Received for shipment là gì?

Received for shipment date là gì

– Trên vận đơn show* “Received for shipment” gọi là Vận đơn đã nhận hàng để xếp.
Bản lưu

Shipped on board bill of lading là gì

Thư tín dụng (letter of credit) thường yêu cầu vận đơn “shipped bill of lading” để chứng minh hàng đã được chuyển giao từ người bán sang người mua thông qua người vận chuyển (tàu biển). Thuật ngữ này còn được gọi là “shipped on board bill of lading” hoặc “on board bill of lading”.

Vận tải đơn được cấp phát khi nào

Vận đơn trong xuất nhập khẩu được hiểu là đơn vận tải, là chứng từ do đơn vị vận chuyển hoặc thuyền trưởng (đường biển) phát hành sau khi hàng hoá đã được xếp lên tàu, máy bay hoặc đã được tiếp nhận và chờ xếp lên tàu, máy bay.

Ngày phát hành vận đơn là gì

Ngày phát hành vận đơn sẽ được coi như là ngày giao hàng, trừ khi trên vận đơn có ghi chú hàng đã xếp trên tàu có ghi ngày giao hàng, trong trường hợp này, ngày đã ghi trong ghi chú xếp hàng sẽ được coi là ngày giao hàng.

Bill of lading trong xuất nhập khẩu là gì

Các thuật ngữ trên vận đơn được liệt kê: Bill of lading (B/L) gọi tắt bill là vận đơn vận chuyển hàng hóa, được xem như là một hợp đồng chứng nhận cho việc nhận hàng hóa vận chuyển và người vận chuyển xác nhận cho người gửi hàng và là chứng từ để nhận hàng tại cảng đích, đặc biệt là trong vận chuyển đường biển.

Ocean vessel là gì

Ocean vessel/Voyage no.: Tên tàu và số chuyến. Mỗi con tàu đề được đặt tên được mang quốc tịch được treo cờ. Số chuyến do nhà vận tải đặt ra, để thuận tiện trong việc quản lý và theo dõi. Port of Loading: Cảng xếp hàng.

Bill of lading trọng xuất nhập khẩu là gì

Các thuật ngữ trên vận đơn được liệt kê: Bill of lading (B/L) gọi tắt bill là vận đơn vận chuyển hàng hóa, được xem như là một hợp đồng chứng nhận cho việc nhận hàng hóa vận chuyển và người vận chuyển xác nhận cho người gửi hàng và là chứng từ để nhận hàng tại cảng đích, đặc biệt là trong vận chuyển đường biển.

Gửi vận đơn là gì

Vận đơn là văn bản ghi nhận việc tiếp nhận hàng lên phương tiện vận chuyển (đường bộ, đường biển hoặc đường không), là sự thừa nhận chính thức của người vận chuyển về việc tiếp nhận số hàng hoá liên quan lên phương tiện vận chuyển do mình quản lí và điều khiển để chuyển đến nơi được chỉ định trong hợp đồng vận chuyển …

Ocean Vessel là gì

Ocean vessel/Voyage no.: Tên tàu và số chuyến. Mỗi con tàu đề được đặt tên được mang quốc tịch được treo cờ. Số chuyến do nhà vận tải đặt ra, để thuận tiện trong việc quản lý và theo dõi. Port of Loading: Cảng xếp hàng.

House Bill là gì

b. House Bill là gì House Bill được viết tắt là HBL hay HB/L, là vận đơn thứ cấp do công ty Forwarder phát hành cho Shipper (người gửi hàng thực tế) và Consignee (người nhận hàng thực tế) trong trường hợp Shipper không yêu cầu Bill gốc từ phía hãng tàu.

OBD trọng xuất nhập khẩu là gì

OBD (On-Board Diagnostics) là một hệ thống được thiết lập trong hầu hết các động cơ nhằm chẩn đoán sai sót, theo dõi và cảnh báo các vấn đề liên quan đến ô tô.

Direct Mawb là gì

– Vận đơn đi thẳng (Direct Bill): là loại vận đơn hàng được chở thẳng từ cảng xếp hàng sang cảng dỡ hàng không qua chuyển tải hay tàu ghé cảng nào cả. – Vận đơn chở suốt (Through Bill): cấp cho chủ hàng không cần quan tâm đến hàng có chuyển tải hay không.

Mawb là viết tắt của từ gì

– MAWB viết tắt từ Master Air Waybill: đây là vận đơn chủ do hãng vận tải (hàng không) cung cấp cho các đơn vị Logistics/FWD (Forwarder).

Các công ty forwarder là gì

Forwarder dùng để chỉ những đơn vị, công ty hay những người đứng ra cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa nội địa và quốc tế. Có thể nói, Forwarder đóng vai trò là đơn vị trung gian tiếp nhận hàng hóa của chủ hàng, hoặc gom hàng từ nhiều nguồn hàng nhỏ, rồi sắp xếp chúng thành một lô hàng lớn.

Càng xếp hàng là gì

(6) Cảng xếp hàng (Port of loading – POL) thể hiện tên cảng bốc hàng lên tàu ở nước xuất khẩu, có thể ghi thêm Nơi nhận hàng để chở (Place of Receipt) nếu xảy ra việc nhận hàng trong nội địa.

AWB tracking là gì

Vận đơn hàng không (Air waybill – AWB) là một chứng từ chuyên chở hàng hóa bằng đường hàng không do hãng hàng không; đại lý hãng hàng không hoặc forwarder cấp phát dựa trên thông tin hàng hóa của người gửi hàng cấp. Cần phải lưu ý rằng vận đơn hàng không không lưu thông được kể cả bản gốc.

Phụ phí AWB là gì

15/ Phí Bill (Bill of Lading / AWB)

– Phí này là phí chứng từ để hãng tàu làm vận đơn và các thủ tục về giấy tờ cho lô hàng xuất khẩu. Hãng tàu / Forwarder phải phát hành một bộ bill gọi là Bill of Lading (hàng vận tải bằng đường biển) hoặc Airway bill (hàng vận tải bằng đường không).

Đại lý Forwarder là gì

Đại lý giao nhận (Forwarding agent) là một công ty hoặc cá nhân đại diện cho người mua hàng hoặc người bán hàng trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ điểm xuất phát đến điểm đến.

Sales logistics là làm gì

Hiểu đơn giản và chung nhất thì Sale Logistics là những người làm công việc dịch vụ bán hàng liên quan đến ngành Logistics, có thể là các công việc vận chuyển hàng hóa thông qua các phương thức vận tải như đường biển, đường hàng không,… cũng có thể là cung cấp các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa,…

Port of Loading nghĩa là gì

Port of loading là cảng nơi hàng hóa được chuyển lên tàu để xuất tới điểm đến. Port of loading còn được gọi là port of exit, cảng xuất phát hay cảng nạp hàng. Port of loading là một trong những thuật ngữ quan trọng trong lĩnh vực logistics và thương mại quốc tế.

Báo giá all in là gì

Cước bao (all in rate) là đơn giá cước bao gồm mọi phụ phí và chi phí trả thêm. Loại giá cước này thường sử dụng đối với kinh doanh tàu chuyên tuyến (liner trade). Thuật ngữ All-in rate được sử dụng trong cả lĩnh vực Xây dựng và Tài chính .

Forwarder fee là gì

Các công ty Forwarder thu phí này như là tiền công cho việc thực hiện dịch vụ của họ, là phí để trả cho quá trình một Forwarder giao dịch với đại lý của họ ở nước ngoài để thỏa thuận về việc đại diện cho đại lý ở nước ngoài tại Việt Nam thực hiện một số công việc như khai báo manifest với cơ quan hải quan, phát hành B/ …

Sales Logistics Manager là gì

Sau đó bạn có thể lên Logistics Sales Manager. Đây là vị trí mà nhân viên Sales Logistics có trách nhiệm trong việc hoạch định các kế hoạch. Mức lương sẽ dao động tầm 20 – 100 triệu/tháng tùy thuộc vào công ty lớn hay nhỏ và tình hình tại công ty đó.

Chi phí phụ trội là gì

CIC là phụ phí mất cân đối vỏ container hay còn gọi là phí phụ trội hàng nhập. Có thể hiểu là phụ phí chuyển vỏ container rỗng. Đây là một loại phụ phí cước biển mà các hãng tàu thu để bù đắp chi phí phát sinh từ việc điều chuyển một lượng lớn container rỗng từ nơi thừa đến nơi thiếu.

Phụ phí CCC là gì

Phụ phí CCC là khoản phụ phí cước biển mà các hãng tàu thu nhằm bù đắp những hoạt động điều chuyển những thùng container rỗng từ nơi thừa đến những khu vực thiếu. Khoản thu phụ phí được áp dụng cho những hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển.