Tổng Bí thư được bầu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII 1991 của Đảng là ai?

Tổng Bí thư được bầu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 7 năm 1991 của Đảng là ai

Thông qua Báo cáo Chính trị. Bầu Ban Chấp hành Trung ương mới gồm 146 Ủy viên chính thức (không có Ủy viên dự khuyết). Ban Chấp hành mới đã bầu Bộ Chính trị gồm 13 Ủy viên. Đỗ Mười được bầu làm Tổng Bí thư.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII đã bầu ai làm Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa VII

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương

STT Họ tên Chức vụ khi được bầu
25 Hà Quang Dự Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
26 Đỗ Bình Dương Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Bắc
27 Lê Văn Dỹ Thứ trưởng thứ nhất Bộ Công nghiệp nặng

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI bầu ai làm Tổng Bí thư

Trung ương đã bầu Bộ Chính trị gồm có 13 ủy viên chính thức, 1 ủy viên dự khuyết. Đồng chí Nguyễn Văn Linh được bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Các đồng chí Trường Chinh, Phạm Văn Đồng và Lê Đức Thọ được giao trách nhiệm làm Cố vấn cho Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ tự ai được bầu làm Tổng Bí thư

Đảng Cộng sản Việt Nam (1976 – nay)

Thứ tự Họ tên (Sinh – mất) Nhiệm kỳ
12 Nông Đức Mạnh (1940–) 22 tháng 4 năm 2001 – 19 tháng 1 năm 2011
13 Nguyễn Phú Trọng (1944–) 19 tháng 1 năm 2011 – đương nhiệm

Đại hội toàn quốc được tổ chức bao lâu một lần

Đại hội đại biểu toàn quốc do Ban Chấp hành Trung ương triệu tập thường lệ năm năm một lần; có thể triệu tập sớm hoặc muộn hơn, nhưng không quá một năm.

Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua bao nhiêu kỳ đại hội

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Đảng Cộng sản Việt Nam là người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 12 kỳ đại hội đại biểu toàn quốc và đang tiến hành Đại hội lần thứ XIII.

Hiện nay có bao nhiêu đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Theo báo cáo của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (2017) thì Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hiện có khoảng 6,4 triệu Đoàn viên trên tổng số khoảng 23,6 triệu thanh niên Việt Nam (từ 16 – 35 tuổi).

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 diễn ra khi nào

Các kỳ đại hội đại biểu toàn quốc

Đại hội đại biểu toàn quốc Thời gian Số đảng viên
Lần thứ X 18 – 25/4/2006 3,1 triệu
Lần thứ XI 11 – 19/1/2011 3,6 triệu
Lần thứ XII 21 – 28/1/2016 hơn 4,5 triệu
Lần thứ XIII 25/1-1/2/2021 ~5.300.000 (tính đến 10/2020)

Bác Nguyễn Phú Trọng năm nay bao nhiêu tuổi

Nguyễn Phú Trọng sinh ngày 14 tháng 4 năm 1944 tại thôn Lại Đà, xã Hội Phụ, huyện Đông Ngàn, tỉnh Bắc Ninh (nay thuộc thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội) tại một gia đình bần nông và là con út trong số bốn anh chị em.

Cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam là gì

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng là Đại hội đại biểu toàn quốc. Cơ quan lãnh đạo ở mỗi cấp là đại hội đại biểu hoặc đại hội đảng viên. Giữa hai kỳ đại hội, cơ quan lãnh đạo của Đảng là Ban Chấp hành Trung ương, ở mỗi cấp là ban chấp hành đảng bộ, chi bộ (gọi tắt là cấp uỷ).

Ai là người sáng lập tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam dưới Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Tại sao chúng ta nên phấn đấu để trở thành người đoàn viên

Tóm lại, trở thành một người Đoàn viên mang lại nhiều lợi ích cho bản thân, cộng đồng và đất nước. Đó là cơ hội để hình thành nhân cách tốt, tham gia vào hoạt động cộng đồng ý nghĩa, nâng cao kiến thức và kỹ năng, có vai trò và tiếng nói trong cộng đồng, xây dựng tình yêu nước và tinh thần dân tộc.

Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua bao nhiêu kỳ Đại hội

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Đảng Cộng sản Việt Nam là người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 12 kỳ đại hội đại biểu toàn quốc và đang tiến hành Đại hội lần thứ XIII.

Đại hội XIII của Đảng diễn ra vào thời gian nào ở đâu có bao nhiêu đại biểu tham dự

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII

Đảng kỳ Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày 25 tháng 1 năm 2021 – 1 tháng 2 năm 2021
Địa điểm Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội
Nhân tố liên quan 1.587 đại biểu
Hệ quả Bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII

Võ Nguyễn Phú trưởng là ai

Ngô Thị Mân là phu nhân của Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Bà cũng là Phu nhân Chủ tịch nước Việt Nam trong nhiệm kỳ chủ tịch nước của chồng bà từ năm 2018 đến năm 2021.

Bác trọng là ai

Nguyễn Phú Trọng (sinh ngày 14 tháng 4 năm 1944) là một chính khách người Việt Nam. Ông hiện đang đảm nhiệm chức vụ Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Bí thư Quân ủy Trung ương.

Tại sao gọi là cơ quan quyền lực

Trả lời: Quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, bởi vì theo quy định của Hiến pháp, ở nước ta, tất cả quyền lực thuộc về Nhân dân, Nhân dân là chủ thể của quyền lực nhà nước. Quốc hội do Nhân dân bầu ra, là cơ quan nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

đâu là tên chương trình được triển khai trọng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Từ năm 1997, đổi tên thành Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và sau đó lần lượt ra đời Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh và Chương trình Gia sư áo xanh.

Hãy cho biết giải thưởng Người thợ trẻ giỏi toàn quốc được tổ chức bao lâu một lần

Hình thức trao giải 1. Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc được tổ chức thường niên vào tháng 5 hàng năm. 2. Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc bao gồm: Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, biểu trưng giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” và tiền thưởng.

Để được đứng trong hàng ngũ của đoàn bạn sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện như thế nào

– Thường xuyên vận động thanh thiếu nhi tham gia hoạt động Đoàn, Đội, giới thiệu được thanh niên vào Đoàn. – Phấn đấu trở thành người công dân tốt, sống làm việc theo hiến pháp và pháp lậut, tíhc cực học tập lao động, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Số đoàn viên có tác dụng gì

Bất kỳ thành viên nào khi được kết nạp đoàn đều có sổ đoàn viên. Sổ đoàn viên là sổ được cấp cho mỗi đoàn viên khi tham gia vào Chi đoàn để nhằm mục đích khai báo các nội dung cần thiết giúp Chi đoàn có thể theo dõi và ghi chú quá trình rèn luyện của Đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Con trai ông Trọng làm gì

Theo Quyết định của Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trường, Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam được tiếp nhận về công tác tại Ban Tuyên giáo Trung ương, bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền từ ngày 22/01/2020.

Tại sao Quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất

Quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất bởi vì theo quy định của Hiến pháp, ở nước ta, tất cả quyền lực thuộc về Nhân dân. Nhân dân là chủ thể của quyền lực nhà nước. Quốc hội do Nhân dân bầu ra, là cơ quan nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

Chủ trương 3 liên kết là gì

Chú trọng thực hiện chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng), “1 + 1”, “1 + 2” trong triển khai các hoạt động tình nguyện trong chiến dịch. Trong chiến dịch năm nay, sẽ có 3 ngày cao điểm được triển khai trên quy mô toàn quốc.

Chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố thời kỳ đổi mới đã trải qua bao nhiêu năm

Trải qua 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện đã để lại nhiều dấu ấn, nhưng cũng bộc lộ vấn đề cần khắc phục để hoạt động này có sức lan tỏa hơn. 20 năm qua, cứ mỗi dịp hè về, đoàn viên thanh niên cả nước lại nô nức, hăng hái lên đường tham gia các hoạt động tình nguyện.