Ví Bitcoin & tiền điện tử tốt nhất

Ngày nay, ngày càng có nhiều nhà đầu tư mới cố gắng hiểu cách hoạt động của ví bitcoin và dịch vụ nào tốt hơn để lựa chọn. Điều chính bạn cần chú ý là mức độ bảo vệ và giao diện đơn giản. Bản thân ví về cơ bản chỉ cung cấp cho người dùng thông tin rằng anh ta có một lượng tiền điện tử nhất định trong số dư của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn các mẹo và thủ thuật lưu trữ Bitcoin và liệt kê các ví tiền điện tử tốt nhất cho người mới bắt đầu và chuyên gia tiền điện tử.

Ví Bitcoin là gì?

Ví bitcoin là một dữ liệu điện tử trên một thiết bị nhằm mục đích lưu trữ các phần của tiền điện tử kỹ thuật số Bitcoin. Một khóa cá nhân được lưu trữ ở đó, cho phép bạn quản lý tiền ảo.

Thông tin được lưu trữ trong ví bitcoin cung cấp cho bạn khả năng xem các giao dịch bạn đã thực hiện và ghi lại trên blockchain. Với sự trợ giúp của ví, bạn có thể xem số lượng bitcoin hiện có, các giao dịch do bạn thực hiện và các thông tin khác.

Các loại ví Bitcoin

Ví phần mềm lưu trữ tiền điện tử trực tiếp trên máy tính của bạn và nó yêu cầu nhiều dung lượng trống trên đĩa của bạn. Ví dụ: để cài đặt tối thiểu Bitcoin Core, bạn cần ít nhất 145 GB dung lượng đĩa cứng – và đó chỉ dành cho một loại tiền tệ.

Ví trực tuyến lưu trữ tiền của bạn trên đám mây. Bạn có thể sử dụng chúng từ mọi thiết bị, thậm chí từ điện thoại của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn một chiếc ví cẩn thận – nếu ai đó hack nó, bạn sẽ mất hết tiền. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đọc đánh giá của những khách hàng khác trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ví phần cứng là những thiết bị khó bị hack hơn nhiều so với một máy tính thông thường. Tuy nhiên, nó cho phép bạn lưu trữ tiền của mình một cách an toàn khi ngoại tuyến.

Ứng dụng di động phù hợp với điện thoại thông minh trên Android hoặc iOS và cho phép bạn quản lý tiền của mình. Lưu trữ thuận tiện, nhẹ và nhanh chóng, nhưng bảo mật thấp. Nếu điện thoại bị đánh cắp, kẻ trộm sẽ có toàn quyền truy cập vào ví.

Ví giấy. Khóa riêng tư và khóa công khai được tạo bằng một trang web đặc biệt, có thể được in hoặc viết. Cần nhớ rằng, ngoài tờ giấy ghi các phím ra, nó không được ở đâu khác. Vì vậy, mất mát tương đương với việc mất tất cả tiền trong ví.

Ví Bitcoin có giá bao nhiêu?

Các ứng dụng và phần mềm ví Bitcoin khiến bạn không mất phí. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định lưu trữ tiền của mình trên ví phần cứng, bạn cần phải trả 100-200 đô la cho thiết bị. Trong khi bạn không trả tiền cho ví nóng, bạn luôn phải trả phí giao dịch xảy ra trong blockchain.

Bạn rút tiền từ ví Bitcoin của mình như thế nào?

Có ba cách chính để chuyển tiền từ tiền điện tử sang tiền pháp định:

 1. Trao đổi tiền điện tử. Chọn một sàn giao dịch cũng nên cẩn thận như chọn một ví trực tuyến. Kiểm tra bảo mật, đọc đánh giá từ những người dùng khác.
 2. Nền tảng giao dịch tiền điện tử. Trên những trang này, người bán có thể tìm thấy người mua – và ngược lại. Sau cuộc họp đầu tiên trên trang web, người dùng quyết định cách họ sẽ chuyển tiền cho nhau. Thông thường, họ gặp trực tiếp hoặc sử dụng chuyển khoản ngân hàng.
 3. Thẻ tiền điện tử. Thẻ ngân hàng đặc biệt để thanh toán trực tiếp hoặc rút tiền từ máy ATM.

Nhân tiện, Changelly cung cấp cho bạn tỷ giá thuận tiện nhất của Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác. Kiểm tra tỷ giá chéo của chúng tôi để nhận tiền xu với giá tốt nhất!

Cách chúng tôi chọn ví Bitcoin tốt nhất

Chúng tôi đã chọn những chiếc ví tốt nhất dựa trên mong muốn của bạn. Việc lựa chọn ví Bitcoin sẽ ảnh hưởng đến công việc tương lai của bạn với tiền điện tử, vì vậy điều cần thiết là phải có trách nhiệm nhất có thể, cân nhắc ưu và nhược điểm và không vội vàng chỉ vì bạn không thể chờ đợi để bắt đầu.

Sự an toàn và tiện lợi của việc mua, bán và trao đổi tiền điện tử tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Khi lựa chọn, hãy tính đến thói quen và điểm yếu của bạn, cũng như khối lượng và bản chất của việc sử dụng tiền điện tử.

Ví Bitcoin tốt nhất năm 2020 để lưu trữ an toàn và bảo mật

Đối với độc giả của chúng tôi lo lắng về việc chọn một nền tảng không đáng tin cậy, hiện chúng tôi đã phân tích tất cả các tùy chọn trên thị trường để giúp bạn chọn những nền tảng đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất.

Các tiêu chí chính là lưu trữ an toàn tiền điện tử, dễ sử dụng, khả năng sao lưu, tin tưởng vào nhà phát triển và liên hệ nhanh với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Người dùng cũng cần quyết định tần suất dự định làm việc với tiền điện tử và liệu anh ta có cần truy cập hàng ngày vào nó hay không.

Exodus: Tốt nhất cho người mới bắt đầu

di động exodus

Exodus là một ví tiền điện tử nóng với giao diện đơn giản, giúp người dùng mới làm quen rất dễ tiếp cận. Ví hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên cả thiết bị di động iOS và Android (cũng như Windows, Mac và Linux cho phiên bản máy tính để bàn). Người dùng có thể dễ dàng gửi hoặc nhận tiền điện tử một cách an toàn bằng mã QR hoặc địa chỉ.

Exodus có một sàn giao dịch tích hợp cho phép hoán đổi hơn một trăm loại tiền điện tử khác nhau. Đó là một trong những lý do tại sao Exodus rất phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử. Ngoài ra, Exodus có quan hệ đối tác với ví phần cứng Trezor, giúp dễ dàng quản lý danh mục tiền điện tử của bạn ngoại tuyến trên ví lạnh.

Như chúng tôi đã đề cập, ví rất phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó là một ứng dụng dễ sử dụng. Hơn nữa, ví có một đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời có thể trả lời tất cả các câu hỏi của bạn khi xem xét các vấn đề về thị trường hoặc ứng dụng.

Nhìn chung, người dùng nâng cao có thể thấy ví Exodus hơi thiếu chuyên nghiệp. Một vấn đề nghiêm trọng hơn là mã nguồn đóng trái ngược với triết lý của Bitcoin. Người dùng chỉ có thể hy vọng vào sự trung thực và minh bạch của nhóm Exodus. Tuy nhiên, nhóm hứa hẹn sẽ giữ các khóa riêng tư trên thiết bị của người dùng và chỉ để họ xem.

 • Loại ví: hot (máy tính để bàn và điện thoại di động)
 • Các loại tiền điện tử có sẵn: Bitcoin, Ethereum, XRP, Uniswap, Zilliqa, Compound, Litecoin, Bitcoin Cash, Cosmos, Stellar Lumen, v.v..
 • Giá bán: miễn phí
 • Điểm Trustpilot: 2,9

Electrum: Tốt nhất cho người dùng nâng cao

Biểu trưng ví BTC Electrum

Được tạo vào năm 2011, ví Electrum Bitcoin là thời kỳ đầu của việc tạo ra tiền điện tử và nó không thay đổi kể từ thời điểm đó. Ví là một loại ví nóng, cho phép bạn gửi và nhận tiền BTC. Ví tập trung vào hiệu suất cao để làm cho trải nghiệm Bitcoin tốt nhất.

Ví được định hướng cho người dùng cao cấp vì các tùy chọn phức tạp. Người dùng có thể lựa chọn giữa Segwit và Bitcoin kế thừa cũng như xác định mức độ bảo mật. Có hai tùy chọn để bảo mật ví: cụm từ hạt giống và khóa riêng tư được mã hóa qua AES-256-EBC. Nhân tiện, một cụm từ hạt giống có thể được tùy chỉnh.

Ví Electrum hỗ trợ lưu trữ lạnh. Khi tạo ví lạnh, người dùng có thể tạo ví mới, sử dụng khóa riêng tư và khóa công khai hiện có hoặc kết nối thiết bị phần cứng (tương thích với cả Ledger và Trezor).

 • Loại ví: nóng bức
 • Các loại tiền điện tử có sẵn: Bitcoin
 • Giá bán: miễn phí
 • Điểm Trustpilot: 3,9

Mycelium: Tốt nhất cho người dùng di động

Mycelium là một ví di động mã nguồn mở cho các loại tiền điện tử khác nhau. Ban đầu được tạo ra như một ví Bitcoin, nó hỗ trợ Ethereum và một số stablecoin cho đến nay. Ví Mycelium có tích hợp trao đổi tiền điện tử cũng như chức năng mua và bán.

Ví Bitcoin này tương tự như Electrum nhưng chỉ có phiên bản di động. Nó có giao diện người dùng tốt hơn nhưng vẫn có thể khá khó hiểu đối với người mới bắt đầu. Người dùng có thể đặt phí tùy chỉnh để đặt thời gian họ sẵn sàng đợi giao dịch được hoàn thành.

Mycelium hỗ trợ ví phần cứng Ledger và Trezor. Thuận tiện, ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ nội dung trên thiết bị ngoại tuyến và nhận tất cả thông tin từ ứng dụng di động.

 • Loại ví: hot (di động)
 • Các loại tiền điện tử có sẵn: Bitcoin, Ethereum (ETH) và mã thông báo ERC-20, Tether USD, USD Coin, HuobiToken, Binance USD, Bitfinex LEO, 0x
 • Giá bán: miễn phí
 • Điểm Trustpilot: 3,6

Ledger Nano X: Ví phần cứng Bitcoin tốt nhất

Được phát hành bởi công ty Ledger của Pháp, thiết bị mới, Ledger Nano X là ví phần cứng thế hệ thứ hai. Công ty đạt vị trí hàng đầu trong số các ví phần cứng trên thị trường. Ví đầu tiên, mẫu Nano S, dẫn đầu về thiết bị phần cứng trong vài năm liên tiếp.

Ledger Nano X trông giống như phiên bản trước, một thiết bị giống USB, có thể kết nối với máy tính hoặc điện thoại di động bằng cả Bluetooth hoặc cáp USB type-C. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng Bluetooth có thể là nguồn tấn công tiềm ẩn, vì vậy cáp luôn là một lựa chọn. Công ty đã ra mắt phần mềm Ledger Live để quản lý cổ phần trong một giao diện dễ sử dụng.

 • Loại ví: lạnh
 • Các loại tiền điện tử có sẵn: Bitcoin, Ethereum, XRP, USDT, Bitcoin Cash, Polkadot, Litecoin, Binance Coin, EOS, Tezos, Stellar, Chainlink, v.v..
 • Giá bán: 119 €
 • Điểm Trustpilot: 3,6

Trezor Model T: Ví đa phần cứng tốt nhất

ví trezor

Trezor Model T là một ví phần cứng tiền điện tử thế hệ thứ hai do công ty Trezor phát hành. Ví tương tự như Ledger nhưng mang lại cơ hội cho các sàn giao dịch của bên thứ ba như Changelly trong giao diện dựa trên web. Dịch vụ cũng cung cấp hỗ trợ khách hàng và cộng đồng.

Trên Trezor T, người dùng có thể tạo đồng thời số lượng ví không giới hạn. Thiết bị hỗ trợ hơn 1.400 loại tiền điện tử có thể được truy cập trên màn hình cảm ứng hấp dẫn của thiết bị. Nó cũng có một khe cắm thẻ MicroSD có thể mã hóa mã PIN và bảo vệ thiết bị khỏi bất kỳ cuộc tấn công nào.

Một số người dùng coi Trezor Model T an toàn hơn Ledger Nano X do không có tùy chọn Bluetooth trên thiết bị đầu tiên. Ví Trezor chỉ được cung cấp một cáp USB Type-C có thể được kết nối với cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

 • Loại ví: lạnh
 • Các loại tiền điện tử có sẵn: Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Dash, Zcash, Bitcoin Cash, v.v..
 • Giá bán: 180 €
 • Điểm Trustpilot: 4,1

Một số ví Bitcoin cần xem xét

Thực sự có rất nhiều ví khác có thể lưu trữ tiền của bạn một cách an toàn. Chúng tôi đã lập danh sách ngắn gọn về một số ví để xem xét.

Ví Lumi

Ví Lumi là một ví tiền điện tử dễ sử dụng, phù hợp với cả người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm. Ví hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, EOS, Bitcoin Cash, phần lớn các mã ERC-20, DeFi và stablecoin. Thật dễ dàng để tạo ví chỉ trong một vài cú nhấp chuột trong một ứng dụng. Bạn có thể truy cập ví của mình khi đang di chuyển trên điện thoại thông minh Android và iOS.

Có chức năng mua bán và trao đổi ngay trong giao diện ví. Bạn có thể mua tiền điện tử bằng Mastercard, Visa và ApplePay. Ngoài ra còn có hơn 100 cặp để trao đổi với phí thấp trong vòng 15 phút.

 • Loại ví: Nóng bức
 • Điểm Trustpilot: 3,7
 • Tài sản được hỗ trợ: BTC, ETH, EOS, BCH, v.v.

Freewallet

Freewallet là một ví nóng di động phù hợp với cả thiết bị iOS và Android được thành lập vào tháng 1 năm 2016. Dự án có một ví đa năng và một số ứng dụng độc lập cho các loại tiền điện tử cụ thể. Nhìn chung, ứng dụng hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử, trong số đó có 30 đồng tiền, 92 mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20 và 3 mã thông báo EOS.

Ví cho phép bạn mua tiền điện tử qua Simplex, trao đổi tài sản và theo dõi các giao dịch ngay trong ứng dụng.

 • Loại ví: Nóng bức
 • Điểm Trustpilot: 3,8
 • Tài sản được hỗ trợ: BTC, ETH, EOS, XMR, DASH, DOGE, XRP, v.v..

Ví đa năng Coinomi

Công ty được ra mắt bởi George Kimionis vào năm 2014. Coinomi là một ví đa năng cho phép người dùng lưu trữ không chỉ BTC mà còn nhiều loại altcoin (hơn 1770 tài sản có sẵn). Ví có thể được cài đặt trên cả thiết bị Android và iOS. Ngoài ra còn có một phiên bản dành cho máy tính để bàn. Trong số các tính năng của Coinomi là cơ hội hoán đổi tiền điện tử trong ứng dụng. Coinomi Ltd. được đăng ký chính thức tại Quần đảo Virgin thuộc Anh.

 • Loại ví: Nóng bức
 • Điểm Trustpilot: 4
 • Tài sản được hỗ trợ: BTC, ETH, ETC, BNB, BCH, BTG, BSV, BTT, DAI, DASH, DGB, DOGE, ENJ, LTC, XMR, NEM, XRP, USDT, TRX, v.v..

Jaxx Liberty

Vào đầu năm 2016, việc ra mắt phiên bản beta của ví Jaxx đa nền tảng đa tiền tệ đã được công bố. Các nhà phát triển định vị ví là một dự án mã nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem mã chương trình ví và xác nhận độ tin cậy của nó. Nó cũng cung cấp cho người dùng khả năng đặt mã PIN cho ví. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu mỗi khi đăng nhập và trong các trường hợp khác mà bạn lo ngại cần truy cập vào dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như khi bạn cố gắng xem cụm mật khẩu để khôi phục quyền truy cập.

 • Tài sản được hỗ trợ: BTC, LTC, BCH, ETH, DASH, ZEC, DOGE, BNB, HB, OMG, MCO, NEO, v.v..
 • Loại ví: Nóng bức
 • Điểm Trustpilot: 2,7

Cách giữ Bitcoin của bạn an toàn?

Bảo mật của ví Bitcoin cần được quan tâm như một ví thực. Người dùng có trách nhiệm lưu trữ các khóa để truy cập vào tiền xu. Có một số cách để đảm bảo tiền trong ví điện tử của bạn.

Sử dụng mật khẩu phức tạp chứa các chữ cái, số và ký hiệu, dài ít nhất 16 ký tự. Mật khẩu mạnh có thể được tạo bằng các chương trình đặc biệt. Ngoài ra, hãy cẩn thận để không quên hoặc mất mật khẩu của bạn. Các chuỗi ký tự dài khó nhớ, vì vậy hãy ghi chúng ở nơi an toàn.

Mã hóa ví của bạn. Bạn có thể mã hóa ví hoặc điện thoại thông minh của mình bằng các dịch vụ đặc biệt. Điều này sẽ bảo vệ các khoản tiền nếu một người lạ cố gắng xóa chúng. Phương pháp này sẽ không bảo vệ chống lại các hành động của những kẻ xâm nhập có thể theo dõi những ký tự bạn nhập trên bàn phím bằng cách sử dụng keylogger.

Cẩn thận với các dịch vụ trực tuyến. Họ chưa đủ tin cậy để lưu trữ tất cả tiền của họ ở đó. Nếu bạn sử dụng chúng, hãy cẩn thận với lựa chọn của mình và sử dụng ủy quyền 2 yếu tố.

Chia tiền thành nhiều ví. Để lại một số tiền trong một chiếc ví tiện lợi và hợp túi tiền và đặt phần còn lại vào một nơi an toàn hơn. Trong trường hợp này, dù bạn có trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo thì bạn cũng chỉ mất một số tiền nhỏ.

Tạo một bản sao lưu. Không thể loại trừ khả năng xảy ra lỗi trong hoạt động của hệ thống hoặc máy tính của bạn, vì vậy hãy tạo trước một bản khôi phục. Tạo bản sao thường xuyên để bạn không mất bất kỳ địa chỉ Bitcoin nào của mình. Bản sao cũng cần được mã hóa.

Sử dụng kho lạnh (một ví ngoại tuyến). Đây là cách an toàn nhất để giữ tiền tiết kiệm của bạn. Bạn cần mua một thiết bị phần cứng đặc biệt hoặc ký các giao dịch trên một máy tính bị ngắt kết nối mạng.

Ví tiền điện tử tốt nhất – Q&A

Trong phần này, chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi phổ biến nhất về ví Bitcoin và tiền điện tử để thỏa mãn sự tò mò của bạn.

Ví Bitcoin nào dễ sử dụng nhất?

Đối với chúng tôi, bất kỳ ví di động nào cũng tương đối dễ sử dụng. Freewallet, Lumi, Jaxx và các ví di động khác có thiết kế trực quan và hiệu suất vượt trội. Đó là một loại ví tuyệt vời để bắt đầu với một lượng nhỏ tiền điện tử.

Làm cách nào để lấy ví Bitcoin?

Tất cả những gì bạn phải làm là tải ứng dụng xuống máy tính hoặc điện thoại di động của mình. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng ví phần cứng – bạn cần chi một số tiền để mua nó.

Ví Bitcoin là gì?

Ví bitcoin có thể là phần mềm hoặc thiết bị phần cứng, nơi lưu trữ các khóa cá nhân của bạn trên đó.

Ví tiền điện tử tốt nhất là gì?

Chúng tôi không thể trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng. Mọi người dùng đều có nhu cầu của mình khi xem xét ví tiền điện tử. Chúng tôi đã giải thích cho bạn rằng bạn cần chọn loại ví tùy thuộc vào mục tiêu của mình. Danh sách những cái tốt nhất ở trên.

Tôi có cần ví tiền điện tử không?

Có, trong trường hợp bạn muốn có tiền điện tử. Vì không thể có tiền định danh mà không có thẻ, ví hoặc thậm chí là túi của bạn, nên không thể có tiền điện tử mà không có bất kỳ bộ nhớ nào.

{

"@bối cảnh": "https://schema.org",

"@kiểu": "Trang câu hỏi thường gặp",

"mainEntity": [{

"@kiểu": "Câu hỏi",

"Tên": "Ví Bitcoin nào dễ sử dụng nhất?",

"chấp nhận": {

"@kiểu": "Câu trả lời",

"bản văn": "Đối với chúng tôi, bất kỳ ví di động nào cũng tương đối dễ sử dụng. Freewallet, Lumi, Jaxx và các ví di động khác có thiết kế trực quan và hiệu suất vượt trội. Đó là một loại ví tuyệt vời để bắt đầu với một lượng nhỏ tiền điện tử."

}

}, {

"@kiểu": "Câu hỏi",

"Tên": "Làm cách nào để lấy ví Bitcoin?",

"chấp nhận": {

"@kiểu": "Câu trả lời",

"bản văn": "Tất cả những gì bạn phải làm là tải ứng dụng xuống máy tính hoặc điện thoại di động của mình. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng ví phần cứng – bạn cần chi một số tiền để mua nó."

}

}, {

"@kiểu": "Câu hỏi",

"Tên": "Ví tiền điện tử tốt nhất là gì?",

"chấp nhận": {

"@kiểu": "Câu trả lời",

"bản văn": "Chúng tôi không thể trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng. Mọi người dùng đều có nhu cầu của mình khi xem xét ví tiền điện tử. Chúng tôi đã giải thích cho bạn rằng bạn cần chọn loại ví tùy thuộc vào mục tiêu của mình. Danh sách những cái tốt nhất ở trên."

}

}, {

"@kiểu": "Câu hỏi",

"Tên": "Tôi có cần ví tiền điện tử không?",

"chấp nhận": {

"@kiểu": "Câu trả lời",

"bản văn": "Có, trong trường hợp bạn muốn có tiền điện tử. Vì không thể có tiền fiat mà không có thẻ, ví hoặc thậm chí là túi của bạn, nên không thể có tiền điện tử mà không có bất kỳ bộ nhớ nào."

}

}, {

"@kiểu": "Câu hỏi",

"Tên": "Ví Bitcoin là gì?",

"chấp nhận": {

"@kiểu": "Câu trả lời",

"bản văn": "Ví bitcoin có thể là phần mềm hoặc thiết bị phần cứng, nơi lưu trữ các khóa cá nhân của bạn trên đó."

}

}]

}

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map