Giải thích về các hồ khai thác cho Zcash và ZEC Mining

Zcash (ZEC) là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất để khai thác. Có rất nhiều thông số mà bạn nên được hướng dẫn khi lựa chọn. Những gì phù hợp với một công nhân sẽ làm hỏng người khác. Bạn cần hiểu những đặc điểm nào sẽ mang lại thu nhập cho bạn. Chúng tôi đã trình bày một số tham số mà mọi thợ đào nên tính đến trong quá trình này.

Giải thích khai thác Zcash (ZEC)

Hoạt động của tiền điện tử Zcash được xây dựng dựa trên tính bảo mật và mạng của nó dựa trên công nghệ zk-SNARKs, hiển thị lượng dữ liệu người dùng tối thiểu khi nhập thông tin vào blockchain.

Đối với khai thác Zcash, thuật toán tiền điện tử Equihash được sử dụng. Blockchain hoạt động theo giao thức Proof-of-Work. Các khối có kích thước 2 MB được tạo cứ sau 2,5 phút, nhanh hơn bốn lần so với quy trình này với Bitcoin. Hiện tại, mức thù lao là 10 ZEC và sẽ giảm một nửa sau mỗi bốn năm, bắt đầu từ năm 2016. Tức là, mức giảm một nửa đầu tiên được lên kế hoạch cho năm 2020.

Đối với công nghệ zk-SNARKS, tên của nó là viết tắt của zero-knowledge Succinct Non-Interactive Arguments of Knowledge. Nói một cách đơn giản, zk-SNARKs là một công nghệ dựa trên “bằng chứng không có kiến ​​thức”. Nó cho phép bạn xác nhận giao dịch mà không cần tiết lộ chi tiết. Khi một giao dịch đi vào chuỗi khối, thông tin về người gửi, người nhận và số tiền được mã hóa.

Chúng tôi đã giải thích thế nào là bằng chứng không hiểu biết ở đây.

Như trong trường hợp của các loại tiền điện tử khác dựa trên giao thức Proof-Of-Work, để khai thác Zcash, các thẻ video của các nhà sản xuất Nvidia và AMD thuộc dòng GTX 10X0 và ​​RX / Vega tương ứng là phù hợp.

Đối với toàn bộ thiết bị, để khai thác thoải mái Zcash, bạn sẽ cần:

 • Máy tính cá nhân chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên. Trong trường hợp này, hệ điều hành phải là 64-bit;
 • RAM hơn 4 GB, càng cao, càng tốt;
 • Thẻ video có dung lượng bộ nhớ từ 3 GB trở lên. Đồng thời, thẻ yếu từ 1-2 GB cũng phù hợp, nhưng lợi nhuận của GPU như vậy sẽ thấp hơn đáng kể;
 • Một bộ xử lý mà mô hình là hoàn toàn không quan trọng;
 • Hệ thống làm mát tốt;
 • Các trình điều khiển mới nhất cho GPU.

Thu nhập từ việc khai thác Zcash sẽ cao hơn nếu bạn lắp ráp một trang trại khai thác. Bạn cần thêm bo mạch chủ tốt cho 2 card màn hình trở lên vào các mục trên.

Các bể khai thác ZEC tốt nhất để sử dụng vào năm 2020

Khai thác Zcash một mình không có lợi nhuận, có nghĩa là bạn cần chọn một nhóm để khai thác. Chúng tôi có thể giới thiệu 5 nhóm phổ biến nhất đã hoạt động ổn định trong một thời gian dài.

# 1. Poolin

poolin

Poolin.com tạo ra phần lớn nhất của hashrate khai thác Zcoin, 34%. Poolin được phát triển bởi các nhà phát triển nền tảng blockchain Blockin, chuyên tạo ra các công nghệ và ứng dụng sáng tạo. Bạn có thể khai thác 9 loại tiền điện tử trên nhóm Poolin: Bitcoin (BTC); Bitcoin Cash (BCH); Bitcoin Cash SV (BSV); Zcash (ZEC); Litecoin (LTC); Electroneum (ETN); Suy giảm (DCR); DASH (DASH); Monero (XMR).

 • Phí hồ bơi: 3%
 • Rút tiền tối thiểu: 0,01 ZEC
 • Thanh toán: PPS

# 2. F2Pool

F2Pool tạo ra 19% hashrate khai thác Zcash (ZEC). Được thành lập bởi các nhà phát triển Trung Quốc vào năm 2013 với tên Discus Fish, nền tảng này là một trong những nền tảng lâu đời nhất trên thế giới. F2pool có một mạng lưới các máy chủ được đặt ở cả trong nước (Trung Quốc và các nước Châu Á khác) và ở Hoa Kỳ.

Theo các chuyên gia, dịch vụ sẽ tiếp tục giữ vị trí của mình trong năm nhóm khai thác hàng đầu. Dự án vẫn hấp dẫn đối với các thợ đào và cho phép khai thác tất cả các loại tiền điện tử có lợi nhuận cao nhất.

 • Phí hồ bơi: 5%
 • Thanh toán tối thiểu: 0,01 ZEC
 • Lược đồ thanh toán: PPS

# 3. Antpool

Antpool là công ty dẫn đầu trong số các pool, nó chiếm 20% thị trường. Nó tạo ra 13% hashrate khai thác ZEC. Khai thác trong AntPool khác với khai thác ở các trang web khác với khả năng tùy biến rộng rãi, cũng như nhiều công cụ làm việc. Giao diện cho phép bạn làm quen với tất cả thông tin liên quan về mức độ sản xuất hiện tại, tốc độ và thậm chí cả sự thành công của người dùng.

Cần lưu ý đến khả năng lựa chọn phương thức thanh toán. Lựa chọn tốt nhất là PPLNS vì nếu bạn làm việc thông qua PPS, hệ thống sẽ tính phí 5%.

#4. Slushpool

slushpool

SlushPool là nhóm khai thác Bitcoin đầu tiên trên thế giới và là công ty tiên phong trong số các dự án khai thác tiền điện tử. Satoshi Labs đã trở thành nhà phát triển và quản lý dự án của dự án, được khởi động vào năm 2010. Văn phòng chính của công ty đặt tại Cộng hòa Séc.

Các nhà phát triển đã cài đặt phương thức thanh toán của riêng họ trên trang web. Nhóm này chạy một hệ thống phần thưởng kết hợp, bao gồm PPLNS và PROP:

 • Trả cho mỗi N cổ phiếu cuối cùng (PPLNS) – phần thưởng được tính cho số lượng cổ phiếu được gửi bởi người khai thác nếu khối được tìm thấy bởi nhóm;
 • Tỷ lệ (PROP) – phần thưởng được tính tương ứng với đóng góp vào quá trình khai thác của mỗi thành viên nhóm.

Phí hoa hồng chỉ 2%. Tuy nhiên, khai thác ZEC hoàn toàn miễn phí.

# 5. Khai thác Luxor

bể khai thác sang trọng

Luxor là một nhóm khai thác Zcoin phổ biến hơn. Để bắt đầu nhận phần thưởng khi khai thác, hãy chỉ định tên người dùng của bạn được chỉ định trong quá trình đăng ký, thay vì ví trong cài đặt của tệp asik hoặc bat của người khai thác.

Nhóm sử dụng Pay-Per-Share (PPS). Phương thức thanh toán này mang lại thu nhập trung thực, đảm bảo cho người khai thác. Nhóm thanh toán cho các thợ đào bất kể nhóm có tìm thấy khối hay không. Tại hồ bơi Luxor, các thợ đào nhận được thanh toán cho mỗi cổ phiếu mà không cần chờ đợi và xác nhận.

Thanh toán diễn ra hàng giờ khi đạt đến số dư tối thiểu để thanh toán. Đối với Zcash, thanh toán tự động được thiết lập khi đạt đến số dư 0,1 Zcash và được thực hiện mà không có hoa hồng.

Kết luận

Vì vậy, cách tốt nhất để khai thác ZCash là gì? Không dễ dàng để trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng vì trên thực tế, mỗi người khai thác chọn một nhóm cho các yêu cầu và yêu cầu của mình.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map