OD trong khách sạn là gì?

OD khách sạn là gì

TO = Tour Operator: Công ty điều hành Tour. O.D basic = Cash On Delivery: Thanh toán ngay. RO = Room Only: Chỉ thanh toán tiền phòng. O.C = Free Of Charge: Buồng miễn phí/ buồng khuyến mãi.
Bản lưu

Phòng trọng sạch là gì

#1: Vacant Clean (VC) – Phòng trống sạch, là phòng không có khách ở và đã được bộ phận dọn phòng làm sạch có sẵn phục vụ những khách walk-in.
Bản lưu

Expected Departure là gì

Expected departure list. Danh sách dự kiến các khách hàng sẽ trả phòng trong ngày hoặc các ngày tiếp theo. Danh sách này giúp cho khách sạn có thể chuẩn bị và sắp xếp tốt hơn cho việc dọn phòng và sẵn sàng cho khách hàng tiếp theo.
Bản lưu

DOS trọng khách sạn là gì

Director of sales khách sạn là Giám đốc kinh doanh khách sạn, người có trách nhiệm xây dựng, triển khai các chiến lược bán hàng và tiếp thị, đem về doanh thu cho khách sạn, đạt được các chỉ tiêu đã đề ra.
Bản lưu

Room Attendant là gì

Room Attendant là vị trí nhân viên dọn phòng, thuộc bộ phận Buồng phòng trong khách sạn. Bộ phận này có trách nhiệm dọn dẹp phòng cho gọn gàng, tươm tất, cũng như bổ sung vật dụng trong phòng khách mỗi ngày theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn.

Booking viết tắt là gì

BO là gì BO là từ viết tắt của chữ Booking, Booking là chứng từ được người vận chuyển gửi cho shipper (người yêu cầu booking tới người vận chuyển – thông thường là liner hoặc master consol hoặc NVOCC).

Dịch vụ turn down service là gì

Turndown service được hiểu là dịch vụ chỉnh trang phòng vào buổi tối tại khách sạn, thường xuất hiện tại những khách sạn quy mô 4 – 5 sao. Khung giờ turndown service thường là lúc khách lưu trú ra ngoài ăn tối hoặc tham quan, khám phá địa phương, tức tầm 6 – 7 giờ tối.

Nhân viên rửa chén tiếng Anh là gì

Steward/Diswasher – Nhân viên rửa bát

Nhân viên rửa bát có nhiệm vụ vận hành và bảo trì các thiết bị và dụng cụ làm sạch để vệ sinh chén bát, đồ sành sứ, dao kéo, bếp, quét và lau sàn bếp.

HK Attendant là gì

Room attendant trong khách sạn

Room attendant là nhân viên dọn phòng thuộc khối Housekeeping trong khách sạn. Họ chịu trách nhiệm dọn dẹp, vệ sinh phòng và bổ sung đồ dùng hằng ngày cho khách theo tiêu chuẩn khách sạn.

Assistant F&B là gì

Trong ngành dịch vụ khách sạn, F&B attendant là tên gọi chung chỉ nhân viên phục vụ thuộc bộ phận nhà hàng – quầy bar.

Booking PR là gì

Booking PR là gì Booking PR báo chí hiểu đơn giản là hoạt động viết bài trên báo để quảng bá cho hình ảnh của doanh nghiệp nhằm gia tăng giá trị thương hiệu hoặc đáp ứng mục tiêu marketing nào đó. các cách thức marketing cùng ngân sách bỏ ra.

Booking Note và booking confirmation là gì

Sau khi người thuê tàu và hãng tàu/FWD đạt được thoả thuận về giá cước, hãng tàu sẽ gửi xác nhận rằng người thuê tàu đã book được/giữ được chỗ trên tàu/giữ được containers để chở hàng. Một xác nhận như vậy gọi là Booking hay Booking Confirmation hay Booking Note.

Tại sao lại nói bộ phận buồng phòng là trái tim của khách sạn

Bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò trung tâm và quan trọng trong dịch vụ ngành khách sạn. Có thể coi bộ phận Housekeeping là trái tim của khách sạn. Nếu không có bộ phận này, khách sạn sẽ không hoạt động được do không thể có những phòng ốc sạch sẽ, tiện nghi để cung cấp cho khách hàng.

Dịch vụ chính trang Bường là gì

Turndown service được hiểu là dịch vụ chỉnh trang phòng vào buổi tối tại khách sạn, thường xuất hiện tại những khách sạn quy mô 4 – 5 sao. Khung giờ turndown service thường là lúc khách lưu trú ra ngoài ăn tối hoặc tham quan, khám phá địa phương, tức tầm 6 – 7 giờ tối.

Ngành F&B tiếng Anh là gì

F&B là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Food and Beverage Service”, có nghĩa là dịch vụ nhà hàng và quầy uống. Ngành F&B hay ngành dịch vụ F&B cũng xuất phát từ khái niệm F&B ở trên, nó có nghĩa là ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu du lịch và quầy ăn uống.

DM ở khách sạn là gì

Duty manager được hiểu là Quản lý trực ca trong các khách sạn, là người sẽ chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động của khách sạn trong ca trực của mình. Duty manager sẽ chào đón khách VIP, kiểm tra tình hình nhân sự các bộ phận khác của khách sạn, đảm bảo an toàn an ninh trong suốt thời gian làm việc.

Bộ phận buồng phòng là gì

Bộ phận buồng phòng (Housekeeping)

Bộ phận buồng phòng có chức năng cung cấp các sản phẩm dịch vụ tại khách sạn, họ mang lại nguồn doanh thu cao nhất cho khách sạn trong tổng doanh thu cũng như chịu trách nhiệm về vấn đề lưu trú của khách hàng tại khách sạn.

HK là bộ phận gì

Khối Buồng phòng trong khách sạn có tên tiếng Anh là Housekeeping Department. Bộ phận Buồng phòng khách sạn chịu trách nhiệm về sự sạch sẽ, tiện nghi và thoải mái cho khách ở khu vực phòng và khu vực công cộng, với sứ mệnh khiến khách cảm thấy khách sạn là ngôi nhà thứ hai của họ.

FB là bộ phận gì

F&B là thuật ngữ viết tắt của từ Food and Beverage Service (Ẩm thực và đồ uống). Đây là dịch vụ cung cấp đồ ăn thức uống cho khách lưu trú tại khách sạn hoặc khách vãng lai. Ngoài đáp ứng nhu cầu về ăn uống (Room Service), F&B còn kinh doanh các dịch vụ kèm theo như: hội họp, tiệc, giải trí …

Book KOL để làm gì

Booking KOL là quá trình tìm kiếm, chọn lọc và quyết định hợp tác với một gương mặt KOL phù hợp với sản phẩm của nhãn hàng. Có rất nhiều cách để book KOL, trong đó cách phổ biến nhất là liên hệ một bên trung gian chuyên về booking KOL.

Book lịch có nghĩa là gì

Booking là hành động đặt trước một chỗ ở, một bàn, một chỗ ngồi, một chuyến bay, một chuyến đi, v.v. Một đặt phòng có thể có các điều kiện khác nhau như: Thanh toán khi đến nơi, thanh toán bằng tiền mặt, không hoàn lại, vv Chủ yếu được sử dụng cho các dịch vụ được cung cấp trong ngành du lịch và khách sạn.

Booking trọng xuất nhập khẩu là gì

Booking là một thủ tục quan trọng trong quy trình vận tải biển đối với hàng xuất khẩu. Booking là việc chủ hàng đặt chỗ với hãng tàu vận chuyển quốc tế (hãng tàu chuyên chở hàng xuất nhập khẩu).

Booking receipt notice là gì

Như vậy, Booking note được gọi là giấy lưu cước là chứng từ xác nhận việc đặt chỗ với hãng tàu về (thời gian chuyển, tên tàu, số chuyến, ngày vận chuyển, số lượng hàng, cảng bốc, cảng dỡ…), hình thức hãng tàu ghi lại việc đặt chỗ một chuyến hàng vận chuyển.

Tuyến HK là gì

Trong thuật ngữ nhà hàng khách sạn thì Housekeeping (HK) nhằm để chỉ bộ phận Buồng phòng với nhiệm vụ chính là đảm bảo chất lượng các phòng ngủ luôn sạch sẽ, vệ sinh, tươm tất theo đúng tiêu chuẩn quy định. HK là một bộ phận quan trọng đóng góp 60% vào tổng doanh thu của khách sạn.

F&B Secretary là gì

F&B secretary (Thư ký giám đốc F&B) F&B manager (Quản lý F&B) Restaurant manager (Quản lý nhà hàng) Assistant restaurant manager (Trợ lý quản lý nhà hàng)