Phòng VD là gì?

Phòng VC VD là gì

Thuật ngữ thường được viết tắt

VC = Vacant Clean: Phòng trống sạch. VD = Vacant Dirty – Phòng trống bẩn. O.O. = Out Of Order = Room off : Phòng không sử dụng, phòng hỏng.
Bản lưu

OD là gì trọng buồng phòng

Theo quy định, thứ tự làm phòng trong worksheet sẽ phụ thuộc vào loại phòng. Chẳng hạn: VD – Vacant Dirty; OD – Occupied Dirty. Trường hợp không có yêu cầu ưu tiên làm phòng OD trước thì thông thường. HK sẽ thực hiện làm phòng VD trước.

Roh có nghĩa là gì

ROH được viết tắt của từ Run of house, là thuật ngữ nói đến hình thức khách sạn sắp xếp phòng còn trống cho khách hàng, bất kể đó là loại phòng nào. Thông thường, đối với đối tượng là khách đoàn đông, khách sạn sẽ giới thiệu và cung cấp theo hình thức này.

Phòng D&D là gì

DND là từ viết tắt của cụm từ "Do not disturb", có nghĩa là "Đừng làm phiền". Trong khách sạn, khi khách hàng đặt biệt danh sách DND cho phòng của mình, nghĩa là họ không muốn nhân viên buồng phòng hoặc bất kỳ nhân viên nào khác vào phòng trong khoảng thời gian đã chỉ định, bất kể lý do gì.

Room Attendant là gì

Room Attendant là vị trí nhân viên dọn phòng, thuộc bộ phận Buồng phòng trong khách sạn. Bộ phận này có trách nhiệm dọn dẹp phòng cho gọn gàng, tươm tất, cũng như bổ sung vật dụng trong phòng khách mỗi ngày theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn.

Bộ phận buồng trọng khách sạn là gì

Khối Buồng phòng trong khách sạn có tên tiếng Anh là Housekeeping Department. Bộ phận Buồng phòng khách sạn chịu trách nhiệm về sự sạch sẽ, tiện nghi và thoải mái cho khách ở khu vực phòng và khu vực công cộng, với sứ mệnh khiến khách cảm thấy khách sạn là ngôi nhà thứ hai của họ.

Fit trống du lịch là gì

FIT là viết tắt của cụm từ Frequent Independent Travelers, có nghĩa là khách du lịch lẻ, tự do, không đi theo công ty lữ hành hay tour. Đây là đối tượng khách chính của các khách sạn. Họ có thể tự lên lịch trình, đi du lịch một mình, cặp đôi hoặc đi với nhóm bạn để tận hưởng kỳ nghỉ tự túc…

Gia đoạn Roh là gì

#15: ROH (Run Of House) – giá đỗ đồng, thường dành cho các công ty lữ hành. Trong khách sạn, giá này là giá phòng thấp nhất và nhiều nhất trong khách sạn.

DND viết tắt của từ gì

Chế độ không làm phiền (Do not Disturb) là chế độ kích hoạt khi người dùng đang bận, không muốn nhận cuộc gọi vào (căng thẳng, giải lao, họp hoặc lý do khác không thể nhận được cuộc gọi ) và vẫn có thể thực hiện gọi ra ngoài bình thường (gọi nội bộ, gọi di động …).

Công nghệ DND là gì

DND là một thuật ngữ viết tắt trong tiếng anh, có nghã là ” Do not disturb” và trong tiếng việt thì có nghĩa là ” Đừng làm phiền”. Lý do mà thuật ngữ này trở nên phổ biến là do nó được in trên các tấm biển và sử dụng phổ biến tại các đơn vị lưu trú và dần dần mọi người trở nên quen thuộc với DND.

HK Attendant là gì

Room attendant trong khách sạn

Room attendant là nhân viên dọn phòng thuộc khối Housekeeping trong khách sạn. Họ chịu trách nhiệm dọn dẹp, vệ sinh phòng và bổ sung đồ dùng hằng ngày cho khách theo tiêu chuẩn khách sạn.

Assistant F&B là gì

Trong ngành dịch vụ khách sạn, F&B attendant là tên gọi chung chỉ nhân viên phục vụ thuộc bộ phận nhà hàng – quầy bar.

Bộ phận buồng phòng là gì

Bộ phận buồng phòng (Housekeeping)

Bộ phận buồng phòng có chức năng cung cấp các sản phẩm dịch vụ tại khách sạn, họ mang lại nguồn doanh thu cao nhất cho khách sạn trong tổng doanh thu cũng như chịu trách nhiệm về vấn đề lưu trú của khách hàng tại khách sạn.

HK là bộ phận gì

Khối Buồng phòng trong khách sạn có tên tiếng Anh là Housekeeping Department. Bộ phận Buồng phòng khách sạn chịu trách nhiệm về sự sạch sẽ, tiện nghi và thoải mái cho khách ở khu vực phòng và khu vực công cộng, với sứ mệnh khiến khách cảm thấy khách sạn là ngôi nhà thứ hai của họ.

Thế nào là du lịch MICE

MICE là từ viết tắt của các tổ hợp từ tiếng Anh là: Meeting (gặp gỡ, hội họp) + Incentive (khen thưởng) + Conference (hội nghị, hội thảo) + Event (sự kiện, triển lãm). Như vậy, du lịch MICE tức là hoạt động du lịch kết hợp với hội thảo, hội nghị, khen thưởng, sự kiện.

Đi du lịch theo đoàn là gì

Du lịch khách đoàn là một loại hình cung cấp dịch vụ du lịch cho một người đi riêng lẻ hoặc một nhóm người đi chung với nhau trong cùng một chuyến du lịch. Sở dĩ được gọi là khách đoàn bởi vì trong tour sẽ có một nhóm từ 12 khách trở đi và tất cả đều có chung một lịch trình tham gia.

FOC trống du lịch là gì

FOC là chỉ những dịch vụ, sản phẩm, vật dụng trong khách sạn mà khi khách lưu trú sử dụng sẽ không phải trả thêm khoản phí nào (Free of Charge). FOC là thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong khách sạn nhằm thông báo cho khách biết những dịch vụ nào là hoàn toàn miễn phí.

Thế nào là buồng DND

Các cặp đôi có 1 con nhỏ sẽ đặt phòng có EB. # 11: DND (Do not disturb) – Vui lòng đừng làm phiền. Nhân viên buồng phòng khi thấy biển này ở ngoài cửa phòng sẽ tự động đến các phòng khác để dọn dẹp.

Ngành F&B tiếng Anh là gì

F&B là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Food and Beverage Service”, có nghĩa là dịch vụ nhà hàng và quầy uống. Ngành F&B hay ngành dịch vụ F&B cũng xuất phát từ khái niệm F&B ở trên, nó có nghĩa là ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu du lịch và quầy ăn uống.

FB là bộ phận gì

F&B là thuật ngữ viết tắt của từ Food and Beverage Service (Ẩm thực và đồ uống). Đây là dịch vụ cung cấp đồ ăn thức uống cho khách lưu trú tại khách sạn hoặc khách vãng lai. Ngoài đáp ứng nhu cầu về ăn uống (Room Service), F&B còn kinh doanh các dịch vụ kèm theo như: hội họp, tiệc, giải trí …

Tuyến HK là gì

Trong thuật ngữ nhà hàng khách sạn thì Housekeeping (HK) nhằm để chỉ bộ phận Buồng phòng với nhiệm vụ chính là đảm bảo chất lượng các phòng ngủ luôn sạch sẽ, vệ sinh, tươm tất theo đúng tiêu chuẩn quy định. HK là một bộ phận quan trọng đóng góp 60% vào tổng doanh thu của khách sạn.

Khu du lịch sinh thái là như thế nào

Các điểm vui chơi nên thử ở khu du lịch sinh thái Yang Bay:Tham quan Thác Yang Bay.Tham quan cây Mộc Thần.Trải nghiệm hồ khoáng nóng.Tham quan Đảo Ngọc và Vườn Tiên.Bảo tàng Nhạc cụ Dân tộc.Tham gia các trò chơi dân gian độc đáo như đua heo, đá gà, cho cá bú bình, câu cá sấu, cưỡi đà điểu.

Du lịch công vụ là gì

Du lịch công vụ thường được coi là một loại hình du lịch, được thực hiện vì nhiều lý do liên quan đến công việc. Điều cần thiết cho khách du lịch loại này là gặp gỡ khách hàng, thực hiện khảo sát thị trường, tìm kiếm đối tác mới, tìm kiếm thị trường mới cho mục đích mở rộng kinh doanh.

Tour ghép hồng là gì

Tour ghép có nghĩa là bạn gia nhập cùng với những người khác vào trong cùng một chương trình tour, và do chia sẻ được nhiều chi phí như xe vận chuyển, tàu thăm quan, hướng dẫn viên… vậy tour ghép rẻ hơn là một tour riêng.

Tại sao nên đi du lịch theo đoàn

Du lịch theo nhóm là một lựa chọn tuyệt vời vì khách du lịch chỉ cần đăng ký và mọi thứ khác sẽ được bên tổ chức du lịch chuẩn bị. Không phải lo lắng về việc tìm kiếm chỗ ở, lái xe, bãi đậu xe, nơi để ăn, hoặc phải làm gì. Những người tham gia các tour du lịch theo đoàn còn có lợi ích của hướng dẫn viên và trưởng đoàn.