Sleeper là gì trọng khách sạn?

Sleeper là gì trong khách sạn

Walk in guest – Khách vãng lai. Vacant clean (VC) – Phòng khách sạn đã được dọn. Sleep out (SO) – Phòng khách đã thuê nhưng lại ngủ ở ngoài. Sleeper – Khách đã trả nhưng phía lễ tân khách sạn quên.
Bản lưu

Phòng nội bộ trong khách sạn là gì

Phòng này cần được lưu ý để thu dọn và phục vụ cho khách mới. #7: House use (HU) – Phòng sử dụng nội bộ, là những phòng cho các xếp hoặc nhân viên cấp cao sử dụng. #8: Stay over (SO) – Phòng khách ở lâu hơn dự kiến và nhân viên cần xác nhận với khách để tránh phòng này được đặt bởi khách mới.

Room complimentary là gì

Complimentary room: Phòng miễn phí; Complimentary meal: Bữa ăn miễn phí; Complimentary breakfast: Bữa sáng miễn phí.

Phòng Pre là gì

PrEP là gì PrEP được viết tắt của cụm từ tiếng Anh – Pre-Exposure Prophylaxis – có nghĩa là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV – Sử dụng thuốc kháng HIV cho các cá nhân chưa bị nhiễm HIV (HIV âm tính) và có nguy cơ lây nhiễm HIV cao.

Folio của khách sạn là gì

Guest Folio là sổ theo dõi các khoản chi tiêu của khách bao gồm tiền phòng và các dịch vụ phát sinh. Phần mềm quản lý khách sạn Sophia tạo duy nhất một Guest Folio cho mỗi khách đến ở và quản lý mọi giao dịch của khách trên số Folio này.

Đây Use Rate là gì

Day-use là thuật ngữ khá phổ biến ở nước ngoài nhằm chỉ phân khúc phòng khách sạn “ Sử dụng ban ngày” . Ở Việt Nam , thuật ngữ này được hiểu nôm na là " Đặt phòng nghỉ giờ" nhằm chỉ phòng nghỉ phục vụ nhu cầu lưu trú ngắn hạn không qua đêm.

FM trọng khách sạn là gì

Facility Management (thường được gọi tắt là FM) là một quy tắc quản lý chuyên nghiệp, chú trọng vào hiệu quả của các dịch vụ hỗ trợ của các tổ chức được phục vụ, nó đảm bảo các tính năng của môi trường xây dựng bằng cách tích hợp con người, hệ thống, địa điểm, quy trình và công nghệ.

HK là bộ phận gì

Khối Buồng phòng trong khách sạn có tên tiếng Anh là Housekeeping Department. Bộ phận Buồng phòng khách sạn chịu trách nhiệm về sự sạch sẽ, tiện nghi và thoải mái cho khách ở khu vực phòng và khu vực công cộng, với sứ mệnh khiến khách cảm thấy khách sạn là ngôi nhà thứ hai của họ.

Đồ miễn phí tiếng Anh là gì

FOC là viết tắt của từ tiếng Anh “free of charge”, nói đến những đồ vật, sản phẩm, dịch vụ không thu phí từ khách hàng khi sử dụng tại khách sạn. Đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến tại khách sạn nhằm thông báo cho khách hàng biết những dịch vụ hoàn toàn miễn phí tại đây.

Phòng Family có nghĩa là gì

Family suite là tên loại phòng suite được thiết kế đặc biệt với 2 phòng ngủ – phòng vệ sinh riêng thích hợp dành cho đối tượng khách gia đình hoặc nhóm bạn thân 4 người đi du lịch muốn ở cùng nhau.

Phòng suite nghĩa là gì

Phòng Suite (SUT) là loại phòng cao cấp nhất thường có trong những khách sạn, resort 4 – 5 sao. Thông thường, loại phòng này được bố trí ở tầng cao nhất. Là loại phòng có diện tích lớn nhất. Với đầy đủ các thiết bị tiện nghi, vật dụng cao cấp và các dịch vụ đặc biệt.

Booking viết tắt là gì

BO là gì BO là từ viết tắt của chữ Booking, Booking là chứng từ được người vận chuyển gửi cho shipper (người yêu cầu booking tới người vận chuyển – thông thường là liner hoặc master consol hoặc NVOCC).

Dịch vụ turn down service là gì

Turndown service được hiểu là dịch vụ chỉnh trang phòng vào buổi tối tại khách sạn, thường xuất hiện tại những khách sạn quy mô 4 – 5 sao. Khung giờ turndown service thường là lúc khách lưu trú ra ngoài ăn tối hoặc tham quan, khám phá địa phương, tức tầm 6 – 7 giờ tối.

Room Attendant là gì

Room Attendant là vị trí nhân viên dọn phòng, thuộc bộ phận Buồng phòng trong khách sạn. Bộ phận này có trách nhiệm dọn dẹp phòng cho gọn gàng, tươm tất, cũng như bổ sung vật dụng trong phòng khách mỗi ngày theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn.

Nhân viên rửa chén tiếng Anh là gì

Steward/Diswasher – Nhân viên rửa bát

Nhân viên rửa bát có nhiệm vụ vận hành và bảo trì các thiết bị và dụng cụ làm sạch để vệ sinh chén bát, đồ sành sứ, dao kéo, bếp, quét và lau sàn bếp.

HR trọng khách sạn là gì

HR department là gì HR (Human Resources) là được hiểu ngành Quản trị nhân sự, HR department là phòng nhân sự. Người làm tại bộ phận nhân sự sẽ chịu trách nhiệm: Tuyển dụng, thực hiện các chính sách lao động, lên kế hoạch triển khai chiến lược duy trì và phát triển nguồn lực…

Miễn phí có nghĩa là gì

Miễn phí là một tính từ định nghĩa sự cho phép sử dụng một công cụ hoặc tài liệu mà không phải trả một khoản phí tuơng ứng: Phần mềm miễn phí

Free trong Tiếng Anh nghĩa là gì

Không mất tiền, không phải trả tiền; được miễn. (+ from) Không bị, khỏi phải, thoát được. Rảnh, không có người ở, không có người giữ chỗ. Lỏng, không bọ ràng buộc.

Phòng Triple là như thế nào

Phòng Triple (TRPL)

Phòng sở hữu 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn và 1 giường nhỏ dành cho 3 người ngủ. Ngoài ra, còn có Extra bed được biết đến là giường được kê thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng Twin hoặc Double.

Phòng Studio King là gì

King: Phòng có giường cỡ King với thiết kế cho một hoặc nhiều khách ở. Diện tích phòng này thường dao động từ 32 đến 50m2. 7. Twin: Phòng bao gồm 2 giường đơn dành cho một hoặc nhiều người ở.

Booking PR là gì

Booking PR là gì Booking PR báo chí hiểu đơn giản là hoạt động viết bài trên báo để quảng bá cho hình ảnh của doanh nghiệp nhằm gia tăng giá trị thương hiệu hoặc đáp ứng mục tiêu marketing nào đó. các cách thức marketing cùng ngân sách bỏ ra.

Booking Note và booking confirmation là gì

Sau khi người thuê tàu và hãng tàu/FWD đạt được thoả thuận về giá cước, hãng tàu sẽ gửi xác nhận rằng người thuê tàu đã book được/giữ được chỗ trên tàu/giữ được containers để chở hàng. Một xác nhận như vậy gọi là Booking hay Booking Confirmation hay Booking Note.

Sự khác nhau giữa tình trạng phòng VR Vacant Ready với VC Vacant Clean là gì

VR = Vacant ready: Phòng trống đã sẵn sàng. VC = Vacant Clean: Phòng trống sạch.

Tại sao lại nói bộ phận buồng phòng là trái tim của khách sạn

Bộ phận buồng phòng (Housekeeping) giữ một vai trò trung tâm và quan trọng trong dịch vụ ngành khách sạn. Có thể coi bộ phận Housekeeping là trái tim của khách sạn. Nếu không có bộ phận này, khách sạn sẽ không hoạt động được do không thể có những phòng ốc sạch sẽ, tiện nghi để cung cấp cho khách hàng.

HK Attendant là gì

Room attendant trong khách sạn

Room attendant là nhân viên dọn phòng thuộc khối Housekeeping trong khách sạn. Họ chịu trách nhiệm dọn dẹp, vệ sinh phòng và bổ sung đồ dùng hằng ngày cho khách theo tiêu chuẩn khách sạn.