Danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân được bao nhiêu tiền?

Nghệ sĩ ưu tú được bao nhiêu tiền

Hỗ trợ Nghệ sĩ nhân dân 20 triệu đồng/người, Nghệ sĩ ưu tú 15 triệu đồng/người.

Nghệ sĩ nhân dân và Nghệ sĩ ưu tú ai cao hơn

Nghệ sĩ ưu tú là danh hiệu do nhà nước trao tặng cho nghệ sĩ có nhiều đóng góp và cống hiến cho nghệ thuật. Danh hiệu này phổ biến ở Liên Xô, Đông Âu, hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa trước kia và hiện nay vẫn còn được trao tặng tại Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Danh hiệu này thấp hơn danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Nghệ sĩ ưu tú được hưởng chế độ gì

Nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú được nhà nước phong tặng thuộc hộ gia đình có thu nhập bình quân đầu người hàng tháng thấp hơn mức lương cơ sở được ngân sách nhà nước đóng bảo hiểm y tế với mức đóng như đối với người thuộc hộ gia đình nghèo; được hưởng bảo hiểm y tế khi khám bệnh, chữa bệnh với mức hưởng như đối …

Nghệ sĩ nhân dân và Nghệ sĩ ưu tú là gì

Danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú" và "Nghệ sĩ nhân dân" là hai danh hiệu danh giá được Nhà nước trao tặng cho những người có đóng góp nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa và nghệ thuật biểu diễn tại Việt Nam.

Danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân được gì

Tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 38/2019/NĐ-CP mức lương cơ sở hiện nay là 1.490.000 đồng/tháng. Căn cứ quy định trên, bố bạn được phong danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" sẽ được bằng khen và mức tiền thưởng là 18.625.000 đồng.

Việt Nam có bao nhiêu Nghệ sĩ nhân dân

Từ năm 1984 đến nay đã có 7 đợt trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân của Việt Nam: 1984, 1988, 1993, 1997, 2001, 2007 và 2011 với 265 nghệ sĩ được trao tặng. Năm 2010, nghệ sĩ Y Moan được đặc cách trao tặng danh hiệu này, nên tổng số Nghệ sĩ nhân dân Việt Nam lên là 266 người.

Nghệ sĩ cải lương Vũ Linh năm nay bao nhiêu tuổi

Sau thời gian chống chọi với bạo bệnh, lúc 12h30' ngày 5/3, NSƯT Vũ Linh đã qua đời ở tuổi 66 tại nhà riêng (Phú Nhuận, TP. HCM). NSƯT Vũ Linh từng được mệnh danh là "ông hoàng cải lương", "ông hoàng Hồ Quảng".

Làm thế nào để trở thành Nghệ sĩ nhân dân

Người được xét Nghệ sĩ nhân dân thì phải có thời gian hoạt động nghệ thuật từ 20 năm trở lên (riêng đối với nghệ thuật xiếc từ 15 năm trở lên), đã được tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú từ 5 năm trở lên, được tặng ít nhất 2 giải thưởng vàng hoặc bạc tại các liên hoan, hội diễn nghệ thuật cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế …

Nnưt là gì

VHO- Việc công nhận danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân (NNND), Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) là sự ghi nhận những cống hiến của nghệ nhân sau cả quá trình họ nỗ lực vì sự nghiệp bảo tồn các giá trị văn hóa dân gian đang đứng trước nguy cơ mai một.

Nghệ sĩ ưu tú Kiều Anh sinh năm bao nhiêu

NSƯT Kiều Anh (sinh năm 1981) được nhiều khán giả biết đến với vai Nhung trong phim Phía trước là bầu trời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Tại sao lại gọi là Nghệ sĩ nhân dân

Nghệ sĩ nhân dân là danh hiệu cao nhất mà Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng cho những người hoạt động biểu diễn nghệ thuật với tiêu chí: "trung thành với Tổ quốc, với chủ nghĩa xã hội, có tài năng xuất sắc, có cống hiến nhiều cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam".

Tạ Minh Tâm được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu gì

Năm 2001, Tạ Minh Tâm được vinh hạnh nhận về danh hiệu nghệ sĩ ưu tú do Nhà nước trao tặng. Và mới đây năm 2019, ông một lần nữa được vinh danh là nghệ sĩ nhân dân cao quý. Ông bộc bạch: "Nếu không có ngày 30-4 (ngày giải phóng miền Nam) thì sẽ không có ca sĩ Tạ Minh Tâm".

Nghệ sĩ ưu tú Hà Vy năm nay bao nhiêu tuổi

Hà Vy (ca sĩ)

Hà Vy
Thông tin cá nhân
Sinh 1956 (66–67 tuổi) Thủy Nguyên, Hải Phòng, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Nghề nghiệp Ca sĩ

Nghệ sĩ Vũ Linh đang bị bệnh gì

Theo tiết lộ của Hồng Phượng, nghệ sĩ Vũ Linh chật vật chống chọi với nhiều bệnh, sức khỏe dần suy kiệt. Gia đình đã chuẩn bị tâm lý nhưng không ngờ ông ra đi đột ngột. Tiết lộ về bệnh tình của NSƯT Vũ Linh, Hồng Phượng nói: "Cậu tôi bị bệnh về đại tràng từ năm 2017. Sau khi mổ xong thì sức khỏe hồi phục.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bị bệnh gì

Theo NSƯT Thanh Điền, đầu năm 2021, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ được gia đình đưa đến bệnh viện thăm khám thì phát hiện bà bị ung thư đại tràng di căn sang gan, phổi. Sau đó, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ nhập viện phẫu thuật và được bệnh viện cho về nhà điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ (1955 – 2021).

Danh hiệu Nghệ nhân nhân dân là gì

Danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” là một trong những danh hiệu vinh danh nhà nước được Nhà nước tặng cho các cá nhân khi đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định pháp luật.

Nghệ nhân dân gian là gì

Nghệ nhân dân gian là danh hiệu cao quý do Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam đã trao cho những người có thành tích đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị của văn hóa phi vật thể, giữ vai trò quan trọng trong sáng tạo, sở hữu, bảo tồn và truyền dạy các giá trị văn hóa dân gian ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như …

Nsưt Kiều Anh quê ở đâu

Ngoài vai trò là một diễn viên truyền hình, NSƯT Kiều Anh (SN 1981, quê tại Thái Nguyên) đã gặt hái được nhiều thành tựu trong lĩnh vực diễn viên múa. Cô cũng đảm nhận vị trí đạo diễn sân khấu tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Diễn viên Thu Nga sinh năm bao nhiêu

Sau thành công ở bộ phim đầu tay này, nữ diễn viên sinh năm 1980 có tham gia một số bộ phim điện ảnh khác nhưng nhanh chóng dừng lại, cô chuyển hướng đầu quân hẳn cho nhà hát Tuổi trẻ với vai trò là diễn viên múa. Bên cạnh đó, Thu Nga tập trung vun vén hạnh phúc gia đình.

Công việc của nghệ nhân là gì

Nghệ nhân là người chuyên làm nghề nghệ thuật biểu diễn hoặc một nghề thủ công mĩ nghệ, với trình độ cao. Nghệ nhân còn là một từ lóng chỉ người xứ Nghệ, người Nghệ Tĩnh (Nghệ An, Hà Tĩnh).

Linh Tâm năm nay bao nhiêu tuổi

Linh Tâm
Thông tin cá nhân
Sinh Võ Văn Tâm 18 tháng 10, 1962 Tân Châu, An Giang, Việt Nam Cộng hòa
Quốc tịch Hoa Kỳ
Dân tộc Kinh

Tạ Minh Tâm đang làm gì

Tháng 8-2000, Tạ Minh Tâm được đi tu nghiệp tại Canford Music School (Anh Quốc) và năm 2002, anh chính thức về giảng dạy tại Nhạc viện TP. Năm 2001, anh vinh dự đón nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Hiện nay anh là phó giám đốc nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ Hồng Vy quê ở đầu

NSƯT Trần Thị Hồng Vy sinh ngày 29/4/1979 tại Kon Tum, tạ thế 14h25 ngày 5/5/2023 tại Bệnh viện Quân y 175. Tang lễ NSƯT Hồng Vy diễn ra vào lúc 9h30 – 12h30 tại Nhà tang lễ quốc gia phía Nam – số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh; hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Nghệ sĩ Hồng Vy bao nhiêu tuổi

Nghệ sĩ Hồng Vy qua đời vào 14h25 ngày 5/5 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư, hưởng dương 44 tuổi.

Nghệ sĩ Vũ Linh bệnh gỉ mắt

Nghệ sĩ cải lương Vũ Linh qua đời sau thời gian điều trị ung thư | TV24h – YouTube.