Đường bus là gì?

Mạch bus là gì

Trong kiến trúc máy tính, bus (là tên viết gọn của từ Latin omnibus, ban đầu được gọi là data highway, từ Hán Việt: tổng tuyến) là một hệ thống hỗ trợ việc truyền nhận dữ liệu giữa các thành phần bên trong máy tính, hoặc giữa các máy tính với nhau.

Đâu là bus hệ thống

Bus hệ thống là một bus máy tính đơn lẻ kết nối các thành phần chính của một hệ thống máy tính, kết hợp các chức năng của một bus dữ liệu để mang thông tin, một bus địa chỉ để xác định nơi thông tin sẽ được gửi và bus điều khiển để xác định lệnh của nó.

Chữ ký bus là gì

Chu kỳ bus là quá trình xảy ra trên bus để truyền tải dữ liệu. Lượng dữ liệu tối đa được chuyển qua bus trong một khoảng thời gian gọi là tốc độ truyền tải tối đa (băng thông – bandwidth). Băng thông là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính.
Bản lưu

Bus của máy tính là gì

Bus là một thuật ngữ tin học, là viết tắt của từ "omnibus" trong tiếng Latin dùng để chỉ hệ thống giao tiếp và truyền dẫn dữ liệu giữa các thành phần trong một hệ thống máy tính. Mọi phần cứng và phần mềm của hệ thống cùng các chuẩn kết nối với các thiết bị bên ngoài đều phải được xây dựng dựa trên hệ thống này.
Bản lưu

Có bao nhiêu nhóm bus

Bus là hệ thống song song hoặc nối tiếp; và bên trong (cục bộ) hoặc bên ngoài (bus mở rộng). Tùy thuộc vào cấu hình của các thiết bị được kết nối với hệ thống bus, chúng được chia thành 3 nhóm như sau: Đầu ra cung cấp dữ liệu cho hệ thống bus. Đầu vào nhận dữ liệu từ bus.

Cấu trúc mạng Line là gì

Cấu trúc liên kết mạng LAN là sự sắp xếp vật lý và logic của mạng. Sự sắp xếp vật lý của mạng đề cập đến cách các máy trạm, máy chủ. Cũng như các thiết bị khác được kết nối với nhau bằng cáp và đầu nối.

DRAM Frequency là gì

DRAM Frequency là gì DRAM Frequency là một trong các Tab Memory của CPU-Z nó cho biết về tốc độ bus thật của RAM. Nếu là dòng ram cũ thì chỉ số tại “DRAM Frequency” chính là bus ram. Còn nếu là dòng ram mới (DDR, DDR 2, DDR 3, DDR 4) thì bạn hãy lấy chỉ số tại mục “DRAM Frequency” nhân với 2 để ra chỉ số bus ram.

Độ rộng của bus ISA trong kiến trúc PC ạt của IBM là bao nhiêu bit

Kiến trúc của ISA

Bus của PC/AT là một phiên bản 16 bit của bus nói trên, được giới thiệu trong IBM PC/AT. Nó mở rộng bus của PC bằng cách thêm vào một đầu nối thứ hai ngắn hơn, nằm thẳng hàng với đầu nối 8 bit. Như vậy các card mở rộng 8 bit có thể dùng trong PC/AT, một sự tương thích ngược.

Bus địa chỉ 20 bit cho phép quản lý bộ nhớ với dung lượng tối đa bằng bao nhiêu

Ví dụ, một máy địa chỉ byte (8 bit) có bus địa chỉ 20 bit (ví dụ: Intel 8086) có thể gán địa chỉ cho 220 (1.048.576) byte hay một MiB bộ nhớ, trong khi bus 32 bit (ví dụ: Intel 80386) gán địa chỉ cho 232 byte (4.294.967.296) hoặc 4 GiB.

Giao diện bus USB có bao nhiêu đường dây

Universal Serial Bus (USB)

Lịch sử
Mở rộng
Cáp 4 dây cộng với màn bảo vệ 9 dây cộng với màn bảo vệ (SuperSpeed)
Số chân 4: 1 power, 2 data, 1 ground 5 (On-The-Go) 9 (SuperSpeed) 11 (Powered-B SuperSpeed) 24 (USB-C)
Cổng kết nối Ngoại vi

Mạng nội bộ LAN là gì

Mạng LAN (Local Area Network) còn có tên gọi khác là mạng cục bộ. Nó cho phép các thiết bị kết nối và giao tiếp với nhau để chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua cáp LAN hoặc kết nối WiFi trong một khu vực địa lý giới hạn như văn phòng, trong nhà, khuôn viên,…

Cấu trúc topo của mạng là gì

Topology của mạng là cấu trúc hình học không gian mà thực chất là cách bố trí phần tử của mạng cũng nh cách nối giữa chúng với nhau. Thông thờng mạng có 3 dạng cấu trúc là: Mạng dạng hình sao (Star Topology), mạng dạng vòng (Ring Topology) và mạng dạng tuyến (Linear Bus Topology).

DRAM Voltage là gì

Hiệu điện thế DRAM "DRAM Voltage" sẽ tinh chỉnh mức hiệu điện thế cung cấp cho bộ nhớ. Bạn chỉ cần nhấn vào số. Lưu ý rằng mặc dù ở hiệu điện thế cao hơn, bộ nhớ sẽ hoạt động ở xung nhịp cao hơn (theo lý thuyết là vậy), nhưng cũng có thể làm hư hại bộ nhớ nhiều hơn ở mức hiệu điện thế cao.

Bộ nhớ DDR là gì

DDR là viết tắt của cụm từ Double Data Rate có nghĩa là tốc độ dữ liệu gấp đôi. Hiểu đơn giản hơn chính là RAM DDR sẽ có khả năng truyền tải hai lần trong 1 chu kỳ bộ nhớ, giúp cho tốc độ xử lý dữ liệu tăng gấp đôi mà không đến việc tăng tần số clock.

Công ISA là gì

Industry Standard Architecture (ISA) là bus nội 16 bit của máy tính cá nhân IBM PC/AT và các máy tính tương tự sử dụng vi xử lý Intel 80286 và cao hơn trong thập niên 1980. Nó gần như tương thích ngược với bus 8 bit của IBM PC, PC/XT.

Thanh ghi dùng để làm gì

Trong kiến trúc máy tính, một thanh ghi (registers) là một bộ nhớ dung lượng nhỏ và rất nhanh được sử dụng để tăng tốc độ xử lý của các chương trình máy tính bằng cách cung cấp các truy cập trực tiếp đến các giá trị cần dùng.

CPU 8086 có 20 đường địa chỉ quản lý được bao nhiêu vùng nhỏ

➢ Lưu trữ dữ liệu tạm thời cho tính toán trong CPU. ➢ 8086: 20 dây địa chỉ → quản lí được: 220 =1MB bộ nhớ ➢ 8086: 20 dây địa chỉ → quản lí được: 220 =1MB bộ nhớ. ➢ 8086: Các thanh ghi 16 bit → dùng 1 thanh ghi chỉ đánh được địa chỉ: 216 = 64 KB.

USB có nghĩa là gì

USB (Universal Serial Bus) là một chuẩn kết nối và truyền dữ liệu số tuần tự, tốc độ cao, đa năng, đa môi trường, dùng trong dân dụng, công nghiệp, môi trường cố định, di chuyển trên ô tô như: cổng sạc, màn hình trên ô tô, camera hành trình.

Dây USB 2 đầu dùng để làm gì

Cáp USB 2 đầu đực cho phép bạn kết nối PC với các thiết bị của bạn, như bàn phím, chuột, modem, máy in, thiết bị ngoại vi và USB khác,…

Mạng có dây là gì

Mạng có dây là hệ thống mạng mà có dây giao tiếp với nhau thông qua đường dây mạng. Mạng có dây cho chúng ta trải nghiệm ổn định và tốt nhất và rất thích hợp cho các game thủ hay công việc cần đường truyền mạng ổn định.

Đặc trưng của mạng cục bộ là gì

Mạng cục bộ được biết đến là hệ thống mạng LAN (Local Area Network) có khả năng kết nối các máy tính hoặc thiết bị ngoại vi lại với nhau. Mạng cục bộ máy tính có phạm vi kết nối với giới hạn nhất định, thường chỉ được dùng ở trong một khu vực như nhà riêng, văn phòng.

FCLK là gì

Infinity Fabric Clock (FCLK): Điều chỉnh tốc độ lõi CPU có thể giao tiếp qua các khuôn CPU và với bộ điều khiển SOC (ví dụ: PCIe, SATA, USB)

DDR2 bao nhiêu chân

DDR2 SDRAM (Double Data Rate 2 SDRAM), Thường được giới chuyên môn gọi tắt là "DDR2". Là thế hệ thứ hai của DDR với 240 chân, lợi thế lớn nhất của nó so với DDR là có bus speed cao gấp đôi clock speed.

DDR4 có bao nhiêu chân

DDR4 SDRAM

Nó sở hữu dung lượng bộ nhớ lớn hơn, mức tiêu thụ điện năng thấp hơn (1,2 V) và tốc độ xung nhịp tiêu chuẩn cao hơn (lên tới 1600 Mhz). DDR4 SDRAM có cấu hình 288 chân và cũng cho khả năng ngăn cản tương thích ngược.

Firewall ISA là gì

ISA 3000 là thiết bị tường lửa (Firewall) công nghiệp hay gọi tắt là Firewall công nghiệp có thiết kế nhỏ gọn lắp đặt gắn trên thanh DIN cung cấp khả năng kiểm soát truy cập, ngăn chặn các mối đe dọa liên quan đến an ninh mạng Internet.