Lấy nét liên tục là gì?

Lấy nét cố định là gì

Nghĩa là khi bạn đang ngắm một đối tượng, chế độ nhóm sẽ cố gắng tiếp tục bám theo đối tượng ấy ngay cả khi điểm thuộc đối tượng đó bị mất dấu vết (dự đoán được hành động). Máy ảnh chế độ này có thể nhận diện được khuôn mặt, và khóa điểm ở bộ phận mắt đối tượng để tiện theo dõi khi chuyển động.
Bản lưu

Al Focus là gì

AI Focus/AF – A

Chức năng này cho phép tự động điều chỉnh khi đối tượng trong khung hình di chuyển, chuyển động, thường được sử dụng trong trường hợp hướng di chuyển không xác định, không thể đoán trước.
Bản lưu

Sắc nét có nghĩa là gì

Thuật ngữ sắc nét (sharpness) diễn tả sự rõ ràng của từng chi tiết trong một bức ảnh. Ngoài yếu tố chủ đề, bố cục, ánh sáng màu sắc… thì độ sắc nét là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng hình ảnh.

Focus Magnifier là gì

Focus Magnifier: Phóng to điểm lấy nét. Initial Focus Mag: Chọn tỉ lệ phóng đại. AF in Focus Mag: Bật tắt tự lấy nét trong chế độ phóng đại. Mf Assist: Hỗ trợ tự phóng to điểm lấy nét ở chế độ MF.
Bản lưu

Focus Mode máy ảnh là gì

Lấy nét (thuật ngữ tiếng Anh là focusing) là một trong những tính năng điều chỉnh ống kính máy ảnh để đạt được độ sắc nét tối đa của đối tượng. Trong khi những sự vật, chủ thể khác xung quanh sẽ bị mờ.

Máy ảnh digital là gì

Máy ảnh số (ngày nay, tại Việt Nam thường gọi là máy ảnh kĩ thuật số) là một máy điện tử dùng để thu và lưu giữ hình ảnh một cách tự động thay vì phải dùng phim ảnh giống như máy chụp ảnh thường. Những máy chụp ảnh số đời mới thường có nhiều chức năng, ví dụ như có thể ghi âm, quay phim.

AF method là gì

Lấy nét tự động (AF) là tính năng tự động lấy nét chủ thể của máy ảnh. Hầu hết các loại máy ảnh kỹ thuật số thông thường đều có tính năng này. Có nhiều phương pháp lấy nét tự động (AF) khác nhau và mỗi mẫu máy ảnh có phương pháp lấy nét tự động (AF) sẵn dùng khác nhau.

TAA Sharpness là gì

Sharpness dịch từ tiếng Anh có nghĩa là sự sắc nét của bức ảnh. Độ sharpness của bức ảnh được thể hiện qua việc từng chi tiết trên bức ảnh đều rõ ràng, chân thực. Khi nhìn vào một bức ảnh, ngoài các yếu tố về chủ đề, ánh sáng, góc chụp, màu sắc, …

Sắc độ có ý nghĩa như thế nào

Sắc độ: là mức độ sáng/tối của một vật thể. Sắc độ sáng: là mức độ sáng/ tối của một vật thể mà trong đó phần ánh sáng chiếm vị trí nhiều hơn. Sắc độ tối: là mức độ sáng/ tối của một vật thể mà trong đó phần bóng tối chiếm vị trí nhiều hơn.

Focus Mode Sony là gì

Khi Focus Mode được thiết lập sang Continuous AF (AF-C), sản phẩm sẽ liên tục điều chỉnh lấy nét và duy trì lấy nét trên đối tượng trong khi nút màn trập được giữ nhấn xuống phân nửa. Mặc dù điều đó có thể xem như là lấy nét bị khóa khi bạn giữ nút màn trập nhấn xuống phân nửa, đây không phải là vấn đề.

Làm sao để tắt Magnifier

Bạn luôn có thể đóng kính lúp bằng cách chọn nút đóng trên cửa sổ bật tắt kính lúp (cửa sổ hình chữ nhật nhỏ viết tay trong góc trên bên trái). Khi sử dụng cảm ứng và khi Magnifier Hiển thị toàn màn hình ở 100%, bạn cũng có thể đóng kính lúp bằng cách gõ nhẹ vào nút Close (X) bên cạnh nút phóng to ở góc trên bên phải.

Stabilizer trên lens là gì

IS – Image Stabilizer

Đây là công nghệ ổn định hình ảnh của Canon. Bằng cách di chuyển các thấu kính bên trong, công nghệ này cho khả năng chống rung tối đa, giúp ảnh chụp các vật thể đang chuyển động không bị mất nét.

Đ Ô máy ảnh là gì

D là ký hiệu về thông số khoảng cách (distance information). Các loại ống loại D và G (D-type & G-type) của Nikon thông báo cho thân máy có chế độ AF về cự ly khoảng cách từ đối tượng chụp tới máy ảnh. Điều này tạo thuận lợi cho cơ chế đo ma trận 3D và cân bằng đèn flash đa cảm biến 3D.

Dòng máy ảnh Mirrorless là gì

Đây là máy ảnh kỹ thuật số không trang bị gương lật. Ánh sáng sẽ thông qua cảm biến và hiển thị trực tiếp trên màn hình LCD. Màn hình này có thể nằm trên hoặc nằm sau ống ngắm điện tử EVF. Không chỉ vậy, máy ảnh có ống kính hoán đổi kỹ thuật số cũng được gọi là Mirrorless.

Lên của máy ảnh là gì

Lens máy ảnh hay còn được gọi là ống kính máy ảnh, là bộ phận quan trọng bậc nhất của máy ảnh. Lens quyết định đến độ sắc nét của bức ảnh nhờ khả năng xử lý lượng ánh sáng cũng như chất lượng tia sáng đi qua.

Silent single shooting là gì

Đặc biệt quan trọng trên EOS 6D là chế độ [Silent single shooting (Chụp ảnh đơn không ồn)], chế độ này không chỉ cho phép nhả cửa trập không ồn, mà còn giảm rung có thể làm cho ảnh bị nhòe. Được trang bị cảm biến full-frame với độ phân giải khoảng 20,2 megapixel, EOS 6D có khả năng phân giải cao.

Quick Mode là gì

Quick Mode

Chế độ AF này, sử dụng một cảm biến lệch pha, lấy nét bằng 9 điểm AF, một cách tương tự như chụp qua khung ngắm. Chạm vào một điểm trên màn hình sẽ cho phép bạn trực tiếp chọn một điểm AF.

MSAA trong game là gì

MSAA (Multi-sampling Anti-aliasing)

Phương pháp dựa trên phân tích từng khung hình và tính toán các chỉ số hình học để lấy mẫu màu của vật thể trong thế giới game sau đó chiếu ra một màu trung gian, tạo ảo giác cho người nhìn cảm thấy rìa vật thể mịn và bớt thô hơn. MSAA càng lấy nhiều mẫu màu (2x, 4x, 8x…)

Sharpness nên để bao nhiêu

Cách tốt nhất là để độ nét (sharpness) ở mức 0. Các loại TV đời mới hiện nay đều có chức năng chỉnh độ nét. Bản thân cái tên này luôn mang nghĩa càng tăng lên thì càng nét, bởi suy cho cùng ai chẳng muốn xem hình ảnh thật nét, thật chi tiết trên TV.

Cường độ của màu sắc là gì

Cường độ là độ mạnh yếu hay độ tươi của màu. Màu lấy ra từ hũ sẽ là màu có cường độ cao nhất, tức là tươi nhất. Và khi pha màu với những màu khác thì màu dần bị giảm độ tươi. Cường độ đóng vai trò quyết định cho sự nổi bật của các thành phần trong bài và độ trong trẻo của màu sắc.

Độ bão hòa màu sắc là gì

Saturation (độ bão hòa màu): Độ bão hòa màu thể hiện độ thuần khiết của màu. Khi có độ bão hòa cao, màu sẽ sạch và rực rỡ.

DMF Sony là gì

– DMF (Direct Manual Focus): khi bấm hờ nút chụp thì máy sẽ lấy nét tứ tự động như AF-S, sau đó bạn có thể tiếp tục chỉnh tay vòng lấy nét (focus ring) trên ống kính để cân chỉnh nét theo ý muốn. – MF (Manual Focus): là chế độ chỉnh tay hoàn toàn.

Expand Flexible Spot là gì

Expand Flexible Spot có khả năng giữ lấy nét trong di chuyển ngay cả khi điểm lấy nét ban đầu không còn. Eye AF duy trì lấy nét vào chủ thể, gương mặt, focus vào mắt một cách chính xác, tạo nên những bức hình có bố cục ấn tượng hay những cảnh quay chuyên nghiệp nhất.

Bạn làm gì trong Windows 7 để thay đổi hình nền desktop hoặc hình ảnh

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình chính, chọn Personalize. Bước 2: Khi cửa sổ Personalize xuất hiện, bạn nhấp chọn Desktop Background. Bước 3: Bạn nhấp chuột vào mục Picture location để chọn những hình có sẵn trong Win 7/8 hoặc chọn Browse để lựa chọn thư mục hình ảnh mà bạn mong muốn.

Magnifier Windows 10 là gì

Magnifier là công cụ phóng đại giúp những người có thị lực kém cũng có khả năng tiếp cận với Microsoft Windows. Magnifier trở thành công cụ tiêu chuẩn của Windows đầu tiên cùng với Windows 98.