Anti Aliasing Valorant là gì?

Anti-Aliasing nghĩa là gì

Anti-Aliasing là một kỹ thuật được sử dụng trong đồ họa máy tính để giảm hiện tượng răng cưa trên các hình ảnh số. Khi một hình ảnh số được hiển thị trên màn hình, các điểm ảnh sẽ được kết hợp với nhau để tạo thành các đường viền và cạnh.

Khử răng cưa là gì

Về cơ bản khử răng cưa ( tiếng anh là Anti-aliasing) là chế độ điều chính giúp cho các vật thể, con người trở nên mềm mại hơn và không bị góc cạnh, qua đó hình ảnh của game sẽ mềm mại hơn đáng kể so với ban đầu, nhờ đó trải nghiệm game cũng sẽ ok hơn, tạo cảm giác thoải mái khi chơi game.
Bản lưu

Bloom trong game là gì

Bloom giúp tăng cường độ chiếu sáng của nguồn sáng tự nhiên trong game, ví dụ mặt trời, làm cho nguồn sáng trở nên sống động và giống hệt như ở thế giới thật bên ngoài. Có nhiều game sẽ sử dụng hiệu ứng Bloom khác nhau, có thể giống như thật hoặc cũng có thể gây cảm giác khó chịu.

Khử răng cưa FXAA và TAA là gì

TAA, hay Khử răng cưa tạm thời, tương tự như FXAA. Đó là một hình thức khử răng cưa sau quá trình lấy mẫu từng pixel trong một khung. Tuy nhiên, nó lấy mẫu một vị trí khác trong mỗi khung và nó sử dụng các khung trong quá khứ để trộn các mẫu lại với nhau. Đó là tạm thời, hoặc dựa trên thời gian.

Khử răng cưa trong PUBG Mobile là gì

khử răng cưa ( Anti-aliasing) là chế độ điều chính giúp cho các vật thể, con người trở nên mềm mại hơn và không bị góc cạnh, qua đó hình ảnh của game sẽ mềm mại hơn đáng kể so với ban đầu, nhờ đó trải nghiệm game cũng sẽ ok hơn, tạo cảm giác thoải mái khi chơi game.

MSAA trong game là gì

MSAA (Multi-sampling Anti-aliasing)

Phương pháp dựa trên phân tích từng khung hình và tính toán các chỉ số hình học để lấy mẫu màu của vật thể trong thế giới game sau đó chiếu ra một màu trung gian, tạo ảo giác cho người nhìn cảm thấy rìa vật thể mịn và bớt thô hơn. MSAA càng lấy nhiều mẫu màu (2x, 4x, 8x…)

Ambient Occlusion Nvidia là gì

Ambient Occlusion có thể được hiểu đơn giản là kỹ thuật đồ họa xây dựng dựa trên sự tương phản khác biệt giữa ánh sáng và bóng tối. Kỹ thuật này tạo ra một môi trường 3D cho game thông qua việc điều chỉnh lượng ánh sáng khác nhau cho mỗi đối tượng trong game.

Distortion trong game là gì

Distortion: Chỉnh Off vì chức năng này làm giảm tầm nhìn. First Person Shadows: Chỉnh Off để giảm nhiệt độ máy tính của bạn.

SSAO Quality là gì

Screen Space Ambient Occlusion (SSAO)

Phương pháp này sẽ xác định những điểm phía trước và phía sau trong khung hình và tô màu tối hơn những điểm phía sau. Điểm đặc biệt của SSAO là không gây áp lực quá lớn lên CPU, từ đó giúp người chơi có thể chơi game mượt mà hơn nhưng vẫn đảm bảo đồ họa đẹp mắt.

Áo trong 3D là gì

AO trong Học 3D Max, là Ambient Occlusion map, có thể hiểu là bản đồ bóng đổ. Nó được sử dụng rộng rãi trong các trò chơi hiện nay. So với ShadowMap trước đây, AO có hiệu ứng tốt hơn.

Bị méo tiếng là gì

Tính từSửa đổi

(Âm thanh) Bị biến đổi, không còn nghe thấy như bình thường. Băng ghi bị méo tiếng.

Reflection trong game là gì

1. Phản chiếu (Ray tracing – Reflection) Thông thường, hình ảnh phản chiếu trên các bức tường, gương, vũng nước, cửa sổ trong game là các hình đồ họa 2D được vẽ sẵn, tạo ra ảo giác về phản chiếu chứ không thật sự thay đổi theo môi trường bên ngoài.

Diffuse color là gì

Diffuse Color (màu khuyếch tán): Sắc độ được gán cho đối tượng. Đây là màu được phản xạ khi đối tượng được chiếu sáng bằng nguồn sáng trực tiếp.

Mập áo là mập gì

Ambient Occlusion có thể được hiểu đơn giản là kỹ thuật đồ họa xây dựng dựa trên sự tương phản khác biệt giữa ánh sáng và bóng tối. Kỹ thuật này tạo ra một môi trường 3D cho game thông qua việc điều chỉnh lượng ánh sáng khác nhau cho mỗi đối tượng trong game.

Mèo có nghĩa là gì

Tiếng mèo kêu. Mèo kêu meo meo.

Mèo nghĩa là gì

Tính từSửa đổi

(Âm thanh) Bị biến đổi, không còn nghe thấy như bình thường.

Blur trong game là gì

Motion Blur hay còn gọi là làm mờ chuyển động là một hiệu ứng trong đó môi trường xung quanh có vẻ mờ đối với mắt của chúng ta khi chúng ta hoặc môi trường xung quanh đang di chuyển ở một tốc độ nào đó. Một ví dụ đơn giản dễ hiểu về hiệu ứng này là: Đứng ở một vị trí bình thường và giữ cho cơ thể của bạn cố định.

Depth of Field trong game là gì

Depth of Field – Độ mờ vùng phụ trong khung hình

Khi chúng ta tập trung nhìn vật thể ở gần thì các vật thể ở xa sẽ bị mờ đi và ngược lại, đây chính là tác dụng của Depth of Field, thứ sẽ mô phỏng lại khả năng của mắt người.

Vật liệu PBR là gì

Physically-Based Rendering hay PBR là một tập hợp các phương thức/thủ thuật để các vật thể 3D render từ máy tính thật hơn nhờ việc áp dụng các quy tắc vật lý tương tự như ở thế giới thực. Nhờ PBR mà ngày nay chúng ta có thể thấy được các kĩ xảo trong game nhìn không khác là bao so với thực tế.

Fresnel trong Vray là gì

Fresnel làm thay đổi cường độ phản xạ ánh sáng tùy theo các hướng nhìn khác nhau. Quy tắc chung là sự phản xạ sẽ yếu đi nếu bề mặt nằm đối diện vuông góc với bạn và tăng dần lên khi bề mặt di chuyển đạt đến vị trí song song với hướng nhìn.

Con mèo có những đặc điểm gì

Có bản tính cẩn thận, gọn gàng, nhanh nhẹn. Mèo thường săn mồi vào ban đêm nhờ đôi mắt xanh tinh anh nổi bật và hoạt động tốt nhất vào ban đêm, cùng với ưu điểm là chuyển động nhẹ nhàng, giỏi leo trèo và bộ lông mịn nên không tạo ra tiếng động lớn, dễ dàng tiếp cận và đánh bắt con mồi.

Mông mèo là gì

Từ điển tiếng Việt 2020 của Trung tâm Từ điển học do Hoàng Phê chủ biên ghi chú mộng mẹo thuộc khẩu ngữ và giảng là “mộng để lắp, ghép cho chặt, khít [nói khái quát]”, mặc nhiên xem mẹo chỉ là một thành tố dùng để nói khái quát. Nghĩa là chữ mẹo này không được giảng.

Bị mèo tiếng là gì

Tính từSửa đổi

(Âm thanh) Bị biến đổi, không còn nghe thấy như bình thường. Băng ghi bị méo tiếng.

Tú mão có nghĩa là gì

Trong "Việt Nam tự điển", chữ "mão" – nghĩa là con thỏ – lại được dùng để chỉ con mèo. Sim Sang – Joon, Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hoá Việt – Hàn, cũng giải thích rằng mèo tuy không phải loài vật nằm trong Thập Nhị Chi nhưng lại được ghi âm chữ Hán giống với con thỏ (máo – âm Hán Việt là miêu).

Metallic mập là gì

Metalness Map – nó xác định độ sáng bóng của đối tượng bằng cách sử dụng bản đồ thang độ xám. Nếu có bóng râm càng sáng thì càng phản chiếu nhiều ánh sáng. Glossiness Map – bản đồ này quyết định đối tượng sẽ phản xạ như thế nào, liệu sự phản xạ của ánh sáng sẽ mờ hơn hay sắc nét hơn.