Antialiasing setting là gì?

Khử răng cưa TAA là gì

TAA / TXAA (Temporal Anti-Aliasing): Là loại khử răng cưa mới và phổ biến nhất, chỉ có trên các dòng GPU Kepler của NVIDIA. TAA có tác dụng khử các răng cưa tạm thời (Temporal Aliasing) – vốn xuất hiện khi tốc độ khung hình thấp hơn quá nhiều so với tốc độ chuyển động vốn có của vật thể trong game.
Bản lưu

Khử răng cưa có tác dụng gì

Về cơ bản khử răng cưa ( tiếng anh là Anti-aliasing) là chế độ điều chính giúp cho các vật thể, con người trở nên mềm mại hơn và không bị góc cạnh, qua đó hình ảnh của game sẽ mềm mại hơn đáng kể so với ban đầu, nhờ đó trải nghiệm game cũng sẽ ok hơn, tạo cảm giác thoải mái khi chơi game.
Bản lưu

Khử răng cưa FXAA và TAA là gì

TAA, hay Khử răng cưa tạm thời, tương tự như FXAA. Đó là một hình thức khử răng cưa sau quá trình lấy mẫu từng pixel trong một khung. Tuy nhiên, nó lấy mẫu một vị trí khác trong mỗi khung và nó sử dụng các khung trong quá khứ để trộn các mẫu lại với nhau. Đó là tạm thời, hoặc dựa trên thời gian.

Shadow Quality là gì

Shadow Quality: Chất lượng đổ bóng. Texture Quality: Chất lượng độ chi tiết. Model Quality: Chất lượng 3D. Effects Quality: Chất lượng hiệu ứng.

Khử răng cưa trong PUBG Mobile là gì

khử răng cưa ( Anti-aliasing) là chế độ điều chính giúp cho các vật thể, con người trở nên mềm mại hơn và không bị góc cạnh, qua đó hình ảnh của game sẽ mềm mại hơn đáng kể so với ban đầu, nhờ đó trải nghiệm game cũng sẽ ok hơn, tạo cảm giác thoải mái khi chơi game.

Fsaa là gì

Vậy SSAA (Supersampling Anti Aliasing) hay còn gọi là FSAA (Full Scene Anti Aliasing) là gì SSAA là phương pháp khử răng cưa ra đời đầu tiên. SSAA sử dụng sức mạnh phần cứng thuần túy của card đồ họa để xử lý chứ không áp dụng nhiều thuật toán phức tạp như các kỹ thuật về sau.

Chế đó lọc bề mặt là gì

Lọc vân bề mặt giúp cho vân bề mặt – một mình ảnh 2D hiển thị trên một hình 3D. Một pixel trên hình 3D không cần phải tương ứng với một pixel trên bề mặt của nó (được gọi là texel) bởi bạn có thể nhìn hình 3D đó từ bất cứ khoảng cách hay góc độ nào.

Chế độ lọc bề mặt là gì

Lọc vân bề mặt giúp cho vân bề mặt – một mình ảnh 2D hiển thị trên một hình 3D. Một pixel trên hình 3D không cần phải tương ứng với một pixel trên bề mặt của nó (được gọi là texel) bởi bạn có thể nhìn hình 3D đó từ bất cứ khoảng cách hay góc độ nào.

Reflection trong game là gì

1. Phản chiếu (Ray tracing – Reflection) Thông thường, hình ảnh phản chiếu trên các bức tường, gương, vũng nước, cửa sổ trong game là các hình đồ họa 2D được vẽ sẵn, tạo ra ảo giác về phản chiếu chứ không thật sự thay đổi theo môi trường bên ngoài.

Bloom đồ họa là gì

Bloom là hiệu ứng giúp tăng cường độ chiếu sáng của nguồn sáng trong game, đồng thời sống động và giống với ngoài đời thực hơn. Nhiều game sử dụng hiệu ứng Bloom khác nhau, có thể giống thật hoặc tuy nhiên cũng có thể gây khó chịu.

Distortion trong game là gì

Distortion: Chỉnh Off vì chức năng này làm giảm tầm nhìn. First Person Shadows: Chỉnh Off để giảm nhiệt độ máy tính của bạn.

Anisotropic Filtering 16x là gì

Anisotropic Filtering (AF) hoặc Texture Filtering (TF): Là những chế độ làm rõ hay mờ của hình ảnh, những thiết lập này giúp lựa chọn đường cường độ, làm đẹp từ 0x – 16x, tại 16x thì hình ảnh sắc nét, đẹp nhưng ngốn rất nhiều tài nguyên PC, phù hợp với những cỗ máy cấu hình "khủng".

Lộc sau là gì

Lọc sâu là một lớp lọc dày hơn được cấu tạo từ nhiều lớp để tạo ra sự cản trở các vật bẩn, hạn chế chúng đi qua đường ống.

Lộc kết cấu là gì

Lọc kết cấu giúp sắp xếp texel thành pixel trên màn hình một cách chính xác hơn. Lọc song tuyến là một hình thức lọc cơ bản có thể làm mịn bề mặt kết cấu và giảm độ xù xì.

Anti Aliasing Transparency là gì

2.5 Antialiasing mode/Antialiasing setting/Antialiasing transparency. Đây là một chế độ khử răng cưa khác, toàn diện hơn với nhiều lựa chọn khác nhau. Application-Controlled: Xử lý chế độ răng cưa trên từng ứng dụng. Enhance the Application setting: Chế độ này sẽ xử lý theo cài đặt ở phần Antialiasing setting.

Blur trong game là gì

Motion Blur hay còn gọi là làm mờ chuyển động là một hiệu ứng trong đó môi trường xung quanh có vẻ mờ đối với mắt của chúng ta khi chúng ta hoặc môi trường xung quanh đang di chuyển ở một tốc độ nào đó. Một ví dụ đơn giản dễ hiểu về hiệu ứng này là: Đứng ở một vị trí bình thường và giữ cho cơ thể của bạn cố định.

Depth of Field trong game là gì

Depth of Field – Độ mờ vùng phụ trong khung hình

Khi chúng ta tập trung nhìn vật thể ở gần thì các vật thể ở xa sẽ bị mờ đi và ngược lại, đây chính là tác dụng của Depth of Field, thứ sẽ mô phỏng lại khả năng của mắt người.

Ambient Occlusion Nvidia là gì

Ambient Occlusion có thể được hiểu đơn giản là kỹ thuật đồ họa xây dựng dựa trên sự tương phản khác biệt giữa ánh sáng và bóng tối. Kỹ thuật này tạo ra một môi trường 3D cho game thông qua việc điều chỉnh lượng ánh sáng khác nhau cho mỗi đối tượng trong game.

Bị méo tiếng là gì

Tính từSửa đổi

(Âm thanh) Bị biến đổi, không còn nghe thấy như bình thường. Băng ghi bị méo tiếng.

Whisper mode là gì

Whisper Mode là chế độ giúp người dùng có thể chơi các tựa game nặng trên laptop một cách mượt mà, êm ái hơn.

Bể 1m2 nên dùng lộc gì

Hồ 1m2 vẫn dùng df1300, 3338s, rf130, nếu trộn co2 cánh quạt thì nên mua thêm 1 lọc nữa rồi giảm dòng cả 2 lọc cho hợp lý. Những hồ kích cỡ to hơn có thể tham khảo các dòng sunsun hw3000, hw5000 (hồ 2m của mình đang chạy 2 lọc hw5000 có giảm ít dòng).

Bộ lọc tinh là gì

Bộ lọc tinh hay còn gọi là lọc cartridge là một bộ phận của thiết bị lọc có dạng hình ống có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Lọc tinh được bọc trong một vỏ lọc gọi là housing và được sử dụng để loại bỏ các hạt, chất ô nhiễm và hóa chất không mong muốn khỏi chất lỏng.

Ambient Occlusion NVIDIA là gì

Ambient Occlusion có thể được hiểu đơn giản là kỹ thuật đồ họa xây dựng dựa trên sự tương phản khác biệt giữa ánh sáng và bóng tối. Kỹ thuật này tạo ra một môi trường 3D cho game thông qua việc điều chỉnh lượng ánh sáng khác nhau cho mỗi đối tượng trong game.

DSR VGA là gì

DSR / DSR Smoothness

DSR là viết tắt của Dynamic Super Resolution. Đây là tính năng cho phép người dùng trải nghiệm độ phân giải 4k trên màn FHD. Đối với những card màn hình thường, bạn nên tắt đi, vì chúng chiếm khá nhiều tài nguyên. Tính năng sẽ phù hợp với cấu hình máy khủng.

SSAO Quality là gì

Screen Space Ambient Occlusion (SSAO)

Phương pháp này sẽ xác định những điểm phía trước và phía sau trong khung hình và tô màu tối hơn những điểm phía sau. Điểm đặc biệt của SSAO là không gây áp lực quá lớn lên CPU, từ đó giúp người chơi có thể chơi game mượt mà hơn nhưng vẫn đảm bảo đồ họa đẹp mắt.