Bạn có muốn giữ tài sản của mình an toàn trên điện thoại di động không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về ví tiền điện tử di động cho hệ điều hành Android. Ví điện thoại di động có khóa hạt giống, cũng như mã PIN, không ai có thể chi một xu vào ví của bạn. Do đó, sử dụng ví di động an toàn hơn nhiều so với việc lưu trữ tiền trên tài khoản trao đổi hoặc ví trực tuyến.

Hãy đi thẳng vào các ứng dụng tiền điện tử Android tốt nhất để sử dụng vào năm 2020.

5 ví di động tiền điện tử hàng đầu cho Android

# 1. Cuộc di cư

ví exodus

Exodus là một ví đa tiền tệ hỗ trợ nhiều mã thông báo với khả năng trao đổi chúng trực tiếp trong ứng dụng. Không giống như hầu hết các giải pháp tương tự, giao diện của ví này rất đơn giản và dễ hiểu. Ngay cả người mới bắt đầu trong lĩnh vực tiền điện tử cũng có thể sử dụng nó.

Ví Exodus thu hút người dùng với khả năng làm việc với hầu hết các khoản tiết kiệm tiền điện tử của họ trong một công cụ, mà không cần sử dụng nhiều ví phức tạp và lưu trữ cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm các khóa riêng hoặc cụm từ hạt giống từ mỗi ví.

Exodus hỗ trợ hơn 95 tài sản tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), Dash, EOS, Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC), Zcash (ZEC) và nhiều ERC-20 phổ biến các mã thông báo như Decred (DCR), Augur (REP), Bancor (BNT), 0x (ZRX), OmiseGo (OMG), v.v. Đây là một trong những ví đa tiền tệ nổi tiếng nhất trong cộng đồng tiền điện tử.

# 2. Jaxx

ví jaxx

Jaxx là một ví đa nền tảng để lưu trữ tiền điện tử. Nền tảng Jaxx được phát triển từ năm 2014 bởi Decentral Inc đến từ Toronto (Canada). Người sáng lập Anthony Di Lorio của nó cũng được biết đến là người đồng sáng lập chuỗi khối Ethereum.

Lần giới thiệu công khai đầu tiên của sản phẩm diễn ra vào tháng 2 năm 2016. Hai năm sau, vào tháng 3 năm 2018, các nhà phát triển thông báo rằng ví Jaxx đã được tải xuống hơn 1,2 triệu lần. Vào tháng 9 năm 2018, một phiên bản ví mới đã được ra mắt, Jaxx Liberty với giao diện được thay đổi hoàn toàn, thuận tiện hơn cho việc vận hành.

Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu trong ngành tiền điện tử và người dùng có kinh nghiệm trên thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, đây là một trong những cách lưu trữ tốt nhất cho Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Người dùng không cần phải trả tiền cho chính ví hoặc tiền bảo trì của nó.

# 3. Coinomi

ví coinomi

Ví Coinomi hỗ trợ lưu trữ 125 loại tiền điện tử và 382 mã thông báo, bao gồm cả tiêu chuẩn ERC 20. Ví có nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Tốc độ chuyển đổi ấn tượng. Làm việc đồng thời với hai dịch vụ trao đổi sẽ tăng tốc việc thực hiện các hoạt động trao đổi. Độ trễ tối đa trong thời gian cao điểm hiếm khi vượt quá vài phút.
  • Hoa hồng động do hệ thống Coinomi tính toán tại thời điểm gửi yêu cầu chuyển nhượng hoặc trao đổi. Bạn có thể thay đổi kích thước phí hệ thống một cách độc lập, di chuyển vị trí của riêng bạn trong hàng đợi.

Để sử dụng ví di động Coinomi, bạn cần cài đặt ứng dụng trên thiết bị, khởi chạy nó và thực hiện một số cài đặt.

#4. Cạnh

ví cạnh

Edge là ví di động dành cho thiết bị Android và iOS do nhóm Airbitz cũ tạo ra, được phát hành vào tháng 2 năm 2018. Ví hỗ trợ gửi, lưu trữ và trao đổi giữa một số loại tiền điện tử khác nhau, cũng như mã thông báo ERC20.

Kể từ năm 2014, nhóm phát triển Airbitz đã nghiên cứu các giải pháp bảo mật tiện lợi. Bắt đầu với ví Bitcoin và cơ sở dữ liệu giao dịch, kể từ đó, họ đã phát triển để tạo ra một ví hỗ trợ một số loại tiền tệ, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dash (Dash) và Litecoin (LTC). Vào tháng 10 năm 2017, Airbitz được đổi tên thành Edge.

Nhóm Edge rất chú trọng đến trải nghiệm người dùng trong ví của họ. Quá trình tạo tài khoản mới và bắt đầu sử dụng ví chỉ mất một phút. Bạn chỉ cần tên người dùng, mật khẩu và liên hệ. Khôi phục từ một thiết bị bị mất cũng dễ dàng như vậy. Chỉ cần cài đặt ví Edge trên thiết bị mới của bạn và nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Bạn sẽ khôi phục ví của mình theo cách tương tự như trên thiết bị cũ.

# 5. BRD

ví brd

Ví Bread có thể được cài đặt miễn phí trên iOS hoặc Android. Nó rất dễ cấu hình. Trong quá trình cài đặt, bạn không cần đăng ký hoặc gửi thông tin cá nhân.

Sau khi tải xuống ứng dụng, bạn có thể nhập ví Bitcoin hiện có hoặc tạo một ví mới. Chìa khóa chỉ khả dụng trên thiết bị của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc Bread bị hack. Giao diện người dùng đơn giản có các tùy chọn để gửi và nhận bitcoin. Đối với một số khu vực nhất định, có khả năng mua Bitcoin trực tiếp từ ứng dụng Bread.

Bạn có thể chọn tùy chọn “bình thường” hoặc “tiết kiệm” để thanh toán phí mạng. Trong trường hợp hoa hồng thông thường, giao dịch của bạn phải được xác nhận trong vòng một giờ, trong khi với hoa hồng tiết kiệm, giao dịch được xác nhận trong vòng 24 giờ, tùy thuộc vào mức lưu lượng truy cập trong mạng Bitcoin.

Kết luận

Hãy cùng tìm hiểu một số ưu và nhược điểm của ví ở trên:

Ưu điểm Nhược điểm
Cuộc di cư Nhiều loại tiền xu
Jaxx Giao diện đơn giản Nhiều loại tiền điện tử được hỗ trợ

Không có ủy quyền hai yếu tố
Coinomi Mức độ bảo vệ cao Chìa khóa cá nhân và tiền xu được lưu trữ trong bộ nhớ thiết bị Dễ dàng khôi phục ví khi điện thoại của bạn bị mất Phần mềm nguồn đóng

Cạnh Giao diện đơn giản Mã nguồn mở Ủy quyền hai yếu tố
BRD Một địa chỉ mới được tạo cho mỗi giao dịch Khả năng truy cập bằng touch-ID Không cần thông tin cá nhân Không hỗ trợ nhiều chữ ký Không có xác thực hai yếu tố