Đường xá là gì?

Đường sá nghĩa là gì

Sá trong đường sá là một từ Hán Việt, có nghĩa là “đường đi hiểm trở”. Còn đường cũng là một từ gốc Hán, có một trong các nét nghĩa là “lối đi trong đình viện” (do đó thường đẹp, dễ đi). Đường (lối đi thuận lợi) kết hợp với sá (lối đi hiểm trở) tạo thành tổ hợp đường sá chỉ các lối đi nói chung.
Bản lưu

Đường xá là cơ sở gì

Cơ sở hạ tầng kinh tế là một trong những bộ phận thuộc các ngành phục vụ quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm hoặc tiếp tục quá trình sản xuất trong lưu thông hàng hóa, bao gồm: giao thông vận tải, thủy lợi, hệ thống đường xá, sân bay, bến cảng, cấp thoát nước,…
Bản lưu

Phố xá là gì

Phố ở đây có một nét nghĩa là “cửa hàng buôn bán”; xá có một nét nghĩa là “quán trọ, nhà ở”. Ban đầu, phố xá được dùng để chỉ những dãy cửa hàng, quán trọ ở sát nhau. Về sau, tổ hợp này được dùng để gọi chung cho các dãy phố (vì là nơi tập trung nhiều cửa hàng, quán trọ).

Có xa gì hay có sá gì

Tóm lại, “đường sá”, “phố xá”, “sá gì” mới là những cách dùng chính xác. Ngoài ra, thông qua lời giảng của tác giả Lê Văn Đức, ta còn biết thêm được rằng không phải “quá xá” mà là “quá sá”, vốn cũng là một từ thường bị dùng nhầm.

Sự trăn trở là gì

Động từSửa đổi. (Đph) Lật đi lật lại. Trăn trở suy nghĩ về cuộc sống. Trăn trở suốt đêm không chợp mắt.

Xã có nghĩa là gì

Nhà ở, khách quán. Khách xá. Ký túc xá.

Công trình kết cấu hạ tầng là gì

Kết cấu hạ tầng là tổng thể các cơ sở vật chất, kỹ thuật, kiến trúc trong các hoạt động kinh tế – xã hội, có chức năng phục vụ trực tiếp cho sản xuất và đời sống của nhân dân, được bố trí trên một phạm vi lãnh thổ nhất định.

Hạ tầng bao gồm những gì

Theo lĩnh vực kinh tế, xã hội

Theo lĩnh vực kinh tế thì cơ sở hạ tầng là bộ phận thuộc những ngành phục vụ quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm hay tiếp tục quá trình sản xuất trong lưu thông hàng hóa. Bao gồm: Hệ thống đường xá, thủy lợi, cấp thoát nước, giao thông vận tải, sân bay và bến cảng.

Quá xá là gì

(Phương ngữ, Khẩu ngữ) như quá trời.

Rung rinh là từ loại gì

Động từSửa đổi

Lung lay nhè nhẹ. Ngọn cỏ rung rinh.

Chải chuốt có nghĩa là gì

Sửa sang, trang điểm làm cho hình thức đẹp hơn.

Từ xa là từ chỉ gì

Tính từSửa đổi

(Trgt) Cách một khoảng lớn trong không gian hay thời gian. Ngày ấy đã xa rồi. Cách một khoảng dài về số lượng, về chất lượng. Con số đó còn xa sự thật.

Cơ sở hạ tầng của khách sạn là gì

Cơ sở hạ tầng là một hệ thống bao gồm các công trình xây dựng, là nền tảng cho mọi hoạt động của công trình, đô thị. Cơ sở hạ tầng của khách sạn chính là giao thông, thông tin liên lạc, cung cấp năng lượng, ánh sáng, hệ thống cấp thoát nước,… việc xử lý chất thải,…

Kiến trúc thượng tầng là gì bao gồm mấy thành tố cơ bản

Kiến trúc thượng tầng là toàn bộ những quan điểm: chính trị, pháp quyền, đạo đức, triết học, tôn giáo, nghệ thuật… với những thể chế tương ứng: nhà nước, đảng phái, giáo hội, các đoàn thể… được hình thành trên một cơ sở hạ tầng nhất định.

Thi công hạ tầng là gì

1. Công trình hạ tầng kỹ thuật là gì Công trình hạ tầng kỹ thuật là tập hợp các cơ sở, cơ sở hạ tầng và cấu trúc kỹ thuật được xây dựng để hỗ trợ và phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt và các hoạt động công cộng.

Các công trình dân dụng là gì

Công trình dân dụng là các công trình xây dựng, bao gồm các loại nhà ở, nhà và công trình công cộng. Trong đó, tính chất dân dụng mang đến nhu cầu trong sở hữu và sử dụng bởi nhân dân. Đảm bảo hoạt động quản lý nhà nước với tính chất thực hiện cho các nhu cầu khác nhau của nhân dân.

Tiền rủng rỉnh là gì

Có nhiều tiền bạc đem trong người.

Từ rộng ra có nghĩa là gì

Kéo dài không ngớt.

Trau chuốt từ ngữ là gì

Trau chuốt là gì “Trau chuốt” chính là động từ thể hiện hành động sửa sang, tổ điểm lại từng chi tiết nhỏ để hình thức bên ngoài được trở nên hoàn hảo, chỉn chu hơn. Từ “trau” là động từ mang ý nghĩa rèn luyện thêm theo hướng tích cực. Còn từ “chuốt” trong từ điển tiếng Việt là động từ mang ý nghĩa làm cho thật nhẵn.

Trong trẻo là từ loại gì

Tính từSửa đổi

Rất trong, gây cảm giác dễ chịu.

Đặc điểm là như thế nào

Khái niệm đặc điểm

Đặc điểm là điểm nổi bật, riêng biệt của chủ thể, sự vật, hiện tượng, dùng để xác định được đặc điểm của chủ thể, sự vật, hiện tượng này có thể so sánh bản chất, tính trạng với đặc điểm của chủ thể, sự vật, và đối tượng khác.

Ví vụ có nghĩa là gì

Vi vu là tính từ để mô phỏng như tiếng gió phát ra âm thanh, đặt trong một số trường hợp thì có thể hiểu Vi vu là động từ chỉ sự đi lại từ nơi này đến nơi khác. Ngày nay nhiều bạn hay dùng từ Vi vu để nói với bạn bè khi thấy ai đó thường xuyên đi du lịch, di chuyển.

Công trình kỹ thuật là gì

Công trình hạ tầng kỹ thuật là các cơ sở hạ tầng dành cho dịch vụ công cộng, ví dụ giao thông, thông tin liên lạc, điện, nước, rác… Ở Việt Nam, chúng còn có tên gọi thông dụng là cơ sở hạ tầng hoặc tên gọi dân dã là điện, đường, trường, trạm.

Tài sản kết cấu hạ tầng bao gồm những gì

Các tài sản kết cấu hạ tầng có thể liệt kê bao gồm:

Thể hiện với tất cả các hạ tầng trong nhu cầu tiếp cận của con người. Đặc biệt tập chung phát triển gắn với tiềm năng, tiềm lực của đất nước. Với tính chất giai đoạn, đánh giá trong tác động của các ngành, lĩnh vực khác nhau.

Bộ phận quyền lực mạnh nhất trọng kiến trúc thượng tầng là gì

Trong xã hội có tính chất đối kháng giai cấp, bộ phận có quyền lực mạnh nhất của kiến trúc thượng tầng là nhà nước. Đây là công cụ tiêu biểu cho giai cấp thống trị trong xã hội về mặt pháp lý- chính trị.