Bất chấp khó khăn khai thác ngày càng tăng, đây vẫn là một cách tuyệt vời để kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử. Nếu bạn muốn thử khai thác XMR, bạn nên chuẩn bị đúng cách và chọn phần cứng và phần mềm tốt nhất. Giải pháp phần mềm nào là tốt nhất cho thợ đào Monero? Hướng dẫn này ở đây để giải thích điều đó.

Khai thác Monero có lợi nhuận không?

Khai thác Monero là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Tại sao? Toàn bộ quá trình tải xuống, cài đặt và định cấu hình giải pháp phần mềm khai thác chỉ mất chưa đầy 20 phút.

Dưới đây là một số lý do để bắt đầu khai thác Monero:

 • Khai thác XMR trên các thiết bị giá rẻ cho phép bạn kiếm đủ tiền để mua (hoặc một vài) cạc đồ họa cao cấp mới.
 • Monero rất dễ đổi lấy Bitcoin. Khai thác Monero cho phép bạn bổ sung tài khoản ngân hàng của mình. Ngoài ra, một số sàn giao dịch lớn đổi ngay Monero lấy đô la.
 • Một nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể khai thác đủ Monero để kiếm tiền tốt khi biến động giá XMR, đặc biệt là khi có sự sụp đổ mạnh định kỳ. Kể từ khi Monero được công nhận trong darknet vào năm 2016, nó vẫn là một trong những tài sản tiền điện tử đắt nhất trên thị trường.
 • Việc khai thác Monero dựa trên thuật toán CryptoNote, có liên quan đến mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với các đồng tiền khai thác dựa trên Ethash / Dagger Hashimoto (Ether, Ethereum Classic, UBQ) và các đồng tiền dựa trên Equihash (Zcash, Zencash, Hush). Điều này cho phép bạn giảm nhiệt độ của thiết bị khai thác và kéo dài tuổi thọ của nó.
 • Cuối cùng, việc tạo một vị thế Monero lớn thông qua khai thác cho phép bạn tận dụng lợi thế của việc tăng giá tiền điện tử trong tương lai – với ít rủi ro hơn so với mua thông thường

Phần thưởng khai thác Monero

Khai thác Monero khác với Ethereum, Bitcoin hoặc Bitcoin Gold. Thuật toán khai thác được áp dụng được gọi là CryptoNightR. Để tìm khối, một người khai thác nhận được 3,4266 XMR và quá trình tạo khối mất khoảng 2 phút.

Để tính toán lợi nhuận trên lý thuyết của phần cứng khai thác Monero của bạn, hãy xem máy tính khai thác. Bạn cũng có thể khai thác Monero bằng minerstat msOS hoặc Windows Node – với CPU hoặc GPU. Bạn có thể thay đổi CryptoNightR thành RandomX khi XMR được phân nhánh vào cuối tháng 11 năm 2019.

Phần cứng để khai thác XMR

Thử nghiệm với các phiên bản GPU khác nhau sẽ cho phép bạn tìm được thẻ có giá / hiệu suất / tỷ lệ công suất tốt nhất (tính bằng megahashes trên mỗi đơn vị chi phí). Thẻ AMD có xu hướng hoạt động tốt hơn các mẫu NVIDIA khi phát sóng với ứng dụng khách EthashAlgo. Trong trường hợp của Equihash và công cụ khai thác EWBF Miner, các thẻ AMD hoạt động ngang bằng với NVIDIA. Đối với khai thác Monero, thẻ đồ họa của cả hai thương hiệu đều phù hợp.

Lợi thế chính của thuật toán CryptoNight trong khả năng khai thác trên bộ xử lý trung tâm. Bộ xử lý mạnh mẽ từ dòng Intel i5 hoặc i7 sẽ là lựa chọn tối ưu cho bất kỳ ai muốn tham gia khai thác tiền điện tử.

Tùy chọn tối ưu nhất từ ​​quan điểm hiệu quả / chi phí sẽ là tạo một trang trại nhỏ gồm 4-5 GPU. Đối với khai thác Monero, các thẻ video tốt nhất như sau (theo thứ tự giảm dần):

 • Nvidia GTX 1070 – card đồ họa phổ thông kết hợp tối ưu giữa hiệu quả, mức tiêu thụ điện năng và chi phí;
 • AMD Radeon RX 480;
 • AMD Radeon RX 470;
 • AMD Radeon R9 380x;
 • AMD Radeon R9 270x;
 • Nvidia GTX 980;
 • Nvidia GTX 1080;
 • Nvidia GTX 970;
 • AMD Radeon HD 6950;
 • Nvidia GTX 1050.

Tại sao GTX 1080 lại đứng giữa danh sách? Nó quá đắt và tiêu thụ nhiều điện hơn, điều này làm cho nó kém hơn so với người tiền nhiệm của nó từ điểm hiệu quả. Tuy nhiên, khi nói đến phiên bản mới mang tên Nvidia GTX 1080 Ti, GPU này mạnh hơn những phiên bản trước và thể hiện hiệu suất tuyệt vời trong quá trình khai thác Monero. Có tính đến chi phí tăng cao, nó đòi hỏi các khoản đầu tư ban đầu đáng kể và được trả lại theo cách tương tự, tuy nhiên, thu nhập sau đó cao hơn nhiều.

Nếu bạn định mua GPU cũ, tốt hơn là nên mua thẻ từ game thủ, không phải từ thợ đào, vì tùy chọn đầu tiên giả định trước bạn sẽ nhận được thiết bị ít hao mòn hơn. So sánh cẩn thận hiệu suất, mức tiêu thụ điện năng, tính khả dụng và chi phí của các GPU khác nhau. Thẻ AMD RX 570 với 4 GB RAM được khuyến nghị là một lựa chọn ngân sách tốt.

Phần mềm khai thác tốt nhất

Claymore’s CryptoNote CPU

Claymore's CryptoNote CPU.jpgGiao diện Claymore’s CryptoNote

Claymore trong một thời gian đã là lựa chọn hàng đầu cho các thợ đào Ethereum, tuy nhiên, phần mềm khai thác CryptoNote đã không được duy trì tốt và chỉ cung cấp các biến thể CPU và AMD của phần mềm khai thác. Có thể như vậy, nó có hỗ trợ khách hàng tuyệt vời và tỷ lệ băm tuyệt vời.

Cudo Miner

Cudo Miner.pngGiao diện Cudo Miner

Cudo Miner là một phần mềm khai thác GUI Ethereum vô cùng hữu ích cho Windows, Linux và Mac, do đó có thể thay đổi để khai thác các dạng tiền kỹ thuật số khác nhau như Ethereum, Ravencoin, Grin, Verge, Vertcoin hoặc Ethereum Classic nếu chúng có lợi hơn. Có một tính năng gây tò mò; bất cứ thứ gì nó khai thác, bây giờ nó vẫn có thể trả cho bạn bằng Monero (hoặc một đồng tiền khác mà bạn chọn, ví dụ: Bitcoin hoặc Ethereum). Nó có GUI đơn giản giúp người mới điều hướng dễ dàng hơn, ngoài ra, còn có các điểm nổi bật nâng cao cho các chuyên gia, ví dụ: ép xung và tối ưu hóa phần cứng.

XMRig

XMRig.pngGiao diện XMRig

XMRig là phần mềm khai thác Monero cao cấp được thiết kế cho Windows. Đây là một trong những giải pháp phần mềm khai thác phổ biến đầu tiên cho Monero nhưng vẫn chưa được cập nhật trong một thời gian dài. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải chọn phiên bản nào để sử dụng tùy thuộc vào việc bạn cần khai thác trên CPU hay GPU.

XMR-Stak

XMR-Stak là một công cụ khai thác hồ bơi Stratum phổ biến. Phần mềm khai thác này hoạt động với CPU, AMD và GPU NVIDIA và có thể được sử dụng để khai thác các tài sản tiền điện tử như Monero, Aeon và các đồng CryptoNight khác. Đây cũng là một trong những dự án được phát triển hiệu quả nhất thuộc loại này và hỗ trợ Windows, Mac và Linux. XMR-Stak được nâng cấp vì lý do duy nhất để khai thác CryptoNight và được biết là tạo ra tỷ lệ băm cao hơn các đối tác của nó.

MinerGate

MinerGate.pngGiao diện MinerGate

MinerGate là một nhóm khai thác và cung cấp phần mềm khai thác GUI của riêng mình được kết nối với nhóm. Sản phẩm đa tiền tệ, vì vậy nó hỗ trợ nhiều loại tiền khác nhau và là một phần mềm khai thác GUI, rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

Spelunker

monero spelunker

Monero Spelunker là một trình bao bọc GUI được tạo bằng VB .net cho một công cụ khai thác CPU Cryptonight. Thay vì nhập các đối số trên dòng lệnh hoặc tạo một tệp hàng loạt, người dùng chỉ có thể mở chương trình và điền vào các trường.

Bạn có thể tải xuống tất cả các công cụ cho công cụ khai thác này trên Github.

Tóm lược

Thuật toán khai thác Monero là một trong những thuật toán tốt nhất của loại hình này vì nó giúp khai thác XMR khả dụng ngay cả với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, ngoài việc có phần cứng hàng đầu, điều quan trọng là đảm bảo nó được thúc đẩy bởi phần mềm khai thác chất lượng. Năm giải pháp phần mềm khai thác Monero được đề cập ở trên sẽ giúp bạn bắt đầu và tận hưởng thu nhập tiền điện tử ổn định ngay cả khi bạn không đủ hiểu biết.

Mua XMR tại Changelly bằng USD, EURO hoặc GBP

[add-changelly-widget from = usd to = xmr]

Mua XMR với USD, EURO hoặc GBP trực tuyến trong vòng vài phút. Thẻ tín dụng được chấp nhận

Về Changelly

Changelly là một sàn giao dịch tiền điện tử tức thì an toàn có hơn 150 loại tiền điện tử có sẵn để hoán đổi và mua với tỷ giá tốt nhất thị trường. Hoạt động từ năm 2015, nền tảng và ứng dụng dành cho thiết bị di động của nó thu hút hơn một triệu khách truy cập hàng tháng, tất cả đều được trao đổi nhanh chóng và đơn giản, phí minh bạch thấp và hỗ trợ trực tiếp 24/7.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me