Các cách để kiếm lãi từ Bitcoin và các loại tiền khác

Việc nắm giữ tài sản tiền điện tử có thể rất căng thẳng: bạn theo dõi tỷ giá Bitcoin và không biết khi nào nó sẽ tăng hay giảm. Có cảm giác như bạn đang chờ đợi trong vô vọng đồng tiền lại tăng giá đột biến. Thay vì lãng phí thời gian của bạn, bạn có thể tận hưởng một số thu nhập thụ động. Làm thế nào để kiếm lãi từ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác mà bạn sở hữu? Cân nhắc cho vay tiền điện tử và Bitcoin.

Cho vay tiền điện tử có sinh lợi không?

Hãy tưởng tượng bạn có 1 BTC có giá 6.000 đô la ngày hôm nay. Trong một năm, giá của nó có thể tăng, hoặc giữ nguyên – ai biết được? Nhưng nếu bạn làm cho tiền kỹ thuật số của mình phù hợp với bạn, trong cùng một năm, khoản tiết kiệm của bạn có thể bằng 1,25 BTC, tức là $ 7.500 rồi.

Đúng vậy, việc kiếm lãi từ Bitcoin là rất có lợi vì ngay cả khi giá của nó giảm trong một khoảng thời gian nhất định, bạn vẫn có thể trang trải toàn bộ hoặc một phần khoản lỗ của mình nhờ vào khoản lãi kiếm được. Trên thực tế, khái niệm này không phải là mới: những người đi vay truyền thống kiếm tiền bằng cách cho vay tiền fiat, căn hộ và các tài sản khác.

Trước khi bạn đưa ra quyết định có kiếm được tiền lãi từ Bitcoin hay không, hãy cùng quan sát những ưu và nhược điểm của tiền điện tử một lần nữa:

Do đó, nếu bạn quyết định kiếm tiền lãi từ Bitcoin, lợi thế sẽ nhiều hơn bất lợi. Tuy nhiên, việc lựa chọn nền tảng cho vay và chiến lược cho vay đóng một vai trò quan trọng.

Các khoản cho vay với & không có tài sản thế chấp

Đại đa số các nền tảng cho phép vay Bitcoin và tiền điện tử mà không cần thế chấp – người dùng chỉ cần xác minh tính cách của họ. BTC và ETH thường được sử dụng làm tài sản thế chấp khi một người vay tiền fiat trên một số nền tảng nhất định (Vốn không định sẵn, BlockFi). Đây không phải là lựa chọn thuận tiện nhất vì khối lượng tài sản thế chấp có thể lên đến 2: 1 (bạn trả Bitcoin trị giá 2 đô la cho mỗi 1 đô la khoản vay của mình). Bên cạnh đó, nếu chi phí tiền điện tử giảm, người vay có thể được yêu cầu trả thêm tài sản thế chấp.

Tuy nhiên, với tư cách là một người cho vay, bạn sẽ thu được lợi ích từ tài sản thế chấp: đây là bảo đảm rằng tổn thất của bạn sẽ được bảo hiểm trong trường hợp nếu người đi vay không trả lại tiền. Ngay cả khi bạn không kiếm được tiền lãi từ Bitcoin, nền tảng sẽ bù đắp cho bạn.

P2P & Nền tảng cho vay tiền điện tử tập trung

Vay tiền bằng Bitcoin không giống như thủ tục vay tiền từ ngân hàng. Bạn đăng ký trên một sàn giao dịch trực tuyến nhất định và quảng cáo rằng bạn muốn vay một số Bitcoin và cung cấp một số nghĩa vụ nhất định để trả lại tiền điện tử được tính lãi và những người dùng khác quyết định có cho bạn vay từ quỹ tiền ảo của họ hay không.

Cách tốt nhất để có được BTC là sử dụng các trang web cho vay Bitcoin. Đó là những sàn giao dịch tiền điện tử đóng vai trò trung gian giữa những người sử dụng tiền kỹ thuật số. Để bảo vệ mình khỏi những rủi ro có thể xảy ra, hãy chỉ chọn những người cho vay đáng tin cậy. Kiểm tra xếp hạng, đánh giá và số lượng giao dịch đã đóng.

Nếu bạn muốn tận hưởng nhiều lựa chọn cho vay Bitcoin hơn, hãy chọn các nền tảng P2P: chúng cho phép nhận khoản vay bằng Bitcoin từ các cá nhân khác. Khoản vay có thể được phát hành bởi một người cho vay hoặc một nhóm các nhà đầu tư. Xin lưu ý rằng đôi khi bạn nên giải thích lý do tại sao bạn vay Bitcoin: nó sẽ giúp bạn thu hút các nhà đầu tư. Để nhận được khoản vay bằng Bitcoin, bạn cần đăng ký trên một sàn giao dịch tiền điện tử và gửi đơn đăng ký của mình, cho biết số tiền vay cần thiết, tỷ lệ bạn sẽ trả lại tiền và thời gian thanh toán. Hơn nữa, tất cả các chủ sở hữu tiền điện tử quan tâm có thể phản hồi đề nghị phát hành khoản vay tiền điện tử của bạn.

Không cần quảng cáo thêm, hãy quan sát các trang web cho vay Bitcoin đáng tin cậy nhất.

BlockFi

BlockFi gia nhập thị trường khá muộn nhưng mang lại lợi thế đáng kể ngay từ đầu. Không giống như các nền tảng khác, không có ICO: mọi thứ được tài trợ độc quyền bởi các nhà đầu tư tổ chức. BlockFi đã nhận được số vốn ban đầu từ tỷ phú Mike Novogratz và bắt đầu lan rộng ra tất cả các thị trường mới một cách nhanh chóng. Công ty gần đây đã thâm nhập vào California và Maryland, với tổng số 45 tiểu bang của Hoa Kỳ, nơi dịch vụ có sẵn.

“Việc gây quỹ cho đối tượng cụ thể này gắn liền với các yêu cầu nghiêm ngặt và thử nghiệm kỹ lưỡng trên nền tảng của chúng tôi. Điều này đòi hỏi chúng tôi phải là nhà cho vay đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất trên thị trường ”. – đại diện BlockFi cho biết.

Vì không có ICO, BlockFi không có mã thông báo của riêng mình. BlockFi tuyên bố rằng điều này giúp người dùng thoát khỏi vấn đề sở hữu một tài sản tiền điện tử khác, điều này có ý nghĩa. Không cần sử dụng mã thông báo cho mô hình kinh doanh tiền điện tử. Sự hiện diện của nó tạo ra xung đột lợi ích và khiến người dùng bối rối.

Ưu điểm

 • Công ty cung cấp lãi suất 6,2% đối với BTC và 3,3% đối với ETH cho người cho vay, đây là tỷ lệ cao nhất mà bạn có thể tìm thấy;
 • Không có tiền gửi tối thiểu;
 • Tỷ lệ thấp cho người vay khuyến khích người dùng vay BTC.

Nhược điểm

 • Công ty hoàn toàn tập trung. Không giống như các nền tảng khác, họ không kết nối người cho vay với người đi vay: BlockFi là người cho vay duy nhất;
 • Chỉ có BTC, ETH và GUSD.
 • Lãi suất giảm áp dụng cho các khoản tiền gửi lớn (2,2% cho hơn 10 BTC và 0,2% cho 100 ETH trở lên).

Độ C

Độ C nền tảng chỉ xuất hiện vào năm 2018: nó được thành lập bởi Alex Mashinsky (một trong những nhà phát minh ra công nghệ thoại qua IP). Forbes đã đưa C vào danh sách 10 công ty hàng đầu cần theo dõi vào năm 2018 và cho biết nó được thiết lập để phá vỡ hệ thống ngân hàng truyền thống.

Rất nhiều người dùng khen ngợi mạng lưới C về việc trả lãi hàng tuần và lãi suất tối ưu:

 • Bitcoin – 4,60%
 • Ethereum – 3,90%
 • Litecoin – 4,50%
 • Ripple – 2,50%
 • OmiseGo – 4,25%
 • Bitcoin cash – 3,75%

Ưu điểm

 • Hơn 10 loại tiền điện tử được hỗ trợ;
 • Không có phí áp dụng cho việc gửi, rút ​​tiền, giao dịch, v.v.;
 • Không có tiền gửi tối thiểu;
 • Không có khóa nào cả;
 • Các khoản thanh toán hàng tuần.

Nhược điểm

 • Chỉ ứng dụng di động được cung cấp;
 • Kể từ khi mã thông báo CEL bị đình chỉ, khách hàng Hoa Kỳ có lãi suất thấp hơn.

Piggybank của OKEx

Nếu bạn đang tham gia vào giao dịch tiền điện tử đang hoạt động và muốn kiếm lãi bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, Piggybank của OKEx là một giải pháp tuyệt vời. Sàn giao dịch tiền điện tử cho phép người dùng kiếm thu nhập của OKEx từ các khoản vay ký quỹ. Nền tảng hỗ trợ các loại tiền điện tử như BTC, EOS, XRP, USDT, LTC, ETH, TRX và một số đồng tiền đáng chú ý khác. Điều thú vị cần lưu ý, lãi suất không cố định: thay vào đó, nó được xác định bằng lãi tích lũy từ giao dịch ký quỹ trên OKEx.

Ưu điểm

 • Không có thời gian khóa – vui lòng rút tiền của bạn bất kỳ lúc nào;
 • Không có tiền gửi tối thiểu;
 • Rút tiền và gửi tiền ngay lập tức;
 • Tiền lãi được trả hàng ngày và được tính gộp.

Nhược điểm

 • Lãi suất không cố định nên khó dự đoán thu nhập

ETHLend

Có lẽ, đây là giải pháp phi tập trung nhất để cho vay tiền điện tử trên thị trường. ETHLend, thực hiện thêm một số bước để hướng tới cho vay P2P (Peer-to-Peer) công bằng. Bây giờ bạn có thể quên việc ký hợp đồng, hợp đồng duy nhất quan trọng là hợp đồng lưu trữ mã thông báo của bạn.

Tuy nhiên, sự đơn giản này đi kèm với một số nhược điểm. ETHLend chỉ cho phép các khoản vay thế chấp, nhưng BTC không thể được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Ưu điểm

 • Bạn có thể nhận các khoản vay được đảm bảo bằng một số lượng lớn mã thông báo ERC-20, bao gồm các mã thông báo được bảo đảm bằng tài sản, chẳng hạn như Digix;
 • Một sàn giao dịch P2P phi tập trung cao;
 • ETHLend cũng giúp bạn dễ dàng kiếm lãi từ tiền điện tử. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành người cho vay và thương lượng với người đi vay về bất kỳ điều khoản nào.

Nhược điểm

 • Tài sản thế chấp là bắt buộc;
 • Nền tảng này chỉ nhằm mục đích vay token ERC-20.

NEXO

Một trong những trang web cho vay Bitcoin phổ biến nhất, NEXO đưa ra mức lãi suất cạnh tranh và các điều kiện thuận lợi cho cả người cho vay và người đi vay. Mã thông báo NEXO có thể được sử dụng để giảm lãi suất và thanh toán hoàn trả; chúng cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp và theo trang web Nexo, nền tảng của họ sẽ chia sẻ một phần lợi nhuận với những người nắm giữ mã thông báo.

Việc phê duyệt khoản vay hoàn toàn tự động, cho phép người vay và người cho vay tìm thấy nhau khá nhanh chóng. Về mặt chính thức, Nexo cung cấp các khoản vay trên toàn thế giới, bao gồm ít nhất 36 bang của Hoa Kỳ. Các kế hoạch bổ sung về việc phát hành các khoản vay cho mã thông báo ERC-20 và thẻ nhựa tiền điện tử cho thấy rằng công ty luôn phát triển và chắc chắn sẽ đứng vững trong những năm gần nhất.

Nexo cho phép sử dụng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và NEXO làm tài sản thế chấp. Việc hoàn trả khoản vay có thể được thực hiện bằng đô la Mỹ, Euro và tiền điện tử.

Ưu điểm

 • Nexo có một mô hình lãi suất cố định, phi hoa hồng cho thấy cơ hội sống sót cao hơn trong điều kiện thị trường khó khăn.

Nhược điểm

 • Tài sản thế chấp là bắt buộc;
 • Người cho vay chỉ có thể gửi tiền tệ fiat hoặc stablecoin.

CoinLoan

CoinLoan, một nền tảng cho vay P2P của Estonia, bắt đầu phát hành các khoản cho vay được bảo đảm bằng tiền điện tử Monero vào tháng 4 năm 2019. Giờ đây, người dùng dịch vụ có thể sử dụng XMR khi nhận khoản vay bằng tiền tệ fiat (USD, EUR, GBP, RUB) hoặc stablecoin (TUSD, GUSD , USDC).

Monero được chọn vì XMR là tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu cho các giao dịch tài chính ẩn danh và chống kiểm duyệt. Nhờ sử dụng mật mã, các thông tin như địa chỉ của người gửi và người nhận, số tiền giao dịch được giữ kín và Monero đảm bảo sự an toàn của các giao dịch.

Ưu điểm

 • Quản lý quỹ tự động. Người dùng có thể đặt các điều kiện phát hành khoản vay và hệ thống sẽ tự động tạo các ứng dụng trong khi đánh giá tình hình thị trường. Sau khi đóng khoản vay, hệ thống sẽ tiếp tục tạo đơn;
 • Điều chỉnh linh hoạt các điều kiện tín dụng, ví dụ. khả năng xác định các điều kiện tối ưu cho việc phát hành các khoản vay;
 • Hoàn toàn không có rủi ro: đảm bảo hoàn trả đầy đủ không chậm trễ các khoản vay đã phát hành, bao gồm cả lãi suất;
 • Không có giới hạn. Số tiền cho vay tối thiểu là 100 đô la và số tiền tối đa và số lượng khoản vay đang hoạt động chỉ bị giới hạn bởi ngân sách của bạn. Bất kỳ người nào cũng có thể trở thành chủ nợ mà không cần bất kỳ giấy phép nào;
 • Rất nhiều tiền tệ có sẵn: một khoản vay có thể được phát hành bằng một trong nhiều loại tiền tệ có sẵn;
 • Độ tin cậy và an toàn. Tính pháp lý đầy đủ cũng như cơ sở hạ tầng đảm bảo sẽ đảm bảo an toàn cho nguồn tài chính. Ngoài ra, công ty sẽ sớm được cấp phép ở Châu Âu như một tổ chức thanh toán.

Nhược điểm

 • Khối lượng người vay và người cho vay thấp;
 • Không đảm bảo mua lại.

Binance Lending

Nếu bạn thích lưu trữ tiền điện tử lâu dài, hãy cân nhắc sử dụng Binance Dịch vụ cho vay. Nó hỗ trợ một số loại tiền điện tử (BTC, ETH, USDT) và phục vụ để tối đa hóa lợi nhuận của người dùng. Bạn chỉ cần lưu trữ tiền điện tử của mình trên ví Binance và nhận lãi suất hàng ngày. Lãi suất hàng năm dao động từ 0,20% đến ~ 3%. Cả hai hệ thống tiền gửi cố định và linh hoạt đều được áp dụng.

Kết luận

Thu nhập thụ động với tiền điện tử không bị giới hạn bởi chỉ giao dịch – cho vay bằng Bitcoin là một ý tưởng khá sinh lời, đặc biệt nếu bạn thích lưu trữ dài hạn. Do đó, nếu bạn tin tưởng một nền tảng tiền điện tử, đừng ngần ngại biến kho lạnh của bạn thành kho nóng và tận hưởng lợi nhuận ổn định lên đến 8% hàng năm. Trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ bù đắp khoản lỗ khi giá tiền điện tử giảm. Tốt nhất – sự giàu có về tiền điện tử của bạn có thể nhân lên.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map