Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Tất cả chúng ta đều biết câu chuyện về cách một người nào đó mua tiền điện tử và sau đó mất tất cả do tỷ giá đột ngột thay đổi đáng kể hoặc do sự không đáng tin cậy của các sàn giao dịch tiền điện tử. Các sàn giao dịch công khai có quy định được đề xuất đã trở nên rất phổ biến trong giới đầu tư.

Chúng ta sẽ nói về các hợp đồng tương lai bitcoin từ các trang web khác nhau, lịch sử của chúng và vị trí của chúng trong hệ sinh thái. Hãy cùng nhau hiểu về hợp đồng tương lai Bitcoin với Changelly!

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Hợp đồng tương lai là một hợp đồng mua hoặc bán một tài sản cụ thể ở một mức giá cụ thể trong tương lai. Sau khi hợp đồng tương lai kết thúc, cả hai bên được yêu cầu thực hiện nghĩa vụ của mình theo giá đã thỏa thuận, bất kể giá thị trường thực tế tại ngày hết hạn của hợp đồng. Mục tiêu không phải lúc nào cũng tạo ra lợi nhuận. Thông thường chúng được sử dụng trên thị trường tài chính để bảo vệ khỏi những thay đổi tiêu cực về giá của một số tài sản nhất định.

Sử dụng hợp đồng tương lai, bạn có thể mở hai loại vị thế: ngắn và dài.

 • Bằng cách tính lâu dài, bạn đồng ý mua tài sản trong tương lai với một mức giá nhất định vào ngày hợp đồng hết hạn.
 • Bằng cách tham gia một vị thế bán, bạn đồng ý bán tài sản ở một mức giá nhất định vào ngày hợp đồng hết hạn.

Hợp đồng tương lai cũng có thể được giao và thanh toán. Người có thể giao hàng gợi ý rằng, vào ngày hết hạn của hợp đồng, người mua nên mua và người bán nên bán tài sản cơ bản với số lượng được chỉ ra trong đặc điểm kỹ thuật của nó.

Hợp đồng tương lai đã thanh toán ban đầu không ngụ ý việc giao tài sản cơ bản, mà chỉ là một phép tính bằng tiền với số tiền chênh lệch giữa giá hợp đồng và giá trị tài sản tại ngày thanh toán. Các công cụ này cũng chủ yếu được sử dụng cho các mục đích đầu cơ và phòng ngừa rủi ro giá cả.

Cách thức hoạt động của hợp đồng tương lai BTC?

Hợp đồng tương lai bitcoin được chốt với giá trị bitcoin. Do đó, các nhà đầu cơ có thể đặt cược vào nó tăng trưởng hoặc giảm giá. Bên cạnh đó, hợp đồng tương lai cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá bitcoin mà không thực sự sở hữu tiền điện tử.

Bản thân Bitcoin vẫn không được kiểm soát, nhưng hợp đồng tương lai tiền điện tử được giao dịch trên các sàn giao dịch được quản lý. Đây là tin tốt cho những ai đang lo lắng về những rủi ro liên quan đến bản chất phi tập trung, không được kiểm soát của tài sản tiền điện tử.

Bitcoin phái sinh không khác gì hợp đồng tương lai cho các công cụ tài chính truyền thống. Các nhà đầu cơ mở các vị thế mua và bán tùy thuộc vào dự báo về biến động giá tiếp theo.

Ví dụ: nếu một nhà đầu tư có một bitcoin trị giá 8.000 đô la và dự đoán giá sẽ giảm trong tương lai, anh ta có thể bán hợp đồng tương lai để bảo vệ mình khỏi thua lỗ. Nếu trong tương lai, giá bitcoin giảm, các công cụ phái sinh sẽ trở nên rẻ hơn. Sau đó, nhà đầu tư sẽ có thể mua lại nó bằng cách đóng một vị thế bán. Ví dụ: nếu đến ngày hết hạn, hợp đồng giảm xuống còn 6.000 đô la, nhà đầu tư sẽ có thể kiếm được 2.000 đô la trên đó và bù đắp thiệt hại cho tài sản cơ bản (bitcoin).

Nền tảng giao dịch tương lai BTC

Tại sao thế giới kinh tế cần hợp đồng tương lai Bitcoin? Chúng mang lại sự minh bạch, tính thanh khoản cao hơn và khả năng khám phá giá hiệu quả và phát triển thị trường tiền điện tử. Bên cạnh các nền tảng CME và CBOE, được quy định nghiêm ngặt bởi luật pháp Hoa Kỳ, hợp đồng tương lai bitcoin cũng được trình bày trên các nền tảng như BitMEX, Crypto Facilities, v.v..

# 1. Chicago Board Options Exchange (CBOE)

cboe

Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) đi tiên phong trong Hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 10 tháng 12 năm 2017. CBOE cung cấp các hợp đồng ngắn hạn từ 1-4 tuần, các công cụ phái sinh trung hạn có thời hạn trong 1, 2 và 3 tháng và hợp đồng tương lai hàng quý với lịch hết hạn thông thường trong Tháng 3, 6, 9 và 12.

Số lợi nhuận của nhà đầu tư phụ thuộc vào giá chính thức của Bitcoin trên sàn giao dịch Gemini, được làm tròn đến 0,01 đô la. Nói cách khác, nếu giá trị của hợp đồng tăng lên, người mua sẽ nhận được phần chênh lệch giữa giá mua và giá bán tính bằng đô la. Nếu giá trị giảm xuống, nhà đầu tư sẽ trả khoản chênh lệch này.

Hầu hết các hợp đồng tương lai đều có giới hạn về sự thay đổi giá của tài sản cơ bản trên một đơn vị thời gian. Sự biến động của Bitcoin là một trong những vấn đề chính đối với các nhà đầu tư. CBOE tạm ngừng giao dịch trong 2 phút nếu báo giá hợp đồng thay đổi 10% theo bất kỳ hướng nào so với giá đóng cửa của ngày hôm trước. Giao dịch bị tạm dừng trong 5 phút nếu giá tương lai tăng hoặc giảm 20%.

 • Ngày ra mắt: 12/10/2017
 • Mã: XBT
 • 1 Chi phí Hợp đồng Tương lai: Bằng 1 BTC
 • Học phí: Đây

# 2. Chicago Mercantile Exchange (CME)

cme

CME cung cấp các hợp đồng đáo hạn vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12, cộng với hai tháng bổ sung ngoài chu kỳ hàng quý này. Giá trị cuối cùng ở đây được tính toán theo giá trị tham chiếu chuẩn hóa của bitcoin, được xác định bởi sàn giao dịch CME. Dữ liệu giá đến từ các sàn giao dịch bitcoin hàng đầu, bao gồm Bitstamp, GDAX, itBit và Kraken.

CME đã phát triển hai chỉ số chuẩn hóa để xác định giá thực hiện của hợp đồng tương lai bitcoin: CME CF Bitcoin Reference Rate (BRR) và CME CF Bitcoin Real Time Index (BRTI).

Tỷ lệ tham chiếu Bitcoin (BRR) được tính toán mỗi ngày một lần vào lúc 16:00 giờ Luân Đôn. Điều này tương tự như cách Ngân hàng Trung ương Nga thiết lập tỷ giá hối đoái chính thức hàng ngày. Do đó, chúng ta có thể giả định một cách có điều kiện rằng Tỷ giá tham chiếu Bitcoin là tỷ giá hối đoái chính thức của Bitcoin theo quan điểm của sàn giao dịch CME. Giá trị của chỉ số này xác định giá thực hiện của hợp đồng tương lai vào ngày hết hạn.

Chỉ số thời gian thực Bitcoin (BRTI) là một chỉ số bitcoin thời gian thực. Đây là giá trị tổng hợp của giá bitcoin theo dữ liệu từ tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử được sàn giao dịch CME sử dụng để tính giá tương lai.

Hợp đồng tương lai phổ biến nhất trên sàn giao dịch CME là E-mini futures trên S&Chỉ số chứng khoán P 500. Doanh thu hàng ngày của nó là hơn 1 triệu hợp đồng.

 • Ngày ra mắt: 17/12/2017
 • Mã: BTC
 • 1 Chi phí Hợp đồng Tương lai: Bằng 5 BTC
 • Học phí: Đây

# 3. Sàn giao dịch BitMEX

bitmex

BitMEX được ra mắt vào năm 2014. Nền tảng này nổi tiếng với thiết kế ấn tượng với rất nhiều tab hữu ích. Tuy nhiên, nền tảng này không dễ sử dụng và không đơn giản chút nào.

Dịch vụ này có một số hợp đồng tương lai tiền điện tử. Trước hết, Hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch theo hợp đồng vĩnh viễn. Điều đó có nghĩa là hợp đồng không có thời hạn. Ưu đãi lên đến đòn bẩy 1: 100.

Hơn nữa, BitMEX cung cấp các hợp đồng tương lai Cardano (ADA), Bitcoin Cash (BCH), EOS, Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và TRON (TRX).

 • Mã: XBT
 • 1 Chi phí Hợp đồng Tương lai: 1 USD
 • Học phí: 0,025%

#4. Sàn giao dịch Kraken

kraken

Kraken cung cấp hợp đồng tương lai Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, Ripple và Bitcoin. Hợp đồng tương lai cực kỳ hữu ích về mặt vốn, có nghĩa là các vị thế mở yêu cầu ít tiền hơn so với giao dịch giao ngay (1: 1) hoặc giao dịch ký quỹ (3: 1 – 5: 1).

Nếu bạn có 10 Bitcoin và bạn sợ giá thấp hơn, bạn phải cam kết 100% số tiền của mình cho giao dịch giao ngay hoặc 20% số tiền của bạn cho giao dịch ký quỹ. Với đòn bẩy 50: 1 trong hợp đồng tương lai, bạn chỉ giao phó 2% số tiền của mình cho sàn giao dịch.

 • Ngày ra mắt: 2019
 • Mã: XBT
 • 1 Chi phí Hợp đồng Tương lai: 1 USD
 • Học phí: Đây

# 5. Sàn giao dịch Binance

binance

Vào tháng 9 năm 2019, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã công bố chính thức ra mắt cả hai nền tảng để giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử mà trước đó ở chế độ thử nghiệm.

Nền tảng A được gọi là Binance Futures và vẫn có sẵn ở chế độ beta cho người dùng có mã giới thiệu. Chủ sở hữu mã đã trở thành người dùng trước đây đã kiểm tra các khả năng của trang web và bỏ phiếu cho nó.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được nó bằng cách tham gia vào các hoạt động khác nhau trên mạng xã hội Binance (Weibo, Twitter) hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Nó sẽ phân phối tối đa 200 mã hàng ngày trong một hàng đợi trực tiếp.

Nền tảng B đã được đổi tên thành Binance JEX, và mọi người đã có thể tận dụng các khả năng của nó. Cũng có thể chuyển tiền từ sàn giao dịch chính sang Binance JEX.

Ngoài hợp đồng tương lai bitcoin, nền tảng này cũng có các hợp đồng EOS / USDT và ETH / USDT.

 • Ngày ra mắt: 2019
 • Mã: BTC
 • Học phí: Binance không tính phí chuyển giao tỷ lệ tài trợ vì chúng diễn ra trực tiếp giữa những người dùng.

# 6. Sàn giao dịch BitFlyer

bitflyer

Bitflyer được ra mắt vào năm 2017 tại Nhật Bản. BitFlyer đã ra mắt hợp đồng tương lai Lightning Bitcoin. Nó khác với CME và CBOE cung cấp ở chỗ số tiền mua tối thiểu là 0,001 BTC, ít hơn CBOE 1000 lần và ít hơn 5000 lần so với CME.

Trên sàn giao dịch này, đòn bẩy là 1: 4. Trước đó đã lên tới con số 15. Có những hợp đồng có thời gian đáo hạn từ 1 tuần đến hàng quý. Hợp đồng tương lai Bitcoin ở đây không chỉ được mua bởi những người sở hữu số vốn tương đối nhỏ.

 • Mã: BTC
 • 1 Chi phí Hợp đồng Tương lai: 1 USD
 • Học phí: Đây

# 7. Coinflex

coinflex

Coinflex đã được mở vào năm 2019 và được đăng ký tại Hồng Kông. Trên trang web, bạn có thể giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử có thể giao được với đòn bẩy lên đến 20 lần. Khi kết thúc hợp đồng tiền điện tử, bạn sẽ nhận được tiền điện tử trực tiếp. Chính sách nghiêm ngặt của sàn giao dịch giúp tránh giao dịch nội bộ.

Sử dụng đòn bẩy lên đến 20x, các hợp đồng phái sinh sẽ được giao dịch với Tether stablecoin. Hoa hồng Taker cố định ở mức 0,03%. CoinFLEX sử dụng cơ chế giao dịch hiệu suất cao từ Công nghệ giao dịch.

 • Ngày ra mắt: 2019
 • Mã: XBT
 • 1 Chi phí Hợp đồng Tương lai: 1 USDT
 • Học phí: Đây

#số 8. BaseFEX

baseFEX

Công ty đã được đăng ký trên Seychelles và nhóm đang làm việc từ Hồng Kông. Sàn giao dịch Basefex cho phép giao dịch các hợp đồng vĩnh viễn cho BTC và ETH với đòn bẩy lên đến 100 lần.

Các hợp đồng cập nhật tám giờ một lần. Nguồn có hệ thống Tỷ lệ tài trợ bao gồm Lãi suất và Chiết khấu.

Lợi thế chính nếu nền tảng là phí thấp. Tuy nhiên, công ty không có bất kỳ hoạt động truyền thông xã hội nào, điều đó chắc chắn là một trò lừa đảo.

 • Mã: BTC
 • 1 Chi phí Hợp đồng Tương lai: 1 USD
 • Học phí: Phí nhà sản xuất luôn là 0 phần trăm. Phí người mua là 0,2% hoặc 0,05%, tùy thuộc vào hợp đồng

# 9. OKcoin

okcoin

OKcoin được thành lập vào năm 2013 tại Trung Quốc. Công ty cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin có đòn bẩy khoảng 10/20 lần. Phí không quá cao và nền tảng có nhiều tùy chọn giao dịch nâng cao.

8 hợp đồng tương lai có sẵn cho các nhà giao dịch:

 • Bitcoin (BTC)
 • Litecoin (LTC)
 • Ethereum (ETH)
 • Ethereum Classic (ETC)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Ripple (XRP)
 • Eos
 • Bitcoin vàng (BTG)

Lợi thế chính là hoa hồng giảm (từ 0,015%). Tuy nhiên, các công cụ rất rủi ro. Do đó chúng chỉ được khuyến nghị cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Chi phí của hợp đồng tương lai được cố định cho mỗi loại tiền điện tử.

Giá của mỗi đồng xu là khác nhau, ví dụ, đối với Bitcoin, nó là 100 đô la. Sàn giao dịch cung cấp một số hợp đồng tương lai cho mỗi loại tiền điện tử, khác nhau vào ngày kết thúc. Ví dụ: hợp đồng tương lai BTC0226 có nghĩa là hợp đồng Bitcoin này sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 2.

 • Ngày ra mắt: 2014
 • Mã: BTC
 • 1 Chi phí Hợp đồng Tương lai: 1 USD
 • Học phí: Đây

# 10. Bakkt

bakkt

Vào cuối tháng 9, nền tảng tiền điện tử Bakkt đã bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin trên thị trường của chính nó, nhà điều hành Sàn giao dịch liên lục địa của Sở giao dịch chứng khoán New York (ICE).

Các hợp đồng được cung cấp bởi nền tảng sẽ cho phép những người tham gia thị trường đặt cược vào những thay đổi trong tương lai của giá bitcoin và nhận thanh toán bằng tiền điện tử, phân biệt chúng với các hợp đồng tương lai được quy định hiện tại của Chicago Mercantile Exchange (CME), cho phép bạn chỉ nhận được số tiền tương đương bitcoin kiếm được.

Theo quan sát của nhà phân tích Alex Krüger, trong ngày đầu tiên, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên nền tảng Bakkt thấp hơn 75 lần so với trên Chicago Mercantile Exchange (CME) trong cùng thời kỳ..

Bakkt sẽ giúp thể chế hóa thị trường. Tuy nhiên, với khối lượng giao dịch nhỏ, trong khi sự ra mắt của trang web chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhiều người tham gia thị trường.

Giờ giao dịch là 8:00 tối. EPT đến 6:00 tối EPT, Chủ nhật đến Thứ sáu.

Đây là một bảng với tất cả thông tin về phí trên Bakkt:

Loại phí Bakkt Bitcoin tương lai hàng ngày Bakkt Bitcoin tương lai hàng tháng
Phí trao đổi và thanh toán bù trừ – Giao dịch qua màn hình $ 1,00 / hợp đồng $ 1,25 / hợp đồng
Phí trao đổi và thanh toán bù trừ – EFP & Chặn giao dịch $ 1,60 / hợp đồng $ 1,85 / hợp đồng
Phí giao hàng $ 9,75 / hợp đồng $ 9,75 / hợp đồng
 • Ngày ra mắt: 2019
 • Mã: BTC
 • 1 Chi phí Hợp đồng Tương lai: 1 USD

Cách bắt đầu giao dịch tương lai BTC?

Về mặt kỹ thuật, giao dịch rất đơn giản. Bạn nên đăng ký trên một trang web làm việc với hợp đồng tương lai Bitcoin, nạp tiền vào tài khoản của bạn, mua và bán hợp đồng. Khó khăn bắt đầu khi lựa chọn chiến lược. Những chuyển động tự phát, kết quả của việc xâm nhập vào một người chơi chính, tất cả những gì không thể đoán trước được.

Các chiến lược tiêu chuẩn hoạt động tốt trên Bitcoin. Sự khác biệt trong phác thảo của hợp đồng tương lai và các cặp thông thường trên các sàn giao dịch tiền điện tử bị bỏ qua. Các kỹ thuật sau hoạt động trên tiền điện tử:

 • các kỹ thuật từ phân tích đồ họa – mức độ, đường xu hướng, mẫu đồ họa, mức Fibonacci hiệu chỉnh. Phân tích hình nến cũng có thể áp dụng cho tiền điện tử;
 • Chiến lược mua và giữ đã bị phá vỡ vào cuối năm 2017. Bây giờ bạn không thể mua Bitcoin và mong đợi nó sẽ tăng trưởng liên tục trong những tháng tới. Thị trường đình trệ trong nhiều tháng, và trong năm 2018, các mức tối thiểu hàng năm liên tục được cập nhật;
 • các chiến lược chỉ báo;
 • phân tích “nền tảng” cũng rất quan trọng. Có thể dự đoán hành vi của Bitcoin theo dữ liệu có sẵn về tiền điện tử, nhưng tốt hơn nên sử dụng phương pháp này kết hợp với các phương pháp phân tích thị trường khác.

Bitcoin tương lai đã giết chết bong bóng tiền điện tử vào năm 2017?

Người đứng đầu cũ của CFTC, Christopher Giancarlo, đã thực hiện một sự thừa nhận giật gân. Ông tuyên bố rằng việc tung ra hợp đồng tương lai bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange (CME Group) là một hành động có chủ ý của chính quyền Donald Trump, được thiết kế để phá vỡ thị trường tiền điện tử đã hình thành từ đó..

“Một trong những câu chuyện chưa kể trong những năm gần đây là CFTC, Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia lúc đó, Gary Cohn, cảm thấy rằng việc tung ra hợp đồng tương lai bitcoin sẽ giúp bùng nổ bong bóng bitcoin. Va no đa hoạt động.”

Giancarlo cũng tin rằng bong bóng Bitcoin không thể được coi là tách biệt khỏi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

“Với sự kết thúc của cuộc khủng hoảng năm 2008, các cơ quan quản lý đã nhận được một phần chỉ trích hợp lý. Họ đã ở đâu khi bong bóng thế chấp lớn lên? Tại sao họ không phá vỡ nó trong khi họ có cơ hội như vậy? “

Tóm lược

Nhiều chuyên gia tự tin rằng sự xuất hiện của hợp đồng tương lai bitcoin trên thị trường truyền thống góp phần vào việc áp dụng hàng loạt và phổ biến tiền điện tử, vì các nhà đầu tư chính thống sẽ ít hoài nghi hơn về tiền điện tử. Điều này có thể kích thích nhu cầu và có tác động tích cực đến giá và vốn hóa thị trường về lâu dài.

Sự xuất hiện của các công cụ tài chính truyền thống dựa trên Bitcoin thực sự có nghĩa là nó được các cơ quan quản lý công nhận nó như một đối tượng đầu tư. Thực tế là hợp đồng tương lai bitcoin đang trở nên phổ biến ở thị trường Hoa Kỳ được quản lý chặt chẽ và lớn nhất trên thế giới có thể là một ví dụ cho các tổ chức tài chính từ các quốc gia khác. Trong số những thứ khác, ở các khu vực pháp lý nơi giao dịch tiền điện tử bị cấm, hợp đồng tương lai cho phép suy đoán về giá của các tài sản kỹ thuật số cơ bản của chúng.

Mặt khác, những người tham gia thị trường lớn có cơ hội mở các vị thế bán khống, một khối lượng lớn có thể gây áp lực lên giá Bitcoin.

Nói chung, việc tích hợp thị trường tiền điện tử với thị trường truyền thống có thể góp phần vào việc áp dụng ồ ạt các tài sản mới và do đó tăng trưởng dài hạn của chúng.

Bạn có đồng ý với dự đoán đó không? Bạn muốn tham gia vào sự phát triển trong tương lai? Bạn có thể mua một số tiền điện tử bằng cách sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Về Changelly

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map