal

Hoa Kỳ Phí thấp tới 1,49% Phí: 1,49% Miễn phí (ACH) hoặc $ 10 (Dây) Miễn phí (ACH) hoặc $ 25 (Dây) Rút tiền miễn phí (USD)
Châu Âu Phí thấp tới 1,49% Phí: 1,49% Miễn phí (SEPA) € 0,15 (SEPA) Rút tiền miễn phí (EUR)
Vương quốc Anh Phí thấp tới 1,49% Phí: 1,49% Miễn phí (Chuyển khoản ngân hàng) £ 1 (Chuyển khoản ngân hàng) Rút tiền miễn phí (GBP + EUR)
Canada Phí: 3,99% (Thẻ Tín dụng / Ghi nợ) Không có ví CAD (chỉ Paypal) Không Không Bán tiền điện tử sang CAD
Châu Úc Phí: 3,99% (Thẻ Tín dụng / Ghi nợ) Không có ví AUD (chỉ Paypal) Không Không Bán tiền điện tử sang AUD

Bảo vệ

Coinbase được coi là một trong những trao đổi tiền điện tử an toàn trong ngành công nghiệp.

Nó có các lớp bảo mật giúp cho việc hack hoặc trộm cắp thành công rất khó xảy ra, cũng như chương trình bảo hiểm bao gồm tất cả các khoản tiền kỹ thuật số và tiền định danh được lưu trữ trong tài khoản của nó.

“Nền tảng tiền tệ kỹ thuật số đáng tin cậy nhất” – Nguồn: Coinbase

Một số tính năng bảo mật này được thực thi đối với người dùng để bảo vệ tài khoản của họ không bị truy cập bất hợp pháp và trì hoãn bất kỳ giao dịch hoặc chuyển khoản trái phép nào.

Kho lạnh

Một trong những tính năng bảo mật nổi bật nhất của Coinbase là nó lưu trữ tới 98% giá trị tài sản kỹ thuật số của mình trong ‘kho lạnh’, có nghĩa là những tài sản này không thể được truy cập hoặc thao tác thông qua Internet, mà được lưu trữ dưới dạng bản sao vật lý bị ngắt kết nối hoàn toàn khỏi Internet.

Các bản sao vật lý này sau đó được lưu trữ trong các hộp ký gửi an toàn được phân phối trên khắp thế giới, khiến cho việc đánh cắp tập trung bất kỳ phần lớn tài sản nào của khách hàng một cách hiệu quả là không thể.

“Với kho lưu trữ nóng, có rất nhiều chi tiết mà bạn cần hiểu đúng để giữ an toàn cho quỹ. Là nó có thể để có được tất cả những chi tiết phải không? Có, và tôi thấy thoải mái khi sử dụng bộ nhớ nóng với số lượng hợp lý. Tôi có muốn đặt cược toàn bộ công việc kinh doanh của mình vào tất cả những chi tiết đó là đúng vô thời hạn không? Có lẽ là không. ”Brian Armstrong, đồng sáng lập Coinbase

Dữ liệu khách hàng

Tương tự với các tài sản kỹ thuật số của nó, Coinbase’s dữ liệu khách hàng được mã hóa và lưu trữ ngoại tuyến trên giấy và bản sao lưu USB, cũng được phân phối trong các két an toàn trên toàn cầu.

Xác minh 2 bước bắt buộc

Mặc dù xác minh 2 bước là một tùy chọn cho nhiều hệ thống thanh toán trực tuyến, nhưng Coinbase có hệ thống xác minh 2 bước bắt buộc để đăng nhập và các hoạt động tài khoản khác nhau.

Phương pháp xác minh 2 bước bao gồm sử dụng ứng dụng xác thực hoặc gửi mã bằng tin nhắn văn bản đến số điện thoại đã xác minh tài khoản của bạn.

Mặc dù tên tài khoản và mật khẩu có thể bị truy cập do lỗi máy khách, nhưng khách hàng ít có khả năng bị mất điện thoại di động hơn, điều này làm giảm đáng kể ảnh hưởng của hành vi trộm cắp do lỗi bảo mật máy khách.

Kho tài khoản Khách hàng

Khách hàng có tùy chọn lưu trữ một số hoặc tất cả tài sản kỹ thuật số của họ trong một ví ‘vault’ riêng biệt có các tính năng bảo mật tùy chọn bổ sung và khoảng thời gian chờ cố định 48 giờ cho tất cả các lần rút tiền.

Tính năng này có nghĩa là ngay cả trong trường hợp tài khoản bị xâm phạm, khách hàng có 48 giờ để hủy bất kỳ giao dịch trái phép nào ra khỏi ví vault.

An ninh thể chế

Coinbase hoạt động dựa trên các phương pháp hay nhất của ngành tài chính để bảo mật tổ chức, bao gồm kiểm tra lý lịch của nhân viên, ổ cứng được mã hóa và tính năng bảo mật CNTT mới nhất.

Bảo mật thể chế của Coinbase được coi trọng đến mức cung cấp dịch vụ giám sát tài sản kỹ thuật số cho các tổ chức tài chính khác, chẳng hạn như quỹ đầu cơ và công ty đầu tư.

Bảo hiểm

Là biện pháp bảo vệ cuối cùng cho các khoản tiền của khách hàng, Coinbase có bảo hiểm bao gồm tất cả các tài sản được chăm sóc.

Đối với tài sản kỹ thuật số, Coinbase cung cấp bảo hiểm miễn phí, trong khi tài sản fiat được bảo vệ bằng tiền gửi FDIC lên đến 250.000 đô la cho mỗi tài khoản.

Ưu và nhược điểm của Coinbase

Bây giờ chúng ta đã bao gồm tất cả các thông tin cần thiết, đã đến lúc phân tích đánh giá của chúng ta về Coinbase vào một danh sách đơn giản về Ưu và Nhược điểm sẽ giúp bạn quyết định xem đây có phải là sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp với bạn không.

Ưu điểm

 •   Bảo vệ

Nó thực sự không an toàn hơn về mặt trao đổi tiền điện tử so với Coinbase. Các tính năng bảo mật của Coinbase bao gồm xác minh 2 bước bắt buộc đến các phương pháp hay nhất của ngành tổ chức, lưu trữ lạnh 98% tài sản kỹ thuật số đến bảo hiểm cho cả tài sản kỹ thuật số và tài sản fiat. Tất cả các tính năng bảo mật này cộng lại để làm cho Coinbase an toàn nhất có thể khi nói đến việc bảo vệ tài sản của bạn.

 •   Sự đơn giản

Coinbase được thiết kế hướng đến người dùng tiền điện tử mới bắt đầu và đơn giản. Đó là nơi mà bất kỳ ai từ nhiều quốc gia đều có thể đến để mua và bán các loại tiền điện tử lớn, giao dịch bằng các loại tiền điện tử đó, lưu trữ các loại tiền điện tử đó và chuyển đổi giữa chúng. Đây là những tính năng cơ bản mà những người mới sử dụng tiền điện tử yêu cầu và chúng được cung cấp giao diện trực quan và dễ sử dụng.

 •   Hỗ trợ và Thông tin

Coinbase có một hệ thống hỗ trợ khách hàng rộng khắp và một loạt các nguồn thông tin khổng lồ dạy cho người mới bắt đầu mọi thứ họ cần biết và cập nhật cho người dùng những tin tức và thông tin liên quan mới nhất.

Từ các tài nguyên học tập chuyên dụng đến trang câu hỏi thường gặp mở rộng đến blog được cập nhật thường xuyên (thường có các bài viết của giám đốc điều hành công ty bao gồm cả những người đồng sáng lập), Coinbase cung cấp mức độ thông tin và hỗ trợ vô song nhằm vào cả người mới bắt đầu và khách hàng có kinh nghiệm hơn.

 •   Các lựa chọn thanh toán & Hỗ trợ Fiat

Coinbase cung cấp cho người dùng đầy đủ các tùy chọn thanh toán, từ tài khoản ngân hàng và chuyển khoản ngân hàng đến thẻ tín dụng và PayPal. Không có tùy chọn thanh toán trực tuyến lớn nào mà Coinbase không chấp nhận, đây là một phần thưởng lớn cho những người đã quen với việc không thể giao dịch bằng tiền điện tử do không có các tùy chọn thanh toán thích hợp.

Trong một số trường hợp, phí gửi và rút tiền tệ Fiat thấp hoặc thậm chí miễn phí đối với người dùng từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Châu Âu. Chỉ vì lý do này, nhiều người dùng tiền điện tử sẽ muốn có một tài khoản Coinbase, chỉ đơn giản là để hoạt động như một cầu nối giữa thế giới fiat và thế giới tiền điện tử.

Nhược điểm

 •   Chi phí

Coinbase đắt; không có ai từ chối nó. Phí và chênh lệch được tính cho các giao dịch fiat-to-crypto và crypto-to-crypto là một trong những mức phí cao nhất trong ngành. Nhiều người chọn một sàn giao dịch thay thế cho nhu cầu tiền điện tử của họ làm như vậy để tránh phí và chênh lệch cực kỳ cao mà Coinbase tính. Người dùng Coinbase cũng có thể nhanh chóng mở tài khoản Coinbase Pro có phí thấp hơn.

 •   Quy định

Mặc dù mức độ quy định cao của Coinbase có thể được coi là một lợi ích to lớn đối với một số người dùng, nhưng đối với những người khác, đó thực sự là một trong những nhược điểm lớn nhất. Nhiều người nhận thấy rằng các biện pháp xác minh và bảo mật của Coinbase là quá mức. Hơn nữa, nhiều người sử dụng tiền điện tử chính xác vì họ muốn tránh các quy định và giám sát quá mức đối với các vấn đề tài chính của họ.

 •   Các tính năng giao dịch và tiền điện tử hạn chế

Coinbase không phải là sự lựa chọn trao đổi cho những người muốn đầu tư và giao dịch một số lượng lớn tiền điện tử một cách nghiêm túc. Mặc du Coinbase cung cấp quyền truy cập vào hầu hết các đồng tiền chính, thiếu quyền truy cập vào các đồng tiền ít phổ biến hơn có thể là một hạn chế lớn đối với các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử. Hơn nữa, việc thiếu bất kỳ công cụ phân tích nâng cao nào có nghĩa là các nhà giao dịch sẽ cần phải dựa vào dữ liệu và công cụ bên ngoài để thực hiện các chiến lược giao dịch của họ. Coinbase Pro cung cấp nhiều lựa chọn đồng tiền hơn, nhưng nó vẫn ít hơn nhiều so với một số sàn giao dịch khác.

Coinbase khám phá các dự án DeFi

Coinbase gần đây đã quan tâm đặc biệt đến tài chính phi tập trung, hay còn gọi là “DeFi”, một lĩnh vực khổng lồ và đang phát triển của ngành công nghiệp blockchain đã tạo ra rất nhiều sự cường điệu trong những tháng gần đây.

Nói một cách dễ hiểu, các dự án DeFi nhằm mục đích mang các tính năng tài chính truyền thống, như thu lãi, vào không gian tiền điện tử.

Người dùng các sản phẩm tài chính phi tập trung thường tham gia vào những gì được gọi là ‘năng suất canh tác‘, Thường liên quan đến việc đặt cược hoặc cam kết tất cả hoặc một phần tài sản tiền điện tử của họ cho một‘ giao thức cho vay DeFi ’- thường là một hợp đồng thông minh tự động tạo ra lợi nhuận cho người dùng.

Ví dụ, một số giải pháp DeFi như Hợp chất cho phép người dùng cho người dùng khác vay tài sản tiền điện tử đang tìm kiếm các giải pháp tài chính hoặc cho các nhà cung cấp thanh khoản bên thứ ba, để kiếm được một khoản lãi lớn.

Ứng dụng Coinbase Wallet hiện cho phép người dùng kiếm lãi thông qua DeFi sản phẩm trực tiếp thông qua ứng dụng của họ, với lợi nhuận lên tới 6% APR. Theo truyền thống, các sản phẩm này được truy cập thông qua trình duyệt DApp của Coinbase hoặc bằng cách sử dụng WalletLink trên máy tính để bàn của người dùng.

Tuy nhiên, Coinbase gần đây đã giúp người dùng của họ kiếm tiền lãi từ tiền điện tử dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua ứng dụng của họ, có thể được truy cập và cho người dùng khác vay chỉ bằng một nút bấm.

Bớt tư tưởng

Mặc dù không ai có thể tranh luận rằng Coinbase không phải là một lực lượng lớn trong không gian tiền điện tử hiện đại, nhưng tính phù hợp của nó đối với nhu cầu của bạn cuối cùng phụ thuộc vào loại nhà đầu tư tiền điện tử và người dùng của bạn..

Mặc dù là một nền tảng tiền điện tử vô cùng phổ biến, nhưng nó có thể không phù hợp nhất với tất cả mọi người, đặc biệt là những người đang muốn giao dịch nhiều loại tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn sẽ thấy có một tài khoản Coinbase đáng giá do độ tin cậy của nó và hỗ trợ tiền tệ fiat, cung cấp cầu nối giữa thế giới fiat và thế giới tiền điện tử.

Phí cao của Coinbase làm cho các chuyển đổi từ tiền pháp định sang tiền điện tử và tiền điện tử thành tiền điện tử trở nên đắt đỏ, do đó hạn chế số lượng giao dịch mà người dùng muốn thực hiện.

Tuy nhiên, Coinbase vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những người dùng chỉ yêu cầu những điều cơ bản và sẵn sàng trả phí bảo mật và tính đơn giản Coinbase đề nghị.

Cách đơn giản để bắt đầu với Coinbase – Nguồn: Coinbase

Nếu bạn có ý định mua và giữ một hoặc một vài loại tiền điện tử lớn trong một thời gian dài và / hoặc muốn có một ví tiền điện tử an toàn để thực hiện các giao dịch tiền điện tử, thì Coinbase chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất trên thị trường.

Mức độ bảo mật vô song và giao diện cực kỳ trực quan được thiết kế cho người mới bắt đầu có nghĩa là bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch và đầu tư tiền điện tử cơ bản một cách đơn giản và an toàn. Đối với các khoản phí cao hơn mà Coinbase tính, đây sẽ là một cái giá nhỏ để trả cho sự dễ sử dụng và an tâm mà bạn đang nhận được.

Điều quan trọng cần lưu ý là người dùng Coinbase có thể dễ dàng sử dụng Coinbase Pro nếu họ thấy rằng họ đã phát triển hơn tính hữu ích của Coinbase và đang tìm kiếm một nền tảng tiền điện tử tiên tiến và phức tạp hơn để đầu tư hoặc giao dịch.

Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập vào Coinbase Pro bằng chính thông tin đăng nhập mà bạn sử dụng cho Coinbase, chấp nhận các điều khoản và điều kiện, sau đó tài khoản Coinbase Pro mới sẽ được tự động liên kết với tài khoản Coinbase hiện có của bạn.

Coinbase Pro cung cấp nhiều tính năng tương tự như ban đầu đã thu hút khách hàng Coinbase, đồng thời nâng cấp lên nền tảng và cấu trúc phí có lợi hơn nhiều cho việc đầu tư và giao dịch tích cực trong không gian tiền điện tử.

Đi tới Coinbase

Người giới thiệu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map