Protocol có nghĩa là gì?

Protocol có ý nghĩa gì

Protocol là một giao thức mạng, tập hợp các quy tắc đã được thiết lập với nhiệm vụ hàng đầu là định dạng, truyền và nhận dữ liệu. Tất cả nhiệm vụ này sẽ được thực hiện sao cho các thiết bị mạng máy tính (Từ server, router đến end point) có thể giao tiếp rõ ràng với nhau.

Thế nào là giao thức

Giao thức sẽ định nghĩa các quy tắc (rule), cú pháp (syntax), ngữ nghĩa (semantics). sự đồng bộ (synchronization) trong quá trình truyền thông và có thể thêm phương pháp khắc phục lỗi trên đường truyền. Giao thức truyền thông có thể được thực thi trên phần cứng, phần mềm hoặc cả hai.

Protocol test là gì

Protocol Testing là một phương pháp Test các Protocol truyền thông trong các lĩnh vực Switching, Wireless, VoIP, Routing, v.v. Mục tiêu chính của Protocol Testing là kiểm tra cấu trúc của packets được gửi qua network bằng các công cụ test.

Protocol trong y học là gì

Ha Thai Son: Clinical protocol – Phác đồ điều trị, đúng như giải thích của Lý Quốc Trung là tài liệu tóm tắt, rút gọn, sơ đồ hoá; khuyến cáo lâm sàng từ chính Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị. Thường tập trung vào điều trị, hướng xử trí, sử dụng thuốc …
Bản lưuTương tự

Giao thức FTP là gì

FTP (viết tắt của File Transfer Protocol, dịch ra là "Giao thức truyền tập tin") thường được dùng để trao đổi tập tin qua mạng lưới truyền thông dùng giao thức TCP/IP (chẳng hạn như Internet – mạng ngoại bộ – hoặc Intranet – mạng nội bộ).

Giao thức được sử dụng bởi mạng Internet là gì

Hiện nay giao thức phổ biến quan trọng nhất trong lĩnh vực công nghệ internet đó là TCP/IP (transmission control protocol/internet protocol). Giao thức này được dùng để sử dụng trao đổi thông tin liên lạc giữa các máy tính được kết nối internet với nhau.

địa chỉ IPv4 có khả năng cung cấp tổng cộng bao nhiêu địa chỉ

Một hạn chế nữa của IPv4 đó là số lượng địa chỉ IP bị hạn chế. Vì giới hạn trong 32 bit nên số địa chỉ tạo ra được là 2^32 = 4.294.967.296 (hơn 4 tỉ) địa chỉ IP. Tuy nhiên hiện nay nhu cầu số lượng địa chỉ IP cần sử dụng ngày càng tăng nên giao thức IPv4 không còn đáp ứng đủ nhu cầu nữa.

Networking Testing là gì

Network & Security Testing hay còn gọi là đo kiểm an ninh thông tin mạng để kiểm tra rà soát hết tất cả các thiết bị mạng, máy chủ để tìm kiểm các lổ hổng bảo mật và các mối nguy cơ đe dọa tiềm ẩn.

Y lệnh thuốc là gì

Sau khi có chẩn đoán, y lệnh là chỉ định phẫu thuật, các đơn thuốc, các chỉ định điều trị phục hồi chức năng, các chỉ dẫn kiêng cữ, hạn chế để tiếp tục quá trình điều trị phục hồi. Cũng cần coi là y lệnh khi bác sĩ ghi dặn dò, lưu ý, chú ý, thời điểm hẹn khám lại, thời gian được nghỉ sau điều trị.

Giao thức được sử dụng phổ biến trên Internet là gì

Bộ giao thức TCP/IP, (tiếng Anh: TCP/IP protocol suite) hay còn gọi là bộ giao thức Internet (tiếng Anh: Internet protocol suite hoặc IP suite) là một mô hình khái niệm (conceptual model) và một tập hợp các giao thức truyền thông dùng trong mạng Internet và các hệ thống mạng máy tính tương tự.

Các lệnh FTP dùng để làm gì

FTP (viết tắt của File Transfer Protocol, dịch ra là "Giao thức truyền tập tin") thường được dùng để trao đổi tập tin qua mạng lưới truyền thông dùng giao thức TCP/IP (chẳng hạn như Internet – mạng ngoại bộ – hoặc Intranet – mạng nội bộ). Hoạt động của FTP cần có hai máy tính, một máy chủ và một máy khách).

Chi phí FTP là gì

Định giá vốn điều chuyển (FTP) được định nghĩa là một hệ thống các cơ chế kế toán – quản lý nhằm đo lường giá trị của chi phí cơ hội của các khoản vốn huy động được và sử dụng đầu tư.

Giao thức IPv4 và IPv6 là gì

IPv4 và IPv6 là các phiên bản của giao thức Internet. Trong đó, IPv4 là phiên bản cũ có độ dài địa chỉ là 32 bit và tạo ra 4.29 x 10^9 địa chỉ mạng duy nhất. IPv6 là phiên bản nâng cao được phát triển sau này, có độ dài địa chỉ là 128 bit và tạo ra 3,4 x 10^38 địa chỉ.

địa chỉ IPv4 có bao nhiêu lớp liệt kê các dây địa chỉ IP tương ứng

Địa chỉ IP được phân ra thành 5 lớp khác nhau: lớp A, lớp B, lớp C, lớp D,lớp E. Với cách phân loại này sẽ tạo được vô số địa chỉ IPv4 khác nhau.

Việc làm tester là gì

Tester là những người kiểm tra chất lượng phần mềm, phát hiện ra các lỗi, sai sót hay bất cứ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến chất lượng phần mềm. Tùy từng công ty mà tester sẽ có nhiều mảng như QA QC, đặc biệt là Manual Tester và Automation Tester.

Implementation test là gì

Test implementation là hoạt động trong đó các kiểm thử được tổ chức và được ưu tiên bởi các nhà phân tích kiểm thử. Test implementation là hoạt động nơi mà các thiết kế kiểm thử được thực hiện như các trường hợp kiểm thử, các thủ tục kiểm thử và các dữ liệu kiểm thử.

Văn hóa an toàn người bệnh là gì

Vậy văn hóa an toàn người bệnh là gì, VHATNB là tập hợp những giá trị, thái độ, niềm tin, nhận thức và những quy tắc, quy phạm về an toàn của mọi nhân viên trong một bệnh viện.

Dùng thuốc như thế nào là an toàn

Thế nào là sử dụng thuốc an toàn, hợp lý Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý là yêu cầu người bệnh nhận được thuốc thích hợp với nhu cầu lâm sàng, phù hợp với yêu cầu của cá nhân tại một khoảng thời gian nhất định, ở mức độ chi phí thấp nhất đối với bản thân người bệnh và cộng đồng.

Bộ giao thức truyền thống TCP IP là gì

TCP/IP là giao thức điều khiển truyền nhận/ giao thức liên mạng. Đây là từ viết tắt của Transmission Control Protocol/Internet Protocol. TCP/IP là một tập hợp các quy tắc, bộ giao thức trao đổi thông tin được tiêu chuẩn hóa cho phép các máy tính giao tiếp trên một mạng như Internet. TCP/IP có khả năng phục hồi tự động.

Điều chuyển vốn nội bộ là gì

Điều chuyển vốn nội bộ FTP (Fund Transfer Pricing) được hiểu là tổng thể các nguyên tắc, cơ chế xử lý tập trung nhằm giúp Ngân hàng (NH) có giải pháp linh hoạt, hợp lý, khách quan trong quản lý nguồn vốn.

V4 là gì

Giao thức Internet phiên bản 4 (viết tắt IPv4, từ tiếng Anh Internet Protocol version 4) là phiên bản thứ tư trong quá trình phát triển của các giao thức Internet (IP). Đây là phiên bản đầu tiên của IP được sử dụng rộng rãi. IPv4 cùng với IPv6 (giao thức Internet phiên bản 6) là nòng cốt của giao tiếp internet.

Số bit cửa phần Network ID trong các địa chỉ IP của lớp C là bao nhiêu

– Địa chỉ lớp C sử dụng ba octet đầu làm phần mạng, một octet sau làm phần host. – Ba bit đầu của một địa chỉ lớp C luôn được giữ là 110. Do đó, các địa chỉ mạng lớp C gồm: 192.0.0.0 -> 223.255.255.0.

Làm Tester học chuyên ngành gì

Muốn làm Tester, bạn nên học ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, Công nghệ thông tin không phải là lựa chọn duy nhất cho nghề Tester. Chỉ cần nỗ lực và đam mê thì dù xuất phát ở ngành nào bạn cũng có thể làm Tester.

Nghề Tester phù hợp với ai

Hiện nay ở Việt Nam nghề Tester có cơ hội làm việc rất cao nhất là đối với các bạn trẻ có sự nhạy bén, đam mê sáng tạo. Nếu kiên trì theo nghề tester bạn sẽ luôn cập nhật được những công nghệ mới, được tiếp xúc với các dự án lớn khác nhau, học hỏi được nhiều thứ.

Các test level trong kiểm thử phần mềm là gì

Test level là tập các hoạt động kiểm thử được tổ chức và có sự liên kết với nhau. Các mức độ kiểm thử cũng liên quan đến các giai đoạn trong quy trình phát triển phần mềm. Có 4 mức độ kiểm thử: Component testing (Unit testing)