Telex release requisition là gì?

Telex release request là gì

Telex Release là thuật ngữ chỉ một lệnh hay thông báo giao hàng được một hãng tàu hay đại lý tại cảng xếp hàng cấp gửi tới đại lý của hãng tại cảng dỡ hàng hay văn phòng làm việc với mục đích thông báo tới người gửi hàng hoặc người xuất khẩu đã trả lại một hoặc toàn bộ vận đơn gốc mà đã cấp trước đó.

Bắn telex là gì

Telex release bill là một hình hình thức giao hàng cho người nhận hàng (consignee) mà người giao hàng (shiper) không cần gởi bill gốc cho consignee, giúp cho việc nhận hàng được nhanh hơn thuận tiện hơn trong trường hợp người nhận hàng không yêu cầu lấy bill gốc.
Bản lưu

Phi telex release trong xuất nhập khẩu là gì

Telex release fee – phí điện giao hàng

để thông báo cho hãng tàu/đại lí hãng tàu tại đầu nhập được phép giao hàng cho người nhập khẩu mà không yêu cầu người nhận hàng phải xuất trình bill gốc và thu phí điện giao hàng.

Release bill of lading là gì

Đây là một trong những hình thức giao hàng mà người nhận hàng mà không cần phải sử dụng bill gốc. Với phương thức này, quá trình giao nhận hàng hóa được diễn ra nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn. Trong thực tế, phương thức này được vận hành là phương thức mà hãng tàu gọi điện cho đại lý giải phóng hàng.

House Bill là gì

b. House Bill là gì House Bill được viết tắt là HBL hay HB/L, là vận đơn thứ cấp do công ty Forwarder phát hành cho Shipper (người gửi hàng thực tế) và Consignee (người nhận hàng thực tế) trong trường hợp Shipper không yêu cầu Bill gốc từ phía hãng tàu.

Có bao nhiêu loại Bill

Tuy nhiên, để dễ hiểu về các loại Bill, chúng ta có thể chia Bill làm ba loại chính sau.Bill Original. Bill Original hay Bill gốc là bill do các hãng vận tải hoặc do các Freight Forwarder (FWD) phát hành.Bill Surrendered.Bill Seaway.

Bill surrender và Bill gốc khác nhau như thế nào

Vận đơn đã nộp tại cảng bốc hàng khi chủ hàng yêu cầu Surrendered Bill nghĩa là họ gửi yêu cầu của mình đến hãng yêu cầu trả hàng hàng mà không cần B/L gốc nộp tại cảng đến. Bill gốc sẽ được thu hồi và hãng tàu sẽ nhận làm một điện giao hàng yêu cầu văn phòng và đại lý ở cảng đến trả hàng cho người nhận.

Chi phí Bill là gì

Phí Bill (Bill of Lading / AWB)

Phí này là phí chứng từ để hãng tàu làm vận đơn và các thủ tục về giấy tờ cho lô hàng xuất khẩu. Hãng tàu / Forwarder phải phát hành một bộ bill gọi là Bill of Lading (hàng vận tải bằng đường biển) hoặc Airway bill (hàng vận tải bằng đường không).

Bill surrender và Bill góc khác nhau như thế nào

Vận đơn đã nộp tại cảng bốc hàng khi chủ hàng yêu cầu Surrendered Bill nghĩa là họ gửi yêu cầu của mình đến hãng yêu cầu trả hàng hàng mà không cần B/L gốc nộp tại cảng đến. Bill gốc sẽ được thu hồi và hãng tàu sẽ nhận làm một điện giao hàng yêu cầu văn phòng và đại lý ở cảng đến trả hàng cho người nhận.

Các công ty forwarder là gì

Forwarder dùng để chỉ những đơn vị, công ty hay những người đứng ra cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa nội địa và quốc tế. Có thể nói, Forwarder đóng vai trò là đơn vị trung gian tiếp nhận hàng hóa của chủ hàng, hoặc gom hàng từ nhiều nguồn hàng nhỏ, rồi sắp xếp chúng thành một lô hàng lớn.

Sĩ trong xuất nhập khẩu là gì

SI trong xuất nhập khẩu là gì SI viết tắt của từ tiếng Anh Shipping Instruction, là các thông tin cung cấp hướng làm, cách thức vận chuyển của chủ hàng hóa cho công ty giao nhận vận tải forwarder.

Bill tô nghĩa là gì

Phía ILA cũng đã trưng ra một phiếu Bill to (tạm dịch là phiếu yêu cầu thanh toán) do công ty CCI (Mỹ) phát hành, gửi cho công ty ILA Việt Nam (trụ sở tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) về khoản tiền mà học viên HNM. phải chi trả. ILA cho rằng, đây là hóa đơn cho các khoản thu.

Ai là người phát hành Seaway Bill

4.2 Seaway Bill

Là vận đơn mà hãng tàu phát cho khách hàng khi đã thanh toán đầy đủ các chi phí cho lô hàng. Seaway Bill là chứng từ không thể chuyển nhượng, không phát hành bản gốc và không có khả năng chứng minh sở hữu hàng hóa. Nó cũng chỉ áp dụng cho B/L đích danh.

Báo giá all in là gì

Cước bao (all in rate) là đơn giá cước bao gồm mọi phụ phí và chi phí trả thêm. Loại giá cước này thường sử dụng đối với kinh doanh tàu chuyên tuyến (liner trade). Thuật ngữ All-in rate được sử dụng trong cả lĩnh vực Xây dựng và Tài chính .

Phụ phí CCC là gì

Phụ phí CCC là khoản phụ phí cước biển mà các hãng tàu thu nhằm bù đắp những hoạt động điều chuyển những thùng container rỗng từ nơi thừa đến những khu vực thiếu. Khoản thu phụ phí được áp dụng cho những hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển.

Đại lý Forwarder là gì

Đại lý giao nhận (Forwarding agent) là một công ty hoặc cá nhân đại diện cho người mua hàng hoặc người bán hàng trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ điểm xuất phát đến điểm đến.

Sales logistics là làm gì

Hiểu đơn giản và chung nhất thì Sale Logistics là những người làm công việc dịch vụ bán hàng liên quan đến ngành Logistics, có thể là các công việc vận chuyển hàng hóa thông qua các phương thức vận tải như đường biển, đường hàng không,… cũng có thể là cung cấp các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa,…

VGM trọng logistics là gì

VGM là gì VGM (Verified Gross Mass) là quy định trong công ước SOLAS yêu cầu toàn bộ chủ hàng(shipper) phải thực hiện việc xác định khối lượng container chứa hàng, quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2016.

Booking receipt notice là gì

Như vậy, Booking note được gọi là giấy lưu cước là chứng từ xác nhận việc đặt chỗ với hãng tàu về (thời gian chuyển, tên tàu, số chuyến, ngày vận chuyển, số lượng hàng, cảng bốc, cảng dỡ…), hình thức hãng tàu ghi lại việc đặt chỗ một chuyến hàng vận chuyển.

Vận đơn thứ cấp là gì

Vận đơn thứ cấp (House B/L – House bill of lading)

Là vận đơn do công ty giao nhận vận tải đường biển (freight forwarder). Ở nước ngoài, vận đơn thứ cấp có thể do 1 loại công ty vận chuyển là chủ tàu không tàu ( NVOCC – Non Vessel Ocea Common Carrier) ký phát.

C ở trên bill là gì

Trader này không có giấy phép XK, nên shipper trên B/L phải là tên của supplier. Khi đó, trên mục này người Customer thường muốn có để kèm tên của Trader để thêm trách nhiệm của Trader, mục này sẽ có thêm dòng chữ: Care of [tên của Trader] hay C/O: [tên của Trader].

Isocc nghĩa là gì

ISOCC Fee – (IMO SOx Compliance Charge): PHỤ PHÍ GIẢM THẢI LƯU HUỲNH: Bunker Charge Period Calculation Period – Bunker fee: Phụ phí nhiên liệu (BK).

ECRS phí là gì

Phụ phí Emergency Cost Recovery Surcharge hay còn được gọi tắt là ECRS, đây là khoản phụ phí phục hồi chi phí khẩn cấp hoặc còn được gọi là phí vận hành trong thời tiết khắc nghiệt trầm trọng.

CCC là gì trong logistics

CCC là viết tắt của “China Compulsory Certification” (Chứng nhận bắt buộc của Trung Quốc) là chứng nhận CCC là hệ thống đánh giá sự phù hợp của sản phẩm bắt buộc được Chính phủ Trung Quốc thực hiện để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, an ninh quốc gia, quản lý chất lượng sản phẩm và chứng nhận sự tuân thủ.

Forwarder fee là gì

Các công ty Forwarder thu phí này như là tiền công cho việc thực hiện dịch vụ của họ, là phí để trả cho quá trình một Forwarder giao dịch với đại lý của họ ở nước ngoài để thỏa thuận về việc đại diện cho đại lý ở nước ngoài tại Việt Nam thực hiện một số công việc như khai báo manifest với cơ quan hải quan, phát hành B/ …