Mật thiết có nghĩa là gì?

Mối liên hệ mật thiết là gì

Mối quan hệ thân mật hoặc mối quan hệ gần gũi là một mối quan hệ giữa các cá nhân liên quan đến sự thân mật về thể chất hoặc cảm xúc. Mặc dù mối quan hệ thân mật thường là mối quan hệ tình dục, nó cũng có thể là mối quan hệ phi tình dục liên quan đến gia đình, bạn bè hoặc người quen.

Thân thiết có nghĩa là gì

Tính từSửa đổi. Gần gụi và có tình cảm đằm thắm.

Mắt là gì

Thảm chùi chân. (Thể dục, thể thao) Đệm (cho đồ vật… ). Miếng vải lót cốc (đĩa… ) (cho khỏi nóng hay để trang hoàng).

Từ nhau có nghĩa là gì

Từ biểu thị quan hệ tác động qua lại giữa các bên. Đánh nhau. Giúp đỡ nhau. Yêu nhau.

Thân tình có nghĩa là gì

Có quan hệ mật thiết đằm thắm.

Khăng khít có nghĩa là gì

Có quan hệ gắn bó chặt chẽ với nhau.

Thân thiện là như thế nào

“Thân thiện” là thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực tình cảm hoặc các mối quan hệ, thể hiện sự dễ mến, gần gũi, thân mật. Trong Từ điển tiếng Việt, thân thiện là “tỏ ra tử tế và có thiện cảm với nhau”(3). Thân thiện là có tình cảm tốt, đối xử tử tế và thân thiết với nhau.

Đằm thắm có nghĩa là gì

(tình cảm) nồng nàn và sâu sắc, khó phai nhạt.

Mắt có cấu tạo như thế nào

Mắt có hệ thấu kính thuộc bán phần trước nhãn cầu bao gồm giác mạc, đồng tử, thủy tinh thể. Ánh sáng vào mắt sau khi được khúc xạ qua giác mạc và thủy tinh thể sẽ hội tụ trên võng mạc của mắt. Tại đây tín hiệu ánh sáng sẽ được các tế bào cảm thụ ánh sáng trên võng mạc chuyển thành tín hiệu thần kinh.

Mống mắt có chức năng gì

Ở người, hầu hết các loài thú có vú và chim, mống mắt (tiếng Anh: Iris, số nhiều: irides hoặc irises) là một cấu trúc mỏng, hình tròn nằm trong mắt, có công dụng điều chỉnh đường kính và kích cỡ của đồng tử, cũng chính là lượng ánh sáng đi đến võng mạc.

Doãng là như thế nào

Tính từ Chẳng được việc gì cả, do quá vụng về, lơ đễnh.

Nhanh nhảu có nghĩa là gì

Nhanh nhưng hấp tấp, vội vàng nên thường làm hỏng việc.

Khai tình có nghĩa là gì

Tính từSửa đổi

Không chịu nhận sự giúp đỡ của người khác, không chịu quỵ lụy người khác. Tính khái lắm, không nhờ vả ai.

Tính có ý nghĩa là gì

Như vậy, cặp từ nghĩa tình là chỉ sự yêu thương và làm việc vì người khác mà không mưu cầu lợi ích riêng. Chữ Tình bắt nguồn từ cảm xúc rồi đến hành vi Nghĩa vì người khác, thì nghĩa tình mới đầy đủ ý nghĩa và sâu sắc. Truyền thống sống có Nghĩa-Tình của Bưu điện Việt nam được bắt nguồn từ truyền thống của dân tộc.

Công tác có ý nghĩa gì

Cùng góp sức làm chung một công việc, nhưng có thể không cùng chung một trách nhiệm.

Khít có nghĩa là gì

Liền sát với nhau, không có khe hở. Lắp khít các tấm ván. Ngồi khít lại cho ấm. Sát bên cạnh, kề bên.

Chính quyền thân thiện là gì

Chính quyền thân thiện là những hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước nhằm loại bỏ rào cản để gần gũi hơn và phục vụ nhân dân tốt hơn. Xây dựng chính quyền thân thiện là việc thực hiện các hoạt động của chính quyền nhằm thực hiện cải cách hành chính.

Hoa đồng có nghĩa là gì

Hòa đồng được hiểu đơn giản đó chính là sự cởi mở thân thiện của bạn đối với mọi người xung quanh. Trong đó, không hề có sự phân biệt đẳng cấp tạo nên sự xa cách lẫn nhau, tất cả mọi người đều bình đẳng và cùng nhau thực hiện những công việc vì mục tiêu chung đã được đề ra.

Nồng nàn có ý nghĩa gì

Như vậy, "nồng nàn" vốn có nghĩa đen là "rất hăng, gắt" và nghĩa bóng là "xấc xược, cay nghiệt". Về sau, hẳn do bị ảnh hưởng bởi "nồng say", "nồng thắm" mà từ này chuyển sang chỉ sự "đậm mùi một cách dễ chịu" và "sâu đậm, thiết tha".

Thùy mị là như thế nào

chỉ những cô gái hiền dịu, nết na, nữ tính. Dịu dàng, hiền hậu, dễ thương (nói về người con gái). Một cô gái thuỳ mị nết na. Tính nết thuỳ mị đoan trang.

Kết mạc mắt là gì

Kết mạc là một màng mỏng, trong, bóng che phủ toàn bộ bề mặt nhãn cầu và mặt trong mi mắt, đảm bảo cho mi mắt không dính chặt vào nhãn cầu và có thể trượt dễ dàng trên bề mặt nhãn cầu mà không gây tổn thương cho giác mạc.

Cậu mắt gồm bảo nhiêu lớp

Nhãn cầu gồm 3 lớp màng có tên gọi là: Màng ngoài gồm củng mạc và phía trước biến đổi thành giác mạc. Màng giữa là màng bồ đào, thân bè và mạch lạc mạc, chứa nhiều mạch máu, phía trước dày lên thành cơ thể mi và mống mắt. Màng trong là võng mạc, chứa các tế bào nhận cảm ánh sáng là tế bào gậy và tế bào nón.

Cùng mắc là gì

Củng mạc là lớp ngoài bảo vệ của mắt, cũng là phần màu trắng của mắt. Củng mạc chiếm 4/5 sau nhãn cầu. Viêm củng mạc là một tình trạng viêm nặng đặc trưng bởi phù và thâm nhiễm tế bào viêm của củng mạc dẫn đến tình trạng củng mạc đỏ và gây đau đớn khó chịu cho người bệnh.

Ẩu đoảng nghĩa là gì

Nhanh nhưng hấp tấp, vội vàng nên thường làm hỏng việc. Bê mâm nhanh nhảu đoảng, làm vỡ cái bát.

Doãng tình là gì

chẳng được việc gì cả, do quá vụng về, lơ đễnh.