Được tạo ra bởi một trong những người sáng lập Ethereum, Gavin Wood, mạng Polkadot là một giao thức blockchain thế hệ tiếp theo. Nó nhằm mục đích kết nối nhiều chuỗi trong một mạng duy nhất. Vào năm 2020, dự án Polkadot bùng nổ nên mọi người bắt đầu bàn tán về nó. Kể từ khi sự phổ biến của DOT đã tăng lên, có nhu cầu lớn về ví Polkadot.

Bài viết này sẽ giải thích những điều cơ bản về mạng Polkadot và tiền điện tử và chỉ ra những nơi tốt nhất để lưu trữ Polkadot của bạn và giữ cho nó an toàn và hoạt động tốt.

Giới thiệu về Polkadot Crypto Coin

Tiền điện tử Polkadot được ra mắt vào năm 2016. Gần như ngay lập tức vào năm 2017, các nhà phát triển đã tiến hành ICO, khi họ huy động được gần 500.000 ETH bằng cách bán năm triệu đồng DOT.

Polkadot là một tập hợp các trình xác thực tổng hợp tận dụng các phân đoạn không đồng nhất. Blockchain của nó bao gồm ba phần chính:

  1. Chuỗi chuyển tiếp chính hoặc chính chuỗi khối Polkadot.
  2. Parachains đúc và chuyển mã thông báo và cũng kết nối với chuỗi bên ngoài thông qua Cầu.
  3. Cầu.

Tiền điện tử Polkadot dường như là một tài sản tốt cho danh mục đầu tư của bạn. Tìm hiểu dự đoán giá DOT trong bài viết của chúng tôi.

Ví Polkadot để lưu trữ tiền xu DOT của bạn

Ví là nơi lưu trữ, chuyển và nhận tiền DOT của bạn. Một số ví cung cấp cho bạn nền tảng để đặt cược tiền điện tử hoặc thậm chí bỏ phiếu cho ban quản trị. Có rất nhiều ví cho DOT coin. Có sẵn các ứng dụng dành cho thiết bị di động, web, máy tính để bàn và phần cứng cho các nền tảng khác nhau.

Dấu chẵn lẻ

Parity Signer là một ví tiền điện tử di động mã nguồn mở có sẵn cho cả Android và iOS. Ví được xây dựng để sử dụng ngoại tuyến. Không có mạng, nó có thể tạo và quản lý tài khoản, quét các giao dịch mã QR, xem xét và ký chúng. Ví có thể tạo và lưu trữ nhiều khóa cá nhân.

Polkawallet

giao diện polkawallet với bốn ảnh chụp màn hình

Polkawallet là một ví đa dành cho Polkadot, Acala, Kusama và nhiều tài sản kỹ thuật số khác. Ví này cho phép chúng tôi xem các tài sản bị khóa, dự trữ, ngoại quan và chuyển bất kỳ tài sản nào trong số đó sang bất kỳ tài khoản nào có mã QR.

Thật dễ dàng để đặt cược tiền điện tử DOT cho người xác thực và người đề cử vì các biểu đồ đầy màu sắc và lịch sử của mọi trình xác thực. Polkawallet cũng cho phép người dùng tham gia vào việc quản lý mã thông báo cụ thể. Ứng dụng sẽ gửi thông báo cho mọi cuộc trưng cầu dân ý hoặc đề xuất được đưa ra.

Mathwallet

giao diện mathwallet với ví và biểu đồ trên đó

Mathwallet là một ví tiền điện tử đa nền tảng cho phép người dùng lưu trữ BTC, ETH, token ERC-20, Cosmos, Polkadot, v.v. Ví rất có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào bạn muốn vì nó hỗ trợ cả iOS và Android cho điện thoại di động và bạn có thể sử dụng nó như một tiện ích mở rộng của Chrome hoặc ví web. Có một tab Tin tức, nơi bạn có thể xem tất cả những thông tin mới nhất ngay trong ứng dụng.

Ví Lunie

giao diện ví lunie của ứng dụng di động với số dư và tài sản có thể có

Ví Lunie rất giống với Polkawallet. Đây là một ví có nguồn mở, mã này được kiểm tra bởi các công ty bảo mật đẳng cấp thế giới (ít nhất, đó là những gì trang web chính thức tuyên bố). Ví có sẵn cho thiết bị di động (mặc dù ở phiên bản beta) và dưới dạng ví web.

Với ví Lunie, người dùng có thể quản lý danh mục đầu tư đặt cược, rút ​​phần thưởng và bỏ phiếu về quản trị. Nhóm phát triển đang có kế hoạch tung ra các thông báo về các thay đổi đối với phần thưởng hoặc các đề xuất mới. Ví không bị giám sát, vì vậy chỉ người dùng mới có thể truy cập các khóa.

Trust Wallet

giao diện ví tin cậy và ảnh chụp màn hình từ ứng dụng di động có tích hợp trao đổi

Trust wallet là một sàn giao dịch phi tập trung và trình duyệt cho DApp, tất cả được tập hợp vào một nền tảng. Ví tiền điện tử Trust cũng được hỗ trợ chính thức bởi một trong những nền tảng giao dịch lớn nhất Binance. Công ty đã mua lại ứng dụng này từ các nhà phát triển hai năm trước và kể từ năm 2019, ví tương thích với Binance DEX và hệ thống Binance Chain.

Ví tương thích với Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Stellar, Polkadot và hoạt động với các loại mã thông báo ERC20, BEP2 và ERC721.

Ví Ownbit

Ảnh chụp màn hình di động ví ownbit với tài sản đang hoạt động

Ví Ownbit hoạt động như một ví nóng cho tiền Polkadot. Đây là ví HD tạo ra một cụm từ dễ nhớ gồm 12 từ, hạt giống của ví và khóa riêng. Tất cả thông tin cá nhân được lưu trữ ở phía khách hàng.

Ví Ownbit là một nơi tốt để lưu trữ tất cả tài sản kỹ thuật số của bạn vì nó cho phép giữ BTC, ETH, ERC-20 và nhiều tài sản kỹ thuật số khác.

Ví Safepal

Safepal là một ví phần cứng hoàn toàn ngoại tuyến hỗ trợ tiền DOT. Ví có cơ chế tự hủy và xóa khóa. Nó giúp giữ tài sản của bạn an toàn 100%. Bản thân thiết bị này có màn hình độ phân giải cao 13 ′. Nó kết nối với iPhone hoặc điện thoại Android của bạn một cách dễ dàng để thực hiện các giao dịch bằng cách quét dấu vân tay của bạn.

Safepal là một ví đa hỗ trợ BTC, ERC-20, BEP2, Tron tokens, NEP5 và EOS. Ví rất phải chăng; nó chỉ $ 40. Safepal có tuyệt vời đánh giá trên Amazon, vì vậy có lẽ đây là nơi thích hợp để giữ tiền DOT của bạn trong kho lạnh này.

Ví Polkadot (DOT) – Tổng hợp

Như bạn có thể thấy, có khá nhiều ví Polkadot để bạn lựa chọn. Quyết định mục tiêu của bạn – nếu bạn muốn truy cập nhanh vào tài sản của mình, hãy chọn ví nóng. Nếu bạn thuộc tuýp người thích lo lắng, hãy lấy ví phần cứng để không ai có thể làm phiền sự bình yên của bạn.