Bao nhiêu tuổi không phải mua vé tàu?

Trẻ bao nhiêu tuổi không phải mua vé tàu

Như vậy, trẻ dưới 6 tuổi được miễn phí vé nhưng cần sử dụng chung chỗ ngồi của phụ huynh. Nếu khách hàng muốn bé được ngồi chỗ riêng, thì hành khách cần mua vé trẻ em riêng. Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng có nhiều hơn 1 trẻ dưới 6 tuổi, bé thứ 2 trở nên phải mua vé trẻ em.
Bản lưu

Bao nhiêu tuổi thì phải mua vé tàu

Theo đó, miễn vé đối với trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng với người lớn. Trẻ em thuộc diện miễn vé sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn được kèm không quá 2 trẻ em thuộc diện miễn vé đi cùng. Khi hành khách đi cùng nhiều hơn 2 trẻ em dưới 6 tuổi thì từ trẻ em thứ ba trở lên phải mua vé trẻ em.

Trẻ em đi tàu cần những giấy tờ gì

Quyết định cũng nêu rõ: Trẻ em dưới 6 tuổi khi đi tàu phải có người lớn đi kèm, có bản sao giấy khai sinh hoặc hộ chiếu. Trường hợp không có cả hai loại giấy tờ này thì chiều cao của trẻ không được quá 112cm, đối với trẻ từ 6 – 10 tuổi không được quá 132cm.
Bản lưu

Đi tàu hỏa cần giấy tờ gì 2023

Hành khách đi tàu Tết Quý Mão 2023 trên 14 tuổi phải xuất trình bản chính (hoặc bản sao có công chứng còn hiệu lực) một trong các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân (CMND), căn cước công dân (CCCD); Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; Thẻ Đại biểu Quốc Hội, thẻ Đảng viên, thẻ Nhà …

Sinh viên mua vé tàu được giảm bao nhiêu

Học sinh, sinh viên: Giảm 10% giá vé (Học sinh các trường Dạy nghề, Trung học chuyên nghiệp; sinh viên, học viên các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện (không bao gồm các sinh viên, học viên học sau Đại học)) Page 5 5 g.

Ga tàu ở Phú Yên tên gì

Ga Tuy Hòa là một nhà ga xe lửa chính trên tuyến đường sắt Bắc Nam thuộc địa phận tỉnh Phú Yên, tiếp nối sau ga Hoà Đa và trước ga Đông Tác.

Cần đến ga tàu trước bao nhiêu phút

Hành khách nên có mặt tại ga trước giờ tàu chạy từ 30 phút trở lên và lên đúng chuyến tàu, số toa, số chỗ được in trên vé.

Mua vé tàu cần thông tin gì

Quy định đặt chỗ

Khi mua vé trên ứng dụng cần điền đầy đủ thông tin về người mua vé, thông tin về hành khách đi tầu bao gồm: Họ và tên đầy đủ, giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ được pháp luật công nhận (Số chứng minh thư nhân dân | Số bằng lái xe được pháp luật công nhận | Số hộ chiếu).

Đi tàu hỏa cần những giấy tờ gì

Đối với giấy tờ tùy thân, bạn cần mang các giấy tờ cần thiết khi đi tàu hỏa là Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân có gắn ảnh được pháp luật công nhận. Một số đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi giá vé cần lưu ý mang theo các giấy tờ mà pháp luật yêu cầu.

Mua vé tàu online trước bao lâu

Sau khi thanh toán, hành khách đến ga để nhận vé (khuyến cáo trước giờ tàu chạy 4 giờ). Hệ thống bán vé trên website cho phép hành khách đặt chỗ muộn nhất 24 giờ trước giờ tàu chạy. Sau thời điểm trên, hành khách đến ga mua vé.

Ga tàu ở Cam Ranh tên gì

Ga Ngã Ba là một nhà ga xe lửa tại xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Nhà ga là một điểm trên tuyến đường sắt Bắc Nam tiếp nối sau ga Suối Cát và trước ga Cam Thịnh Đông. Ga Ngã Ba cách ga Nha Trang gần 49 km về phía bắc và cách ga Tháp Chàm gần 44 km về phía nam. Lý trình ga: Km 1363 + 780.

Ga tàu ở Nha Trang tên gì

InterContinental Nha Trang

Địa chỉ: Số 34 Trần Phú, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa. Mức giá: Từ 2.200.000 VND/ đêm.

Đi tàu hỏa được mang bao nhiêu kg

Trên các chuyến bay thì hành lý xách tay 7kg là tối đa, nhưng đối với tàu hỏa thì tối đa bạn sẽ được 20kg hành lý xách tay và sẽ không tính cước phí. Trong trường hợp hàng hóa quá cồng kềnh hoặc vượt qua mức 20kg thì bạn cần chuyển sang hàng lý ký gửi và phải trả phí cho kiện hàng đó.

Tàu hỏa có bao nhiêu tòa

Đường sắt Việt Nam hiện đang sử dụng 1.030 toa xe chở khách. Trong đó có 126 toa xe đã sử dụng từ 30 đến 40 năm; 163 toa xe trên 40 năm. Những toa tàu cũ chủ yếu được sử dụng ở các chặng ngắn, dừng ở nhiều ga nhỏ, thường được gọi là "tàu chợ".

Đến trước giờ tàu chạy bao lâu

1. Đi tàu phải ra ga trước bao lâu Khi di chuyển bằng tàu hỏa, hành khách đi tàu phải ra ga trước ít nhất 30 phút đến 1 tiếng, đặc biệt là vào những khoảng thời gian cao điểm như dịp lễ, Tết, khi lượng khách tăng cao.

Hủy vé tàu mất phí bao nhiêu

Đối với việc trả vé, vé cá nhân phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất 4 giờ. Khi trả trước 4 giờ đến dưới 24 giờ, lệ phí là 20% giá vé; từ 24 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé. Vé tập thể khi trả vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ đến dưới 72 giờ thì lệ phí là 20% giá vé; từ 72 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.

Ga xe lửa Nha Trang ở đâu

Ga Nha Trang là ga chính của tuyến đường sắt Bắc Nam. Nhà ga tọa lạc ở Số 17 Thái Nguyên, Phường Phước Tân, Thành Phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa. Ga tàu nằm sát Nhà thờ chính tòa Nha Trang và gần với nhiều địa danh nổi tiếng tại như: Chợ Đầm, Hòn Chồng và Chùa Long Sơn.

Đi tàu hỏa để hành lý ở đâu

Hành lý được gửi đến cùng ga đến của hành khách ghi trên vé; Hành lý không thuộc loại hàng hóa cấm vận chuyển bằng tàu khách hoặc không phải là hàng hóa cấm lưu thông; Có bao gói đúng quy định.

1 tàu hỏa có bao nhiêu tòa

Đôi tàu SE 7/8 có tổng số 59 toa, bao gồm nhiều chủng loại khác nhau như: Toa giường nằm mềm (khoang 4 giường), giường nằm cứng (khoang 6 giường), toa ngồi mềm điều hòa không khí, ngồi cứng, toa xe hàng phục vụ ăn uống, giải khát cho hành khách…

Tàu hỏa Bắc Nam chạy bao nhiêu tiếng

Hiện tại, với đôi tàu nhanh nhất Bắc – Nam là SE3/4, hành khách vẫn mất 31 giờ 20 phút để đi từ Hà Nội vào TP. HCM hoặc ngược lại, con số này tiếp tục tăng dần theo từng đôi. Tàu chạy chậm hơn, đến 35 giờ ở SE5/6 và 37 giờ 20 phút ở TN1.

Trả vé tàu ở đâu

Về hình thức trả vé, đường sắt quy định: "Khi hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba, có thể trả vé online qua các website bán vé của đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.

Trả lại vé tàu mất bao nhiêu tiền

– Trả vé: + Vé cá nhân: Trả vé trước giờ tàu chạy từ 4 giờ đến dưới 24 giờ, lệ phí là 20% giá vé; từ 24 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé. + Vé tập thể: Trả vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ đến dưới 72 giờ, lệ phí là 20% giá vé; từ 72 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.

Ga xe lửa Sài Gòn ở đâu

Ga Sài Gòn
Địa chỉ Số 1 Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Tọa độ 10,7812128°B 106,6771981°Đ
Chủ sở hữu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
Tuyến Đường sắt Bắc Nam

Tàu hỏa chạy bằng nhiên liệu gì

Đầu máy xe lửa có thể lấy than, dầu diesel hay điện làm nhiên liệu; hiện nay các đầu máy xe lửa thường chạy bằng điện như tại Đức, Pháp, Anh, Mỹ, Nhật…

Tàu SE2 chạy bao nhiêu tiếng

Tàu SE2 là tàu chất lượng cao, dừng đỗ tại 21 ga trên tuyến đường sắt thống nhất Bắc Nam. Theo lịch trình, tàu SE2 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 21h55 và đến ga Hà Nội lúc 5h30 cách 2 ngày, tổng hành trình hết 31h35 phút.