Firo (XZC) là một loại tiền điện tử phi tập trung mã nguồn mở nhằm tăng cường quyền tự do cá nhân. Nhóm của Firo cố gắng mang lại quyền tự do thương mại cũng như mức độ ẩn danh mạnh nhất trên thế giới.

Hôm nay, chúng tôi đã thu thập 6 ví Firo (XZC) tốt nhất để bạn lưu trữ tài sản XZC một cách an toàn.

Giải thích về tiền điện tử Firo

Đầu tiên là giao thức, và sau đó là tiền điện tử. Giao thức zerocoin được đề xuất vào tháng 5 năm 2013 bởi giáo sư Đại học John Hopkins, Matthew D. Green và các sinh viên của ông. Mục tiêu chính là giới thiệu một cách thức giao dịch tiền điện tử ẩn danh không thể theo dõi.

Theo giao thức này, giao dịch tiền điện tử sẽ loại bỏ sự can thiệp của bên thứ ba đáng tin cậy bằng cách bị phá hủy và sau đó được đúc lại, do đó không ai có thể theo dõi lịch sử của giao dịch. Giao thức đã được coi là được triển khai vào chuỗi khối Bitcoin nhưng vấp phải sự phản đối từ cộng đồng Bitcoin.

Nó được đưa ra vào cuối tháng 9 năm 2016 bởi một cựu sinh viên của cùng trường Đại học John Hopkins, Poramin Insom và nhóm của anh ấy. Firo đã trở thành tiền điện tử đầu tiên thực hiện giao thức Zerocoin. Đáng chú ý, các nhà đầu tư ban đầu của dự án Firo là Roger Ver và Tim Lee, những người chắc chắn đã tạo thêm uy tín cho tiền điện tử XZC.

Để mang lại tính ẩn danh hơn nữa cho các giao dịch tiền điện tử Firo, nhóm của dự án đã giới thiệu giao thức Dandelion vào năm 2018. Nó cho phép xử lý ẩn danh các giao dịch Firo mà không cần sử dụng TOR hoặc VPN nhưng ẩn địa chỉ IP của người gửi..

Cột mốc quan trọng nhất đối với XZC đã đạt được vào mùa xuân năm 2019 khi nhóm Firo cuối cùng đã phát hành Sigma – một giao thức mới thay thế giao thức Zerocoin trước đó. Theo Tin tức Firo và tuyên bố chính thức, Sigma sẽ cải thiện đáng kể khả năng mở rộng, mang lại giao diện thân thiện với người dùng cho Ví Firo GUI chính thức và xóa thiết lập đáng tin cậy khỏi giao thức Zerocoin ban đầu.

Các giao dịch Firo được xác minh bằng các bằng chứng không có kiến ​​thức, điều này làm cho Firo thực sự là loại tiền điện tử không thể theo dõi được. Giao dịch được xử lý theo cách sau: bạn đúc một đồng xu để đốt nó – tạo bằng chứng toán học rằng bạn đã đốt nó – bằng chứng này cho phép bạn đổi một đồng xu mới mà không có bất kỳ lịch sử giao dịch nào trước đó – bằng chứng toán học không tiết lộ đồng xu nào đã được đúc và không có mối quan hệ nào giữa đồng tiền bạn đã đúc và đồng tiền bạn đã đổi. Đọc thêm về cách hoạt động của Firo trong bài viết: Firo (XZC) là gì?

Sự khác biệt giữa Firo (XZC) và Zcash (ZEC)

Đừng nhầm lẫn giữa Firo và Zcash vì chúng không phải là fork của nhau và có rất ít điểm chung.

Firo và Zcash dựa trên các loại giấy khác nhau – giấy Zerocoin và giấy Zerocash tương ứng. Mặc dù có cùng tác giả và sử dụng các thuật toán bằng chứng không có kiến ​​thức, những bài báo này dựa trên các mật mã khác nhau.

6 ví Firo (XZC) tốt nhất

# 1. Trust Wallet

Vào tháng 2 năm 2019, Firo đã công bố tích hợp vào ví Binance chính thức, Trust Wallet.

Mối quan hệ đối tác này cũng cho phép tích hợp với Binance DEX để giao dịch tiền điện tử theo cách thực sự phi tập trung.

Trust Wallet là ví đa tiền điện tử di động hàng đầu cho phép người dùng không chỉ lưu trữ an toàn tài sản kỹ thuật số mà còn tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung (DApps). Ví cũng hỗ trợ mã thông báo ERC20, BEP2 và BNB.

# 2. Coinomi

ví coinomi

Coinomi là một ví tiền điện tử trên thiết bị di động và máy tính để bàn có sẵn cho iOS, Android, Windows, macOS và Linux. Coinomi hỗ trợ hơn 125 đồng tiền, stablecoin và hàng nghìn mã thông báo. Một trong những tính năng tiện lợi nhất của Coinomi là cơ hội trao đổi Firo và các loại tiền điện tử khác trong ví. Có thể do quan hệ đối tác vững chắc với các sàn giao dịch tức thì như Changelly, Shapeshift, v.v..

Đáng chú ý, ví Coinomi chưa bao giờ bị tấn công hoặc xâm phạm, điều này khiến nó trở thành một nền tảng đáng tin cậy để lưu trữ tiền điện tử.

Ví phù hợp với cả người mới sử dụng tiền điện tử và các chuyên gia vì nó đơn giản, an toàn và cung cấp nhiều loại tài sản kỹ thuật số.

# 3. Ví Firo GUI

ví zcoin gui

Zcoin GUI Wallet là một ví máy tính để bàn chính thức để lưu trữ Firo (XZC) và quản lý các khóa cá nhân của bạn. Khi giao thức Sigma được đề xuất cho cộng đồng, giao diện của ví Firo đã được cập nhật bắt buộc. Giờ đây, việc tương tác với ví, xử lý đúc và gửi XZC dễ dàng hơn nhiều.

Ví cũng đã giới thiệu một tính năng mới cho phép bạn sao lưu tiền và tiền bạc Sigma chỉ với một cụm từ hạt giống dễ nhớ. Ví có thể được coi là một ví Firo cốt lõi. Đừng quên sao lưu ví của bạn trước khi cập nhật ví lên phiên bản mới nhất.

Ví Firo GUI được hỗ trợ trên Linux, Windows và macOS.

#4. Electrum XZC

ví zcoin Electrum

Nhóm Firo đã tạo một ví Electrum BTC để cung cấp cho bạn cơ hội truy cập liền mạch và an toàn để lưu trữ và vận hành tiền điện tử XZC. Electrum XZC là một chiếc ví nhẹ có nghĩa là bạn không cần tải xuống toàn bộ chuỗi khối Firo.

Một tin tuyệt vời khác là bạn có thể sử dụng ví Electrum Firo (XZC) với ví Ledger phần cứng. Đây là một từng bước một hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Firo trên thiết bị Ledger để quản lý tiền điện tử XZC bằng ví Electrum XZC.

# 5. Cạnh

Edge là một ví tiền điện tử di động đã có mặt trên thị trường hơn 5 năm. Bạn có thể lưu trữ hàng chục loại tiền điện tử bao gồm Firo (XZC) chỉ ở một nơi. Là đối tác của ví với các dịch vụ blockchain hàng đầu như Changelly, Simplex và nhiều dịch vụ khác, Edge cho phép hoán đổi tiền điện tử suôn sẻ trong ứng dụng di động của mình.

Sử dụng mã hóa phía máy khách, ví Edge cung cấp bảo mật tối đa cho thông tin cá nhân của bạn chỉ vì nó không lưu trữ bất kỳ thông tin nào. Sao lưu chỉ với tên người dùng và mật khẩu và truy cập an toàn bằng mã PIN hoặc Touch ID khiến Edge trở thành một dịch vụ hoàn hảo cho người mới bắt đầu tiền điện tử.

# 6. Sổ cái

Cả hai ví cứng Ledger Nano X Ledger Nano S đều cho phép bạn lưu trữ Firo (XZC) một cách an toàn. Lợi thế cốt lõi để lưu trữ tiền điện tử của bạn trên ví phần cứng là khóa riêng của bạn không bao giờ bị lộ.

Có nhiều lựa chọn về tài sản được hỗ trợ bao gồm các tiêu chuẩn mã thông báo ERC20, BNB và BP2. Ví có tính năng Ledger life cho phép bạn dễ dàng quản lý, lưu trữ, gửi và nhận 23 đồng tiền và hơn 1200 mã thông báo ERC-20 thông qua thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của bạn.

Khi mua thiết bị Ledger, hãy chú ý đến người bán. Bạn nên mua ví Ledger qua chính thức của nó Trang web sổ cái.

Kết luận

Theo coinmarketcap, Vốn hóa thị trường của Firo (XZC) hiện là $ 63.039.774 (tại thời điểm viết bài), khiến tiền điện tử Firo đứng thứ 92 trong danh sách CMC. Đây có phải là thời điểm tốt để mua Firo (XZC)? Sự lựa chọn luôn là của bạn. Ít nhất bạn biết cách quản lý và lưu trữ XZC một cách an toàn.