Các loại tiền ảo rất dễ biến động. Vốn của bạn đang gặp rủi ro.

Nền tảng phần mềm, eToro đi tiên phong và phổ biến khái niệm giao dịch xã hội khi giới thiệu nền tảng giao dịch xã hội Sách Mở vào năm 2010 với tính năng chính là “Giao dịch sao chép.” Sự đổi mới này tại điểm giao giữa mạng xã hội và giao dịch tài chính đã mở ra những cách thức mới và có lợi cho mọi người đầu tư vào cả thị trường tài chính truyền thống và tài sản tiền điện tử.

eToro Begineer GuideDưới đây là hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu của chúng tôi về eToro, nền tảng giao dịch xã hội phổ biến.

Giao dịch xã hội

Giao dịch xã hội, giống như phương tiện truyền thông xã hội, có thể thực hiện được nhờ sự giao tiếp tức thời và tính liên kết giữa các mạng internet. Bằng cách có thể chia sẻ và truyền bá thông tin đến nhiều nhóm người với chi phí rất thấp hoặc miễn phí, mọi người trên các nền tảng này có thể hành động và đưa ra quyết định theo nhóm thay vì riêng lẻ. Giao dịch xã hội lấy ý tưởng chia sẻ và ra quyết định theo nhóm và áp dụng nó vào kinh doanh và đầu tư tài chính.

Giao dịch xã hội có thể chia sẻ và truyền bá thông tin đến nhiều nhóm người – Nguồn: ShutterStock.com

Về cơ bản, giao dịch xã hội cho phép người dùng quan sát các quyết định giao dịch của các nhà giao dịch khác trên mạng và sau đó quyết định xem họ có muốn sao chép chiến lược giao dịch của họ hay không. Các mạng này bao gồm toàn bộ phạm vi các nhà giao dịch từ những người mới bắt đầu hoàn chỉnh đến các chuyên gia và chuyên gia có kinh nghiệm. Logic là các nhà giao dịch ít kinh nghiệm hơn hoặc tự tin hơn sẽ sao chép các nhà giao dịch đã được chứng minh và thành công hơn.

Phương pháp đầu tư này được gọi là giao dịch sao chép hoặc giao dịch nhân bản. Đối với mọi giao dịch mà nhà đầu tư sao chép thực hiện, nền tảng sẽ tự động thực hiện cùng một hành động đó thay mặt cho nhà đầu tư sao chép.

Không chỉ đơn giản là sao chép hoặc sao chép các giao dịch, giao dịch xã hội cho phép truy cập chưa từng có vào các quyết định và thông tin trước đây hoặc được bảo vệ cao hoặc chỉ dành cho một số ít đặc quyền có đủ khả năng thuê các nhà quản lý tài sản truyền thống. Với các rào cản gia nhập được hạ thấp đáng kể, các nhà giao dịch xã hội có thể tham gia vào các chiến lược đầu tư hiệu quả với ít kiến ​​thức, kinh nghiệm và chi phí hơn bao giờ hết.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới ghi nhận giao dịch xã hội là một xu hướng phá vỡ chính trong “Tương lai của dịch vụ tài chính”, Phân loại nó là một trong những đổi mới lớn đang trao quyền cho các nhà đầu tư.

Tương lai của dịch vụ tài chínhTương lai của dịch vụ tài chính

Báo cáo nhấn mạnh cách ngày càng có nhiều nhà đầu tư bán lẻ hoặc thông thường tiếp cận với các sản phẩm quản lý tài sản tinh vi và mạnh mẽ mà trước đây chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức.

Truy cập eToro

Những lợi ích

Sự khôn ngoan của đám đông

Sự khác biệt lớn đầu tiên giữa giao dịch truyền thốnggiao dịch xã hội là rào cản gia nhập và thành công đã trở nên thấp hơn nhiều. Trong thế giới đầu tư truyền thống, cần nhiều năm kinh nghiệm để phát triển các chiến lược và kỹ thuật giao dịch hiệu quả. Ngược lại, rất ít kinh nghiệm hoặc kỹ năng cần thiết để bắt đầu khi tham gia mạng xã hội đầu tư.

Kỹ năng quan trọng không nằm ở việc quyết định đầu tư vào tài sản nào và đầu tư vào thời điểm nào, mà là nên sao chép nhà giao dịch nào và khi nào. Quyết định cái nào các nhà đầu tư sao chép có nghĩa là dựa vào các gợi ý từ những người dùng khác trên nền tảng cũng như đưa ra đánh giá về cách nhà đầu tư sẽ hoạt động dựa trên hồ sơ theo dõi của họ.

Sự khác biệt giữa giao dịch truyền thống và giao dịch xã hội – Nguồn: ShutterStock.com

Các nhà đầu tư nổi tiếng những người có lượng người theo dõi cao hơn hoặc tích cực hơn sẽ dễ dàng có được những người theo dõi hoặc người sao chép mới hơn. Số lượng người tham gia ngày càng lớn trong nhóm có khả năng làm tăng sự phong phú và đa dạng của việc chia sẻ thông tin, thảo luận và tương tác xung quanh nhà đầu tư cụ thể đó. Sự phụ thuộc vào kiến ​​thức nhóm này được gọi là “trí tuệ của đám đông” và là lợi ích cơ bản của giao dịch xã hội.

Theo nghiên cứu của Yaniv Altshuler từ phòng thí nghiệm truyền thông MIT, đám đông khiến tốt hơn quyết định đầu tư hơn cá nhân. Sau khi xem xét dữ liệu từ hơn 5,8 triệu giao dịch trên eToro từ tháng 8 năm 2010 đến tháng 1 năm 2012, báo cáo cho thấy một trong những chiến lược tốt nhất và có lợi nhất là để người dùng phản ánh chiến lược của các nhà giao dịch khác.

Trong bối cảnh của báo cáo này, giao dịch nhân bản có nghĩa là “Đối với mỗi giao dịch mà người dùng ví dụ thực hiện, eToro sẽ tự động thực hiện cùng một giao dịch thay mặt cho người dùng.”

Giải mã ảnh hưởng xã hội và trí tuệ của đám đông trong mạng giao dịch tài chínhGiải mã ảnh hưởng xã hội và trí tuệ của đám đông trong mạng giao dịch tài chính

Giao dịch hợp tác

Lợi ích chính thứ hai từ giao dịch xã hội là các thương nhân không còn phải cạnh tranh với nhau để thu lợi. Họ có nhiều thứ hơn để đạt được từ việc hợp tác và cộng tác như một mạng lưới. Điều này có nghĩa là tập hợp và chia sẻ các nguồn lực như quỹ và thông tin sẽ mang lại lợi ích chung cho cả nhóm.

“Người dùng không chơi với nhau mà là – chống lại thị trường, tình huống này trở thành một trò chơi có tổng không, do đó khuyến khích người dùng chia sẻ càng nhiều thông tin càng tốt.” Giáo sư Yaniv, giáo sưGiáo sư Yaniv

Minh bạch

Là kết quả của một hình thức giao dịch hợp tác hơn, các nhà đầu tư sẵn sàng hơn và thậm chí được khuyến khích chia sẻ càng nhiều thông tin và nghiên cứu càng tốt. Người dùng của nền tảng giao dịch xã hội sẵn sàng để toàn bộ lịch sử và số liệu thống kê của họ để người dùng đồng nghiệp của họ giám sát.

Thông tin này bao gồm thống kê hiệu suất trong quá khứ, chiến lược giao dịch, quyết định và phân bổ tài sản. Tính minh bạch với những người dùng khác có nghĩa là các nhà giao dịch có sẵn thông tin trung thực hơn cho họ, mà về lý thuyết sẽ dẫn đến các quyết định tốt hơn.

Bớt cảm xúc

Vì giao dịch sao chép là một loại chiến lược đầu tư tự động, nên tự nhiên có sự giảm thiểu cảm xúc liên quan đến mỗi quyết định tài chính. Vì tất cả đều được thực hiện trên chế độ lái tự động nên bạn sẽ ít bị cám dỗ để thay đổi ý định hoặc đưa ra quyết định theo phản ứng cảm xúc.

Nỗi sợ hãi, lòng tham và sự tự tin hoặc thiếu tự tin đều có thể có tác động mạnh đến quyết định của nhà đầu tư và việc sử dụng chiến lược giao dịch phản chiếu sẽ loại bỏ một số cảm xúc đó ra khỏi phương trình, điều này đặc biệt hữu ích đối với các nhà giao dịch mới.

mới làm đã quênmới làm đã quên

Rủi ro

Đơn giản bởi vì có một sự đổi mới tài chính mới không có nghĩa là không có rủi ro đi kèm. Các rủi ro chỉ đơn giản được phân bổ lại cho một hình thức ra quyết định khác. Thay vì phải dựa vào kiến ​​thức về các xu hướng thị trường cụ thể và đưa ra các dự đoán chính xác, người dùng bây giờ phải quyết định xem nhà đầu tư nào có thể làm điều đó tốt nhất và đầu tư bao nhiêu vào họ.

Hiệu suất trong quá khứ không phải là một dấu hiệu cho thấy các kết quả trong tương lai

Như đã chỉ ra trên eToro’s trang chủ và ngay lập tức được tham chiếu bởi hầu hết các bài báo, trang web và podcast liên quan đến đầu tư tài chính là sự thật; “hiệu suất trong quá khứ không phải là một dấu hiệu cho thấy các kết quả trong tương lai.” Đầu tư về bản chất là một trò chơi quản lý rủi ro và xác suất khi đối mặt với sự không chắc chắn.

hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu của kết quả trong tương lai - Nguồn: ShutterStock.comhiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu của kết quả trong tương lai – Nguồn: ShutterStock.com

Không có gì đảm bảo rằng một nhà đầu tư đã kiếm tiền trong quá khứ sẽ tiếp tục kiếm tiền trong tương lai. Điều này làm cho giao dịch sao chép trở nên đặc biệt rủi ro vì một nhà giao dịch đã hoạt động phi thường trong quá khứ có thể đột nhiên mất đi sự tinh tế của họ, khiến bạn, nhà giao dịch sao chép, thua lỗ.

Và điều này xảy ra nhiều hơn bạn nghĩ chủ yếu là do các giao dịch may mắn.

May mắn

Một số nhà đầu tư có thể đã gặp may trong quá khứ. Họ có thể đã đầu tư vào một thời điểm tốt trong khi thị trường đang đi lên và bắt kịp xu hướng tích cực. Nếu một nhà đầu tư chỉ đơn giản là gặp may thì không thể nhờ vào kỹ năng và kinh nghiệm đã mang lại cho họ lợi nhuận tích cực, vì vậy họ sẽ khó có thể lặp lại kết quả của mình trong những trường hợp bất lợi hơn.

Những nhà đầu tư may mắn trong quá khứ Nguồn: ShutterStock.com

Thị trường tiền điện tử

Ví dụ tốt nhất về điều này là trong thị trường tăng giá tiền điện tử năm 2017 và thị trường gấu tiếp theo của năm 2018. Vào năm 2017, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tăng đáng kể với Bitcoin tăng từ dưới 1000 đô la vào ngày 1 tháng 1 năm 2017 lên gần 20.000 đô la trước khi năm kết thúc với gần như tất cả các tài sản tiền điện tử lớn khác theo quỹ đạo tương tự. Nếu bạn đưa ra quyết định đầu tư vào tài sản tiền điện tử vào đầu năm 2017, bạn có thông minh hay chỉ là may mắn?

Nhiều người chỉ đơn giản là ở đó vào đúng thời điểm, tuy nhiên, một số người thực sự có tầm nhìn về tương lai.

Bitcoin tăng từ dưới $ 1000 vào ngày 1 tháng 1 năm 2017 lên gần $ 20.000Bitcoin tăng từ dưới $ 1000 vào ngày 1 tháng 1 năm 2017 lên gần $ 20.000

Gần như hoàn toàn ngược lại đã xảy ra vào năm 2018 khi Bitcoin giảm từ đỉnh cao hơn $ 17,000 xuống dưới $ 4,000 cho mỗi Bitcoin. Phần còn lại của thị trường tiền điện tử theo xu hướng giảm này thường với mức giảm nghiêm trọng hơn so với Bitcoin. Rất nhiều người đã kiếm được tài sản chỉ để mất hoàn toàn khi bong bóng vỡ.

Bitcoin giảm từ đỉnh cao hơn 17.000 đô la xuống dưới 4.000 đô la cho mỗi BitcoinBitcoin giảm từ đỉnh cao hơn 17.000 đô la xuống dưới 4.000 đô la cho mỗi Bitcoin

Nếu bạn thực hiện cùng một khoản đầu tư vào đầu năm 2018, nó sẽ có kết quả rất khác so với nếu bạn thực hiện khoản đầu tư đó vào năm 2017. Bạn có ngu ngốc hay chỉ là xui xẻo?

Với giao dịch sao chép, vai trò của may mắn càng trở nên không rõ ràng hơn vì các nhà đầu tư đang đặt niềm tin vào người khác. Nếu các nhà đầu tư vẫn thực hiện giao dịch như một cá nhân, ít nhất họ có thể thành thật với bản thân về việc liệu họ có thông minh hay chỉ gặp may.

Chỉ HODL?

Một chiến lược đầu tư phổ biến trong không gian tiền điện tử là HODL. Lỗi chính tả có nghĩa là “Giữ vững cuộc sống thân yêu” và được sinh ra từ sự biến động hoang dã phổ biến trong không gian tiền điện tử, nhưng không phải trong các khoản đầu tư truyền thống khác.

Chiến lược HODL chỉ đơn giản có nghĩa là giữ một đồng xu hoặc mã thông báo như Bitcoin càng lâu càng tốt vì những biến động chỉ là tạm thời và trong dài hạn, giá trị của một tài sản tiền điện tử như Bitcoin sẽ tăng theo cấp số nhân. Chiến lược đầu tư thụ động và dài hạn này trái ngược với những gì eToro đang cung cấp, đó là một cách để kiếm lợi nhuận từ hoạt động giao dịch thường xuyên.

Truy cập eToro

Lịch sử eToro

Người tiên phong và dẫn đầu trong không gian giao dịch xã hội là eToro. Công ty được thành lập năm 2007 với sứ mệnh “Để làm cho giao dịch có thể truy cập được cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu và giảm sự phụ thuộc vào các tổ chức tài chính truyền thống.”

Về eToroVề eToro

Văn phòng chính của eToro được đặt tại Israel với các văn phòng đăng ký tại Vương quốc Anh, Trung Quốc, Úc và Síp và các dịch vụ của nó có sẵn tại hơn 140 quốc gia. Sự đổi mới chính của eToro về đầu tư xã hội đến với nền tảng giao dịch xã hội OpenBook, bao gồm Tính năng CopyTrader.

Loạt các sản phẩm

Nền tảng này bắt đầu cung cấp giao dịch Bitcoin vào năm 2013 và giới thiệu các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Ripple’s XRP, và Litecoin vào năm 2017. Bên cạnh nền tảng giao dịch xã hội của nó, eToro nổi bật so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác như Binance & Coinbase, v.v. bởi vì nó cung cấp một loạt các sản phẩm tài chính để giao dịch ngoài các tài sản tiền điện tử như cổ phiếu, ETF, tiền tệ, hàng hóa và chỉ số. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các sản phẩm tiền điện tử của nó.

eToro cung cấp một loạt các sản phẩm tài chínheToro cung cấp một loạt các sản phẩm tài chính

Tiền điện tử

eToro hiện đang cung cấp 15 được đánh giá cao nhất và được công nhận nhiều nhất tài sản tiền điện tử:

eToro hiện cung cấp 15 tài sản tiền điện tử có giá trị hàng đầu và được công nhận nhấteToro hiện cung cấp 15 tài sản tiền điện tử có giá trị hàng đầu và được công nhận nhất

Vì eToro là một nền tảng tập trung nên việc mua tài sản tiền điện tử trên nền tảng của nó có nghĩa là eToro đang mua tài sản tiền điện tử và nắm giữ nó thay mặt bạn. Bởi vì tài sản tiền điện tử không được kiểm soát, không có sự bảo vệ nhà đầu tư nào giống như các sản phẩm tài chính truyền thống khác của nó.

eToro thậm chí có ví tiền điện tử di động của riêng mình, được thiết kế đặc biệt để quản lý tài sản tiền điện tử. Người dùng nền tảng chỉ có thể chuyển Bitcoin, XRP và Ether vào ví di động eToro của họ từ tài khoản eToro bình thường của họ, nhưng không được phép chuyển lại từ ví.

Tuy nhiên, nhiều tài sản tiền điện tử hơn có sẵn trực tiếp trên ví eToro và có thể được mua bằng GBP và Euro, nhưng không phải USD. Không giống như các ví tiền điện tử khác, mà chúng tôi đã đánh giá trên blokt, ví eToro khá hạn chế và có nghĩa là trở thành một người bạn đồng hành với nền tảng eToro hơn là một sản phẩm độc lập.

ví tiền điện tử di động eToroví tiền điện tử di động eToro

CopyPortfolios

Một trong những sản phẩm chính của eToro là CopyPortfolios, cho phép người dùng kết hợp các loại nội dung khác nhau được quản lý bởi Các nhà đầu tư chuyên nghiệp của eToro. Các danh mục đầu tư này có thể được đặc trưng bởi một loạt các thị trường hoặc chiến lược khác nhau.

Ví dụ: CopyPortfolio của Nhà giao dịch đang hoạt động sử dụng một thuật toán để chọn một số lượng lớn các nhà giao dịch đang hoạt động có hồ sơ tốt nhất. OutSmartNSDQ CopyPortfolio kết hợp trí tuệ nhân tạo và trí tuệ của đám đông để chọn ra 15 cổ phiếu Nasdaq có tâm lý nhà đầu tư tích cực nhất.

CopyPortfolios là một trong những sản phẩm chính của eToroCopyPortfolios là một trong những sản phẩm chính của eToro

Truy cập eToro

CryptoPortfolios

Trong các CopyPortfolios này là các danh mục đầu tư tập trung vào tiền điện tử được quản lý hoàn toàn với các chiến lược và phân bổ tài sản khác nhau. Vì thị trường gấu trong tài sản tiền điện tử bắt đầu vào năm 2018, các danh mục đầu tư tập trung vào tiền điện tử này đã giảm đáng kể trong 12 tháng qua và có đặc điểm là có rủi ro cao hơn so với các danh mục đầu tư eToro CopyPortfolios khác.

CopyPortfolio được quản lý bởi chiến lược phân bổ tài sản kỹ thuật số của eToroCopyPortfolio được quản lý bởi chiến lược phân bổ tài sản kỹ thuật số của eToro

Danh mục đầu tư tập trung vào tiền điện tử phổ biến nhất được gọi là CryptoPortfolio, là một CopyPortfolio được quản lý bởi chiến lược phân bổ tài sản kỹ thuật số của eToro. Bạn có thể dễ dàng xem thông tin quan trọng về từng danh mục trước khi đầu tư như phân bổ tài sản chính xác, hiệu suất trong quá khứ và số lượng nhà đầu tư.

CryptoPortfolio có 912 nhà đầu tư và tài sản từ 1 đến 2 triệu đô laCryptoPortfolio có 912 nhà đầu tư và tài sản từ 1 đến 2 triệu đô la

Sao chép giao dịch

Các CopyTrader chức năng là sự đổi mới mang tính bước ngoặt của eToro và là gốc rễ của đầu tư xã hội. Các nhà đầu tư có ít hoặc không có kinh nghiệm có thể tận dụng các chiến lược mà các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn sử dụng bằng cách tự động sao chép các động thái của họ. Do đó, các chuyên gia và nghiệp dư có thể làm việc cùng nhau để chia sẻ thông tin và cố gắng thành công.

Chức năng CopyTrader trong eToroChức năng CopyTrader trong eToro

Cách hoạt động là bạn chọn một nhà đầu tư mà bạn muốn sao chép dựa trên hồ sơ, hồ sơ, số liệu thống kê, số lượng máy photocopy, v.v. và sau đó phân bổ một số tài sản của bạn để tự động bắt chước danh mục đầu tư và quyết định đầu tư của người đó. Bạn có thể phân bổ nhiều hay ít trong tổng tài sản của mình cho nhiều hoặc ít nhà đầu tư tùy thích. Vì quy định, giao dịch sao chép hiện không khả dụng cho cư dân Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư phổ biến

Chương trình Nhà đầu tư nổi tiếng là cơ hội để các nhà giao dịch chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm kiếm được thu nhập ngoài lợi nhuận giao dịch của họ. Nó là mặt cung cấp của giao dịch sao chép. Các nhà đầu tư nổi tiếng trên eToro có thể kiếm được một 2% phí hàng năm cho tổng số tiền mà các nhà giao dịch khác phân bổ để sao chép chúng. Khoản phí này khuyến khích các nhà đầu tư thành công sử dụng nền tảng eToro bằng cách mang lại cho họ một nguồn thu nhập bổ sung cho công việc mà họ đang làm.

Trở thành Nhà đầu tư nổi tiếng trên eToroTrở thành Nhà đầu tư nổi tiếng trên eToro

Đối thủ cạnh tranh

Mặc dù eToro là nền tảng giao dịch xã hội lớn nhất và phổ biến nhất cung cấp tài sản tiền điện tử, nhưng vẫn có những nền tảng khác đã xuất hiện. ZuluTrade tương tự như eToro ở chỗ nó cung cấp nhiều loại tài sản để giao dịch cùng với các tài sản tiền điện tử như cổ phiếu và tiền tệ fiat. NAGA cũng cung cấp nhiều loại tài sản khác nhau nhưng đặc biệt là nó cũng có một mã thông báo tiền điện tử gốc được gọi là NAGA Coin. CopyMe.io và Covest.io đặc biệt tập trung vào đầu tư xã hội cho tài sản tiền điện tử.

Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Coinbase, FTX cuối cùng thêm copytrading vào danh sách mở rộng các sản phẩm trao đổi của họ.

Hướng dẫn eToro

Đăng ký

Đăng ký trên nền tảng eToro là khá tiêu chuẩn cho một trang web giao dịch tài chính. Bạn phải nhập các thông tin thông thường như tên, địa chỉ, số điện thoại, email và số an sinh xã hội nếu bạn là công dân Hoa Kỳ.

Danh sách theo dõi

Khi bạn đăng ký eToro, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là danh sách theo dõi, đây là một trang tổng quan có thể tùy chỉnh hiển thị cổ phiếu, tiền tệ, tài sản tiền điện tử và các nhà đầu tư mà bạn muốn theo dõi. Chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào tài sản tiền điện tử và thương nhân tiền điện tử cho hướng dẫn này.

Danh sách theo dõi eToro hiển thị cổ phiếu, tiền tệ, tài sản tiền điện tử và các nhà đầu tư mà bạn muốn theo dõiDanh sách theo dõi eToro hiển thị cổ phiếu, tiền tệ, tài sản tiền điện tử và các nhà đầu tư mà bạn muốn theo dõi

Mạng xã hội

Nền tảng eToro có nhiều điểm tương đồng với mạng xã hội. Nó có một nguồn cấp tin tức chung cho tất cả các thị trường và những người mà bạn theo dõi và một nguồn cấp tin tức chi tiết hơn cho các thị trường cụ thể. Cũng có một cách để đăng tương tự như Twitter với các thẻ cho @People và $ Markets.

Nền tảng eToro tương tự như nền tảng mạng xã hộiNền tảng eToro tương tự như nền tảng mạng xã hội

Truy cập eToro

Danh mục đầu tư ảo

Có một tùy chọn danh mục đầu tư ảo cho người dùng chơi với tiền ảo trước khi đầu tư thật. Danh mục đầu tư ảo cho phép người dùng thử nghiệm các tính năng và chiến lược cũng như đầu tư tiền ảo vào các CopyPortfolios hoặc các nhà giao dịch để xem mọi thứ hoạt động như thế nào. Danh mục đầu tư hiển thị các tài sản của bạn đang được quản lý và cách chúng được phân bổ cũng như lãi hoặc lỗ:

Tùy chọn Danh mục đầu tư ảo hiển thị danh sách tài sản của bạnTùy chọn Danh mục đầu tư ảo hiển thị danh sách tài sản của bạn

Sao chép mọi người

Khả năng sao chép các nhà giao dịch khác là chức năng tạo sự khác biệt chính của eToro, vì vậy chúng ta sẽ tìm hiểu chính xác cách hoạt động của tất cả các giao dịch này bằng cách sử dụng danh mục đầu tư ảo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chỉ xem xét các nhà giao dịch trên eToro, những người có tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ.

Bộ lọc

Bạn có thể duyệt và thu hẹp những nhà đầu tư nào bạn muốn sao chép theo các danh mục hoặc bộ lọc khác nhau. Chúng tôi sẽ tìm kiếm các nhà giao dịch trong thị trường tiền điện tử, có lợi nhuận lớn hơn 15% trong năm hiện tại và có hơn 500 máy photocopy.

Tất cả các bộ lọc được sử dụngTất cả các bộ lọc được sử dụng

Lựa chọn nhà đầu tư

Sử dụng các tiêu chí trên, chúng tôi đã thu hẹp tổng số nhà đầu tư của mình xuống chỉ còn 12. Chúng tôi sẽ chọn 5 nhà đầu tư hàng đầu để sao chép bằng cách xếp hạng họ theo số lượng máy photocopy và lợi nhuận cao nhất.

Các nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu theo lợi nhuận (lợi nhuận)Các nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu theo lợi nhuận (lợi nhuận)

Các nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu theo số lượng người sao chépCác nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu theo số lượng người sao chép

Có một số trùng lặp giữa hai bảng xếp hạng với 3 nhà đầu tư nằm trong top 5 của cả hai. Sử dụng danh mục đầu tư ảo của chúng tôi, chúng tôi sẽ sao chép 7 nhà đầu tư xuất hiện trong 2 danh sách của chúng tôi; đầu tư 10.000 đô la tiền ảo của chúng tôi vào mỗi nhà đầu tư mà chúng tôi đã chọn.

Nguồn cấp dữ liệu của Nhà đầu tư

Giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, eToro cho phép các nhà giao dịch tạo bài đăng cho những người theo dõi họ, thảo luận ý tưởng và chia sẻ dự đoán. Sự tương tác trực tiếp này giữa nhà đầu tư và người sao chép xây dựng lòng tin và giúp mọi người có cái nhìn thoáng qua về tính cách của nhà giao dịch và thương mại triết học. Tính minh bạch cũng thúc đẩy môi trường giao dịch hợp tác hơn.

Nguồn cấp dữ liệu của eToro Investor @jaynemesisNguồn cấp dữ liệu của eToro Investor @jaynemesis

Số liệu thống kê về nhà đầu tư

Trước khi quyết định có nên tin tưởng một nhà đầu tư và sao chép các động thái của họ hay không, bạn có thể xem thống kê quá khứ về kết quả và hành động của nhà đầu tư đó. Bạn cũng có thể xem họ đã thực hiện những giao dịch nào với loại tài sản nào cũng như mức lợi nhuận của những giao dịch đó.

Số liệu thống kê của eToro Investor @jaynemesisSố liệu thống kê của eToro Investor @jaynemesis

Danh mục đầu tư

Người dùng cũng có thể xem số tiền đầu tư của nhà giao dịch là bao nhiêu tiền điện tử hoặc các loại tài sản khác. Có rất ít nhà giao dịch có nhiều hơn 50% tài sản của họ được phân bổ bằng tiền điện tử cũng như hơn 10% lợi nhuận trong năm hiện tại và một lượng theo dõi tốt. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét thị trường gấu tiền điện tử mà chúng ta vẫn đang tham gia. Các nhà giao dịch giỏi biết đa dạng hóa và đầu tư vào các tài sản không liên quan như một cách để bảo vệ vị trí của họ.

Danh mục đầu tư của eToro Investor @jaynemesisDanh mục đầu tư của eToro Investor @jaynemesis

Sao chép

Khi bạn chọn sao chép một nhà giao dịch, bạn cũng sẽ có các tùy chọn để ngừng sao chép nhà giao dịch đó tại một thời điểm nhất định, bạn có thể tùy chỉnh. Tùy chọn ngừng sao chép này giới hạn khoản lỗ của bạn trong trường hợp nhà đầu tư thực hiện một số giao dịch dẫn đến thua lỗ nặng.

Tùy chọn sao chépTùy chọn sao chép

Danh mục đầu tư mới

Chúng tôi có thể thấy tất cả những người mà chúng tôi đang sao chép và việc phân bổ tài sản của chúng tôi, hiện được phân bổ đều cho thương nhân sao chép.

Danh sách các nhà đầu tư mà tôi đã sao chép và phân bổ 70.000 đô la như nhauDanh sách các nhà đầu tư mà tôi đã sao chép và phân bổ 70.000 đô la như nhau

Hai ngày sau khi quyết định sao chép 7 nhà đầu tư này và chia đều 70.000 đô la cho mỗi người trong số họ, tôi đã kiếm được 1000 đô la. Hầu hết các nhà giao dịch mà tôi đã sao chép đều đã thành công nên có vẻ như tôi đã có những lựa chọn tốt vào lúc này. Rõ ràng, điều này có thể thay đổi bất kỳ ngày nào và tôi đã may mắn thực hiện các khoản đầu tư vào thời điểm thị trường tiền điện tử đang tăng.

Chấp nhận nó và quên nó đi?

Phương pháp giao dịch sao chép này là một cách tốt để quên đi những rắc rối của bạn và giảm bớt sự lo lắng vốn có trong đầu tư tài chính. Các quyết định được đưa ra cho bạn bởi các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn, những người cũng có tiền và danh tiếng của riêng họ trước rủi ro.

Bất chấp sự nhẹ nhõm này, vẫn có những quyết định cần được đưa ra chẳng hạn như bạn muốn tiếp tục đầu tư vào những nhà giao dịch này trong bao lâu. Tại một số điểm, bạn có thể muốn thay đổi phân bổ của mình hoặc ngừng đầu tư hoàn toàn vào chúng.

Giao dịch xã hội mang lại cho các nhà đầu tư thông thường một công cụ mới, chi phí thấp và dễ dàng trong thị trường tài chính cạnh tranh cao. Nó cho phép mọi người tiếp cận sự khôn ngoan của đám đông, thông tin minh bạch và môi trường giao dịch hợp tác. Hy vọng rằng điều này có nghĩa là lợi nhuận cao hơn cho nhiều người hơn bao gồm cả bạn.

Truy cập eToro

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me