Khử răng cưa trong fo4 là gì?

Khử răng cưa FXAA và TAA là gì

TAA, hay Khử răng cưa tạm thời, tương tự như FXAA. Đó là một hình thức khử răng cưa sau quá trình lấy mẫu từng pixel trong một khung. Tuy nhiên, nó lấy mẫu một vị trí khác trong mỗi khung và nó sử dụng các khung trong quá khứ để trộn các mẫu lại với nhau. Đó là tạm thời, hoặc dựa trên thời gian.

Anti Aliasing Mode là gì

Anti-Aliasing là một kỹ thuật được sử dụng trong đồ họa máy tính để giảm hiện tượng răng cưa trên các hình ảnh số. Khi một hình ảnh số được hiển thị trên màn hình, các điểm ảnh sẽ được kết hợp với nhau để tạo thành các đường viền và cạnh.

MSAA trong fo4 là gì

MSAA (Multi-Sampling Anti-aliasing): Về cơ bản, MSAA cũng có cơ chế hoạt động giống SMAA ở trên, tuy nhiên sẽ chỉ xử lý phần rìa vật thể thay vì "cân tất" như SSAA. Vì vậy, MSAA sẽ tốn ít tài nguyên hơn SSAA, nhưng hình ảnh cho ra sẽ phần nào kém hơn do không xử lý hết tất cả.
Bản lưu

Anisotropic Filtering 16x là gì

Anisotropic Filtering (AF) hoặc Texture Filtering (TF): Là những chế độ làm rõ hay mờ của hình ảnh, những thiết lập này giúp lựa chọn đường cường độ, làm đẹp từ 0x – 16x, tại 16x thì hình ảnh sắc nét, đẹp nhưng ngốn rất nhiều tài nguyên PC, phù hợp với những cỗ máy cấu hình "khủng".
Bản lưu

Khử răng cưa trong PUBG Mobile là gì

khử răng cưa ( Anti-aliasing) là chế độ điều chính giúp cho các vật thể, con người trở nên mềm mại hơn và không bị góc cạnh, qua đó hình ảnh của game sẽ mềm mại hơn đáng kể so với ban đầu, nhờ đó trải nghiệm game cũng sẽ ok hơn, tạo cảm giác thoải mái khi chơi game.

Fsaa là gì

Vậy SSAA (Supersampling Anti Aliasing) hay còn gọi là FSAA (Full Scene Anti Aliasing) là gì SSAA là phương pháp khử răng cưa ra đời đầu tiên. SSAA sử dụng sức mạnh phần cứng thuần túy của card đồ họa để xử lý chứ không áp dụng nhiều thuật toán phức tạp như các kỹ thuật về sau.

Anti Aliasing Transparency là gì

2.5 Antialiasing mode/Antialiasing setting/Antialiasing transparency. Đây là một chế độ khử răng cưa khác, toàn diện hơn với nhiều lựa chọn khác nhau. Application-Controlled: Xử lý chế độ răng cưa trên từng ứng dụng. Enhance the Application setting: Chế độ này sẽ xử lý theo cài đặt ở phần Antialiasing setting.

Anti Aliasing Photoshop là gì

Anti-aliasing hay "khử răng cưa" là làm cho hình ảnh được hiển thị trên màn hình với các pixel trở nên mịn hơn và có cảm giác sống động hơn. Hình ảnh hiển thị trên màn hình là những ô hình vuông ghép lại với nhau. Những ô vuông nhỏ đó được xếp cạnh nhau, tạo thành hiện tượng răng cưa.

Texture quality là gì

+ Texture Quality: Chất lượng bề mặt game. Cần giảm fps nếu để cao nhưng nó cũng đòi hỏi VRAM nhiều. Tùy theo game bạn chơi mà Texture quality sẽ đóng vai trò khác nhau. Ở những game đòi hỏi hành động nhanh thì không cần chú ý đến chi tiết vì bạn không có thời gian để ngắm cảnh.

Whisper mode là gì

Whisper Mode là chế độ giúp người dùng có thể chơi các tựa game nặng trên laptop một cách mượt mà, êm ái hơn.

Distortion trong game là gì

Distortion: Chỉnh Off vì chức năng này làm giảm tầm nhìn. First Person Shadows: Chỉnh Off để giảm nhiệt độ máy tính của bạn.

Ambient Occlusion NVIDIA là gì

Ambient Occlusion có thể được hiểu đơn giản là kỹ thuật đồ họa xây dựng dựa trên sự tương phản khác biệt giữa ánh sáng và bóng tối. Kỹ thuật này tạo ra một môi trường 3D cho game thông qua việc điều chỉnh lượng ánh sáng khác nhau cho mỗi đối tượng trong game.

Multi Frame Sampled AA là gì

Multi-Frame Sampled AA (MFAA): Là một kỹ thuật antialiasing tiên tiến hơn, kết hợp nhiều khung hình với mẫu lấy mẫu khác nhau để giảm hiện tượng răng cưa. MFAA cung cấp chất lượng hình ảnh tương tự như MSAA nhưng với hiệu suất cao hơn.

Reflection trong game là gì

1. Phản chiếu (Ray tracing – Reflection) Thông thường, hình ảnh phản chiếu trên các bức tường, gương, vũng nước, cửa sổ trong game là các hình đồ họa 2D được vẽ sẵn, tạo ra ảo giác về phản chiếu chứ không thật sự thay đổi theo môi trường bên ngoài.

Bloom đồ họa là gì

Bloom là hiệu ứng giúp tăng cường độ chiếu sáng của nguồn sáng trong game, đồng thời sống động và giống với ngoài đời thực hơn. Nhiều game sử dụng hiệu ứng Bloom khác nhau, có thể giống thật hoặc tuy nhiên cũng có thể gây khó chịu.

Whisper mode Asus là gì

Whisper Mode là chế độ giúp người dùng có thể chơi các tựa game nặng trên laptop một cách mượt mà, êm ái hơn. Khi chơi game, do tốc độ khung hình quá cao, nên thường xảy ra tình trạng GPU nóng lên nhanh chóng, khiến các cánh quạt tản nhiệt phải làm việc hết công suất để tránh bị hư hỏng thiết bị.

Battery Boost Nvidia là gì

(GenK.vn) – Battery Boost là tính năng mới trong dòng card đồ họa GeForce GTX 800M của Nvidia, giúp laptop tăng thời lượng pin khi chơi game. Bên cạnh hiệu năng được nâng cao so với dòng card đồ họa trước, GeForce GTX 800M mà Nvidia vừa ra mắt còn được trang bị một công nghệ độc đáo: Battery Boost.

Bị méo tiếng là gì

Tính từSửa đổi

(Âm thanh) Bị biến đổi, không còn nghe thấy như bình thường. Băng ghi bị méo tiếng.

Bloom trong game là gì

Bloom là hiệu ứng giúp tăng cường độ chiếu sáng của nguồn sáng trong game, đồng thời sống động và giống với ngoài đời thực hơn. Nhiều game sử dụng hiệu ứng Bloom khác nhau, có thể giống thật hoặc tuy nhiên cũng có thể gây khó chịu.

SSAO Quality là gì

Screen Space Ambient Occlusion (SSAO)

Phương pháp này sẽ xác định những điểm phía trước và phía sau trong khung hình và tô màu tối hơn những điểm phía sau. Điểm đặc biệt của SSAO là không gây áp lực quá lớn lên CPU, từ đó giúp người chơi có thể chơi game mượt mà hơn nhưng vẫn đảm bảo đồ họa đẹp mắt.

Blur trong game là gì

Motion Blur hay còn gọi là làm mờ chuyển động là một hiệu ứng trong đó môi trường xung quanh có vẻ mờ đối với mắt của chúng ta khi chúng ta hoặc môi trường xung quanh đang di chuyển ở một tốc độ nào đó. Một ví dụ đơn giản dễ hiểu về hiệu ứng này là: Đứng ở một vị trí bình thường và giữ cho cơ thể của bạn cố định.

Depth of Field trong game là gì

Depth of Field – Độ mờ vùng phụ trong khung hình

Khi chúng ta tập trung nhìn vật thể ở gần thì các vật thể ở xa sẽ bị mờ đi và ngược lại, đây chính là tác dụng của Depth of Field, thứ sẽ mô phỏng lại khả năng của mắt người.

Ambient Occlusion Nvidia là gì

Ambient Occlusion có thể được hiểu đơn giản là kỹ thuật đồ họa xây dựng dựa trên sự tương phản khác biệt giữa ánh sáng và bóng tối. Kỹ thuật này tạo ra một môi trường 3D cho game thông qua việc điều chỉnh lượng ánh sáng khác nhau cho mỗi đối tượng trong game.

Aura Performance Mode là gì

Aura Performance Mode②: Để tối ưu hóa độ mượt mà của các hiệu ứng ánh sáng. AURA Effects(b): Để thiết lập các hiệu ứng ánh sáng cơ bản AURA SYNC cho thiết bị.

Dynamic Boost là gì

Dynamic Boost 2.0: Công nghệ Dynamic Boost 2.0 chạy bằng AI sẽ tự động luân chuyển lượng điện năng cần thiết cho mọi tình huống hoạt động của GPU – bộ nhớ GPU – CPU. Mạng lưới AI của Dynamic Boost 2.0 sẽ quản lý năng lượng dựa theo số khung hình xuất ra khi sáng tạo nội dung hoặc chơi game.